xs
xsm
sm
md
lg

“โป๊ป” หลุดโพล่ง ซีนโคตรยากพรหมลิขิต ภาคต่อบุพเพฯ ต้องมอง “เบลล่า” ให้เป็นแม่! เยิ้มใส่ไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“โป๊ป ธนวรรธน์” โอด ตาเยิ้มใส่ “เบลล่า” มาตลอดตอนบุพเพฯ แต่ละครพรหมลิขิต ต้องมองอีกฝ่ายให้เป็นแม่ ยากมาก ต้องใช้สมาธิสูง ไม่อยากเข้าซีนแบบนี้ ไม่มีเซ้นส์ละครจะเปรี้ยงหรือแป้ก เผยหุ่นตอนนี้ไม่อ้วน แต่ไม่ลีน ฟิตไม่ไหวแล้ว มันเหนื่อย

ใครที่คาดหวังว่าเข้าไปดูภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส 2 แล้วจะต้องเห็น “โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” ถอดเสื้อโชว์หุ่นอาจจะผิดหวัง เพราะโป๊ปเผยว่าเรื่องนี้ไม่หวิว เน้นเรื่องสนุก ที่ผ่านมาก็ไม่ได้มีซิกแพ็กอะไรมากมาย แถมยังฟิตไม่ได้เหมือนเดิม เพราะเหนื่อยแล้ว
 
สังเกตว่าหนัง GDH ไม่ค่อยที่จะมีอะไรวาบหวิวสักเท่าไหร่จะเน้นเรื่องสนุกเลยด้วยเนื้อเรื่องด้วยบทมันทำให้คนอินไปได้เต็ม 100 อยู่แล้วโดยที่ไม่ต้องถอดเสื้อ ผมเป็นคนที่ออกกำลังกายอยู่แล้ว และดูแลตัวเองมาตลอด แต่ก็ไม่ได้หนักมากไม่ได้จริงจังขนาดว่ามีเทรนเนอร์ ก็จะกลางๆ ออกกำลังกายไปเรื่อยๆ มันก็เลยอยู่ประมาณนี้ไม่ได้มีซิกแพ็กอะไรมากมาย”

ถามว่าตอนนี้ไม่ได้ฟิตเท่ากับตอนที่บุพเพฯ เป็นละครไหม ตอนนั้นมันก็มีไฟช่วยบ้าง ในบางซีนมันก็ต้องช่วยเพื่อให้มันดูชัดนิดหนึ่ง แต่จริงๆ ก็มีบ้างอยู่แล้วแต่ไม่ได้ชัดมาก เอาจริงๆ นะ ตอนนี้ไม่ไหวแล้วมันเหนื่อย เราก็ฟิตอยู่แต่จะทำให้เหมือนเมื่อ 6-7 ปีก่อนมันยากมาก เพราะว่าเราเหนื่อย ตอนนี้ก็ไม่ได้จ้ำม่ำ แค่ยังไม่ลีนเหมือนตอนเล่นละครเรื่องบุพเพฯ ผมก็มาสายน่ารักๆ แบบนั้นดีกว่า

เวอร์ชั่นภาพยนตร์เราก็ฟิต แต่ว่ามันไม่มีถอดเสื้อเท่านั้นเองไม่มีซีนวาบหวิว แล้วก็ดูแลเรื่องของสุขภาพให้เรายังดูดีหน่อย ดูไม่ได้อ้วนหรือว่าซูบ”

ถ่ายละครพรหมลิขิตได้ 50 เปอร์เซ็นต์ อยากให้ดีเหมือนภาคแรก
“ผมว่าตอนนี้ประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์แล้วถ่ายว่ามีรายละเอียดเยอะ เพราะว่าเราก็ต้องทำให้ดีเหมือนภาคหนึ่ง หรืออาจจะต้องดีกว่าเลยต้องถ่ายทำละเอียดมาก พี่นายก็ตั้งไจทำแต่ก็สนุกดีครับไปกองก็เหมือนไปหาพี่น้องสนุกดีครับในกอง”

การถ่ายทำมุมมองเส้นเรื่องมันก็เปลี่ยน คือเรื่องนี้ พุดตาลกับริดเนี่ย ค่อนข้างจะไม่เหมือนพี่หมื่นกับการะเกดเท่าไหร่ เป็นอีกแบบนึงเลย แต่เป็นเรื่องของพรหมลิขิตเหมือนกันในเส้นเรื่อง แต่เรื่องของการเข้าพระนางค่อนข้างต่าง”
 
ไม่สับสนควบ 4 ตัวละคร แต่บทเบลล่าเป็นแม่ เล่นยากมาก ต้องสมาธิสูง
“ไม่สับสนแต่ว่ายาก เหนื่อย เพราะค่อนข้างจะแตกต่างแหละ ริดกับเรือง ค่อนข้างจะแตกต่าง ส่วนพี่หมื่นไม่ต้องอะไรมาก เหมือนมันเข้าใจอยู่แล้วเวลาเล่น ถามว่าวันที่ไปถ่ายต้องเปลี่ยนบทไหม ไม่แน่เลย บางทีก็เข้าตัวเดียว บางทีก็เข้า 3 ตัว บางทีก็ 2 แต่ไม่เคยจำสลับ แต่จะยากตรงที่เวลาเข้ากับพ่อแม่ เพราะหน้าเป็นเบลแต่เล่นบทแม่เรา อันนี้จะยาก ต้องสมาธิสูงมาก โคตรยากเลย ไม่ค่อยอยากมีฉากนี้เท่าไหร่ เราเล่นกับเบลตาเยิ้มมาตลอด มาเล่นอันนี้เป็นแม่แล้วไม่ได้เลยแค่ยิ้มแบบปลื้มแม่เราเก่งก็ไม่ได้ แววตาหรือข้างในต้องเป็นแม่จริงๆ 120 เปอร์เซ็นต์ สมาธิ ก็ยากเฉพาะฉากแบบนี้แหละ ฉากอื่นเข้ากับพุดตาลนางเอกก็ไม่ยากสนุกดี หรือเข้ากับเพื่อนๆ ในเรื่องก็ปกติ

เรามองเขาได้ได้ตอนเข้าฉาก แต่เวลาซ้อมมันจะมีนิดนึง เพราะเราเล่นมาเยอะไง เราเล่นกับเบลมา 2 ปี มาต่ออีกเรื่องก็เล่นกับเขาอีก มาเรื่องนี้อีก 6 ปี จะมองเป็นแม่นี่มันยากมากนะ ไม่ค่อยมีซีนพวกนี้หรอก ก็บอกแต่งให้แก่หน่อยได้ไหม เบลก็ ไม่ได้ หนูต้องสวย (หัวเราะ) ผู้กำกับก็ ไม่ได้แม่ยังสวยอยู่แม่ยังฟิตเนสอยู่ ตลก”

ไม่มีเซ้นส์ละครจะดังหรือแป้ก
“คือเป็นคนไม่ค่อยมีเซ้นส์ว่ามันจะประสบความสำเร็จไหม เอาจริงๆ ตั้งแต่เข้าวงการ ถ้าคิดว่าเรื่องดังแน่นอน แป้ก (หัวเราะ) บางเรื่องคิดว่าแป้กแต่ดังชิบเป๋งเลย ผมก็เลยไม่ค่อยเชื่อตัวเองเท่าไหร่ คิดว่าปีหน้าได้ดูนะครับ เร่งถ่ายกันอยู่”กำลังโหลดความคิดเห็น