xs
xsm
sm
md
lg

รวมภาพศิลปิน-ดารา ใช้สิทธิเลือกตั้ง อยากได้ผู้ว่าที่ดีเสียสละเพื่อปชช.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศิลปินดาราออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานครกันอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน หลังจากไม่ได้เลือกตั้งมาถึง 9 ปี “แคทรียา อิงลิช”ที่เดินทางมาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ที่เขตเลือกตั้งที่ 66 โรงเรียนวัดเทพลีลา โดยเจ้าตัวเผยหนึ่งเสียงก็สำคัญ 9 ปีที่ผ่านมาเห็นปัญหาหลากหลายมาก อยากได้คนที่เป็นพ่อเมืองที่ดี ซื่อสัตย์ พูดจริงทำจริง ไม่โกงกิน

“ในรอบ 9 ปีเราเห็นปัญหาหลากหลายมากเลย แล้วแต่พื้นที่ ส่วนใหญ่ที่คนพูดถึงเยอะคือรถติดกับน้ำท่วม ซึ่งแคทก็เจอเหมือนกัน ออกจากซอยก็ทันทีครึ่งคันแล้ว ปัญหารถติดนี่คือเจอทุกวัน เดินทางไปกองถ่าย ไปทำงาน เราใช้ชีวิตบนท้องถนนมากกว่าอยู่บานอีก เพราะฉะนั้นเป็นปัญหาหลักๆ ที่เราเจอทุกวัน”

เชื่อปัญหาแก้ได้ ถ้าเลือกถูกคน
“เชื่อว่าปัญหานี้แก้ได้ค่ะ สมมุติว่าเราเลือกใครที่จะมาดูแลบ้านเมืองของเรา พ่อบ้านของเราไม่สามารถที่จะดูแลได้คนเดียว แต่มันก็อยู่ที่ประชาชนเหมือนกัน หน้าที่ของเรา เราก็ช่วยกันดูแลเหมือนกัน แต่เราก็ต้องการพ่อบ้านที่ดีเหมือนกัน คนที่ซื่อสัตย์ พูดจริงทำจริง ไม่โกงกินเพราะตอนนี้สิ่งที่ประชาชนกังวลและก็เป็นห่วงมากคือเรื่องของการโกงกิน เพราะฉะนั้นคือต้องซื่อสัตย์กับตัวเอง ใช้งบประมาณที่ถูกต้อง ไม่ต้องฟุ่มเฟือยหรืออะไรอย่างนี้ ใช้ให้เพียงพอ เหมาะสม ต้องพูดจริง ทำจริง ไม่โกงกินค่ะ”

เป็นกำลังใจให้ว่าที่ผู้ว่าฯคนใหม่ ถ้าคิดจะอยู่ตรงนี้ต้องเสียสละเพื่อประชาชน
“ก็เป็นกำลังใจให้ค่ะ ไม่ว่าใครก็แล้วแต่ที่ได้มาเป็นพ่อบ้าน ขอให้ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่การงานของตัวเอง พูดจริงทำจริง ไม่โกงกิน ทำงานจริง แล้วก็มีจิตอาสาด้วย อันคือค่อนข้างลำบาก แต่ว่าเหมือนว่าต้องเสียสละเพื่อประชาชนด้วย ถ้าคิดจะอยู่ตรงนี้”

นอกจากนี้ยังมีศิลปินจากค่าย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่พากันเข้าไปใช้สิทธิใช้เสียงของตัวเองให้เป็นประโยชน์ อาทิ “นิว นภัสสร ภูธรใจ” และ “จิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู”ที่เดินทางไปใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งบริเวณ หน่วยเลือกตั้งที่ 5 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง, “ลุลา กันยารัตน์ ติยะพรไชย” หน่วยเลือกตั้งที่ 32 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา, “เนม ปราการ ไรวา” หน่วยเลือกตั้งที่ 7 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา,“อะตอม ชนกันต์ รัตนอุดม” หน่วยเลือกตั้งที่ 10 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา

“ต่าย อรทัย ดาบคำ” โรงเรียนวัดสุทธิสะอาดสำนักงานเขตคลองสามวาแขวงสามวาตะวันออกเขตคลองสามวา, “หญิงลี ธิดารัตน์ ศรีจุมพล” โรงเรียนออเงิน (อ่อนเหมอนุสรณ์) แขวงออเงินเขตสายไหม, “รัชนก ศรีโลพันธุ์”เขตมีนบุรี, “เต๋า ภูศิลป์ วารินรักษ์” เขตสุทธิสาร, “วิวัฒน์ แช่มรัมย์ (แช่มแช่มรัมย์)”มัสยิด
มิฟตาฮุ้ลยีนาน (ลำเจียก) แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม และ “อมร ศุขพิมาย (แสนนากา)” เขตสะพานสูง และ “ม่านมุก ชดาธาร ด่านกุล ไอดอลสาว จาก “ลาสต์ ไอดอล แฟมิลี” ก็ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์เช่นกันกำลังโหลดความคิดเห็น