ช็อกแฟนนางงามไม่น้อย หลัง “จุ๊บแจง กนกวรรณ ชูสุข” หมายเลข 6 ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 และสามารถผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายได้ แต่จู่ๆ เจ้าตัวก็ขอถอนตัวกะทันหัน โดยส้มหล่นไปที่ “เฟิร์ส หวัง” หรือ “ภัทราพร หวัง” ที่ตกรอบไปก่อนหน้านี้มาเสียบแทน
อย่างไรก็ตาม แม้ทางครูจุ๊บแจงจะให้เหตุผลของการสละสิทธิ์ในครั้งนี้ว่า ตนเองมีเหตุผลหลายอย่างที่ไม่สามารถไปต่อได้จึงขอถอนตัวโดยไม่ได้เผยสาเหตุที่แน่ชัด แต่แฟนนางงามตั้งข้อสงสัยว่าสาเหตุน่าจะเกี่ยวกับกฎกระทรวงศึกษาธิการไม่อนุญาตให้ครูสตรีเข้าประกวดนางงาม ตลอดจนการประกวดหรือแสดงแบบเครื่องแต่งกายสตรี ไม่ว่าการประกวดนั้นจะเรียกชื่ออย่างไรและผู้ใดเป็นผู้จัด หาก ฝ่าฝืนอาจได้รับการพิจารณาลงโทษถึงให้ออกจากราชการ (ตามหนังสือกระทรวงศึกษาธิการที่ ศธ. 7754/2506 ลงวันที่ 16 เมษายน 2506) จนกลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาโลกนางงาม
แม้จะไปไม่ถึงฝัน แต่ก็มีแฟนนางงามหลายคนแห่ให้กำลังใจมากมาย วันนี้เราจะพากลับไปย้อนดูครูจุ๊บแจงในลุกชุดข้าราชการสีกากี ในขณะที่เจ้าตัวร้องและเล่นเอ็มวีเพลง “ครูไทยยิ้มได้เมื่อภัยมา” ต้องบอกว่าเสียงดีและสวยมีเสน่ห์ไปอีกแบบ
(คลิกเพื่อชมคลิป)
