หัวใจพองโตยิ้มแก้มปริกันทุกครอบครัวที่เฝ้ารอลูกน้อยที่เป็นดั่งโซ่คล้องใจ เพราะคู่รักบางคู่โชคดีมีลูกง่ายโดยไม่ต้องพยายามมากนัก แต่มีอีกหลายคู่ที่พยายามกันแล้ว ใช้เวลานานก็ไม่สำเร็จ ไม่ตั้งครรภ์สักที กว่าจะฝ่าฟันอุปสรรคในการมีลูกคนแรกมาได้ เรียกว่าต้องใช้ความอดทนสูงมาก สำหรับปัญหาเรื่องการมีบุตรจนต้องอาศัยวิวัฒนาการทางการแพทย์มาช่วย ซึ่งหลายครอบครัวต่างอุ่นใจเมื่อได้เข้ามาปรึกษากับทาง GFC (Genesis Fertility Center) ศูนย์รวมบริการทางการแพทย์ สำหรับผู้เตรียมพร้อมก่อนการมีบุตรตลอดจนรักษาภาวะมีบุตรยาก ที่พร้อมเติมเต็มความฝันให้ทุกครอบครัวเสมอ นอกจากจะได้รับข้อมูลที่ละเอียดและการดูแลอย่างใส่ใจใกล้ชิดจนประทับใจแล้ว นวัตกรรมยังล้ำสมัยเรียกว่าที่ GFC นี้ยืนหนึ่งในทุกด้าน ทำให้เหล่าครอบครัวคนบันเทิง และทุกครอบครัว ที่ได้เข้ามาปรึกษาต่างยกให้ GFC เป็นนัมเบอร์วันสานฝันให้ประสบความสำเร็จมีลูกน้อยเป็นโซ่คล้องใจได้สมใจ
โย่ง อาร์มแชร์ และ ก้อย วลัยลักษณ์ หรือ ก้อย Saturday Seiko “ ทุกวันนี้ ผมกับ ก้อย ยังนั่งคุยกันอยู่ตลอดเลยครับ ว่าครอบครัวเราโชคดีมากๆที่เราได้เข้าไปปรึกษาที่ GFC เพราะเรารอ น้องอบเชย มาถึง 9 ปี และความฝันก็ไม่ใช่ความฝันอีกต่อ ทุกวันนี้ ครอบครัวของเราสมบูรณ์แบบมากครับ เรามีความสุขมาก มีแต่เสียงหัวเราะ น้องอบเชย คือของขวัญชีวิตที่พิเศษที่สุดของเราทั้งคู่ต้องขอขอบคุณ GFC มากๆครับ
พุฒ พุฒิชัย และ จุ๋ย วรัทยา “คือ อาจารย์พิทักษ์เก่งมากเลยนะคะ เราเคยฉีดฮอร์โมนอีกยี่ห้อหนึ่งแล้วอาจารย์มาดูตัวเลข อาจารย์เลยขอเปลี่ยนยาแล้วพอเราเปลี่ยนก็สามารถเก็บไข้ได้ถึงแม้จะฟองเดียวก็ตาม เราใช้เวลาปีกว่าที่ GFC อยู่กันเหมือนบ้านหลังที่สองเลยค่ะ เหมือนเป็นปาฏิหาริย์เนอะ เราโชคดีมากๆเราได้มีโอกาสกลับมาเจออาจารย์พิทักษ์ เราก็โชคดีมากที่เราได้ทำกระบวนการนี้ อีกขั้นตอนหนึ่งที่ทรมานมากเอาผนังมดลูกดูดไปตรวจที่ต่างประเทศเพราะเรามีตัวอ่อนน้อยมากเหมือนเขาอยากให้ใส่แล้วติดเลยในครั้งแรก กระบวนการที่จุ๋ยทำอาจจะเพิ่มเติมจากแม่ๆบางคนนะคะ เพราะต้องดูดผนังมดลูกออกไปตรวจ ERA ที่ต่างประเทศ เขาก็จะแปลผลมาว่าระยะการฝังตัวอ่อนที่ดีที่สุดคือวันไหน แต่เราก็คุยกับอาจารย์นะคะ ว่าดีแล้วเพราะเราจะได้รู้ แต่เราก็โชคดีมากที่เราได้ทำกระบวนการนี้ และขอบคุณพี่ๆ ทีมนักวิทยาศาสตร์ที่ GFC ด้วย เขาจะรายงานให้เราได้ทราบตลอดเพราะว่าที่ GFC มีนวัตกรรมเป็นคอนโดในการที่เลี้ยงตัวอ่อน ที่เขาจะสามารถมอนิเตอร์ตัวอ่อนจากกล้องตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ต้องนำออกมาด้านนอกไม่เป็นการไปรบกวนตัวอ่อนมากเพราะว่าของของเรามีน้อย คือสิ่งที่ยากที่สุดของ จุ๋ย คือการได้ตัวอ่อนเพราะว่าไข่เราไม่ค่อยมี แต่ในเรื่องการใส่ตัวอ่อน จุ๋ย มั่นใจในฝีมือของอาจารย์พิทักษ์มาก เราทั้งคู่ต้องขอบคุณ GFC ที่ช่วยสานฝันมอบทายาทให้กับเราที่รอมาถึง 3 ปี เป็นจริงทำให้ครอบครัวเราสมบูรณ์แบบ พุฒ กับ จุ๋ย ขอยกให้ GFC เป็นนัมเบอร์วันสานฝันให้ประสบความสำเร็จมีลูกน้อยเป็นโซ่คล้องใจได้สมใจเลยค่ะ
