xs
xsm
sm
md
lg

“กราฟ โอสธี” ย้อนมรสุมชีวิต เลิกแฟน ป่วยโรคซึมเศร้า ติดเหล้าหนักซดวันละขวด คิดฆ่าตัวตาย!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“กราฟ โอสธี” อดีตนักร้องบอยแบนด์แบล็ควานิลลา เผยความลับครั้งแรก ป่วยซึมเศร้า 4 ปี ตื่นมาคิดวนอยู่ในหัว ทำไมไม่มีความสุข อยากตาย! แถมติดเหล้าหนักกินทุกวัน เทซดวันละขวด หลุดมาได้เพราะรักษา ได้กำลังใจจากคนสำคัญ ทั้งแฟนและครอบครัว แนะคนป่วยซึมเศร้าต้องหาหมอรักษาเท่านั้น

อดีตนักร้องวงแบล็ควานิลลา ที่ปัจจุบันผันตัวเป็นศิลปินเดี่ยว “กราฟ โอสธี” ได้เปิดใจเรื่องลับที่ไม่เคยเล่าใครมาก่อน ผ่านรายการคุยแซ่บโชว์ ซึ่งเจ้าตัวมาโปรโมตซิงเกิ้ลใหม่ พร้อมเล่ามรสุมชีวิตหลังเลิกแฟน ป่วยซึมเศร้า ติดเหล้าหนัก ตื่นมาคิดในหัวอยู่สองอย่าง ทำไมไม่มีความสุข ไม่อยากอยู่บนโลกใบนี้แล้ว อยากตาย!

“หมอที่ผมไปหาเขาวินิจฉัยว่าเป็นกรรมพันธุ์ครับ อาจด้วยความเครียด แต่เรามีกรรมพันธุ์เป็นโรคซึมเศร้าอยู่แล้วด้วย ตอนนั้นก็เป็นหนักมาก เหมือนชีวิตคิดอยู่สองอย่าง ทำไมเราไม่มีความสุข ทำไมเราเป็นคนปกติไม่ได้ กับไม่อยากอยู่แล้วบนโลกนี้ อยากตาย คิดวนๆ อยู่สองอย่างนี้ ตื่นขึ้นมาสมองก็มีแค่อยู่ไปทำไมวะ

ตอนนี้เลิกกับแฟน อยู่คนเดียวด้วย อะไรหลายๆ อย่าง มันลึกมาก ขนาดที่ต้องไปหาคุณหมอ ผมคิดว่าอยู่อย่างนี้ไม่ได้แล้ว อันตรายมาก แล้วอยู่คนเดียวด้วย กลัวตัวเองทำอะไรโดยไม่สามารถบังคับสมองเราได้”

บอกตัวเองต้องไม่ตาย ไม่อยากให้พ่อแม่ต้องจัดงานศพให้ตัวเอง
“ผมนึกภาพอยู่อย่างเดียวเลย ผมนึกภาพงานศพผม แล้วคุณพ่อคุณแม่ไปงาน มีคนมาถามว่าลูกเป็นอะไรตาย ต้องตอบคำถาม คอยจัดงานศพผม ผมคิดว่าเขาคงเสียใจมากๆ ไม่รู้จะมากแค่ไหน ผมคิดแค่ตรงนั้นเลย ผมว่าโชคดีที่ผมเกิดมาในครอบครัวอบอุ่น ถ้าไม่มีคนในครอบครัวหรือพ่อแม่ซัปพอร์ต ผมฆ่าตัวตายไปแล้วนะ เพราะไม่มีอะไรให้คิดแล้ว”

ป่วยซึมเศร้า 4 ปี แต่เพิ่งบอกครอบครัวเมื่อวาน
“ตอนนั้นพ่อแม่ให้กำลังใจ ผมเพิ่งบอกพ่อแม่ว่าผมเป็นโรคซึมเศร้า ผมป่วย 4 ปี แต่เพิ่งบอกความจริงเขาเมื่อวานซืน เพราะผมมาออกรายการ ผมบอกเขาก่อนดีกว่า ผมกลัวเขาดูแล้วเขาเซอร์ไพรส์ (หัวเราะ) ตอนบอกเขาไม่ตกใจ เขาเข้าใจ พ่อแม่ผมค่อนข้างรับฟัง และเป็นรุ่นใหม่ ไม่อยากบอกเพราะกลัวเขาคิดมาก มีไม่กี่คนบนโลกที่รู้ น้องสาว คนรักผมในปัจจุบันที่ชื่อปูเป้รู้ แต่พ่อแม่ไม่รู้”

หลุดมาได้เพราะรักษาจริงจัง กินยามากกว่า 4 ปี
พอเรารักษาอย่างจริงจัง กินยามากกว่า 4 ปี ทุกวันนี้ก็ยังกินอยู่ อยากสร้างความฝันตัวเองและให้ไปถึงจุดนั้นได้ เรามีแพชชั่น มีความฝัน มีความสุข ใครเป็นอยากให้ไปหาหมอดีกว่า กินยาเข้าไปก็ช่วยได้เลย”

ได้กำลังใจจากคนสำคัญ ทั้งแฟนและครอบครัว
“แฟนช่วยได้ดีครับ ช่วงนึงผมอยู่เชียงราย แฟนผมก็อยู่เชียงราย บรรยากาศสถานที่ด้วย ทำเพลงที่โน่นด้วย ทำให้สุขภาพจิตดีขึ้น ก็ขอบคุณปูเป้มากๆ ขอบคุณที่อยู่ข้างๆ ให้กำลังใจกัน รวมถึงครอบครัว”

ติดเหล้ากินทุกวัน เทซดวันละขวด
พอเป็นซึมเศร้าก็หาทางออก ไปกินเหล้า กินทุกวัน ตื่นมาก็เทผสมเหล้าวันละขวด ชีวิตมันไม่มีอะไร มันเครียด มันกดดัน ไม่มีทางออกอะไรเลย มันเศร้ามาก กินจนติด แต่พอเรารักษาซึมเศร้าไปเรื่อยๆ เราก็ออกกำลังกาย ทำโน่นทำนี่ ทำความฝันของเราไป ก็ค่อยๆ ลดไป ก็ดีขึ้นเลยครับ”

กำลังโหลดความคิดเห็น