xs
xsm
sm
md
lg

“จิ๊ก เนาวรัตน์” ยังงงตัวเอง แต่งหน้า “ลินดา” ครั้งสุดท้าย สวยเหมือนกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“จิ๊ก เนาวรัตน์” เผยได้แต่งหน้าให้ “ลินดา” ครั้งสุดท้าย บอกรู้ว่าสมัยก่อนนักแสดงรุ่นพี่เป็นคนแต่งตัวเปรี้ยว ตนก็แต่งให้ตามนั้น มีเคล็ดลับในการแต่งหน้าศพแบบเฉพาะตัว ยังงงว่าแต่งออกมาแล้วสวยมาก เหมือนอีกฝ่ายกลับมามีชีวิตอีกครั้ง บอกเป็นคนที่เก่งและสู้มากที่อยู่มาถึง 18 ปีแบบนี้ อธิษฐานขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี

เรียกได้ว่าเป็นช่างแต่งหน้าศพให้กับศิลปินดาราอาวุโสมาเกือบจะทุกคนเลยก็ว่าได้ สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่ “จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์” ซึ่งครั้งนี้ก็ได้แต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้กับนักแสดง-นางแบบรุ่นพี่ “ลินดา ค้าธัญเจริญ” เช่นกัน โดยจิ๊กเผยว่าตั้งใจแต่งให้เปรี้ยวๆ สวยทันสมัย ให้เหมือนเมื่อครั้งที่ลินดายังมีชีวิตอยู่

“จิ๊กทราบข่าวเมื่อวานนี้ค่ะ จากพี่ตุ๊ก (เดือนเต็ม สาลิตุล) แต่มีการโทร.บอกก่อนแล้วว่าถ้าพี่ลินดาเป็นอะไรไป ให้เราช่วยไปดูแลหน้าหน่อยนะ เราก็บอกว่าโอเค เต็มที่ แต่พอดีเป็นวันที่เราติดงานพอดี ก็เลยต้องไปแต่งหน้าให้เขาตอน 2 ทุ่ม แต่งเสร็จเราก็ต้องถ่ายรูปพี่ลินดาส่งไปให้พี่ตุ๊กและพี่อุ๋ยดูว่าแบบนี้ใช้ได้ไหม แกก็ไลน์กลับมาบอกว่าสวยมาก คือพี่ลินดาแต่งหน้าสวยจริงๆ

ซึ่งเราก็กลับไปรื้อผ้าสีชมพู เราจะมีผ้าพันคออยู่กระป๋องนึงไว้สำหรับคนที่เสียแล้ว และเป็นมะเร็งที่ไม่มีผม ต้องโพกผมไว้ หรือไม่ก็เจาะไปตรงคอ เราก็ต้องพันให้เขาไป แต่กับพี่ลินดาตั้งแต่เป็นสาวๆ เขาชอบโพกผม แกชอบมีอะไรอยู่บนหัว ชอบใส่รองเท้าบูท แกชอบแต่งตัวเปรี้ยวๆ ตอนที่แกจากโลกนี้ไปก็ต้องทำให้แกเปรี้ยวเหมือนเดิม”

เผยไม่น่าเชื่อว่าพอแต่งหน้าแล้วจะสวยเหมือนตอนมีชีวิต
“ต้องเป็นเครื่องสำอางที่ค้างคืน เพราะพี่ลินดาต้องกลับเข้าไปใส่ตู้เย็นไว้ 1 คืน เพื่อที่จะชักออกมาแล้ววันรุ่งขึ้นจะสวยมาก จะแน่น ยังไงเราก็ต้องไปแต่งตั้งแต่คืนนั้น ถ้ามาแต่งเช้าหน้าก็จะลอย เหมือนกับว่าตายแล้วยังต้องมาสวยด้วยเหรออะไรอย่างนี้ แต่จิ๊กจะมีวิธีของจิ๊กเอง แต่เราก็บอกใครไม่ได้ เพราะน้ำแข็งกับผิวหน้าคนที่มีชีวิตดีๆ จะเป็นอีกแบบนึง แต่พี่ลินดาเสียชีวิตแล้ว ไม่มีเลือดลม จะต้องเป็นแบบนี้ ก็จะสวย จะเนียน เหมือนพี่ลินดาหลับไปเฉยๆ

