xs
xsm
sm
md
lg

“ไบร์ท นรภัทร” โอนเงินแสนเปย์พ่อเพราะหมั่นไส้! ยอมรับ “เบญ” ขาวอวบตรงสเปก อนาคตเป็นแฟนไหมไม่รู้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



“ไบรท์ นรภัทร” วิ่งอีเวนต์รับทรัพย์ทั่วไทย เหนื่อยแต่สนุก โอนเงินแสนเปย์พ่อเพราะหมั่นไส้ หาได้เยอะก็อยากให้เยอะ รวยน้ำใจเหมาขนมข้างทางเพราะอยากช่วย มีโอกาสก็อยากซื้อดอกไม้ให้ “เบญ” สักช่อ มาถึงตอนนี้ได้ก็เพราะเขา รับอีกฝ่ายขาว อวบ ตรงสเปก ความสัมพันธ์ตอนนี้ดีแต่ไม่ได้จีบ อนาคตเป็นแฟนไหมยังไม่รู้

เดินสายออกอีเวนต์รับทรัพย์ทั่วไทยเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงหนุ่ม “ไบร์ท นรภัทร วิไลพันธุ์” ที่กำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง มีแฟนคลับตามกรี๊ด อย่างล่าสุดวันนี้ (4 ส.ค.) ที่มาร่วมงาน 7 Wonder 7th Anniversary of Mariza Wellness Clinic ก็มีแฟนๆ มาให้กำลังใจแบบล้นหลาม

ออกอีเวนต์ทั่วไทย มันเหนื่อยแต่ว่ามันสนุก มันไม่เหนื่อยขนาดนั้นหรอก แต่สำหรับไบร์ท เวลาทำงานอย่างนี้ เหนื่อยแค่เดินทางเอง พอเราอยู่ที่งานมันไม่เหนื่อย เพราะว่าบรรยากาศมันก็ดี มีเพื่อนร่วมงานที่ดี มันก็ไม่รู้สึกว่าเหนื่อยอะไร ถามว่าฮอตขนาดไหน งานมันก็ไม่ได้เยอะขนาดนั้นนะ เดือนหนึ่งก็สัก 10 งาน ก็ดีแล้ว (หัวเราะ) มันไม่ได้เต็มแน่นขนาดนั้นครับ ก็ถือว่ายังมีวันว่างอยู่ครับ ได้อยู่ กันยายนก็ยังได้ สิงหาคมก็ยังพอได้นะครับ แทรกๆ ได้อยู่ คิวตอนนี้เป็นอีเวนต์ครับ เพราะละคนจะเป็นเดือนหน้า รับอีเวนต์ให้เต็มที่ พอกลับไปถ่ายละครจะได้โฟกัสการถ่ายทำ ส่วนงานพรีเซ็นเตอร์ตอนนี้ก็มีประมาณ 3 ตัวครับ ไหวครับ ได้อีกสัก 30 ตัว (หัวเราะ)

โอนเงินให้พ่อ 1 แสน เนื่องในโอกาสหมั่นไส้
หมั่นไส้ (หัวเราะ) ก็เราโอนตังค์ให้เฉยๆ หมื่นหนึ่งแล้วเขาก็มาพูดใส่เราว่า นึกว่าจะให้แสน เราก็เลยโอนแสนไปเลย พ่อก็ตกใจ แต่พอแล้ว ล้านไม่มีให้นะ (หัวเราะ) แต่ต้องบอกก่อนว่า ให้พ่อไปเรารู้อยู่แล้ว ว่าเขาไม่ได้เอาไปใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย เพราะเรารู้จักพ่อเราดี พอวันต่อมาเขาก็เอาเงินนั้นไปจ่ายค่าบ้านอะไรที่เป็นส่วนกลางทั้งหมด รู้อยู่แล้วเขาเป็นยังไงเลยกล้าให้เยอะ (เขาไม่ขอเพิ่มเหรอ?) ไม่ขอๆ (หัวเราะ) ปกติพ่อแม่ไม่ขอเงิน เราต้องให้เอง”

หาได้เยอะก็อยากให้เยอะ
“เราหามาได้เยอะขึ้นก็ให้เยอะขึ้นครับ ถามว่าให้เงินแสนไปแล้ว ในโอกาสอื่นต้องเยอะกว่าเดิมไหม ก็ไม่เยอะกว่าเดิมหรอกครับ พยายามจะให้เป็นแบบอารมณ์เหมือนเงินเดือน ให้เขาไปจัดแจงกันเอาเอง

พอเริ่มมีก็อยากเป็นสายเปย์ แต่ไม่ได้ให้แค่พ่อแม่ เห็นคนขายขนม ก็ช่วยเหมา
“ใช่ๆ ตอนไม่มีมันก็ไม่มีให้เปย์ไง (หัวเราะ) พอเริ่มมีเราก็รู้สึกอยากให้ เรารู้สึกว่ามันใช้คล่องมือมากขึ้น เหมือนเราได้ช่วยคนอื่นด้วย ไม่ใช่แค่พ่อแม่เรา บางทีเห็นคนเร่ขายขนม เวลาเรากินข้าวข้างทาง เราก็ช่วยหมด ช่วยเว่อร์ด้วย เหมาเลย ล่าสุดไปกินก๋วยเตี๋ยว มีคนเหมือนเขาไม่ค่อยปกติมาเร่ขายขนมเราเหมาเลย เขาก็รีแอ็กตามสไตล์ของเขา เราก็รู้ว่าเขาดีใจมากแหละ เพราะเขาคงได้พักเพราะเขาขายหมด”

