xs
xsm
sm
md
lg

“นิค ยูโฟร์” ยังค้างคาใจ “ซันนี่ ยูโฟร์” ป่วยติดเตียงไปบอกใคร จนต้องมาเสียชีวิตแบบนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“นิค ยูโฟร์” ยังค้างคาใจ “ซันนี่ ยูโฟร์” ป่วยติดเตียงไม่บอกใคร จนต้องมาเสียชีวิตแบบนี้ ลั่นหากตนรู้จะหาคนมาช่วยแน่นอน อวยพรเพื่อนไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ ไปเป็นในสิ่งที่อยากจะเป็นมาตลอด

วงการบันเทิงมีข่าวเศร้าออกมาอย่างต่อเนื่องเรียกว่าเพียงครึ่งปีมีคนดังเสียชีวิตไปแล้วหลายคน ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา “ซันนี่ ยูโฟร์” หรือ “ญาณวรุตม์ สุทธวาส” ได้จากไปกะทันหันโดยได้รับการเปิดเผยจากเพื่อนบ้านว่าซันนี่ป่วยเป็นมะเร็งในช่องท้องและเป็นโรคไทรอยด์นอนป่วยติดเตียงโดยที่ไม่มีใครรู้มาเกือบ 3 เดือนแล้ว ช่วงเวลาที่ผ่านมาเจ้าตัวใช้ชีวิตเพียงลำพังกับสุนัข 2 ตัวกระทั่งเสียชีวิตอย่างสงบในวัย 50 ปีสร้างความรู้สึกช็อกและเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวรวมถึงเพื่อนพี่น้องในวงการบันเทิงเป็นอย่างมาก

โดยผลชันสูตรศพจากสถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจสรุปสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากภาวะระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ซึ่งเมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (19 ก.ค. 2565) ทางครอบครัวได้เคลื่อนศพมาทำพิธีทางศาสนาที่วัดเลา ย่านพระราม 2 จากนั้นเวลา 15.30 น. เป็นพิธีรดน้ำศพ และสวดอภิธรรมในเวลา 18.30 น. ของทุกวันไปจนถึงวันที่ 22 ก.ค. 2565 ก่อนจะฌาปนกิจวันอาทิตย์ที่ 24 ก.ค.เวลา 15.00 น.

บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีแม่บุญธรรมของซันนี่ และญาติสนิทคอยต้อนรับแขกเหรื่อที่มาร่วมไว้อาลัย โดยมีเพื่อนในวงการบันเทิงทยอยเดินทางมาร่วมรดน้ำศพ อาทิ นิค ยูโฟร์, โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา ฯลฯ

ด้านเพื่อนสนิท  “นิค ยูโฟร์” หรือ “นิคณภัทร อัศวะชานนท์” ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่ารู้สึกค้างคาใจกับซันนี่ ที่เพื่อนไม่ขอความช่วยเหลือใครเลย ลั่นหากตนรู้จะรีบหาคนไปช่วยทันที

“เขาไม่บอกใครเลย ซันนี่เขาเป็นคนใจแข็งครับ เวลาป่วยหรืออะไรเขาจะไม่บอกใคร แม้กระทั่งกับคุณแม่ก็ไม่บอก เขากลัวคุณแม่จะคิดมาก ทุกคนจะรู้ว่าเวลาซันนี่ป่วยจะไม่รู้ จะรู้ตอนที่หายแล้วถึงมาบอก ช่วงที่หายไปเพื่อนๆ ก็ตั้งข้อสังเกตอยู่ว่าเขาหายไปเลย ปกติจะมีเข้ามาคุยในไลน์กลุ่มบ้าง เราก็เอ๊ะทำไมช่วงนี้เขาเงียบๆ ไม่มาตอบโต้ ก็เอะใจอยู่เหมือนกัน ไม่มีลางบอกเหตุอะไรมาก่อนเลย ถึงช็อกไงเมื่อวาน นึกว่าอำเล่น”

ไม่มีงานอะไรค้างคา นอกจากคอนเสิร์ตคีตาฯ
“เราไม่มีงานอะไรค้างกัน นอกจากคอนเสิร์ตคีตาฯ ก็แอบเสียดาย ตอนนั้นก็ซ้อมอย่างดี มาเจอโควิดซะก่อนก็ต้องพับโครงการไปก่อน เขาก็บอกว่าถ้าโควิดดีขึ้นคงมีการทำใหม่หรือเปล่า”

เล่าถึงภาพจำความประทับใจที่มีต่อ “ซันนี่ ยูโฟร์”
“ถ้าแฟนคลับที่คิดถึงซันนี่น่าจะมีหลายเรื่องอยู่ครับเพราะตอนหลังๆ เขามีมาดูดวง แต่เชื่อไหมว่ากับเพื่อนในวงซันนี่ไม่เคยดูดวงให้เลย ไม่รู้เหมือนกัน อยากถามเหมือนกัน (หัวเราะ) ถ้าผู้ชาย ไหนมาดูลายมือหน่อยสิอะไรแบบนี้

ซันนี่มีเรื่องให้ประทับใจเขาเยอะมาก ตอนรวมวงครั้งแรกตอนแรกไม่รู้ว่าซันนี่เป็น lgbtq ช่วงนั้นผมจะเป็นคนที่ไม่ชอบกะเทยเลย แล้วพอมารู้ว่าเขาเป็นกะเทยปุ๊บ รีบประชุมวงเลย อย่าคิดอะไรกันเองในวงนะ แซวๆ ซันนี่เขาเป็นคนที่สม่ำเสมอกับเพื่อนเขาก็ดีเหมือนเดิม เพียงแต่ว่าบางทีเขาก็วีนๆ เหวี่ยงๆ ตามสไตล์เขา เราก็รู้ว่าเขาเป็นแบบนั้น เราก็ไม่ได้คิดอะไร”

อวยพร “ซันนี่ ยูโฟร์” ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ ไปเป็นในสิ่งที่อยากจะเป็นมาตลอด ยังติดใจเพื่อนป่วยไม่บอก หากรู้จะรีบไปช่วย
“ขอให้ซันนี่ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี ไม่ต้องห่วงแม่ ไม่ต้องห่วงสุนัข เพราะเขาห่วงสุนัขมาก ซึ่งก็มีหน่วยงานเอาไปดูแลแล้ว เมื่อกี่ก็บอกกับเขาว่าเพื่อนไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ เพราะว่าตอนนั้นเขาคงได้เป็นผู้หญิงแล้ว เป็นในสิ่งที่เขาอยากจะเป็น เวลาเขาป่วยเขาไม่เคยบอกเพื่อน ถ้าเขาบอกเราจะหาทางช่วยเหลือเขาได้ (อันนี้ก็เป็นความรู้สึกที่เราติดใจ?) ใช่ครับ ยิ่งมารู้เมื่อวาน อยู่คนเดียวแล้วก็อยู่กับหมาสองตัว คือป่วยมากจนลุกจากเตียงไม่ไหว แต่ไม่โทร.บอกใคร รู้สึกไม่ดีเลยครับ”

กำลังโหลดความคิดเห็น