โดย รศ.นพ.พิทักษ์ เลาห์เกริกเกียรติ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากศิริราชและประธานกรรมการบริหาร เจเนซีส เฟอร์ทิลีตี เซ็นเตอร์ (GFC) กล่าวว่า อย่างแรกทาง GFC ของเราต้องขอขอบคุณทุกครอบครัวที่ให้ความไว้วางใจเราดูแลและให้คำปรึกษาเติมเต็มครอบครัวให้มีลูกน้อยสมดั่งที่หวังด้วยนะครับ ซึ่งทางเราก็ขอแสดงความยินดีกับทุกครอบครัวที่ประสบความสำเร็จ
ในส่วนของแต่ละเคสมีความยากง่าย แตกต่างกันยังไง
• ขอเริ่มต้นด้วยเคสที่ประสบความสำเร็จล่าสุดนะครับ เคสของคุณพุฒิ คุณจุ๋ย เป็นเคสที่ยากพอสมควร เนื่องจากในครั้งแรกที่คุณพุฒิ คุณจุ๋ย มาปรึกษา ก็มาพร้อมๆกับเอกสารการรักษาจากหลายๆแห่ง ซึ่งก็ต้องศึกษาประวัติอยู่พักใหญ่เลยครับ พบว่าสาเหตุของการมีบุตรยากไม่ธรรมดาเลยครับ เนื่องจากคุณจุ๋ยมีประวัติตรวจฮอร์โมนประเมินปริมาณไข่ในร่างกายหรือ AMH อยู่ในระดับที่ต่ำมากๆเลยครับ คือได้ระดับที่น้อยกว่า 0.01 ซึ่งในช่วงอายุของคุณจุ๋ย อย่างน้อยควรจะมีระดับของ AMH มากกว่า 1.1 ประกอบกับมีประวัติเคยฉีดยากระตุ้นไข่เพื่อทำอิ๊กซี่ (ICSI) มาก่อนถึง 3 ครั้ง โดยครั้งแรกรังไข่ไม่ตอบสนอง ไข่ไม่โตเลย ส่วนอีก 2 ครั้งถัดมาเก็บไข่ได้ครั้งละ 2 ฟอง แต่ไข่ไม่สมบูรณ์ ไม่พัฒนาเป็นตัวอ่อนจนถึงระยะที่พร้อมฝังตัว ในเบื้องต้นก็ได้ให้คำแนะนำปรึกษาว่า เคสของคุณจุ๋ย ด้วยระดับฮอร์โมน AMH ที่ต่ำมากๆ และไข่ตั้งต้นที่น้อย กระบวนการรักษาจะใช้วิธีการให้ยาฉีดกระตุ้นรังไข่และช่วยการปฏิสนธิโดยการทำ ICSI แม้ว่าจะได้ไข่เพียง 2 ฟอง แต่ด้วยความเชี่ยวชาญของทีม Lab ในการทำ ICSI และการเพาะเลี้ยงตัวอ่อนในตู้เพาะเลี้ยงตัวอ่อนระบบปิด (Geri+) ก็ทำให้ตัวอ่อนสามารถพัฒนามาเป็นตัวอ่อนระยะบลาสโตซิสท์เกรดสวยได้ (Blastocyst grade AB) จากนั้นยังได้มีการตรวจคัดกรองโครโมโซมของตัวอ่อนด้วยเทคโนโลยี Next Generation Sequencing (NGS) และได้ตรวจความพร้อมของเยื่อบุโพรงมดลูกในระดับยีนส์ (Endometrial Receptivity Analysis-ERA) ก่อนการใส่กลับอีกด้วยครับ
• สำหรับคู่คุณโย่ง คุณก้อย ก็เป็นคู่ที่อบอุ่น ที่ตั้งใจมีลูกมาประมาณ 9 ปี ซึ่งการรักษาความยากง่ายอยู่ตรงที่คุณก้อย อายุเริ่มมากขึ้น คุณภาพของไข่ ความสมบูรณ์ต่างๆ และเคยมีประวัติการรักษากับที่อื่นมาหลายครั้ง ก็มีกังวลอยู่บ้าง ซึ่งในคนที่อายุเยอะขึ้น ความสมบูรณ์ของตัวอ่อนหรือความปกติของโครโมโซมก็จะน้อยลงไปมาก กว่าจะได้ตัวอ่อนที่โครโมโซมปกติก็ต้องเหนื่อยกันหลายรอบอยู่เหมือนกันเลยครับ ในคู่นี้ก็จะมีความพิเศษอยู่หลายอย่าง ต้องยกความสำเร็จให้กับทีมงานของ GFC ที่ใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอนการรักษา จนทำให้คุณโย่ง คุณก้อย ประสบความสำเร็จ ถือว่าเป็นคู่ที่เราภูมิใจมากๆ ตั้งแต่รักษามาเลยก็ว่าได้ครับ”
