xs
xsm
sm
md
lg

Netflix ปวดหัว! "เจ้าชายแฮร์รี - แมแกน" เล่าเรื่องไม่ตรงกัน เนื้อหาสารคดี กับหนังสือตีกันมั่ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



มีข่าวว่า Netflix กำลังปวดหัวกับหนังสารคดีที่จะเล่าเรื่องต่าง ๆ ในชีวิตของ "เจ้าชายแฮร์รี" กับ "เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์" เพราะเนื้อหาในสารคดีไม่ตรงกับหนังสือที่ "เจ้าชายแฮร์รี" เขียนเองหลายจุด

"เนื้อหาหลาย ๆ จุดของหนังไม่ตรงกับหนังสือเลย ตอนนี้มันกลายเป็นปัญหาไปแล้ว" แหล่งข่าวของ Netflix บอกกับ Page Six ของ New York Post

โดยเคยมีข่าวว่า Netflix ทุ่มเงินก้อนใหญ่ระดับ 100 ล้านเหรียญฯ ให้กับ เจ้าชายแฮร์รี กับ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ สำหรับการผลิตซีรีส์ และหนังสารคดีป้อนให้กับทาง Netflix แต่ก่อนหน้านี้อนิเมชั่น Pearl ที่เป็นผลงานจาก Archewell Productions บริษัทโปรดักชั่นของทั้งคู่ก็เพิ่งจะถูกทาง Netflix ยกเลิกโปรเจ็คไป

ขณะที่สารคดีที่จะเล่าถึงชีวิตในแง่มุมต่าง ๆ ของทั้งคู่ก็กำลังมีปัญหาในหลายจุด รวมถึงเรื่องที่ว่าข้อมูล "จากปากของทั้งคู่" ในสารคดี ไม่ตรงกับสิ่งที่ เจ้าชายแฮร์รี เขียนเอาไว้ในหนังสือบันทึกส่วนตัวซึ่งเซ็นสัญญาเอาไว้กับ Penguin Publishing ที่กำลังจะออกจำหน่าย


ยังมีข่าวว่า เจ้าชายแฮร์รี กับ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เริ่มสองจิตสองใจกับเนื้อหาในหนังสารคดี เพราะหนังสารคดีมีเนื้อหาในบางช่วงที่พูดถึง เจ้าชายวิลเลียม, แคเธอริน เจ้าหญิงแห่งเวลส์, พระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง พระเจ้าชาลส์ที่ 3 พระมหากษัตริย์สหราชอาณาจักร ซึ่งเสด็จขึ้นครองราชย์หลังจากที่ทั้งคู่ถ่ายทำสารคดีไปแล้ว คำพูดต่าง ๆ ในสารคดีจึงอาจจะม่ความไม่เหมาะสมอยู่บ้าง

ตามข่าวของ Page Six บอกว่าเจ้าชาย และ เมแกน อยากจะให้ Netflix เลื่อนการเผยแพร่สารคดีไปแบบ "ไม่มีกำหนด" แต่คนวงในยืนยันว่า Netflix ยืนยันที่จะเดินหน้าในการผลักดันเผยแพร่โปรเจ็คนี้ต่อไป

ถึงกระนั้น ทอม บาวเวอร์ ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับราชวงศ์อังกฤษก็มองว่าตอนนี้ เจ้าชาย และเมแกน อาจจะไม่มีทางเลือกมากนัก "ทั้งคู่ต้องการเงิน และต้องการอย่างยิ่ง เพราะไม่มีแหล่งรายได้จากทางอื่น แต่ผมคิดว่าทั้งคู่ได้ทำสัญญากับปีศาจไปแล้ว ทั้งคู่ผูกมัดตัวเองกับ Netflix ไปแล้ว ผูกมัดกับการเซ็นสัญญาเขียนหนังสือ กระแสวิจารณ์ต่าง ๆ จะไม่ส่งผลถึงเรื่องนี้ เพราะนี่คือวิธีเดียวที่ทั้งสองจะหาเงินได้"





กำลังโหลดความคิดเห็น