xs
xsm
sm
md
lg

“ต้นหอม ศกุนตลา” โตแล้ว ไร้ปัญหา “กุ๊บกิ๊บ” ยกธุรกิจครีมให้ ก่อนออกมาทำคนเดียว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



“ต้นหอม ศกุนตลา” เผยออกมาทำธุรกิจครีมเองคนเดียว เพราะสบายใจกว่า ส่วนธุรกิจตัวเก่าส่งต่อให้ “กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์” ลั่นไร้ปัญหา โตๆ กันแล้ว บอกช่วงโควิดทำให้หมดแพชชั่น แต่ซึ้งแล้วธุรกิจที่ถนัดคือธุรกิจครีม ฝากถึงดาด้า ฉันกลับมาแล้ว ปีหน้าทวงบัลลังก์เจ้าแม่อีเวนต์

ถึงกับยอมรับว่าโควิดทำเอาหมดแพชชั่นไปเลย สำหรับสาว “ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์” จนต้องยกธุรกิจครีมก่อนหน้านี้ให้สาว “กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ซี” และตนก็หันมารับงานละครกับหนังแทน พอมาลองไลฟ์ขายขนมก็ไม่ใช่ทางตัวเอง เลยตัดสินใจมาทำครีมของตัวเองคนเดียว

“อันนี้เป็นครั้งแรกเลยที่ทำคนเดียว ก็มีช่วงโควิดที่มันหมดแพชชั่นในชีวิต ไม่อยากทำอะไรเลย ต้องเข้าใจว่าคนๆ นึงที่มีงานทุกวัน แล้ววันนึงหอมไม่มีอีเวนต์เลย ก็รู้สึกว่าเราขาลง เพราะโควิดทำให้เราตกใจมาก มันก็หมดแพชชั่น หอมไม่อยากทำอะไรเลย ก็เลยคืนธุรกิจให้เพื่อนทั้งหมดเลย ครีมอะไรที่ทำอยู่ก็ให้กุ๊บกิ๊บ (สุมณทิพย์ ซี) เอาไปทำเลย หอมไม่แตะธุรกิจอะไรเลย และมารับเป็นพรีเซ็นเตอร์เอา

ตอนนี้พรีเซ็นเตอร์หมดสัญญาแล้วนะคะ (หัวเราะ) ถ้าเกิดว่าตัวแทนท่านใดใช้รูปอยู่ กรุณาเอาลงนิดนึง มันมีค่าใช้จ่ายเด้อ (หัวเราะ) ทีนี้พอเรารู้สึกว่าสุดท้ายเราก็ยังอยากทำธุรกิจอยู่ และเราทำคนเดียวมันก็ดีนะ ไม่ต้องปรึกษาใคร อยากทำก็ทำเลย ก็เลยทำผลิตภัณฑ์เป็นครีมออกมา ทำมาก็ได้รับการตอบรับดี ก็ขอบคุณมากๆ เพราะก่อนหน้านี้หอมไลฟ์ขายของ ยอดไลฟ์ไม่ดีเลย เพราะการมองเห็นถูกปิด หอมว่าแม่ค้าหลายคนโดนผลกระทบจากตรงนี้

เราก็รู้สึกว่าการขายขนมไม่ใช่สิ่งที่เราถนัด เพราะเราขายไปกินไปมันอ้วน ก็เลยรู้สึกว่าเราทำสิ่งที่เราถนัดดีกว่า หอมเป็นคนที่ชอบความสวยความงาม พอเล่าเรื่องความสวยความงาม เล่าแล้วคนเชื่อ ให้การตอบรับกับเรา ตอนนี้ของหมดจริงๆ ไม่ได้สร้างกระแสใดๆ ก็จะรีบผลิตออกมา เพราะไม่คิดว่าการกลับมาอีกครั้งนึง ทุกคนยังเชื่อมั่นในเรา เพราะก่อนหน้านี้เราถือว่าเราหมดแพชชั่นไปแล้ว เราเป็นขาลง คนก็คงไม่ให้ความสนใจกับเรา

บอกปีหน้าจะกลับคืนสังเวียนอีเวนต์เหมือนเดิม
“ลองคิดดูว่าคนที่มันเคยมีงานทุกวัน หอมเข้าวงการมา หอมไม่เคยลงนะ มีงานทุกวัน แต่ตอนนั้นอีเวนต์ตีเป็นศูนย์เลย ไม่ใช่ค่อยๆ หายนะ และหอมเป็นคนที่ไม่รับละคร หอมตกใจจนต้องรับละคร 5 เรื่อง หนังอีก 2 เรื่อง ทำให้ไม่มีเวลาเลย กลายเป็นว่าตอนนี้หน้าหอมหายไปจากจอทีวีเลย ความโชคดีอย่างนึงคือยูทิวบ์ยังได้ 6 ล้านวิวเรื่องเด็กนวด ก็ยังพอเป็นกระแสให้นักข่าวมาถามอยู่บ้าง (หัวเราะ) แต่กลายเป็นว่าปีนี้ทุกคนไม่เห็นหน้าหอมในทีวีเลย

