xs
xsm
sm
md
lg

“อาเล็ก” เขิน “โบว์” ทำสร้อยคู่ให้ ลั่นไม่คิดเรื่องแต่ง แต่ถกเรื่องธีม! แลกเปลี่ยนความคิดกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“อาเล็ก” โชว์สร้อยข้อมือที่มีอักษรย่อ BL บอก “โบว์” เป็นคนทำให้ และตนก็ใส่ติดตัวตลอด แอบเขินโมเมนต์โดนจับตาให้เป็นคู่แต่งงานคู่ต่อไป บอกเริ่มคิดถึงอนาคต แต่ยังไม่มองไกลถึงการแต่งงาน พร้อมบอกตื่นเต้นคนดีที่ไหนได้กลับไปเยือนสยาม พวกตนดูกลายเป็นรุ่นน้ากันหมดแล้ว

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มคลั่งรักที่สุดในตอนนี้ สำหรับพระเอกหนุ่มตี๋ “อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ” ซึ่งล่าสุดมาร่วมงาน The New Era of Jeans เปิดตัวคอลเล็กชั่นยีนส์ใหม่ของยูนิโคล่ ต้อนรับซีซั่น Fall/Winter 2022 ณ ลานโซน A ชั้น 1 เซ็นทรัล ลาดพร้าว ก็สังเกตเห็นได้ว่าเจ้าตัวใส่สร้อยข้อมือที่มีอักษรย่อ BL อยู่ ซึ่งหนุ่มอาเล็กเผยแบบเขินๆ ว่า “โบว์ เมลดา สุศรี” เป็นคนทำมาให้

“ตัวย่อ B ก็โบว์ไง L ก็เล็กไง (หัวเราะ)​ น้องทำมาให้ ทำใส่กันสองคน ก็ถ้าเกิดใส่ได้ก็ใส่ตลอด แต่เวลาถ่ายซีรีส์ ถ่ายละครก็จะถอด คือน้องเขาชอบพวกจิวเวลรี่ และตัวเราเองไม่ค่อยมีเครื่องประดับอะไร น้องเขาก็เห็นว่าน่ารักดี จะได้ใส่คู่กัน ก็ดีใจครับได้สร้อย ของเขาก็เหมือนกันครับ แต่ถามว่าน้องใส่ตลอดไหม คือน้องเขามีเยอะ เขาก็อาจจะมีเปลี่ยนๆ บ้าง ก็ไม่ได้มีโอกาสครับ คือเราทั้งคู่ไม่ได้ต้องมีโอกาสอะไรพิเศษ ถ้าเห็นอะไรน่ารักแล้วคิดถึงกันก็ให้”

เผยโมเมนต์ตอนที่ “โบว์” โดน “ป๋อมแป๋ม นิติ ชัยชิตาทร” เอาช่อดอกไม้งานแต่ง “แอร์ ภัณฑิรา ฟูกลิ่น” มายัดใส่มือให้
“ตอนนั้นเล็กยืนถ่ายคลิปอยู่ ก็แอบคิดอยู่ว่ามันไม่ใช่แล้ว ก็เป็นสีสันของงานแต่งพี่แอร์ ก็ดีใจที่เล็กกับโบว์ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้งานแต่งพี่แอร์สนุกมากขึ้น ผมไม่ได้หน้าเสียนะ เพราะเราก็เข้าใจ ตลกๆ คือถ้าถามตัวเล็กก็เป็นคนคิดถึงอนาคตอยู่แล้ว การแต่งงานสำคัญไหมก็สำคัญ แต่มันไม่ใช่จุดสุดท้าย มันยังมีอะไรหลังจากนั้นอีกเยอะ แต่ก่อนหน้านั้นก็มีอีกเยอะเหมือนกัน ฉะนั้นเราก็ไม่ได้รีบ ถึงแม้เราจะอายุเยอะขึ้นเรื่อยๆ ก็ต้องดูแลร่างกายตัวเองให้แข็งแรง (หัวเราะ)

คนก็เชียร์เยอะครับ แต่ก็ด้วยเพราะคนอาจจะเห็นเราในโซเชียลหรือในสื่อบ่อย ก็ดีใจที่พี่ๆ เอ็นดูพวกเรา ก็ต้องขอบคุณพี่ๆ ขอบคุณยายป๋อมแป๋มด้วย และขอบคุณพี่ๆ สื่อด้วย แต่ก็อย่าลืมหน้าที่การงานของพวกเราด้วย คอมเมนต์ในด้านลบเล็กไม่เคยเห็นเลยนะตั้งแต่แรกๆ แต่ก็อย่าไปเห็นเยอะเลย อยู่ในที่ที่มีความสุขก็พอแล้ว”

