xs
xsm
sm
md
lg

เอฟซีช็อก! “นุ๊กปาย” ประกาศขอลดสถานะคู่จิ้น! ฝ่ายนุ๊กรับเองมีผู้หญิงมาหาที่บ้าน เป็นวัยคะนอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“นุ๊กปาย” ประกาศข่าวสุดช็อก ขอลดสถานะคู่จิ้น จากเฟื่อนเหลือแค่เพื่อน นุ๊กลั่นเคยคุยเรื่องแฟนกับปายหลายครั้ง แต่ไลฟ์สไตล์ต่างกัน แต่ยังยกปายเป็นจิ๊กซอว์สำคัญทำให้ครอบครัวปลดหนี้ รับมีผู้หญิงมาที่บ้าน เป็นวัยคะนอง ขอโทษเอฟซีทำให้ผิดหวัง

เดินทางร่วมกันมา 3 ปี สำหรับคู่จิ้นสุดฮอต “นุ๊กปาย” หรือ “นุ๊ก ธนดล ศิริแวว” และ “ป๊ายปาย ฉัตรนภา เขียวขำ” จากค่ายบ้านสิงห์มิวสิก ล่าสุดนุ๊กปายพร้อมด้วย “นายห้างสิงห์ ณฐพบ ชาเนตร์” เจ้าของค่าย และ “อร” ภรรยา ได้ไลฟ์สดแถลงข่าวผ่านเพจเฟซบุ๊กบ้านสิงห์ Ban Sing ประกาศข่าวสุดช็อก ขอลดสถานะคู่จิ้น พร้อมเคลียร์ดรามา กรณีภาพหลุดกล้องวงจรปิด มีผู้หญิงมาหานุ๊กที่บ้าน

นุ๊ก : “เราสองคนจะมาแถลงข่าวเรื่องลดสถานะคู่จิ้นลงของเราทั้งสองคน”

ปาย : “การลดสถานะในครั้งนี้ อาจเป็นอีกมุมนึงของทั้งนุ๊กและปาย”

นุ๊ก : “ก็จะเป็นอีกมุมหนึ่งที่พี่ๆ เอฟซีอาจจะยังไม่ได้รู้ว่าในมุมๆ นี้ของพวกเราเป็นยังไง พวกเราก็จะมาแถลงข่าวให้ฟังในวันนี้”

ตัดสินใจร่วมกัน ปายลั่นเคยทดลองและเปิดใจแล้ว แต่เป็นเพื่อนดีที่สุด
นุ๊ก : “จริงๆ เราตัดสินใจกันสองคน และคุยกันสองคน ถึงได้ออกมาแถลงข่าว”

ปาย : “เป็นการตัดสินใจทั้งสองคน นุ๊กและปาย เราสองคนได้ปรึกษากันแล้ว แต่ในส่วนของปาย การพัฒนาความสัมพันธ์ของเรามาตั้งแต่ 2-3 ปีที่ผ่านมา ปายอาจจะเคยทดลอง และอาจจะเคยเปิดใจในการคุยกับนุ๊ก ธนดล ไปแล้ว แต่ในที่สุดแล้วปายคิดว่าความสัมพันธ์ในการเป็นเพื่อนมันดีที่สุด”

นุ๊กรับเคยคุยกันหลายรอบจะเป็นแฟนกันได้ไหม แต่ไลฟ์สไตล์ก็ได้แค่เพื่อน
นุ๊ก : “จริงๆ เราเคยคุยกันหลายรอบแล้ว เราเคยจะคุยกันหลายรอบแล้ว เรื่องที่เราจะรักกันได้ไหม เราจะเป็นแฟนกันได้ไหม เราคุยหลายรอบแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับสองฝ่าย ไลฟ์สไตล์ของปายก็เป็นอีกทางหนึ่ง ไลฟ์สไตล์นุ๊กก็เป็นอีกทางหนึ่ง วันนี้เราเลยออกมาพูดว่าเราน่าจะเป็นเพื่อนกัน”

