xs
xsm
sm
md
lg

“แบงค์ - พิมฐา” ตอบครั้งแรก! เป็นแฟนกันแล้ว เริ่มจากเพื่อน แทรกซึมเป็นคนรู้ใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แบงค์ - พิมฐา” ตื่นเต้นตอบสื่อครั้งแรก พูดเต็มปาก เป็นแฟนกันแล้ว เริ่มจากเพื่อนปรึกษาปัญหา แล้วแทรกซึมมาเป็นคนรู้ใจ จีบตอนไหนไม่รู้ แค่ปล่อยไปตามธรรมชาติ ดูแลกันดี มีไลฟ์สไตล์เดียวกัน ทำยูทิวบ์ร่วมกันเพราะอยากพาคนไปเที่ยว ไม่มีทะเลาะเพราะหาตรงกลางเจอ ไม่กดดันคนจับตามอง โดนเพื่อนแซวยับหลังเปิดตัว

ถึงแม้จะออกงานคู่กันไปแล้วรอบหนึ่ง แต่หนุ่ม “แบงค์ ธิติ มหาโยธารักษ์” และสาว “พิมฐา ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล” ก็ยังไม่เคยได้ออกมาพูดเรื่องสถานะด้วยกันสักที ล่าสุดวันนี้ (30 มิ.ย.) ในงานแถลงข่าว ครบรอบ 6 ปี ยูนิโคล่ ออนไลน์สโตร์ “Celebrating 6 Years of UNIQLO.com” ทั้งสองคนก็เลยขอตอบสื่อครั้งแรก แบบชัดๆ ว่าตอนนี้เป็นแฟนกันแล้วจ้า

แบงค์ : “ไปเริ่มรักกันตอนไหน คือจริงๆ แล้วมันน่าจะเป็นแบบ ฟีลเพื่อนมาก่อน แล้วก็ได้พูดคุย ได้ปรึกษากัน เป็นเหมือนพาร์ทเนอร์กันมาตั้งแต่แรก ก็รู้สึกว่าเราก็ยังไม่รู้เหมือนกัน ว่าไปเริ่มตอนไหน”

พิมฐา : “ใช่ค่ะ ก็ทุกวันนี้จริงๆ ก็ยังเป็นเพื่อนกัน ไม่รู้ ก็เป็นเพื่อนที่สนิทกัน เป็นฟีลเพื่อน

เป็นแฟนกันแล้ว แต่ไม่ได้นับว่าตั้งแต่ตอนไหน
แบงค์ : “ก็เป็นแฟนกันแล้วครับ ถามว่านานแค่ไหนแล้ว ก็ไม่ได้นับเลย”

พิมฐา : “ไม่ได้นับนะ มันไม่ได้มีการตกลงอะไร แต่ก็รู้กัน”

แบงค์ : “โมเมนต์ขอเป็นแฟน มีเปล่าวะ (หัวเราะ) อาจจะเป็นแบบว่า พอดีด้วยแล้วก็สนิทใจกันขึ้นเรื่อยๆ มากกว่า”

ใช้วิธีจีบ แบบค่อยๆ แทรกซึม
แบงค์ : “ก็ใช้ความแบบค่อยๆ แทรกซึม คอยปรึกษาปัญหากันและกัน ไม่ได้โพล่งไปว่าพี่ขอจีบนะ”

พิมฐา : “คือเขาเป็นคนแบบนี้อยู่แล้ว เป็นคนทีเล่นทีจริง จริงๆ เขาก็เป็นแบบนี้กับทุกคน (หัวเราะ) หมายถึงว่าเขาเป็นคนอัธยาศัยดีไง เขาชอบแซวให้ทุกคนสนุกสนานอยู่แล้ว คือเราไม่ได้เก็บมาคิดแหละ ว่าเขาจะมาในเวย์ไหน มันก็เป็นธรรมชาติมากกว่าค่ะ”

ชม “แบงค์” ดูแลดี ตามสไตล์เขา
พิมฐา : “ก็สลับกันดูแลเนอะ”

แบงค์ : “เขาถามว่าฉันดูแลแกดีไหม”

พิมฐา : “อ๋อ…ดีๆ ต้องตอบก่อนว่าดี ก็ดีค่ะ เป็นสไตล์เขาแหละ”

ทุกวันนี้ยังไม่รู้ ว่าโดนจีบตอนไหน ปล่อยไปตามธรรมชาติ
พิมฐา : “ก็ไม่รู้ไง หมายถึงว่า…ตอนนี้ก็ยังไม่รู้เลยคะ ว่าจีบเหรอ (หัวเราะ) จริงๆ ก็ปล่อยไปตามธรรมชาติเนอะ มันไม่ได้มีการบอกว่า ต่อไปนี้เราจะอย่างนี้นะ มันเป็นฟีลแบบเป็นเพื่อนสนิทกันไป ชวนกันไปเที่ยว ไปกิน คือไลฟ์สไตล์ไปทางเดียวกันด้วย มันก็เหมือนเพื่อนที่ชวนกันไปเที่ยวค่ะ”