เครื่องสำอางทั่วไปแต่งไม่ได้ค่ะ เครื่องสำอางทั่วไปที่บริจาคมาจิ๊กต้องเอาไปทำใหม่หมดเลย ต้องเอามาผสม มาคน และเอามาลองกับผิวตัวเอง ขอลองกับคนผิวสีดำๆ ก็จะได้กระปุกนึงขึ้นมา ถามว่าเราต้องมีเรฟเฟอเร้นซ์สมัยก่อนของพี่ลินดามาด้วยไหม อันนี้จิ๊กไม่รู้ แต่จิ๊กรู้ประวัติพี่ลินดา ว่าพี่ลินดาแต่งตัวเก่ง ฉะนั้นจิ๊กก็เลยทาปากสีชมพูไปเลย”

แอบกลัว ต้องเดินไปหาที่เก็บศพตอน 2 ทุ่มคนเดียว
“ทุกคนก็ชมว่าพี่ลินดากลับมาสดใสเหมือนมีชีวิตอีกครั้งเลย คือพอทาปากปุ๊บสวยเลย จิ๊กก็ยังงง สวยจริงๆ นะ สวยมาก ก็ยังบอกว่าพี่ต้องไปสวรรค์ให้ได้นะ พี่สวยจริงๆ พี่ไม่ต้องห่วงอะไรแล้วนะ ก็คุยเหมือนปกติเลย แต่ตัวเราน่ะอ้างว้างมาก กลัวนะ เพราะธรรมดาไปตอนกลางวัน บรรยากาศตอน 2 ทุ่มทางเดินไม่มีใครเลย เราต้องไปหาเองที่ไหนที่เก็บศพคะ ทุกคนก็มองว่ามาหาศพอะไรกลางคืน

เราก็หาใหญ่เลยที่ไหนคะ เราก็ไปเข้าข้างหลังที่เก็บศพ และเจอเจ้าหน้าที่เขาก็ดึงออกมาให้ ตอนแต่งหน้าก็คุยกับพี่ลินดาตลอด เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องกลัว เพราะตามสถานที่โรงพยาบาลต่างๆ จะไม่เหมือนกัน เราก็ไม่ค่อยชินกับ รพ.จุฬาฯ เรามองหาที่เก็บศพไม่เจอและเราไม่รู้พื้นฐานอะไรอยู่ตรงไหน”

บอก “ลินดา” เป็นคนเก่งมาก สู้มาถึง 18 ปี
พี่ลินดาเก่งมากนะที่สู้ชีวิตตัวเองมาได้ เก่งที่สุด แต่ ณ ตอนนี้พี่ลินดาหมดวิบากกรรมแล้ว ทุกวันนี้แกต้องไปสวรรค์ แกยิ้มแล้วค่ะ แกมีความสุขแล้วแหละ เราก็ดีใจนะ เพราะได้ทำให้พี่ลินดาเป็นครั้งสุดท้าย อย่างน้อยเรารู้จักกัน แล้วพี่ลินดาเจ็บมานานมาก จนบางคนอาจจะลืมไปเลย แต่พอนึกได้ขึ้นมา อ๋อ! พี่ลินดา

ถามว่าอยากบอกอะไรกับพี่ลินดา ก็ขออธิษฐานจิตดีกว่า ขอให้พี่ลินดาไปสู่ภพภูมิที่ดี ไปสู่ในสิ่งที่อยากไป อยากทำอะไร แต่คิดว่าพี่ลินดาเป็นคนมีบุญ เพราะระหว่างที่รักษาตัวอยู่ก็มีคนดูแลเป็นอย่างดี ฉะนั้นแล้วขอให้หมดทุกข์ ทิ้งทุกข์ไว้ตรงนี้ แล้วไปกับสิ่งที่ดีๆ ติดตัวไปชาติหน้า หรือชาติไหนๆ ก็ตาม ขอให้มีแต่ความสุขค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น