xs
xsm
sm
md
lg

“แม็กซ์” น้ำตาคลอ! ตอบความในใจ เลิก “มุก” แต่ยังรักและหวังดี แผลสดมาก ไม่พร้อมมูฟออน (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แม็กซ์ ณัฐพล” รับเลิก “มุก วรนิษฐ์” บอกแผลยังสดแค่เดือนกว่าๆ ปัญหามีน้อยแต่ตัวเองไม่แก้ไข จับเข่าคุยความสัมพันธ์ตลอด จบด้วยดีเคารพการตัดสินใจ ไม่พร้อมมีใครใหม่ตอนนี้ น้ำตาคลอบอกยังรักและหวังดี สถานะตอนนี้แค่พี่น้อง ยังคุยและติดต่อกันอยู่ ไม่ลำบากใจเป็นเพื่อนพี่ชาย มั่นใจที่ผ่านมาดูแลดีมาก

ตัดสินใจจบความสัมพันธ์กันไปอีกคู่ สำหรับคู่รักวัยรุ่น “แม็กซ์ ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์” และ “มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์” หลังฝ่ายหญิงออกมาประกาศโสดกลางปารีส ผ่านช่อง GoyNattyDream Channel กับชื่ออีพีว่า ไปค่ะ พส ep.11 ฉลองความโสดของมุกที่ฝรั่งเศส ทำเอาแฟนคลับถึงกับงง…ไปเลิกกันตอนไหน? ล่าสุดวันนี้ (13 พ.ค.) ได้เจอหนุ่มแม็กซ์ ที่มาร่วมงานฉลองวันเกิดครบรอบ 60 ปี ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เจมพีช กรุ๊ป ที่โรงแรมชูชัยบุรี ศรีอัมพวา เจ้าตัวก็ได้เผยถึงเรื่องนี้ แบบเสียงสั่นน้ำตาคลอ ว่าสถานะตอนนี้ เหลือแค่พี่น้องที่ดีต่อกันเท่านั้น

“ครับ ตอนนี้เราก็เป็นพี่น้องกัน ถามว่าเกิดอะไรขึ้น ผมว่าทุกการคบหากัน มันก็มีเรื่องที่ไม่เข้าใจกันอยู่แล้วครับ แต่มันอาจจะเป็นเรื่องของความคิด ที่เราไม่ตรงกันมากกว่า และเราก็ตัดสินใจกันดีแล้ว คุยกันดีแล้วและให้กียรติซึ่งกันและกัน ถ้ามันไม่เป็นอย่างที่เราหวังไว้ เราก็แค่ไปต่อและให้เกียรติกันครับ”

แผลสดเดือนกว่าๆ มีปัญหากันน้อยมาก แต่ติดที่ตัวเองไม่แก้ไขและปล่อยผ่าน
“จริงๆ แล้วผมกับเขามีปัญหากันน้อยมาก แต่เวลามีเรื่องอะไรมันก็อยู่ที่ว่า มันอาจจะเป็นที่ตัวผมบางครั้งที่อาจจะไม่ได้แก้มัน หรือว่าผมอาจจะปล่อยผ่านบางเรื่อง หรือว่าบางเรื่องที่เรารู้สึกว่าเราคุยกันแล้ว ควรจะเป็นแบบนั้น แต่เราก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นกัน ซึ่งมันไม่ใครผิด ไม่มีใครถูกครับ ความรู้สึกผมมันก็คือเรื่องของคนที่ศึกษากันและดีต่อกันจริงๆ ครับ (นานหรือยัง?) น่าจะประมาณเดือนกว่าๆ ครับ

จับเข่าคุยในเรื่องความสัมพันธ์ตลอด เคารพในการตัดสินใจของกันและกัน
“จริงๆ แล้วผมรู้สึกว่าน้องเขาเป็นคนที่เป็นผู้ใหญ่มากคนหนึ่ง หมายถึงว่าเขาแบกทุกอย่างในชีวิตได้ดีมาก เขารับมือมันได้ดีมาก จนทำให้เขาโตกว่าวัยเขา แล้วการที่เราจะมีปัญหาในเรื่องการความสัมพันธ์ เราได้คุยกันมาเรื่อยๆ เลยครับ ว่าเราจะหาทางออกกันยังไงดี หรือว่าเราจะแก้มันยังไงดี เพื่อให้เรามีความสุขขึ้นในทุกๆ วัน แต่ถ้าวันหนึ่งอย่างที่ผมบอก ก็คือถ้าเราทำมันไม่ได้จริงๆ เราก็ต้องยอม มันเป็นเรื่องที่เราสองคนคุยกันจริงๆ เรานั่งจับเข่าคุยกันตลอดในเรื่องความสัมพันธ์ ว่าแบบถ้ามันเป็นอย่างนี้ขึ้นมาจะทำยังไง ถ้าเป็นแบบนี้เราจะโอเคกันไหม เพราะว่าผมเริ่มต้นด้วยความจริงใจกับน้อง และน้องก็จริงใจกับผมมาก ผมก็ต้องขอบคุณน้องจริงๆ ในเรื่องนี้ แล้วก็เคารพการตัดสินใจกันครับ”