ปาย : “จะลดสถานะคู่จิ้นลง”

นุ๊ก : “เราคุยกันเรื่องจะเป็นแฟนกันนี่แหละหลายรอบมาก แต่ไลฟ์สไตล์เราที่แตกต่างกัน”
 
เตรียมใจรับฟีดแบ็กเอาไว้แล้ว
นุ๊ก : “ต่อจากนี้ เรื่องงาน พวกเราก็จะยังเหมือนเดิมไม่ว่าจะเป็นสถานะไหน เป็นเพื่อน เป็นเฟื่อน หรือเป็นคุ่บุญทุกๆ อย่าง เรื่องคิวงานที่ค้างอยู่เราก็จะไปหาพี่ๆ เอฟซีทุกๆ ที่ ทุกๆ จังหวัดเหมือนเดิมเลย ก็จะไปงานด้วยกันเนอะ”

ปาย : “ใช่ เราจะไปทุกพื้นที่ เรามีงานตั้งแต่ปีนี้จนถึงปีหน้าเลย ส่วนฟีดแบ็กที่ตามมา เราทั้งสองคนทำใจไว้แล้วว่ามันต้องมีฟีดแบ็กกลับมาแน่นอน”

นุ๊ก : “ก็น่าจะมีฟีดแบ็กกลับมาอยู่แล้วแหละ แต่พวกเราสองคนก็เข้าใจ ไม่ว่าจะเป็นพี่ๆ ผู้จัด หรืองานมีตติ้งทุกๆ งาน ถ้าเกิดมันกระทบมาก พี่ๆ ก็เข้ามาคุยกับพี่สิงห์เลย เข้ามาคุยกับบริษัทเลยครับ”

จะยังอยู่เคียงข้างกันเสมอ
ปาย : “สำหรับปายตั้งแต่ 1 ปี 2 ปี 3 ปี ที่ผ่านมา ปายให้นิยามนุ๊ก ธนดล คือ เฟื่อน คือเพื่อนที่แสนดีของปาย ตั้งแต่ก้าวแรกจนถึงปัจจุบันนี้ นุ๊กก็ยังเป็นเพื่อนที่รู้ใจปายเสมอ มองตาก็รู้ใจกัน ตบบ่ากันก็รู้ว่าตัวเองเป็นอะไร ไม่ว่าจะทุกข์จะสุข ไม่ว่าเราจะเจอเรื่องร้ายมากแค่ไหน ยังมีนุ๊ก ธนดลที่ยืนเคียงข้างปายเสมอ”

นุ๊ก : “แล้วต่อจากนี้นิยามที่เราจะใช้ก็คือ เราจะใช้คำว่าเพื่อนเต็มตัว เพื่อนแบบเต็มตัวยังไง พี่ๆ เอฟซีน่าจะจำได้แหละว่าสตอรี่พวกเราเดินกันมายังไง ตั้งแต่แรกพวกเราเป็นยังไง เช่นคลิปที่นุ๊กเคยทำ มันเป็นสตอรี่พวกเรา เป็นคำว่าเพื่อนเหมือนเดิม แต่ว่าเป็นเพื่อนที่รักกันมากขึ้น เป็นเพื่อนกันเต็มร้อยเลย เรื่องการวางตัวของนุ๊กก็จะยังเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นการเล่น การหยอก เป็นแบบนี้อยู่แล้วตั้งแต่แรก ต่อจากนี้ก็จะเป็นเหมือนเดิมแหละครับ เล่นบนเวทีขออย่างเดียวอย่าเตะกันนะ(หัวเราะ)”

ปาย : “นุ๊กก็ยังหยอกปายได้เหมือนเดิม ตั้งแต่ขึ้นเวทีแรกๆ เราก็หยอกกันแบบนี้ หยอกได้เสมอ หยอกได้เหมือนเดิม”
 