• ส่วนคู่ของคุณ “เจมส์ เรืองศักดิ์” และ “ครูก้อย” เป็นอีกคู่ที่ประสบความสำเร็จในการตั้งครรภ์ภายใต้การรักษาของ GFC โดยคู่ของคุณเจมส์ ครูก้อย ก็เป็นอีกคู่ที่เราภูมิใจมากครับ เมื่อศิลปินในดวงใจประสบความสำเร็จตั้งครรภ์อย่างที่ตั้งใจ ทาง GFC ก็ดีใจและมีความสุขร่วมไปด้วยครับ สำหรับความยากง่ายนั้น เนื่องจากครูก้อย เริ่มอายุ 35 ปีตอนที่มารักษา ส่วนคุณเจมส์ มีเรื่องของน้ำเชื้อที่ไม่ค่อยแข็งแรง และมีประวัติรักษากับที่อื่นมาด้วย แต่ทาง GFC ได้ร่วมกันวิเคราะห์ มีการปรับรายละเอียดในการรักษามากยิ่งขึ้น โดยที่เราตรวจคัดกรองโครโมโซมของตัวอ่อนก่อนใส่กลับโพรงมดลูก จนได้ตัวอ่อนที่สมบูรณ์ 1 ตัวก็เพียงพอแล้ว จนประสบความสำเร็จตั้งครรภ์คลอดน้องเมดา ลูกสาวที่น่ารักออกมาให้ทุกคนได้ชื่นชมกันนะครับ”
ซึ่งทุกครั้งที่เห็นทุกคู่เข้ามาปรึกษาและประสบความสำเร็จ รู้สึกดีใจ สุขใจและมีความภูมิใจมากๆเลยครับกับทุกความสำเร็จของคู่ครอบครัวคนบันเทิง อีกทั้งทุกคู่ยังประสบความสำเร็จโดยตั้งครรภ์ตั้งแต่ใส่ตัวอ่อนในครั้งแรกที่ GFC ด้วยครับ และที่ดีใจมากๆเพราะว่าทุกคู่เป็นคู่ดารานักแสดงที่มีความน่ารักและเป็นกันเองมากๆ และเป็นคู่ที่ได้รับการติดตามจากแฟนคลับและสื่อมวลชนอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนตัวก็เป็นคนหนึ่งที่ติดตามผลงานของทุกๆคู่มาตลอดเลยครับ
อยากให้ทุกๆคู่สมรส จูงมือกันมาปรึกษาแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญตั้งแต่เนิ่นๆ โดยเฉพาะในคู่ที่ฝ่ายหญิงมีอายุมากกว่า 35 ปี และปล่อยอยากมีลูกมานานเกิน 6 เดือนแล้วยังไม่ตั้งครรภ์ ด้วยเหตุที่ปริมาณและคุณภาพของไข่จะลดลงเร็วขึ้นในช่วงอายุที่มากกว่า 35 ปี การที่ได้มาปรึกษากับแพทย์ที่ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากที่มีความเชี่ยวชาญ ร่วมวิเคราะห์และแก้ปัญหาได้ถูกจุด อีกทั้งการนำเทคโนโลยีใหม่ๆที่ทันสมัยมาร่วมประเมินและรักษาก็เป็นสิ่งสำคัญในการทำให้ทุกคู่สมรสประสบความสำเร็จและตั้งครรภ์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นนะครับ ทาง GFC ของเราพร้อมสานฝันให้เป็นจริง สามารถปรึกษาและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-108-6413 ถึง 14 หรือ 0974845335 หรือ ทางเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/GFC.Bangkok และ Line OA : @gfcclinic