รับเฮิร์ตตอนจบความสัมพันธ์ แต่ไม่ได้แสดงออกในโซเชียล
“ก็เฮิร์ตครับ (ในโซเชียลก็ไม่ค่อยได้แสดงออก?) ใช่ครับ เราก็ทำงาน ตอนนี้ก็ทำงานหนักทุกวัน ทำไปเรื่อยๆ ก็ต้องใช้ชีวิตครับ”

สถานะตอนนี้คือพี่น้องที่ดีต่อกัน ยังคุย ยังติดต่อกันอยู่ ทั้งตัวมุกและคนในบ้าน
“เป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน ตอนนี้ก็ยังคุยกันได้ครับ ยังคุยกันอยู่ ยังติดต่อกันอยู่ ผมก็ยังคุยกับ เมฆ (จิรกิตติ์ ถาวรวงศ์) และทุกคนในบ้านเขาได้ เพราะว่าผมมั่นใจว่าผมจริงใจ ผมตั้งใจในความสัมพันธ์ครั้งนี้เหมือนกัน แต่คือถ้าวันหนึ่งอย่างที่ผมบอก คือผมไม่อยากไปปิดโอกาสให้กับน้อง โดยการที่ผมยังเป็นเหมือนเดิมหรืออะไรอย่างนี้ มันอาจจะไม่ใช่ก็ได้ครับ”

ไม่ลำบากเป็นเพื่อนกับ “เมฆ” พี่ชาย “มุก” เพราะมั่นใจที่ผ่านมาดูแลดีตลอด
“ผมมั่นใจว่าสิ่งที่ผ่านมา ตลอดเวลาที่ผ่านมาผมดูแลน้องของเพื่อนผมดีมากๆ ผมมั่นใจว่าผมดูแลเขาและเขาก็ดูแลผมดีมากๆ เพราะฉะนั้นเมฆเห็นตลอดว่าเราพยายามกันแล้วแต่มันแค่ไม่เป็นอย่างที่เราหวังกันไว้ก็แค่นั้น แล้วเมฆก็ยังทักมาหาผมว่าคิดถึงนะ ก็ยังคุยกันได้นะ แล้วเราก็ยังโอเคมีอะไรโทร.หากันได้ตลอดนะ”

แทบไม่ได้พูดกับใครเลยในเรื่องพวกนี้ เพราะเป็นเรื่องของคนสองคน กลัวจะเป็นการไม่ให้เกียรติ
“ผมแทบจะไม่พูดกับใครเลยครับเรื่องพวกนี้ ผมรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ผมกับน้องคุยกันสองคน แล้วเราพยายามปรับกันจริงๆ แล้วผมก็ไม่อยากไปพูด ไปปรึกษาว่าเป็นอย่างนี้ๆ เหมือนบางครั้งเราอาจจะไม่ให้เกียรติน้องเขาหรือเปล่า การที่เราไปพูดอะไรไม่ดีหรือว่าเอาเรื่องที่เขาอาจจะอยากให้เป็นเรื่องส่วนตัวของเรา ผมรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องของผมสองคนครับ

ไม่รู้อนาคตจะเป็นยังไง ถ้าเจอกันอีกครั้งยังใช่อยู่ก็พร้อม
“ผมมองว่า ผมไม่รู้ว่าในอนาคต เราสองคนจะโตกันอีกขนาดไหน เพราะว่า 3 ปีต่อจากนี้ มันอาจจะไม่ใช่ผมที่คิดแบบนี้แล้วก็ได้ หรือน้องเขาอาจจะไม่ได้คิดแบบนี้แล้วเหมือนกันก็ได้ ถ้าตอนนั้นเรามาเจอกัน แล้วมันยังใช่อยู่ ผมก็พร้อมเหมือนกันครับ แต่ถ้าตอนนี้เป็นแบบนี้แล้ว และถ้าเราตัดสินใจกันดีแล้ว เราให้เกียรติกันจริงๆ แล้ว ผมว่าก็อยากให้เขามีความสุขที่สุดครับ”