ตอบสื่อครั้งแรก ตื่นเต้นมาก
พิมฐา : “วันนี้ก็ตื่นเต้นมากค่ะ พูดรัวเลย ไม่รู้พี่ๆ เข้าใจหรือเปล่า (หัวเราะ) ถามว่าเขามีเทรนไหม ก็เขาเป็นมืออาชีพเนอะ แต่เขาไม่เทรน เขาขู่ บอกสื่อมาเยอะนะ ครั้งแรกด้วยเนี่ย”

แบงค์ : “ผมบอกว่าพี่ๆ นักข่าวเขาใจดีกับแกอยู่แล้ว พี่ๆ เขาน่ารัก”

ใช้คำแทนตัวกันว่า “ฉัน” กับ “แก”
แบงค์ : “ใช้แกกับฉันครับ เพราะพอมันเป็นฟีลเพื่อนมาก่อน แล้วจริงๆ คือตอนนี้ ผมรู้สึกว่ามันน่าจะเป็นฟีลเหมือนพาร์ตเนอร์มากกว่า ทุกวันนี้ก็จะมีเขาช่วยจัดการชีวิตให้หลายๆ อย่างเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน หรือเรื่องจัดทริป ปรึกษาเรื่องปัญหาธุรกิจ ช่วยเติมเต็มสิ่งที่ขาด เพราะก็ขาดไปเยอะเหมือนกัน (หัวเราะ)”

คนแซวว่า “แบงค์” เป็นคนคลั่งรัก
พิมฐา : “แก้ตัวไปเลยๆ (หัวเราะ)”

แบงค์ : “จริงๆ แล้วผมไม่ได้เป็นคนคลั่งรักอะไรนะ ผมก็เป็นแนวปกติไป แต่ภาพที่มันออกมา มันจะดูคลั่ง คือเวลาผมทำอะไร ผมไม่ได้คิดว่าเขาจะดูประทับใจขนาดไหน แต่เราคิดว่าอันนี้มันน่าทำว่ะ ไม่เคยมีใครทำ ลองทำดีกว่า เช่นการเซอร์ไพรส์วันเกิดใต้น้ำ”

พิมฐา : “มันตอบโจทย์ความอยากทำของเขาด้วยแหละ เขาอยากทำอะไรใหม่ๆ ให้กับชีวิตเขาด้วย แล้วก็เป็นจังหวะที่เขาแบบทำให้เราด้วย ในฐานะคนที่ได้รับ เราก็ตกใจค่ะ ช็อก ลงไปใต้น้ำแล้วกางกระดาษ ตอนแรกนึกว่าดูแผนที่ อ๋อ ไม่ใช่ (หัวเราะ) แฮปปี้เบิร์ธเดย์ ก็ประทับใจนะ คือบางทีเขาทีเล่นทีจริงไง ก็คิดว่าเขาพูดเล่นหรือเปล่า แต่เขาทำจริง”

บอกไม่ได้คลั่งรัก แค่ไม่มีใครทำ
แบงค์ : “ไม่ใช่ (เสียงสูง) ก็ไม่มีใครทำไง”

ปัดหวานใส่กันหนักมาก ในรายการยูทิวบ์
พิมฐา : “ก็ไม่หวานนะ”

แบงค์ : “ไม่ มันเป็นไลฟ์สไตล์มากกว่า เราจะเป็นแนวเพื่อนๆ ที่ไปเที่ยว ทำกิจกรรมด้วยกัน ลุยๆ และจะมีโมเมนต์บ้าง เช่น เขากระเป๋าตังค์หาย เราก็ต้องเป็นห่วงเพราะว่าเงินเราอยู่ในนั้นด้วยไง”

เปิดยูทิวบ์ร่วมกัน เพราะไม่อยากทำคนเดียว
แบงค์ : “เพราะไม่อยากทำคนเดียวครับ หลักๆ เลยพอได้เริ่มทำยูทิวบ์ ก็เลยรู้ว่าถ้าเกิดทำคนเดียวผมไม่รอดแน่ๆ เพราะมันจะมีเรื่องของการมีลูกค้าเข้า เขาก็จะมีสคริปต์เข้ามาให้เราช่วยจัดการ แล้วพิมเขาจะเป็นฝ่ายเอกสาร ผมก็จะเข้าไปอ่านโอเคตามน้ำไป”