บอกยังไม่ได้รับงานคู่ เพราะไม่ได้คิดอยากจะหาผลประโยชน์จากตรงนี้
“ออกงานแต่งคู่กันคนไม่ได้แซวเยอะ มันก็เป็นวัยที่เจองานแต่งงานเยอะ พอช่วง 30 มันก็เยอะมาตลอด พอมีแฟนก็เลยได้พาแฟนไปด้วย จะได้ไม่เหงา ถามว่ามีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับโบว์เรื่องธีมงานแต่งบ้างไหม ก็มีถกกันบ้าง แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันบ้างครับ แต่ของเรายังไม่ได้คิดขนาดนั้น ของเขาก็ยังไม่ได้คิด ยังไม่เท่าไหร่เอง ใจเย็นๆ ตอนนี้อยู่กับปัจจุบันครับ มีความสุขก็โอเค

งานคู่ก็มีติดต่อเข้ามาบ้างครับ แต่สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ก็สำหรับแฟนๆ ของเราสองคนพวกเขาก็อยากเห็นแหละ แต่เราไม่ได้อยากจะคบกันคุยกันเพื่อผลประโยชน์อะไรตรงนี้ แต่อนาคตถ้ามีงานที่เหมาะสมเข้ามาเราก็ยินดีที่จะรับ คือพวกเราได้ด้วย เจ้าของงานได้ด้วย แฟนคลับก็ได้ด้วย มันก็ต้องดูงานที่เหมาะสมครับ แต่ตอนนี้ยังไม่มี งานตัวเองยังไม่ค่อยมีเลย (หัวเราะ)”

ตื่นเต้นรายการ คนดีที่ไหน ได้ไปเดินสยาม
“ตื่นเต้นมาก เพราะ 5 คนเดินเข้าไปก็คือเป็นน้าแล้ว อย่างน้องที่เล่นดนตรีกันอยู่ก็ 16-17 แล้วพี่บอย (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) ก็ 37 แล้ว น้องๆ เป็นลูกพี่บอยได้แล้ว พอพวกเราเข้าไปก็เลยเหมือนเป็นน้าๆ กัน ต้องขอบคุณทางสยาม ขอบคุณน้องๆ ด้วย เพราะน้องๆ ให้การตอบรับอย่างดี สนุกดี

ถามว่าซีซั่นนี้จะมีกี่ ep. ก็ทำไปเรื่อยๆ ครับ จากที่วางไว้คร่าวๆ ก็ 10-12 ep. กันก่อน ทุกวันนี้ล็อกคิวกันถึงต.ค.แล้ว เจมส์จิบอกว่าเหนื่อยมากที่จะต้องเป็นคนคอยขอคิว ตัวเจมส์นี่แหละยากที่สุดเลยค่ะ เดี๋ยวเจมส์จะโดนนะคะ (หัวเราะ) เพราะมันนี่แหละยากที่สุดเลย เพราะตอนนี้น้องถ่ายละครอยู่ 2 เรื่องไง น้องก็เลยยากสุด ก็เลยต้องมีการล็อกคิวล่วงหน้ายาวๆ เพราะปัญหาของอดีตที่พวกเราเจอกันก็คือคิวลงตัวยาก

ตอนนี้ก็เอาคิวของเจมส์เป็นที่ตั้งเลยครับ เห็นไหมว่าใครคือตัวปัญหา เพราะเขาแค่เอาวันว่างไปลง มันยากอะไรขนาดนั้นเชียว ก็ขอบคุณมากสำหรับ microsoft excle ที่ทำให้ มันยากเพราะตัวเองนั่นแหละ คนอื่นเขากางคิวมาเดือนนึงให้ 10-15 วัน แต่เจมส์ให้มา 2 วัน แล้วก็ไม่ชนกับคนอื่น เจมส์จิสู้ๆ

บอกถ้าเอาแฟนแต่ละคนมาร่วมรายการด้วยก็ดี แต่ “เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์” น่าจะเหงาที่สุด
“เจมส์บอกว่าถ้าเอาแฟนของแต่ละคนมาออกในรายการด้วยก็จะดี ผมก็ไม่ติดนะ ไม่เห็นเป็นไรเลย กำลังคิดอยู่ว่าใครจะโดน อาจจะเป็นพี่บอย แต่พี่เกรทจะเหงาเอานะ ให้พี่เกรทเป็นพิธีกร หรือไม่พี่เกรทก็ไม่ต้องอยู่ (หัวเราะ) ไม่แน่พอถึง ep. นั้นเขาอาจจะมีแล้วก็ได้ 

ถ้าต้องแลกเปลี่ยนความคิดกันเรื่องความรัก ผมอยากถามพี่บอยนะ เพราะตั้งแต่เรารู้จักเขามา เราไม่เคยเห็นมุมนี้ของเขาเลย แต่ทุกวันนี้ใครที่ได้ดูคนดีที่ไหน ep.0 จะเห็นเลยที่พี่บอยบอกว่า กูขอออกไปคุยโทรศัพท์ก่อนนะ คือกลางรายการเลย ไม่รู้ว่าเขาอาจจะเกรงใจ ต้องรีบคุยหรือเปล่า แต่ทำงานอยู่ก็ยังต้องออกไปคุยโทรศัพท์ แล้วเพื่อนก็มาก่อนด้วยนะ เพราะเพื่อนมาถึงก่อน พี่บอยมาช้า แต่ของเราคือแฟนมาที่กองเลยกำลังโหลดความคิดเห็น