xs
xsm
sm
md
lg

เบื้องหลัง “นักข่าวสาว” เข้าพบหลวงปู่ พยายามบ่ายเบี่ยงแล้ว แต่ถูกกดดัน จึงต้องยอมทำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยังคงเป็นที่ถกเถียงในสังคมถึงความไม่เหมาะสมสำหรับการกระทำกับพระอาจารย์เกจิชื่อดังในจังหวัดยโสธร อย่าง “หลวงปู่แสง” ที่นำทีมโดย “หมอปลา” และพวก รวมไปถึงสื่อมวลชน ซึ่งตามรายงานข่าวล่าสุดทางต้นสังกัดของนักข่าวที่ร่วมทีมในวันนั้น ทั้งเวิร์คพ้อยท์ ทีวี ก็ได้ออกจดหมายลงดาบไล่นักข่าวสาวออกแล้ว ส่วนนักข่าวช่อง 8 โดนพักงาน 7 วัน ขณะที่นักข่าวช่อง 3 ตามที่เพจของ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” ได้โพสต์ชี้แจง ว่าได้สั่งพักงาน 15 วัน

ด้าน “บรรจง ชีวมงคลกานต์” ผู้ประกาศข่าวและเป็นรอง ผอ.ฝ่ายข่าวช่องเวิร์คพอยท์ทีวี ได้โพสต์ชี้แจงกรณีดังกล่าว รวมไปถึงยังแนบจดหมายพ้นสภาพการเป็นนักข่าวของสาวคนดังกล่าวด้วย โดยใจความแคปขั่นที่โพสต์ผ่านเพจ “หมายจับกับบรรจง” ระบุว่านักข่าวสาวถูกกดดัน จนต้องจำใจทำเช่นนั้น

“คุณวาสนา ร่วมกับเพื่อนสื่อมวลชนช่องอื่นๆ รวม 5 ช่อง ได้ติดตามหมอปลาและภรรยาหมอปลา ไปทำข่าวตรวจสอบหลวงปู่แสงเกจิชื่อดังในจังหวัดยโสธร
.
ด้วยความที่ มีเพียงข้อมูลจากผู้ร้องเรียน ซึ่งทางผู้สื่อข่าวและหมอปลา ก็เห็นร่วมกันว่า หากจะพิสูจน์ข้อมูลว่าเป็นจริงหรือไม่ ต้องส่งทีมงานเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง
.
ทีมหมอปลาเข้าไปตรวจสอบรอบแรก แต่ปรากฏว่า การเข้าไปตรวจสอบในรอบแรกนั้น ไม่สามารถเก็บภาพได้ เนื่องจาก ผู้ที่เข้าไปนั้นไม่มีประสบการณ์ในการทำสื่อและการถ่ายภาพ จึงไม่สามารถถ่ายภาพเหตุการณ์ได้ ทางหมอปลาและผู้สื่อข่าวจึงได้หารือกันอีกครั้ง
.
โดยทีมข่าว 5 ช่องได้มีการรับรู้ร่วมกันในแผนนี้
.
มีทีมข่าว 2 ช่อง คือช่อง.... และช่อง..... รวมทั้งหมอปลา เห็นว่าคุณวาสนา "เป็นผู้หญิงคนเดียว" ในกลุ่มผู้สื่อข่าว
.
จึงขอให้เข้าไปเป็นเพื่อนของทีมทนายความหญิง เพื่อทำการพิสูจน์ว่าข้อมูลที่แหล่งข่าวให้มานั้นเป็นความจริงหรือไม่ (กรณีหลวงปู่จับกอดสีกา)
.
ขณะนั้นคุณวาสนาพยายามบ่ายเบี่ยง แต่ด้วยแรงกดดันจึงจำยอมเข้าไปกับกลุ่มทนายความ โดยที่ ผู้สื่อข่าวทุกคนรวมทั้งหมอปลา ไม่ทราบมาก่อนเลยว่าหลวงปู่แสงอาพาธโรคอัลไซเมอร์
.
ทั้งนี้ก่อนที่จะเริ่มทำการพิสูจน์ข้อเท็จจริง คุณวาสนาตัดสินใจโดยไม่ได้รายงานให้ต้นสังกัดและผู้บังคับบัญชาทราบ
.
รวมถึงภายหลังจากการนำเสนอข่าวไปแล้วก็ไม่ได้แจ้งให้ทราบถึงที่มาของคลิปหลักฐานดังกล่าว กระทั่งมีข้อสงสัยปรากฎในโลกโซเชียล จึงยอมรับในภายหลัง”

ล่าสุด “เบลล์ ขอบสนาม” ยูทูบเบอร์ชื่อดังที่ร่วมอยู่ในกลุ่มวันนั้นด้วย ก็ได้โพสต์ขอโทษผ่านเพจตัวเอง

“ผมกราบแทบเท้าขอโทษในการกระทำอันไร้ความเคารพ นึกคิด และสำรวมต่อหลวงปู่แสง และทางวัดดงป่าสว่างธรรมรวมไปถึงศิษยานุศิษย์ทุกท่านจากหัวใจที่สำนึกในคำพูดที่พูดออกไปครับ
.
ผมสำนึกผิดมากๆ เครียดมากๆ และรู้ซึ้งถึงความผิดพลาดและไม่ไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนของตัวเอง
.
12.00 วันนี้ผมจะเดินทางขอขมาหลวงปู่ ผมอยากกราบขอโทษประชาชน สังคม และพุทธศาสนิกชนทุกท่านที่ผิดหวังในการกระทำของผม ผมขอโทษจากใจที่สำนึกผิดจริงๆครับ” ซึ่งล่าสุดเบลล์ ขอบสนามก็โดนลงดาบ ถูกสั่งปลดจากแอมบาสเดอร์แอปฯ ชื่อดังเรียบร้อยแล้ว กำลังโหลดความคิดเห็น