นุ๊กฝันอยากเป็นดารา ทำสิ่งที่แปลกใหม่
นุ๊ก : “สำหรับนุ๊กมีความใฝ่ฝัน หนึ่งอยากเป็นนักร้อง นักร้องก็ได้เป็นแล้ว ทีนี้อีกความใฝ่ฝันของนุ๊กอีก 1 อย่างที่อยากจะทำให้สำเร็จและอยากพุ่งไปสู่มัน คือนุ๊กอยากจะมีโอกาสได้เล่นละครเล่นหนัง อยากเป็นดาราสักเรื่องหนึ่งก็ได้ และอยากจะเป็นพิธีกรรายการ หรือเอารวมๆ เลยอยากจะเป็นดาราครับ อยากจะทำในสิ่งที่ยังไม่เคยทำ ทำในสิ่งแปลกใหม่ที่นุ๊กยังไม่เคยทำ ปายยังไม่เคยทำสิ่งแปลกใหม่ แล้วพี่ๆ เอฟซีทุกคนยังไม่เคยเห็นนุ๊กและปายทำ นุ๊กอยากทำแบบนั้นครับ”

ปาย : “สำหรับปายอยากจะบาลานซ์ชีวิตให้มากขึ้น ปายเติบโตในจุดๆ นี้ โอกาสที่ได้รับมาเราก็ต่อยอด จากที่เราไม่เคยทำอะไรสักอย่างเลยจนเราได้เรียนรู้ได้ฝึกประสบการณ์ทุกอย่าง ประสบการณ์สอนให้เราอยากทำในสิ่งที่แปลกใหม่ขึ้น ละครก็ไม่เคยแสดงเราก็ลองทำ พิธีกรไม่เคยทำที่บ้านสิงห์ ไม่เคยจับไมค์ร้องเพลง เราก็ฝึกฝนร้องเพลงพัฒนาตัวเองขึ้นต่อไปเรื่อยๆ อยากทำอะไรที่เป็นประสบการณ์แปลกใหม่”

นุ๊ก : “ในอนาคตก็จะมี ถึงแม้จะเป็นคู่จิ้น จะเป็นเพื่อน เป็นเฟื่อน ทุกสถานะเราก็จะมีงานร่วมกันเหมือนเดิม ปกติเลย งานต่อจากนี้ในอนาคต หรืองานที่เราสร้างไว้ หนัง เพลง อีกเยอะแยะมากมายเลยครับ”

ปาย : “หนังอาจเป็นไลฟ์สไตล์คำว่าเพื่อน ต่อสู้ยานอวกาศ(หัวเราะ)”

นุ๊ก : หรือไม่แน่ต่อจากนี้พี่สิงห์อาจจะทำหนังอีกหลายๆ เรื่องที่เป็นตัวตนของปายและของนุ๊ก อยากให้ทุกคนรอชมด้วยครับ”

นุ๊กยังยกปายเป็นจิ๊กซอว์สำคัญทำให้ครอบครัวปลดหนี้ ด้านปายยกนุ๊กเป็นฮีโร่เหมือนเดิม
นุ๊ก : “ก็ใช้ได้เหมือนเดิมเลยครับ เหมือนเดิมทุกๆ คำ คำว่าปายเป็นจิ๊กซอว์ตัวสำคัญของนุ๊ก คำว่าปายเป็นคนสำคัญของนุ๊ก ใช่ครับ จริงๆ ครับ ถ้าในชีวิตนี้นอกจากพี่สิงห์ พี่อร พี่ๆ เอฟซีแล้ว ถ้าไม่มีปาย ทุกคนจะไม่ได้รู้จักนุ๊กเลย ถ้าจิ๊กซอว์ขาดหายไปสักตัวก็ไม่สวยเลย ไม่เด่นเลย ปายเป็นคนเข้ามาเติมเต็มในชีวิตนุ๊ก ทำให้ครอบครัวนุ๊กได้ปลดหนี้ ทำให้นุ๊กได้พลิกชีวิตหน้ามือเป็นหลังมือทำให้ทุกคนได้รู้จักนุ๊กก็เพราะปาย ถ้าไม่มีปายไม่มีนุ๊กครับ”

