xs
xsm
sm
md
lg

คุณชายอดัม นำทัพ 22 นักแสดง ร่วมบวงสรวงและแถลงข่าวเปิดกล้อง Viu Originalเรื่อง “THE OUTING”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประเดิมโปรเจกต์ใหญ่รับปี 2566 กับซีรีส์แนว Romantic Tragedy จาก Viu Original เรื่อง “THE OUTING” ที่สร้างสรรค์ผลงานโดย “คุณชายอดัม” หัวเรือใหญ่ “Bison Idea” ใส่เกียร์เดินหน้าพร้อมลุย! เปิดกล้อง ซีรีส์ใหม่แกะกล่อง นำทัพนักแสดงร่วมงานบวงสรวง ณ ศาลพระพิฆเนศวร บริเวณลานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมแถลงข่าวเปิดกล้องอย่างเป็นทางการ
หลังจากสร้างสรรค์ผลงานซีรีส์สุดระทึกขวัญ “REMEMBER 15” ที่การันตีความเฉียบขาดด้วย 6 รางวัล National Winner เป็นตัวแทนจากประเทศไทยไปสู่เวทีนานาชาติ Asian Academy Creative Awards 2022 เมื่อปลายปี 2022 ที่ผ่านมา ล่าสุดบริษัท ไบสัน ไอเดีย (Bison Idea) ภายในการดูแลและสร้างสรรค์ผลงานโดย “ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล” หรือ “คุณชายอดัม” ก็พร้อมนำเสนอผลงานใหม่เพื่อนำพาซีรีส์ฝืมือคนไทยไปสู่สายตาชาวโลกอีกครั้ง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Viu โดยมีทีมผู้บริหาร คุณธวัตวงศ์ ศิลมานนท์ กรรมการผู้จัดการ Viu ประเทศไทย มาร่วมพิธีบวงสรวงและร่วมแถลงข่าวเปิดกล้องในครั้งนี้ พร้อมด้วย “ไป๋-เอกภพ ไป๋อารีย์” ผู้กำกับมือรางวัลมารับหน้าที่กำกับการแสดง รับรองได้ว่าแตกต่างกว่าทุกซีรีส์ที่คุณเคยรับชมมาแน่นอน

โดยจะออนแอร์บนแพลตฟอร์ม Viu ใน 16 ประเทศทั่วโลก ทั้งยังอัดแน่นด้วยนักแสดงมากฝีมือที่พร้อมจะมาเติมความเข้มข้นครบรสและร่วมทัพในซีรีส์เรื่องนี้ นำโดย นนกุล-ชานน สันติธรกุล, นิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์, ท็อปแท็ป-จิรกิตติ์ คูอาริยะกุล, ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน และนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ เพทาย-ภูริต พลอยมีค่า, ติช่า-กันติชา ชุมมะ, เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ, เพียว-เพียวรินทร์ กอศิริวลานนท์, โอลีฟ-ฐิติชญา ชิวปรีชา, สายรุ้ง-ประภากร ไชยรักษ์, เอส-ชิษณุพงศ์ สกุลนันทิพัฒน์ , แอนนี่- เฌออัณณ์ ฤชวีชุติชัยยุทธ์, จัสมิน-ทัศชมน ช่างปัญญา, นุ่น-กิ่งกาญจน์ บุญมา, แพน-นันท์ปภัทร ปิ่นโรจน์กีรติ, แม็กซ์-ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์, นัท-ธีรารัตน์ วราเจริญภิวัฒน์, มีน-เวนิจ์ฏา จันทร์สุภาเสน, แตงกวา-จิราพร สายบัวคำ, บอส-ดรัณภพ ชามพูนท, ฟอล์ย-เพ็ญพิชชา อำไพฉลวย, แจ็ค-โจนาธร โฮลแมน

โดย “THE OUTING” เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้คนที่วนเวียนมาพบกันในงานสังสรรค์ ผ่านเรื่องราวของสามครอบครัวผู้ดูแลเอเจนซี่โฆษณาดาวรุ่งที่กำลังจะเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์เพื่อระดมทุนจำนวนมหาศาล “อนันต์ - ภูผา - ทอรัส” จึงพาครอบครัวและทีมงานที่สนิทในบริษัทไปเที่ยวสังสรรค์ประจำปีที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง และที่นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดเผยความลับดำมืดของคนทั้งยี่สิบสองคนต่างก็มีมุมมองต่อความรัก และความสัมพันธ์ที่แตกต่างกัน บ้างเป็นเรื่องของความมั่นคง บ้างเป็นเรื่องของความหึงหวง หรือบ้างก็เป็นเรื่องความไม่เข้าใจซึ่งกันและกัน ซึ่งในท้ายที่สุดนั้นทุกคนเลือกที่จะหักหลังคู่รักเพื่อเป้าหมายของตนเองและทำให้การเดินทางไปเที่ยวสังสรรค์ประจำปีจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

“ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล” หรือ “คุณชายอดัม” เปิดเผยว่า “เหตุที่ผมหยิบยกเรื่องนี้มาสร้างเพราะต้องการต่อยอดน้องๆ Bob Cat จาก REMEMBER 15 อยากให้เขามีประสบการณ์ทางการแสดง และร่วมงานกับนักแสดงที่หลากหลายขึ้น ซึ่งก้าวแรกจาก REMEMBER 15 ก็ประสบความสำเร็จจากการที่สายรุ้ง (ประภากร ไชยรักษ์) กับ เรย์ (เวณิตา ลอยวัฒนกุล) ได้เข้าชิงรางวัล Asian Academy Creative Awards 2022 ที่ผ่านมา

ในขณะเดียวกันกับทาง Viu เราต้องการสร้างซีรีส์ Original ที่มีความแตกต่าง นอกจากนี้งานที่ประสบความสำเร็จที่ผ่านมาจาก Viu Original และงานที่มาจากพาร์ทเนอร์ของ Viu Thailand เช่น ด้วยรักและหักหลัง หรือ REMEMBER 15 ก็เป็นงานที่พูดถึงความรักและเป็นดราม่าที่เข้มข้น ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีบนแพลตฟอร์ม Viu ผมเห็นว่าหลายๆ คนมีปัญหาในเรื่องความสัมพันธ์ที่ถ้าไม่ได้เป็นคนถูกทิ้งก็ทิ้งคนอื่น หรือชีวิตบางคนดูดีมาตลอดแต่ก็ล้มเหลวทางความสัมพันธ์ ทำไมถึงเกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้น? จึงอยากนำแง่มุมนี้มาขยายความ อ้างอิงจากข้อมูลว่าในอเมริกาอัตราการหย่าร้างมี 50% แต่ในไทยเรามีเปอร์เซ็นต์หย่าร้างต่ำมาก แต่กลับมีเปอร์เซ็นต์การคบชู้สูงมากที่สุดในโลกอยู่ที่ 51% ในเวลาเดียวกันที่อเมริกามีการหย่าร้างสูงแต่เขาสามารถเลือกความสัมพันธ์ว่าอยากให้มันเป็นแบบไหน ส่วนคนไทยกลับเลือกที่จะคบชู้แทนและคงความสัมพันธ์เหล่านั้นไว้ มันเป็นแบบนี้เพราะอะไร? ผมอยากเล่าเรื่องในส่วนนี้ผ่าน THE OUTING ให้เป็นภาพสะท้อนความสัมพันธ์ของมนุษย์ในสังคมไทย

ส่วนเหตุผลว่าทำไมถึงเป็นนักแสดงทั้ง 22คนนี้ ในตอนต้นผมเขียนรายชื่อของนักแสดงที่ผมอยากร่วมงานด้วยไว้ในกระดาษหนึ่งแผ่น แล้วก็เขียนความสัมพันธ์ขึ้นมา จากนั้นก็โยงความสัมพันธ์ว่าชีวิตของพวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง แล้วเติมคนเข้าไปจนครบทุกความสัมพันธ์ในผังทั้งหมด โดยความสัมพันธ์ของตัวละครและนักแสดงมีความใกล้เคียงชีวิตจริง แล้วบทมันจะเกิดขึ้นเมื่อเราและนักแสดงทำงานด้วยกันตอนเวิร์คชอป และความพิเศษของซีรีส์ THE OUTING คือการทำเพลงประกอบซีรีส์ให้เข้มข้นและมีความเฉพาะในแต่ละ EP. โดยมีทั้งหมด 12 EP. / 13 เพลง / 14 ศิลปิน ซึ่งได้ศิลปินคุณภาพมาร่วมงานทำเพลงมากถึง 12 เพลงในแต่ละ EP. และอีก 1 เพลงหลักประกอบซีรีส์ เช่น ปาล์ม Instinct / คิว Flure / ตุล อพาร์ทเม้นท์คุณป้า / ติ๊ก Playground / บลู Indigo / เจ Penguin Villa / โทนี่ ผี / เอส กล้วยไทย / โจ The Voice / ญาณิน / ฮาวา และ แซม Hangman เรียกได้ว่าครบรสอย่างแน่นอนกำลังโหลดความคิดเห็น