xs
xsm
sm
md
lg

“แอนชิลี” ฝากถึง “แอนนา เสือ” อย่าเปิดโซเชียล พร้อมคายตะขาบ แบ่งปันประสบการณ์ MU

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แอนชิลี” เผยโมเมนต์อำลาตำแหน่ง เกือบร้องไห้หลังเวที MUT 2022 บอก 1 ปีที่ทำหน้าที่เต็มที่แล้ว มีทั้งเรื่องประทับใจและเสียใจที่สุด ขอบคุณคนเปิดใจรับฟัง Real Size Beauty จากนี้ก็ยังมีผลงานในวงการอยู่ ฝากถึง “แอนนา เสือ” อย่าเปิดโซเชียล ควรโฟกัสกับสิ่งที่กำลังจะทำ ว่ามาทำตรงนี้เพื่ออะไร

อำลาตำแหน่งไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับสาว “แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 เจ้าของแคมเปญ Real Size Beauty ซึ่งในระยะเวลา 1 ปีที่ครองตำแหน่ง ก็ถือว่าสาหัสสากรรจ์พอสมควร เพราะเจอมาหนักสารพัดจะดรามา แต่เจ้าตัวก็สู้ไม่ถอย ก้าวผ่านทุกอย่างมาได้อย่างแข็งแกร่ง ล่าสุดวันนี้ (9 ส.ค.) ได้เจอสาวแอน ในงานแถลงข่าว การจัดงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 67 ก็เลยขอถามถึงโมเมนต์ตอนขึ้นไปอำลาตำแหน่ง ว่ารู้สึกยังไงบ้าง ใจหายบ้างหรือเปล่า

“1 ปีที่ผ่านมาก็ได้ปฏิบัติหน้าที่มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 อย่างเต็มที่เลยค่ะ เรื่องอะไรหรือประเด็นอะไรที่เกิดขึ้นมา เราก็สู้และผ่านมันมาได้อย่างอิ่มใจ เชื่อว่าตัวเองเข้มแข็งขึ้นมาก หลังจากครองตำแหน่ง ก็ดีใจที่ได้สื่อสารกับทุกคนค่ะ ตอนที่อำลาตำแหน่ง ก็มีความรู้สึกเยอะมาก หลังเวทีก็เกือบร้องไห้ ตอนเดินออกมาหลังขึ้นสปีด ก็รู้สึกภูมิใจค่ะ”

สิ่งที่ประทับใจที่สุดในการเป็นมิสยูนิเวิร์ส คือการที่คนเปิดใจยอมรับฟังเรื่อง Real Size Beauty
“สิ่งที่ทำให้แอนประทับใจมากที่สุด คือการที่มีคนเปิดโอกาส เปิดใจยอมรับฟังเรื่อง Real Size Beauty ค่ะ เพราะมันเป็นสิ่งใหม่มากในประเทศไทย การที่มีคนมาฟัง มาทำความเข้าใจกับเรา แอนคิดว่ามันยิ่งใหญ่มากค่ะ ทำให้แอนประทับใจและยิ่งภูมิใจเข้าไปใหญ่ ที่ได้เป็นคนไทยคนหนึ่งค่ะ แอนรู้สึกดีใจในมุมที่ สิ่งที่แอนอยากสื่อสาร แอนมีโอกาสได้สื่อสารออกไปแล้ว แล้วแอนเป็นคนที่ตั้งใจมากเวลาจะพูดอะไร พูดแล้วให้มันมีอิมแพค นี่คือสิ่งที่สำคัญมากๆ”

เรื่องที่เสียใจก็มี แต่ก็ผ่านมันมาได้อย่างแข็งแกร่ง
“ก็มีค่ะ การที่โดนแชร์เยอะๆ ว่าไม่เข้ารอบ มันก็เป็นสิ่งที่แอนต้องสู้กับตัวเองอยู่แล้ว แล้วการที่สังคมมาโจมตีเรา มันก็เป็นสิ่งที่ยากมากๆ กว่าจะก้าวผ่านไปได้ แต่ I’m OK แอนเดินผ่านมันมาได้แล้ว ย้อนกลับไปดูก็รู้สึกว่ามันทำให้แอนแข็งแกร่งมากๆ เลยค่ะ ไม่เป็นไร”

ฝากติดตามผลงานต่อจากนี้ ไม่หายไปไหนแน่นอน
“แอนกำลังจะมีอะไรที่น่าตื่นเต้นค่ะ ฝากติดตามด้วยนะคะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วย แต่ก็จะออกสายนางแบบ สายอินฟลูเอนเซอร์ แล้วก็มีหลายๆ อย่างที่กำลังเข้ามา แอนก็กำลังเปิดใจยอมรับอยู่ เพราะว่าแอนเพิ่งเข้าวงการมาใหม่ ก็อยากรู้ว่าอะไรเหมาะหรือไม่เหมาะกับแอน แอนไม่หายไปไหนหรอกค่ะ”

พร้อมคายตะขาบให้ “แอนนา เสืองามเอี่ยม” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 บอกสิ่งสำคัญคืออย่าเปิดโซเชียล ให้โฟกัสกับสิ่งที่กำลังทำ
“ความจริงก็กำลังหาโอกาสคุยกับแอนนาอยู่นะคะ แล้วก็จะคายตะขาบ และแชร์ประสบการณ์จากมิสยูนิเวิร์สมาให้เขา แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับแอนนะคะ คืออย่าเปิดโซเชียล เรามีสิทธิที่จะมีความคิดเห็นที่แตกต่าง นี่คือสิทธิของเรานะคะ แต่ว่าในสถานการณ์ที่เรามีความกดดันมากๆ แอนคิดว่าเราควรโฟกัสกับสิ่งที่เรากำลังจะทำอยู่ ว่าจุดประสงค์ที่เราทำตรงนี้ เราทำเพื่ออะไร การปิดโซเชียลแอนคิดว่ามันจะช่วยให้เราโฟกัสมากขึ้น ก็อยากจะฝากเรื่องนี้ก่อน แต่ที่เหลือเดี๋ยวแอนจะไปคุยกับพี่เขาเอง แล้วจะมาเล่าให้ฟังค่ะ ว่าพูดอะไรกันบ้าง”

ฝากถึงน้องๆ ที่อยากเป็นนางงาม อยากทำอะไร ให้ทำด้วยหัวใจ แล้วจะประสบความสำเร็จ
“การเป็นนางงามมันเปลี่ยนไปแล้ว มันมากกว่าความสวย ความงาม ถ้ามีอะไรที่เราอยากจะทำ ให้ทำด้วยหัวใจ ทำเต็มที่ แล้วจะประสบความสำเร็จ แอนเป็นกำลังให้ค่ะ แม้ว่าเราจะแตกต่างขนาดไหน แต่โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว เราทำได้ค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น