ปาย : “คำว่าฮีโร่ ก็ยังจะมอบให้นุ๊ก ธนดลเสมอ เพราะว่ามันเป็นความรู้สึกที่ออกมาจากใจของปาย เพราะตั้งแต่ก้าวเดินแรกๆ นุ๊กก็คือฮีโร่ในการสอนปาย การฝึกปายให้เรียนรู้ ไม่ว่าปายจะจับไมค์สั่นแค่ไหน นุ๊ก ธนดลก็ยังยืนอยู่ข้างๆ ปาย คอยช่วยเหลือผลักดันตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ นุ๊ก ธนดลก็ยังเป็นนุ๊ก ธนดล เป็นฮีโร่ ของปายเสมอ”

นุ๊ก : “ส่วนคำว่าคู่บุญก็ใช้ได้ครับ แล้วจะอยู่กับพวกเราตลอดไปเลย เพราะนุ๊กปายความเป็นมิตรภาพมันมากมันล้นจริงๆ นุ๊กกับปายจะจับมือกันทำบุญต่อไป ช่วยเหลือคนไปเรื่อยๆ”

ปาย : “คำว่าคู่บุญมันอาจจะมากจากบุญที่หนุนนำกันมาตั้งแต่แรกเริ่ม ตั้งแต่เรายังไม่มีตังค์ เราก็ยังทำบุญอยู่เสมอถึงแม้เราจะไม่มีเงิน มีเงินหลักสิบหลักร้อยเราก็ทำบุญร่วมกันมา มันเลยเป็นบุญหนุนนำเป็นบารมีที่มันเสริมกันขึ้นมา เรายังใช้คำว่าคู่บุญได้เสมอ”

เสียงสั่นเครือ ขอบคุณทุกโอกาสที่มีให้นักร้องเสียงเพี้ยน
นุ๊ก : “(ยกมือไหว้) ขอขอบคุณพี่ๆ เอฟซีทุกคนเลยนะครับ ในระยะเวลาที่เดินทางมาด้วยกัน 2 ปี เกือบจะ 3 ปี ขอบคุณทุกๆ ความห่วงใย ขอบคุณแรงผลักดันแรงซัปพอร์ตทุกอย่าง ขอบคุณที่ทำให้ชีวิตเด็กบ้านนอกเด็กน้อยคนนี้ได้เปลี่ยนไป ได้มีอาชีพที่หาเลี้ยงครอบครัว ได้เป็นเสาหลักของครอบครัว ขอบคุณทุกๆ คนมากๆ ครับ”

ปาย : “(ยกมือไหว้) ปายจะพูดอยู่เสมอว่ามันพลิกชีวิตจากหน้ามือเป็นหลังมือมันเป็นฝันเหนือฝันของเด็กคนหนึ่ง เด็กน้อยพนักงานคนหนึ่งที่มอบให้กับปายเสมอ ตั้งแต่นักร้องเสียงเพี้ยนในเวทีวันนั้น ไม่มีวันไหนเลยที่ปายจะไม่พัฒนาตัวเอง (เสียงสั่นเครือ) ขอบคุณทุกโอกาสที่มอบให้ปายเสมอ ไม่ว่าวันข้างหน้าจะเป็นยังไง พี่ๆ รักปายมากแค่ไหน ปายก็รักพี่ๆ ทุกคนเท่านั้น ขอบคุณที่ร่วมเดินทางมอบสิ่งดีๆ ขอบคุณที่คอยผลักดันน้องคนนี้เสมอ ขอบคุณพี่สิงห์ พี่อร ค่ายสิงห์มิวสิก ขอบคุณทีมงานเบื้องหลังทุกคนที่คอยผลักดันและเป็นเกราะป้องกันให้เราอย่างดีเสมอ ป๊ายปาย มาริโอ้ในวันนี้ถ้าไม่มีพี่ๆ ทุกคนก็คงไม่มีปายในวันนี้ ขอบคุณครับ”