มีโอกาสก็อยากซื้อดอกไม้ให้ “เบญ เรวิญานันท์ ทาเกิด” เพราะมาถึงวันนี้ได้ส่วนใหญ่ก็เพราะเขา
“ถ้ามีโอกาสก็อยากซื้อให้เขานะ อยากขอบคุณเขา ต้องบอกว่าเรามาตอนนี้ได้ เพราะเขาส่วนใหญ่เลยเหมือนกัน กระแสคู่ในละครค่อนข้างดี ถ้าเราไม่มีเขาอาจจะไม่มาถึงตรงนี้เหมือนกัน ถ้ามีโอกาสอยากซื้อดอกไม้สักช่อให้ รู้คนเชียร์เยอะมาก อยากให้เป็นแฟนกัน ก็จะมีเชียร์อยากได้ละครคู่อีกสักเรื่อง หรือไม่ก็คบกันไปเลย ก็เห็นเยอะ”

บางอารมณ์ก็เหมือนเพื่อน เหมือนผู้ใหญ่ เหมือนเด็กปัญญาอ่อน แต่ก็ถือว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ดี
“บางอารมณ์ก็เป็นเหมือนเพื่อนเลย บางอารมณ์ก็เป็นเหมือนผู้ใหญ่ เป็นพี่ที่คอยเตือนแนะนำ บางมุมก็เป็นเหมือนเด็กปัญญาอ่อน (หัวเราะ) อะไรก็ไม่รู้อะไรแบบนี้ ก็ถือเป็นความสัมพันธ์ที่ดีอีกรูปแบบหนึ่ง”

เล่นหวานนอกจอกันเยอะ มันเลยสมูทตอนถ่ายทำ
“คือนอกจอเราเล่นกันเยอะ เล่นแบบนั้น หวานๆ มันก็เลย ออกมาสมูทตอนถ่ายทำ”

เคยเกร็งใส่กันจนทำงานยาก ตอนนี้เลยเลิกเกร็งแล้ว
“ไม่เกร็งเลย เราเคยเกร็งสมัยก่อน หลังๆ มาปีสองปีผ่านมาเราเลิกเกร็งแล้ว เพราะทำงานยาก เขาก็ยากเราก็ยาก”

ถามเชื่อได้หรือเปล่า หลัง “เบญ” บอกว่าเป็นสเปก
“(หัวเราะ) เชื่อได้หรือเปล่าคนนั้นน่ะ ถ้าเห็นว่าไม่ใช่นะ (จะเป็นความสัมพันธ์เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อหรือเปล่า?) อาจจะเป็นเพื่อนสัมพันธ์ครับผม (หัวเราะ) ผมก็พูดไปเรื่อยแหละ ก็เป็นเพื่อนที่ดี เป็นความสัมพันธ์ที่ดี”

ยกให้อยู่ใน 5 คนที่อยากปรึกษาเวลามีปัญหาอะไร
“คือถ้าเขามีปัญหาอะไร เขาก็เป็นท็อป 5 ลิสต์ ที่เรารู้สึกว่าเราอยากจะปรึกษาด้วย ก็คุยได้”

มีโอกาสจะพัฒนาไหม ก็ไม่รู้อนาคต ตอนนี้ดี แต่ไม่ได้จีบ
“เราทั้งคู่ไม่ได้ไปพอร์ช ให้มันพัฒนาแล้วกัน แต่เราก็ไม่รู้อนาคตหรอกว่ามันจะไปขนาดไหน เอาเป็นว่าตอนนี้ดี (แล้วจีบเขาไหม?) ไม่ได้จีบเลย

ยอมรับเป็นสเปก บอกได้อยู่นะชอบขาวๆ อวบๆ อยู่ด้วยแล้วสดใสขึ้น
“ก็ได้อยู่นะ เราก็ชอบคนขาวๆ อวบๆ ได้อยู่ แก้มยุ้ย เขาเป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วแฮปปี้ เพราะเขาเป็นคนเอนเนอร์จี้เยอะ ซึ่งเราก็เฉื่อยๆ อยู่กับเขาแล้วมันก็สดใสขึ้นเหมือนกัน”

อีกฝ่ายเคยมีปรึกษาเรื่องรักก่อนโสด แต่ยังไม่ถึงขั้นต้องขึ้นพาดหัวว่าดามใจ
“เคยมี ตอนสมัยถ่ายละครนั่นแหละ มีมาขอคำปรึกษาบ้างนิดหน่อย ไม่ได้เยอะ ไม่มีไร (ยังไม่ต้องขึ้นพาดหัวว่าดามใจ?) ยังๆ (หัวเราะ)”

เรื่องงานคู่ต้องไปถาม “บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ”
“ถามพี่บอย ก็อยากเล่นนะ พูดจริง ถ้ามีละครที่ให้เราเล่นคู่กันก็พร้อม ที่บอกมีงานโปรเจกต์เรื่องเดียว ถ้ามีเรื่องนี้รับ 2 เรื่องเลย (อยากตอบแทนแฟนๆ?) ใช่ คือเคมีมันดี ก็รู้สึกว่าดี ไม่ใช่แค่คนดูอย่างเดียว น่าสนใจ”

อยากเป็นแฟนไหมไม่รู้ แต่เป็นผู้หญิงที่อยากทำงานด้วย
“ใช่ เขาตั้งใจทำงาน เพราะเราต้องเข้าคู่กันตลอด พอเราเจอคนที่ตั้งใจกับตั้งใจมาคุยกัน มันจะแบบทำยังไงให้ดีขึ้นดี มันสนุก ผลงานก็จะออกมาดี (อยากทำงานคู่หรืออยากเป็นแฟน?) แฟนไม่รู้ แต่อยากทำงานด้วย (ยิ้ม) ให้เป็นเรื่องอนาคตไป









กำลังโหลดความคิดเห็น