xs
xsm
sm
md
lg

“กบ ปภัสรา” ภูมิใจ “น้องเหนือ” สวยแซ่บได้แม่ หนุ่มจีบอื้อ ผู้จัดก็รุมอยากดึงตัวเล่นละคร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“กบ ปภัสรา” ภูมิใจ ลูกสาวสวย หนุ่มจีบอื้อ ผู้จัดติดต่อตรึมอยากให้เล่นละคร แต่น้องยังครึ่งๆ กลางๆ สนใจเป็นช่วงๆ แล้วแต่ลูกจะเลือก พ่อไม่หวง ช่วยได้ทุกเรื่อง

ลูกสาว “น้องเหนือ ดิสรยา” ยิ่งโตยิ่งสวย จน “แม่กบ ปภัสรา เตชะไพบูลย์” สุดภูมิใจ ล่าสุดช่วยกันทำมาหากิน ไลฟ์ขายเสื้อผ้า ซึ่งแม่กบเผยว่าเป็นร้านของลูก ส่วนแม่ขี้เกียจทำแล้ว
 
“เป็นร้านของน้องเหนือเขา คือเขาเคยเปิดร้านขายเสื้อผ้ากับเพื่อนเป็นลูกฟูก แต่เราจะทำผ้าปาเต๊ะ แล้วก็อยู่ในกลุ่มเล็กๆ ของเพื่อน แล้วเขาก็มาบอกว่าแม่ไม่ทำแล้วนะ เราก็เสียดายลูกมีพื้นฐาน ชอบด้านนี้อยู่แล้ว งั้นลูกมาเอาของแม่ไปไหม แม่ก็ขี้เกียจทำแล้ว ลูกมีพื้นฐานเอาไปทำเถอะ เดี๋ยวแม่อยู่ข้างหลัง จะประสานเรื่องร้านผ้าให้ เขาก็บอกว่างั้นหนูตั้งชื่อเป็น แฟชั่นbyกบเหนือได้ไหม แล้วแม่ก็ต้องเป็นนางแบบให้หนูตลอดไป

แต่เดือนแรกเขาไม่ทำเลย เขารู้สึกว่าไม่ใช่แนว เขาไม่อยากออกสื่อ เราก็บอกไม่ได้ ถ้าลูกจะทำลูกต้องใส่ให้คนเห็น คนต้องเห็นว่าลูกใส่ แล้วลูกเป็นกลุ่มวัยรุ่น ถ้าวัยรุ่นเห็นว่าสวย ลูกก็จะได้ช่วยเหลือพี่น้องที่เขาทำผ้าปาเต๊ะทางภายใต้ แม่เปิดร้านให้ทุกวันก็ไม่ไหวนะ แม่ต้องถ่ายละคร แต่เราก็จะมีไปช่วยบ้างเวลามีปัญหา ตอนนี้เขาก็จะมีหน้าร้านแล้วนะ”

รับมีคนติดต่อเยอะมากให้เข้าวงการ แต่อีกฝ่ายยังสนใจครึ่งๆ กลางๆ เป็นช่วงๆ
“เขาสนใจเป็นช่วงๆ แต่คนก็จะไปติดต่อตามไอจีเขา มีผู้จัดหลายคนก็ทักน้องเป็นการส่วนตัว ว่าสนใจจะเล่นละครไหม เล่นหนังไหม มีติดต่อมาหมด เราก็ถามเขาว่าลูกโอเคไหม เขาก็บอกว่าก็ดูๆ อยู่ เขาจะตอบแบบครึ่งๆ กับเราตลอดเวลาแล้วก็เงียบไปเลย ตอนมาเล่นให้แม่ก็กล่อมกว่าจะได้ กว่าจะมา บอกว่าเล่นซีนเดียวแล้วก็ตาย จะเอาเขามาทำไม แต่อนาคตก็ต้องถามเขาอีกที คือมีคนติดต่อมาเยอะมากจริงๆ แต่เราก็จะบอกว่าให้คุยกับน้อง เพราะเขาโตแล้ว 20 กว่าแล้ว ให้เขาคิดเอง ตัดสินใจเอง เราตอบแทนเขาไม่ได้ แต่คนเป็นแม่ก็อยากให้ลูกเล่นอยู่แล้ว แต่ถ้าเขาไปทำแล้วไม่มีความสุข เราก็ไปบังคับเขาไม่ได้”

บอกหนุ่มๆ จีบลูกเยอะมาก สวยได้แม่
จีบเยอะ (หัวเราะ) ก็โตในวัยของเขา แล้วด้วยรูปลักษณ์เขาก็ไม่ได้ขี้เหร่ที่จะไม่มีคนมอง ลูกเราก็น่าจะสวยได้เราบ้าง เขาก็คงมีคุย แต่ก็ให้อยู่ในกาลเทศะ เราก็บอกว่าทำอะไรให้อยู่ในความพอดี ความถูกต้อง แต่เราไม่ได้ไปห้ามว่าไม่ได้ เด็กสมัยนี้ทำอย่างนี้ไม่ได้ ห้ามไม่ได้ แต่เราก็จะบอกเขาว่าอันไหนดีไม่ดี อันไหนควรไม่ควร บางทีเขาก็จะมาปรึกษา ว่าแบบนี้แม่ว่ายังไง เขาก็จะคุยว่า หนูควรจะทำยังไง”

พ่อไม่หวงลูก ช่วยได้ทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นหรือตาย
“พี่เอ๋เป็นคนสบายๆ มาก เขาเป็นเด็กนอก ชิลๆ แต่เราก็จะบอกเขาตลอด ว่าไม่ว่าลูกจะไปเจออะไรก็แล้วแต่ ดีหรือไม่ดี ให้จำไว้เสมอว่าไม่มีใครช่วยลูกได้นอกจากแม่กับป๊า ให้เขาไว้ใจเรา แล้วเขาจะได้บอกเราทุกเรื่อง เราเคยพูดว่าแม้กระทั่งสมมติลูกไปเจออะไรที่ไม่ดี แล้วมันบอกว่าถ้าพูดจะฆ่า จะมาขู่ฆ่า ให้เดินมาบอกแม่กับป๊า ไม่ต้องกลัวอะไรทั้งสิ้น แม่กับป๊าช่วยลูกได้ ไม่ว่าจะเจออะไรมาบอก ไม่ว่าจะเรื่องเป็นหรือตาย ใครขู่ฆ่าลูกบอกมาเลย มันตายก่อนไม่ใช่ลูก”กำลังโหลดความคิดเห็น