xs
xsm
sm
md
lg

“ทอย ปฐมพงศ์” เคลียร์แบบไหนยากกว่า เลิฟซีนเดือด ชายหรือหญิง! “จีน่า” ยังคาดไม่ถึง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



“ทอย ปฐมพงศ์” ยกบทเพศที่สาม เป็นอาจารย์ ได้ก้าวไปอีกขั้นเรื่องการแสดง ตื่นเต้นเลิฟซีนรุนแรงครั้งแรก ลั่นยากคนละแบบระหว่างชายกับหญิงจีน่า เดอะเฟซ ยังไม่คิดว่าจะขนาดนี้ รักแฮปปี้ ค่อยเป็นค่อยไป ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์

ละครจบ แต่อารมณ์ไม่จบ สำหรับแฟนคลับ “ทอย ปฐมพงศ์ เรือนใจดี”ที่ต้องมาสวมบทบาทเพศที่สามในละครเรื่อง “เวลากามเทพ”ซึ่งแม้จะลาจอไปแล้ว แต่ก็ยังตราตรึงใจแฟนๆ จนถูกกล่าวถึงอยู่ทุกวันนี้ โดยในงานมีตแอนด์กรี๊ดละครเรื่องดังกล่าว เจ้าตัวก็เผยว่ายกบทนี้เป็นอาจารย์ของตัวเอง ทำให้ได้ก้าวไปอีกขั้นในเรื่องการแสดง ส่วนหวานใจ “จีน่า เดอะเฟซ” วิรายา ภัทรโชคชัย ไม่หวง แต่ก็ไม่คิดว่าจะขนาดนี้
 
“ดีใจครับ ผมอยู่กับตัวละครนี้ค่อนข้างนานมาก ใช้เวลาทำการบ้านและถ่ายทำ พอได้รับกระแสตอบรับจากทั้งคนดูหรือแฟนคลับของเรา หรือคนที่เปิดมาเจอแล้วบอกว่าหลังจากนี้จะดูนะ ก็ดีใจมากๆ ครับ

ตัวผมเองพยายามหาเสน่ห์และมิติของตัวละครที่ชื่อธัช (ทอย รับบทเป็น ธัช) ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน และไม่คิดว่าเราจะสามารถทำออกมาได้ พอพอทำออกมาแล้วคนดูชอบก็ดีใจครับ

ซึ่งจริงๆ แล้วต้องยอมรับว่าในวงการบันเทิงมีพี่ๆ ช่างแต่งหน้า มีพี่ๆ หลายส่วนมากที่เขาก็เป็น LGBTQ อยู่แล้ว ซึ่งบางทีเรากำลังแต่งหน้าอยู่ก็จะถามพี่ๆ เขาว่าถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับพี่ พี่จะแก้ปัญหายังไง เราก็จะมีแง่มุมต่างๆ แต่ก็อาจจะไม่ได้ถึงขั้นเหมือนในละคร แต่ทำให้เรารู้ความคิดของตัวละครว่า ธัชเจอเหตุการณ์แบบนี้ ทำไมธัชทำแบบนี้ๆ”

ตื่นเต้นเลิฟซีนเดือดทั้งหญิงและชาย ซับซ้อนในอารมณ์
“เราก็อยู่ในตัวละครครับ เลิฟซีนต่างๆ ที่ออกมาก็เหมือนแทบจะไม่ได้พูดอะไรเยอะ เป็นการสื่อสารทางด้านแววตา ทางด้านอารมณ์ซะมากกว่า ตอนถ่ายทำก็ตื่นเต้นมากๆ เพราะในเรื่องนี้มีซีนยากเยอะมาก รวมถึงเลิฟซีนด้วย เพราะมันไม่ใช่แค่คน 2 คนรักกันแล้วถ่ายทอดออกมา แต่มันมีเรื่องของความซับซ้อนในอารมณ์

อย่างซีนผมกับเชน (พศุฑย์ พงศ์พศุตม์) เราเจอเขาปุ๊บ วินาทีที่เราโผกอดเขา มันเป็นความรู้สึกที่ความเป็นแฟนมันยังคงอยู่ในใจเรา แล้วเราก็ยังรักเขาเหมือนเดิม ส่วนกับตรีนุช (นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล) มันเป็นความรู้สึกที่เราอยากทำเพื่อครอบครัว ทำเพื่ออนาคตของที่บ้านด้วย เพื่อสิ่งที่ทุกคนต้องการ หรือมันอาจจะเป็นสิ่งที่ดีเราก็แสดงออกไปในรูปแบบของความรักครับ

การเล่นเลิฟซีนกับผู้หญิงกับผู้ชาย ถามว่าอะไรยากกว่ากัน ผมว่ายากคนละแบบครับ มันอยู่ที่การตีความคือแบบนึงเป็นความรักที่เราทำเพื่อครอบครัว เราเห็นเขาเป็นเหมือนน้องสาวคนนึงที่เรามอบความรักให้ ส่วนอีกคนนึงเป็นแบบแฟนกันมาก่อน แต่แค่เราต้องห่างกัน ส่วนใหญ่เราก็ทำการบ้านแหละครับ ต้องตีความ”

เลิฟซีนรุนแรงที่สุดตั้งแต่เล่นละคร ยกบทนี้เป็นอาจารย์ได้ก้าวไปอีกขั้น
เรียกว่ารุนแรงดีกว่าครับ (หัวเราะ) มันไม่ได้มากซีน แต่ซีนที่มีเลิฟซีนมันมีความรุนแรงของมัน มีเรื่องของอารมณ์เข้ามาเกี่ยวมันก็เลยทำให้ทางภาพ หรือทางอารมณ์ดูรุนแรงไปนิดนึง ตัวละครตัวนี้ต้องยอมรับว่าเป็นอีกอาจารย์คนนึงที่ผมรู้สึกว่าทำให้เราก้าวขึ้นไปอีกขั้นนึง ที่ทำให้คนเห็นความทุ่มเทของเราครับ”

“จีน่า เดอะเฟซ” วิรายา ภัทรโชคชัย ไม่คิดว่าจะเลิฟซีนขนาดนี้
“จีน่าเขาก็ดูครับ แต่ดูเฉพาะที่ตัดมาสั้นๆ พอเป็นการทำงานเขาจะแซวๆ ซะมากกว่า (ฉากเลิฟซีนจีน่าต้องปิดตาดูเลยไหม?) เขาก็รู้ว่าเราเล่นเป็นเพศที่สาม แต่เขาไม่คิดว่าเราจะเลิฟซีนขนาดนี้ แต่พอเขาเห็นเขาก็โอ้…ดีนะๆ (หัวเราะ)ไม่เชิงชอบ แต่เขาบอกว่ามันออกมาดีนะ เขาไม่ได้มีอารมณ์หวงครับ เขาเข้าใจมันเป็นงาน ด้วยความที่ทำงานอาชีพเดียวกันด้วย เราจะคอยติชม คอยแนะนำกันมากกว่า ไม่ใช่แบบฉันไม่ให้ทำ ไม่ใช่ครับ”

ความรักแฮปปี้ ค่อยเป็นค่อยไป ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์
“ก็ดีครับ พอเราโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นเราก็ใจเย็นกับมันมากขึ้น แล้วเราก็ค่อยเป็นค่อยไปครับ ผมว่าทุกความรักก็ต้องใช้เวลาในการปรับตัวนะครับ เราไปเรื่อยๆ เราไม่จำเป็นต้องเร่งรัดอะไร ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ไปครับ”









กำลังโหลดความคิดเห็น