เศร้าทั้งคู่เพราะที่ผ่านมามีแต่สิ่งดีๆ ตลอด เป็นความสดใสหนึ่งในชีวิต
“มันก็เศร้าแหละครับ เพราะมีแต่สิ่งดีๆ ตลอดเลยครับ และผมรู้สึกว่าน้องเขาเป็นคนที่เอาใจใส่ผมมากๆ ผมก็ดีใจนะครับ ผมก็ยังมองกลับไปว่าเขาก็คือความสดใสครั้งหนึ่งในชีวิตผม ที่มันดีมากๆ ครับ”

พูดได้เต็มปากเต็มว่ายังรัก ยังห่วง ยังหวังดีเสมอ
ก็รักครับ (เป็นห่วงเขา?) เป็นห่วงและหวังดีเสมออันนี้มั่นใจมากๆ ครับ

ไม่ได้หวานแค่ช่วงแรก แค่ไม่ได้ลงรูป เพราะตกลงดูแลกันแบบนี้
“จริงๆ แล้วมันไม่ได้ซานะครับ แต่มันก็แค่เราไมได้ลงอะไรให้เห็น เพราะเราก็ตกลงกันแล้วแต่แรก ว่าเราจะดูแลกันแบบนี้”

ไม่มีอะไรค้างคาในความสัมพันธ์
“จริงๆ แล้วเราตัดสินใจในการใช้ชีวิตอย่างนี้ครับ เราตัดสินใจร่วมกันในหลายๆ เรื่อง บางเรื่องน้องเขาเก่งมากๆ โดยที่ผมไม่สามารถไปตัดสินใจแทนน้องเขาได้เลย ผมก็จะให้เกียรติเขา แล้วก็เราต่างคนต่างทำงานกัน”

บอก “มุก” เข้มแข็งขึ้นแล้ว เชื่อจะฝ่าไปได้ทุกเรื่อง
“น้องเขาเป็นคนเข้มแข็งขึ้นแล้วครับ ผมมั่นใจว่าตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน เขาโชว์ด้านนั้นออกมาเยอะมาก เขาสู้กับอะไรที่มันน่ากลัวในชีวิตเขา เขาฝ่ามาได้ทุกเรื่องแล้ว และผมก็เชื่อว่าเขาจะฝ่าได้ในทุกๆ เรื่องครับ”

น้ำตาคลอบอกความในใจ ยังหวังดี อยากให้มีความสุขมากๆ ดีใจที่ได้รู้จักกัน
ทุกวันนี้ก็ยังหวังดีอยู่ครับ ก็อยากให้มีความสุขมากๆ และก็ (นิ่ง) ก็ดีใจครับที่ได้รู้จักกัน (เสียงสั่นน้ำคลอ) ไม่ได้โกรธกัน ไม่มีครับ”

ฝากบอกแฟนคลับไม่ต้องเป็นห่วงเราทั้งคู่ ขอบคุณที่เข้าใจ
“ก็ไม่ต้องห่วงนะครับ ยังไงก็ยังอยู่ตรงให้นี้ให้แฟนคลับเสมอ และก็ขอบคุณทุกคนมากครับที่เป็นห่วง (ไหว้) และรักแม็กซ์จนถึงทุกวันนี้ และขอบคุณแฟนคลับบ้านน้องมุกด้วยที่เข้าใจ ตอนนี้ก็ยังเป็นพี่น้องที่ดีต่อกันแน่นอนครับ”

เพิ่งมีช่วงเวลาที่สูญเสีย แต่ก็ดีขึ้นแล้ว มีทั้งวันที่หนักและเบา พยายามหาความสุขให้ตัวเอง
“มันดีขึ้นในทุกวันครับ ก็มีวันที่หนักและวันที่เบาครับ แต่วันทุกวันก็เป็นวันที่ผมพยายามหาความสุขให้กับตัวเอง ก็แค่ใช้ชีวิตไป

ช่วงนี้เข้าร้านไปดูแลลูกค้าตลอด
“ช่วงนี้ก็เข้าร้านตลอดเลยครับ ทำร้านอยู่ฝากด้วยนะครับ (ไหว้) ก็ทำกับ พี่มะตูม (เตชินท์ พลอยเพชร) ด้วยครับ ก็จะดูแลลูกค้าตลอดครับช่วงนี้ และก็ถ่ายละคร”

ยังไม่พร้อมมีใครตอนนี้ ใช้เวลาทำงานดีกว่า
“ผมยังไม่ได้อยากมีใครหรืออะไร ไม่ใช่ว่ามูฟออน (แผลสดเพิ่งจบ?) ก็เพิ่งเดือนกว่า และผมก็ยังรู้สึกว่าผมยังไม่พร้อมกับอะไรแบบนี้ตอนนี้ครับ ใช้เวลาๆ ทำงานครับทำงานดีกว่าครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น