แจงดรามาภาพกล้องวงจรปิด มีผู้หญิงมาบ้านนุ๊กจริง เป็นวัยรุ่นอยู่ในช่วงคึกคะนอง ขอโทษทำให้ผิดหวัง
นุ๊ก : “เรื่องประเด็นดรามา เรื่องกล้องวงจรปิด นุ๊กจะขอพูดแบบเป็นลูกผู้ชายเลยครับ มีตามที่ทุกคนเห็นเลย มีผู้หญิงมาบ้านนุ๊กจริง แต่นุ๊กจะขอไม่เอ่ยชื่อคนๆ นั้นนะครับ นุ๊กต้องขอโทษพี่ๆ เอฟซีทุกคนนะครับ(ยกมือไหว้) ที่ทำให้ผิดหวังเสียใจ นุ๊กก็เป็นเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งที่อยู่ในช่วงคึกคะนอง อยู่ในช่วงอายุที่เป็นวัยรุ่นที่ลองผิดลองถูก ก็ยอมรับนั่นแหละครับ ขอโทษที่ทำให้ทุกคนผิดหวัง ต่อจากนี้อยากจะให้ทุกคนรักในความเป็นตัวตนของนุ๊กดีกว่า ขอโทษพี่ๆ เอฟซีด้วยนะครับ ต่อจากนี้ก็จะเป็นตัวตนมากขึ้น ก็ไม่ได้ปิดบังแล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นนุ๊กขอยอมรับก็มีผู้หญิงในภาพจริงๆ แต่นุ๊กไม่ขอเอ่ยชื่อ ตอนนี้เป็นอย่างนี้ อนาคตก็ไม่รู้จะเป็นยังไง ไลฟ์สไตล์ของนุ๊ก ก็อยากจะเป็นตัวของนุ๊กมากขึ้น เป็นนุ๊ก ธนดลคนนี้แหละ คนที่พี่ๆ เอฟซีเห็นบนเวที เห็นอยู่ในสื่อหรือได้มาสัมผัสตัวตน นุ๊กก็จะเป็นอย่างนี้แหละต่อไป นี่มันเป็นตัวตนของนุ๊ก”

ปาย : “ปายก็จะใช้ไลฟ์สไตล์ชีวิตแบบนี้ อย่างที่ทุกคนเห็น เป็นเสือปายคนนึงครับ (ชูสองนิ้ว)”

นุ๊ก : “อยากจะบอกพี่ๆ เอฟซีทุกคน ถึงแม้เราจะลดสถานะการจิ้นลง เราจะมาเป็นเพื่อนกัน ในอนาคตนุ๊กอาจจะมีแฟนปายอาจจะมีแฟนๆ พี่ๆ เอฟซี ไม่ต้องห่วงนะครับ ไม่มีใครคนไหนแน่นอนที่จะมาทำให้มิตรภาพของเรามันสูญหายไป อยากจะบอกว่านุ๊กกับปายในชาตินี้ชีวิตนี้ไม่มีทิ้งกันแน่นอน ต่างคนต่างไปมีครอบครัวเราก็ไม่มีวันทิ้งกันครับ มีอะไรก็เกื้อกูลกันตลอดครับ เราไม่ได้ทะเลาะกันครับ เป็นเพื่อนรักเพื่อนตายเลยครับ ไม่มีผมก็ไม่มีเขา ไม่มีเขาก็ไม่มีผม”