ไม่มีทะเลาะกันเรื่องความเห็น เพราะจะหาตรงกลาง ที่โอเคกันทั้งคู่
แบงค์ : “ไม่ทะเลาะครับ เพราะสุดท้ายแล้วเราจะมาหาตรงกลางว่าเราโอเคกับแบบนี้ไหม อยากทำคอนเทนต์นี้หรือเปล่า เพราะว่าความตั้งใจแรกที่เราอยากทำช่องยูทูบขึ้นมาเพราะเราอยากจะทำอะไรที่เราทำแล้วสนุกมีความสุขกับมัน เพราะเราเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวอยู่แล้ว พอเราเซ็ตธีมที่อยากจะทำมันเลยง่าย ทำอะไรก็ตามที่เรามีความสุข”

คอนเซ็ปต์คืออยากพาคนไปเที่ยว ไม่ใช่การเก็บเป็นเมมโมรี่
แบงค์ : “ไม่ ไม่ได้เป็นเมมโมรี่ จริงๆ แล้วเราอยากจะพาคนไปเที่ยว ก่อนหน้านี้ทุกคนเจอวิกฤตการณ์โควิด-19 มาด้วยกัน แล้วพอมีโอกาสที่เราสามารถไปได้อย่างถูกต้อง เราก็เลยอยากจะไปแชร์ประสบการณ์เหมือนพาทุกคนได้ไปเที่ยวเหมือนพวกเราสองคนด้วย”

พิมฐา : “เวลาเราไปเที่ยวเรารู้สึกว่ามันสนุกไง มันเป็นโมเมนต์ที่แบบ ถ้าคนได้มาเห็นเขาจะเอ็นจอยไปกับเราด้วยก็ได้ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำยูทิวบ์เป็นแนวไลฟ์สไตล์ของเรา”

บอก “แบงค์” ใส่เสื้อผ้าในตู้บ้างก็ได้ ไปทะเลชอบถอดเสื้อโชว์ลงไอจี
แบงค์ : “ผมเป็นคนชอบโชว์ด้วยเหรอครับ”

พิมฐา : “ก็บอกแล้ว (หัวเราะ) ไม่ใช่ๆ เวลาไปทะเลผู้ชายไม่ใส่เสื้อ หนูก็ไม่ติดอะไรเรื่องนี้ มันก็เป็นไลฟ์สไตล์ของเขา”

แบงค์ : “เขาก็จะมีแบบ เอาอีกแล้วเหรอๆ”

พิมฐา : “เออ ก็ถามไง เอาอีกแล้วเหรอ (เราหวงเขาเหรอ?) ไม่ บางทีก็แซว ใส่เสื้อผ้าที่มีในตู้บ้าง (หัวเราะ)”

ดีใจด้วย คนคอมเมนต์ชอบรูปถอดเสื้อ เพราะรู้ว่าออกกำลังกายหนัก
พิมฐา : “ก็ไม่ได้มองว่ายังไง ก็แปลว่าทุกคนเขาชื่นชอบ ก็ดีใจด้วย เขาออกกำลังกายหนักไง”

แบงค์ : “เขาตลก เขาชอบอ่านแล้วมันตลกดี ผมก็ไม่ได้โชว์ขนาดนั้น ก็มีบ้างเวลาถ่ายกับรุ่นพี่ถอดเสื้อ เวลาดำน้ำถอดเสื้อถ่ายรูปปกติ แต่ว่าหลังๆ ช่วงนี้อาจจะไม่ค่อยได้โชว์แล้วเพราะกำลังเพิ่มน้ำหนัก ก็เลยอาจจะไม่ได้มีซิกแพ็ก ต้องรอช่วงเวลานึงก่อน ช่วงนี้ไม่ค่อยถอดเสื้อแล้วครับ”

ไม่กดดัน คบกันแล้วมีแต่คนจับตามอง
พิมฐา : “ไม่นะ ก็ปกติ”

เปิดตัวแล้วโดนแซวหนัก แก๊งเพื่อน “แบงค์” มีแต่คนจี๊ดๆ
พิมฐา : “เพื่อนแบงค์เหรอคะ ก็จี๊ดหมดทุกคนค่ะ ไม่เป็นไร เราเอาคืนเขาได้ค่ะ ส่วนใหญ่ก็โอเคนะคะ ไลฟ์สไตล์ไปกันได้ เพื่อนๆ เขาก็กวนๆ เราก็กวนกลับแค่นั้นเอง สู้กลับ ชีวิตต้องสู้”

แบงค์ : “คือพอมาอยู่กรุงเทพฯ พอพิมเขาไม่ค่อยมีเพื่อนที่อยู่กรุงเทพฯ เขาก็จะมาอยู่กับเพื่อนๆ ของผม ตอนนี้ก็สนิทกันไปแล้ว อย่างเช่นพี่เบส ก็เป็นเพื่อนสนิทเขาในตอนนี้”

พิมฐา : “มีกลุ่มก้อนมากขึ้น มีภูมิคุ้มกันมากขึ้น(หัวเราะ)”

กำลังโหลดความคิดเห็น