xs
xsm
sm
md
lg

“บิวกิ้น” ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ! ไม่เพิ่มรอบ แฟนมีตเดี่ยวบัตร sold out “พีพี” ไปไหมต้องลุ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บิวกิ้น” ดีใจบัตรแฟนมีตติ้งเดี่ยวบัตรขายหมด ไม่เพิ่มรอบเพราะจัดตรงวันเกิด กลัวพิเศษไม่เท่ากัน เตรียมบัตรไว้ให้แล้วทั้งบ้าน “พีพี” ไม่คอนเฟิร์มว่างไปไหม แต่ซื้อของขวัญเตรียมไว้ตั้งแต่ 4 เดือนที่แล้ว บอก ‘ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ’ ที่หมายถึงเธอและเพลง ไม่แชร์ลงสตอรี่แต่บอกคนอื่นตลอด ฮอตงานรุมปฏิเสธพรีเซ็นเตอร์ 20 ตัว อัปเดตโชว์ Summer Sonic คืบหน้าไป 70 เปอร์เซ็นต์แล้ว

ปังสุดหยุดไม่อยู่แล้ว สำหรับคู่จิ้นสุดฮอต “บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล” และ “พีพี กฤษฏ์ อำนวยเดชกร” ที่ต่างก็มีงานเดี่ยวรุมไม่พักกันทั้งคู่ ไม่ว่าจะเป็นงานแฟนมีตติ้งเดี่ยวครั้งแรกของหนุ่มบิวกิ้น ที่บัตรขายหมดอย่างรวดเร็วในพริบตา จนแฟนคลับอยากขอให้เพิ่มรอบ หรือการที่น้อง “พีพี” พรีเซ็นเตอร์เข้าไม่หวาดไม่ไหว จนต้องปฏิเสธไปเกือบ 20 ตัว ล่าสุดเมื่อวานนี้ (1 ส.ค.) ได้เจอทั้งสองคนที่มาร่วมปาร์ตี้ “Clash de Cartier” ก็เลยขอสัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ พร้อมอัปเดตงานคู่ ที่จะไปขึ้นโชว์ในเทศกาลดนตรี Summer Sonic 2022 ว่าคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว

บิวกิ้น : “ก็ดีใจมากครับ มันไม่ใช่แค่แฟนมีตเดี่ยว แต่เป็นแฟนมีตของผมครั้งแรกเลย เกิดขึ้นโดยที่เราออกมาดูแลตัวเองด้วย ดีใจมากที่บัตร sold out ไปแล้ว เหมือนกับว่าพอเราออกมาดูแลตัวเอง เราก็มีความกดดันหลายอย่าง ไม่รู้ว่าสิ่งที่เราทำ มันจะผิด มันจะถูก จะดีหรือเป็นยังไง แต่พอเราทำแล้วบัตรขายหมดเราก็ดีใจ ในพาร์ตต่อไปเราก็เต็มที่ ในการที่เราจะรับผิดชอบกับความคาดหวังที่คนอยากจะมาดู”

แฟนคลับเสียดายอยากให้เพิ่มรอบ
บิวกิ้น : “พอเป็นแฟนมีตครั้งแรก เราก็รู้สึกว่าเวลาที่เราโชว์ เราอยากจะมองเห็นหน้าทุกๆ คน เลยอยากให้บรรยากาศมันอบอุ่น แล้วเราก็สามารถดูแลทุกคนได้ทั่วถึง เลยรู้สึกว่าจัดที่รัชดาลัย เป็นที่ที่เรายังสามารถซิงค์ด้วยกันได้ทั้งหมดจริงๆ ถามว่าเพิ่มรอบได้ไหม คือจริงๆ ผมอยากจัดวันที่ 8 ที่เป็นวันเกิด คือถ้าเป็นวันนั้นอะ มันก็ได้แค่นี้ วันอื่นเราก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่วันเกิดเรา เรากลัวมันจะพิเศษไม่เท่ากัน”