นายห้างสิงห์ ลั่นจบแถลงวันนี้ คิวงานไหนไม่แฮปปี้ ได้รับความกระทบ ทักหาได้ภายใน 7 วัน
นายห้างสิงห์ กล่าวว่า “เรื่องงานต่างๆ เอาปัจจุบันก่อน คิวงานยังค้างอยู่หลายคิว ก็ยังสัญญาว่าน้องทั้งสองจะเดินทางไปงานมีตติ้งบ้าง ทั้งงานผู้จัด หรืองานอีเวนต์ต่างๆ ที่มีคิวค้างอยู่แน่นอน แต่คิวงานไหนที่รู้สึกว่าแถลงข่าววันนี้ออกไปแล้วกระทบ ไม่โอเค สามารถทักมาหาพี่สิงห์ได้ภายใน 7 วัน ถ้าคุณไม่ทักมาภายใน 7 วันนี้นับจากวันนี้เราจะถือว่าคิวนั้นยังปกติ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง จัดงานได้ปกติ แต่ถ้าคิวไหนกระทบให้ทักมาภายใน 7 วัน อยากให้พี่ๆ ทุกคนสบายใจ น้องได้ออกมาพูดแล้วในมุมแต่ละคน จะได้โล่งและสบายใจ เขาก็จะใช้ชีวิตในไลฟ์สไตล์ของเขาเต็มที่มากขึ้นแต่งานก็ยังไปร่วมกันอยู่

ในการรับงาน ยังรับงานคู่ปกติ ส่วนงานเดี่ยวผมยังไม่ได้ขอรับนะครับ ยังเป็นการรับงานคู่อยู่ เอาไว้เดี๋ยวค่อยว่ากันในอนาคต แต่ตอนนี้ยังยืนยันว่า นุ๊กปายยังรับงานคู่ ไม่ได้แยก จะแยกแค่งานเพลง งานเอ็มวี งานหนัง ที่ปายไม่สามารถไปได้ หรืองานที่นุ๊กไม่สามารถไปกับปายได้ ดูเป็นเคสๆ ไป”

นุ๊ก : “ขอบคุณทุกๆ คนเลย ปิดท้ายอีกรอบนึง พี่ๆ เอฟซีบางคนอาจคิดว่าทำไมเพิ่งมาพูดวันนี้ เรื่องก็นานมาแล้ว พวกเราเพิ่งหาวันว่างที่ลงตัวได้ เลยแจ้งพี่สิงห์ พี่สิงห์ก็เลยจัดการให้ ขอบคุณพี่ๆ เอฟซีที่ติดตามเรา ที่รักพวกเรา ขอบคุณแรงซัปพอร์ตทุกอย่าง ขอบคุณที่ทำให้ชีวิตนุ๊กเปลี่ยนไปเลย ต่อจากนี้อยากให้ใช้ใจรักในตัวตนที่เป็นนุ๊ก ขอบคุณมากๆ ครับ”

ปาย : “ขอบคุณทุกการเดินทางที่พี่ๆ เป็นกำลังใจให้เราเสมอ ขอบคุณที่ให้โอกาสกันมา ต่อไปนี้เราจะฝึกฝน พัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ วันนี้ดียังไง พรุ่งนี้ต้องดีขึ้นแน่นอน”

นุ๊ก : “กอดหน่อยเพื่อน (กอดกัน)”

นายห้างสิงห์ : “ใครรับไม่ได้ หรือผิดหวังก็ไม่เป็นไร เคารพการตัดสินใจ น้องๆ ก็เตรียมใจไว้แล้วว่ามีผลกระทบตามมาแน่นอน ไม่เป็นไร ก็สุดยอด รู้สึกใจหาย แต่ยังรักน้อง ต้องเดินทางและทำงานต่อ แต่เปลี่ยนไปในสถานะเพื่อนแล้ว ไม่ใช่คู่จิ้น”

กำลังโหลดความคิดเห็น