xs
xsm
sm
md
lg

อัยการคดีพิเศษ แนะ DSI ออกหมายเรียก “ใบเตย - ดีเจแมน” พร้อมพวกอีก 14 สอบสวนดำเนินคดีแชร์ลูกโซ่ Forex-3D

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



วันที่ (19 ส.ค.65) “ประยุทธ เพชรคุณ” รองโฆษกสำนักอัยการสูงสุด (อสส.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีแชร์ฟอเร็กซ์ โดยอัยการคดีพิเศษ 4 ได้ยื่นฟ้องคดี 3 สำนวน ดังนี้ คดีแรก มี “อภิรักษ์ โกภูธิ” ข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ พรก.ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันฉ้อโกงประชาชน

คดีที่ 2 ฟ้องกลุ่มแม่ข่าย โดย 2 คดีนี้ศาลสั่งรวมพิจารณาเป็นคดีเดียวกันและนัดตรวจพยานหลักฐานวันที่ 29 ส.ค. เวลา 09.00 น. และเมื่อวาน (18 ส.ค.65) ได้ยื่นฟ้อง “พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช” พร้อมกับแม่และพี่ชาย ในข้อหาเดียวกัน ศาลนัด 26 ก.ย. รวมมีจำเลยทั้งสิ้น 19 คน

จากการตรวจสอบสำนวนของอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 เห็นว่าการกระทำของจำเลยมีความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกัน อัยการจึงแนะนำให้กรมสอบสวนคดีพิเศษออกหมายเรียกผู้ต้องหาอีก 16 คน มาสอบสวนดำเนินคดี ซึ่งในจำนวนนี้มี “ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา” และ “ใบเตย สุธีวัน กุญชร” หรือ “ใบเตย อาร์สยาม” รวมอยู่ด้วย สรุปฟ้องไปแล้ว 24 คน