งานนี้มีหลายคอนเซปต์ให้ได้เห็น ส่วน “พีพี” จะไปไหมก็ต้องถามเจ้าตัวเอง
บิวกิ้น : “เตรียมคอนเซปต์มาหลายอย่างครับ ทั้งในพาร์ตของการเป็นศิลปินด้วย และในพาร์ตที่เป็นตัวตนของเราด้วย ที่เราลงไปทำอะไรหลายๆ อย่าง ที่เราอาจจะไม่เคยทำ และโชว์พาร์ตในสิ่งที่เราทำอยู่แล้ว แต่ทำให้ลึกลงไปด้วย ส่วนพีพีเขาไปไหม ต้องถามเขา (พีพีเดินเข้ามาในวงสัมภาษณ์)”

พีพี : “เกินปุยมุ้ย งานแฟนมีตติ้งเหรอครับ ก็เดี๋ยวขอดูตารางงานอีกทีครับ เพราะที่จริงตอนที่วางไว้ ก็เหมือนจะเหลือบๆ กัน แต่ถ้าโยกได้โยกไม่ได้ยังไง ก็เดี๋ยวอัปเดตอีกที (แต่เป็นวันพิเศษ วันเกิดเขาด้วยนะ?) เป็นวันเกิดเขาเลยเหรอ (หัวเราะ)”

บิวกิ้น : “วันพิเศษของเรา ไม่รู้เป็นวันพิเศษของหรือเปล่าไง เราก็ไม่รู้ไง”

พีพี : “(หันไปชี้หน้า) ถ้าไปได้อะไร? เอาอย่างนี้เลย

บิวกิ้น : “(หัวเราะ)”

พีพี : “ถามว่าเราคุยกันด้วยเรื่องผลประโยชน์เหรอ เราพูดอยู่แล้ว เพราะว่าเราซื้อของขวัญวันเกิดเตรียมไว้ให้เขาตั้งแต่ 4 เดือนที่แล้ว (ถ้าพีพีไปจะได้อะไร?) ตั๋วฟรีกี่ใบ (หันไปถามบิวกิ้น)”

บิวกิ้น : “เตรียมไว้ให้เขาทั้งบ้านอยู่แล้ว”

คุยปรึกษากันเรื่องแฟนมีตเดี่ยว แต่จริงๆ ก็ปรึกษากันตลอดในทุกๆ เรื่อง
บิวกิ้น : “จริงๆ ก็คุยปรึกษากันตลอดครับ แต่ว่าพอทีมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ พี่เบล (สุพล พัวศิริรักษ์) ก็ทำงานด้วยกันทั้งคู่ ก็คุยกันแล้วก็ปรึกษา แชร์กันอยู่ตลอดทุกๆ เรื่องอยู่แล้วด้วย”

ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ ที่หมายถึงเธอ แล้วก็เพลง
พีพี : “อ๋อ…โต๊ะริม นนท์ ธนนท์ (หัวเราะ) ไม่ใช่…ชอบตัวเองเวลาอยู่กับเธอ

บิวกิ้น : “ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ!”

พีพี : “ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ ก็ชอบนะ (แล้วบิวกิ้นชอบตอนอยู่กับพีพีไหม?)”

บิวกิ้น : “ก็ดีครับ เขาเป็นคนน่ารัก (หัวเราะ)

พีพี : “เราอะมากลางคัน เรางงเหมือนกันนะ ทำไมอยู่ดีๆ มันเริ่มมาตรงนี้เลย เราก็แบบห๊ะ (แล้วชอบเพลงเขายังไงบ้าง?) ที่จริงก็ได้ดูได้ฟังแล้ว ก็ดีครับ พีว่าน่ารักดี เอาจริงๆ เป็นโปรเจกต์ที่เขาตั้งใจมากๆ ด้วย เป็นเพลง (หันไปถามบิวกิ้น) เราบอกได้เลยไหม”

บิวกิ้น : “บอกไปแล้ว จริงๆ บอกไม่ได้ แต่ผมพูดไปแล้ว (หัวเราะ)”