การได้ออกทีวีหรือการได้ออกหน้าข่าวมันสำคัญนะ การออกรายการบ้าง แต่หอมถ่ายละครจริงๆ แล้วมันหายไปเลย ส่วนปีหน้าละครทยอยปิดแล้ว ทรายจะกลับมาทวงทุกอย่างของทรายคืน (หัวเราะ)ทุกวันนี้ดาด้าอาจจะเอาอีเวนต์ไป แต่ปีหน้าจะเป็นวันของทราย ทรายจะกลับมาค่ะ และดาด้าคิดค่าตัวเท่าไหร่ หอมคิดเท่าดาด้า พูดเล่น (หัวเราะ)”

ยันไม่ได้มีปัญหากับ “กุ๊บกิ๊บ” แค่แยกตัวออกมาทำเองดีกว่า
“การขายครีมกับขายขนมมันไม่เหมือนกันค่ะ เพราะเรารู้จักโปรดักส์ครีมดีมากกว่าขนม เพราะเป็นคนไม่ได้กินขนม แต่เป็นคนที่ใช้ครีมอยู่แล้ว เป็นคนที่ดูแลตัวเองมาแต่ไหนแต่ไร เพราะฉะนั้นเรื่องอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับความสวยความงาม เล่าแล้วมันเข้าใจและอินมาก รู้เลยว่านี่คือทางของหอม และพอเรากลับเข้ามาในทางของเรา เรารู้สึกถึงการตอบรับ

แต่ตัวเก่าก็ยังมี ก็เป็นของกุ๊บกิ๊บ คนที่ชอบตัวเก่าก็ซื้อกับกุ๊บกิ๊บได้ ตัวนี้ก็เป็นของเรา อันนี้เราทำคนเดียวเลย ซึ่งของเราจะแตกต่างกับของกุ๊บกิ๊บตรงนวัตกรรมไง ครีมใหม่มันก็มีนวัตกรรมใหม่ ต้องบอกว่าไม่ได้มีปัญหาอะไรกันนะ เพราะเราโตๆ กันแล้ว และวันที่เราจะออกมาเราก็บอกว่าเราขอไม่ทำนะ ธุรกิจเธอทำไปเลย เขาก็น่ารัก เขาก็เปลี่ยนจากรูปหอมเป็นรูปกุ๊บกิ๊บ คือเขาก็ยังขายของเขาได้ดี แต่เรารู้สึกว่าพอมันหมดแพชชั่น เราไม่มีใจอยากจะทำหรือลงรีวิวให้เขาเลย ก็เลยรู้สึกว่าเราเอาเปรียบไป เราให้กุ๊บกิ๊บดีกว่า กุ๊บกิ๊บมันลุยเต็มที่อยู่แล้ว และเราก็ดูความสำเร็จของเขาดีกว่า วันนี้เราทำเล็กๆ ของเรา ตัดสินใจคนเดียวมันก็ง่ายในการทำธุรกิจค่ะ”

ท้าแข่ง “ดีเจดาด้า วรินดา ดำรงผล” บอกหน้าผมนมพร้อมกว่าแน่นอน
“ปีหน้าจะเจอหอม 7 วัน อะไรก็ตามที่ปลายปีนี้ไม่เห็นหน้าหอมเลย มันจะทบต้นทบดอก ดาด้าก็รีบรับอีเวนต์ไว้เลยนะ เอาจริงๆ ค่าตัวดาด้าทุกวันนี้ถูกกว่าช่างแต่งหน้าอีก (หัวเราะ) แต่หอมจะขออนุญาตบอกตรงนี้เลยนะคะว่า คุณลูกค้าคะ ด้ากับหอมคอร์สมันต่างกัน หอมมีคอร์สนะ ดาด้าคือหน้าธรรมชาติ ไม่ได้ทำอะไรเลย

แต่หอมมีคอร์สนะคะ ค่าการดูแลต่างๆ ดาด้าคลีนฟู้ดไม่กิน บางทีเราก็ต้องกินคลีนฟู้ด ฉะนั้นมันคนละงานกันนะคะลูกค้า ดาด้าถ้าทำโบท็อกซ์ก็เป็นงานรีวิวที่ทำฟรี หอมนี่ไม่มีหน้าติดคลินิกอะไรเลยนะ หอมควักเงินตลอด เห็นไหมคะว่าหอมมีคอร์สตลอดเลยคุณลูกค้า ถ้ามันจะแพงกว่า ก็แพงกว่านิดหน่อย แต่คอร์สสูงกว่า หน้า ผม นมหอมพร้อมนะ ถ้าคือลูกค้าไม่ได้ต่อราคาอะไร หอมแหวกได้ถึงนี่ (ชี้ลงข้างล่าง)











กำลังโหลดความคิดเห็น