xs
xsm
sm
md
lg

“ไอยู” โดนอินฟลูฯสาวฝรั่งเศสเดินกระแทกไหล่กลางพรมแดง ทำถกสนั่นเรื่องเหยียดผิว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เริ่มมีคนดังชาวเอเชียบุกพรมแดงเมืองคานส์เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุด “ไอยู” ไอดอลสาวชื่อดังแดนเคป็อป ก็เป็นอีกหนึ่งสาวที่ไปร่วมเดินพรมแดงเช่นกัน แต่งานนี้มีประเด็นในโลกทวิตเตอร์ให้พูดถึงเมื่อ “ไอยู” ถูกเดินชนอย่างแรงจากอินฟลูเอนเซอร์สาวฝรั่งเศสจนต้องรีบออกมาขอโทษ พร้อมใช้การ์ดไม่ได้ตั้งใจ หลังโดนดรามาว่าเหยียดเชื้อชาติ

ไอยู ได้เดินทางไปเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ 75 ประจำปี 2022 สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Broker ซึ่งเปิดฉายครั้งแรก ซึ่งถือเป็นการไปร่วมงานที่คานส์ครั้งแรกของ ไอยู

คลิปที่กลายเป็นไวรับ จะเห็นว่า ไอยู กำลังพูดคุยอยู่กับ อีจูยอง ขณะยืนอยู่บนพรมแดง จากนั้นมีสาวผมบลอนด์ ที่ต่อมายืนยันว่าเธอคือ มาเรีย ทราเวล บิวตี้บล็อกเกอร์สาวชาวฝรั่งเศส ได้เดินกระแทกไหล่ ไอยู อย่างจังขณะเดินผ่านโดยไม่มีการหันกลับไปขอโทษนักร้องสาวแต่อย่างใด

ทาง ไอยู มีท่าทางตกใจเล็กน้อยก่อนจะหัวเราะออกมาและพูดคุยกับ อีจูยอง ต่อไป แต่อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวที่กล้องจับภาพไว้ได้ ถูกนำมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตเกาหลีเองก็แสดงความไม่พอใจ พร้อมมองว่าเหมือนเป็นการเหยียดเชื้อชาติกัน และ มาเรีย ก็ตั้งใจเดินชน ไอยู

ชาวเน็ตต่างประเทศเองก็ได้แสดงความเห็น โดยมองว่าเหมือน อินฟลูเอนเซอร์สาวฝรั่งเศส เจตนาเดินชนเพราะเหยียดเชื้อชาติจริงๆ

“ผู้หญิงที่เดินชน ไอยู แล้วเดินไปเลยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ฉันเริ่มจะเห็นด้วยกับชาวเน็ตเกาหลีแล้วล่ะว่านี่คือการเหยียดเชื้อชาติแบบตั้งใจ”

“เธอตั้งใจเดินชน ไอยู 100% ฉันมองไม่ออกเลยจริงๆว่าคนจะบอกว่ามันเป็นแค่ ‘อุบัติเหตุ’ ได้ยังไง เธอต้องออกมาขอโทษเพราะโดนเรียกร้องให้ออกมา ตอนนี้เธอรัโพสต์สตอรี่ไอจี แล้วขอบคุณคนที่เข้ามาชมเธอที่ขอโทษว่าพวกเขาให้กำลังใจเธอ ถามจริง? “

มาเรีย ได้โพสต์สตอรี่ไอจี พร้อมกับขอโทษ รวมถึงได้แคปหน้าจอที่เธอได้ส่งข้อความส่วนตัวไปหา ไอยู เพื่อขอโทษแล้ว

“ฉันเสียใจจริงๆค่ะ กับสิ่งที่เกิดขึ้นบนพรมแดง แล้วก็อยากจะขอโทษนักแสดงชาวเกาหลี อีจีอึน เพราะว่าฉันได้เดินชนเธอบนพรมแดงโดยไม่ได้ตั้งใจ ฉันไม่ได้อยากทำแบบนั้นหรือกับใครเลย ฉันขอโทษมากๆ ขอโทษจริงๆค่ะ ฉันอยากจะขอโทษเธอมากๆจากใจเลยค่ะ ขอโทษค่ะ”

ขณะเดียวกันแฟนๆหลายคนก็มีทั้งที่ให้อภัย และยังรู้สึกแย่ที่ ไอยู โดนกระทำแบบนี้จากชาวต่างชาติ ขณะที่บางส่วนก็อยากให้จบดรามาดังกล่าวได้แล้ว

นอกจากกรณีของ ไอยู บนพรมแดงเมืองคานส์แล้ว รายงานนังระบุว่านักแสดงอีกคนที่เหมือนโดนเหยียด ก็คือ อีซอจิน ที่ถูกนักแสดงดัง เจมี่ ลี เคอร์ติส ใช้ให้ถือกระเป๋า

ในรายการ Unexpected Journey ทางสถานี tvN ของเกาหลีใต้ ได้เผยคลิปเหตุการณ์ที่ทำเอาชาวเกาหลีวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่นักแสดงชาวเกาหลีถูกเหยียดบนพรมแดงเช่นกัน

อีซอจิน ได้เดินทางไปร่วมงานออสการ์ โดยมี เจมี ลี เคอร์ติส ร่วมด้วย แม้ว่าจะเป็นการพบกันครั้งแรก แต่ เจมี ลี เคอร์ติส ก็ได้ใช้ให้ อีซอจิน ช่วยถือกระเป๋าเธอ ซึ่งชาวเน็ตได้พากันวิเคราะห์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นการเหยียดคนเอเชียเช่นกัน แม้ว่าจะมีภาพอีกมุมที่เห็นว่า เจมี ลี เคอร์ติส ได้กล่าว “ขอบคุณ” นักแสดงชาวเกาหลีแล้วก็ตามกำลังโหลดความคิดเห็น