พีพี : “อ๋อ… 5 เพลงนี้เป็นเพลงที่เขาตั้งใจมากครับ จริงๆ อยากให้ทุกคนดูทุกๆ เพลงของเขาเลย ไม่ว่าจะเป็น 1 2 3 4 5 ก็ลองดูแล้วกันนะครับ โปรเจกต์นี้เขาตั้งใจทำจริงๆ แล้วเขาก็พยายามกับโปรเจกต์มากๆ ครับ เรายังไม่ได้แชร์เพลงเขา แต่เราบอกคนอื่นตลอดนะ ไม่ได้กลัวคนแซว แต่ปกติหนูเป็นคนลงสตอรี่น้อยอยู่แล้ว ลงน้อยแต่บอกคนรอบตัวตลอด พูดถึงตลอดครับ (ยิ้ม)”

ฮอตงานรุม ปฏิเสธพรีเซ็นเตอร์เกือบ 20 ตัว ยังเหลือว่างฟันกับผิวกาย
พีพี : “ก็ประมาณแล้วกันครับ มันอาจจะไม่ถึงขนาดนั้น จริงๆ ตัวพีเอง พีก็พยายาม คือเหมือนบางอย่างที่เช็กมา ตัวเรารู้สึกว่าไลฟ์สไตล์เราอาจจะไม่แมชชิ่งกับสินค้านั้นหรือเปล่า แล้วเราจะพรีเซ็นต์สินค้านั้นยังไง รับงานมามันก็คือหน้าที่เราใช่ไหมครับ เราก็อยากจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด อยากจะพรีเซ็นต์สิ่งที่เรารับมาให้ดีที่สุดด้วยครับ 

เงินก็เกี่ยวด้วย เพราะเดี๋ยวเราต้องเอามาให้คนนี้ (บิวกิ้น) นิดหน่อย ก็พยายามแมชชิ่งให้มันเป็นสไตล์เดียวกับเรา การที่เราจะพรีเซ็นต์สินค้านี้ อยากให้คนเชื่อจริงๆ ว่าเราใช้จริงๆ นะ บางอันมองกลับไปก็อาจจะเสียดายบ้าง แต่ในเมื่อเราตัดสินใจแล้ว เราคิดแล้ว ก็ไม่เป็นไร ถือว่าเป็นบทเรียนราคาแพง (ทั้งตัวเหลืออะไรเป็นพรีเซ็นเตอร์ได้อีก?) ก็ยังเหลือฟันกับผิวกายนะครับ ขอบคุณครับ หรือว่าจะอะไรต่างๆ ก็ได้หมดนะ เข้าไปที่ bio ในอินสตาแกรมของน้องพีพีได้เลย”

อัปเดตโชว์บนเวที Summer Sonic 2022 ซ้อมไปแล้วกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ มีเซอร์ไพรส์ร้องภาษาญี่ปุ่น
บิวกิ้น : “ได้สัก 70 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ ซ้อมเต้นเกือบจบแล้ว ตอนนี้ก็เหลือรันทรู หรือพวกเจาะดีเทล ร้องก็เหลืออีก 2-3 ครั้ง จริงๆ ตอนนี้ทุกอย่างมันนิ่งหมดแล้ว เหลือแค่เราลงไปทำมันให้ได้อย่างที่เราอยากจะทำ ตอนนี้มันแยกกันซ้อมร้องกับเต้นอยู่ แต่ครั้งหน้าเป็นต้นไป เราจะเอาเต้นกับร้องมารวมกัน แล้วก็ทำให้มันเป็นโชว์จริงๆ อาจจะไม่ได้เต้นขนาดนั้น เป็นบล็อกกิ้งมากกว่า ให้ตัวเองอยู่กับเพลงได้ดูแล้วไม่เขิน”

พีพี : “จะมีร้องเป็นภาษาญี่ปุ่นไหม ก็เก็บไว้เป็นเซอร์ไพรส์สิ อาจจะไม่ได้เยอะมาก แต่ก็พยายามทำให้มันมีสตอรี่ มีกิมมิกเข้าไปในโชว์ด้วยครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น