xs
xsm
sm
md
lg

ทำความรู้จักกับ “อเลีย บาตต์” เจ้าของบท “มาเฟียแห่งมุมไบ” ในหนัง Gangubai Kathiawadi ฟันค่าตัวต่อเรื่อง 90 ล้านบาท !!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"คุณรู้ไหมอาชีพที่เก่าแก่ที่สุด บนโลกใบนี้คืออาชีพอะไร?
โสเภณี...ยังไงล่ะ
เพราะหากไม่มีพวกเรา
แม้แต่สวรรค์ก็ไม่มีทางสมบูรณ์ โปรดเคารพพวกเราบ้างเถอะ “


Quote เด็ด จากตัวละครเอกของเรื่อง “Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ” ที่ต้องบอกว่าทัชหัวใจคนดูสุดๆ เลยทีเดียว


เรื่องราวชีวิตของ "คังคุไบ กฐิยาวาฑี” (Gangubai Kathiawadi)" หญิงชาวอินเดีย ผู้มีความฝันอยากเป็นนักแสดง ทว่าชีวิตกลับพลิกผัน เมื่อเธอถูกสามีตัวเองหลอกมาขายที่ซ่องแห่งหนึ่งในย่านเสื่อมโทรมของเมืองที่มีชื่อว่า “กามธิปุระ” แห่งนครมุมไบ ของอินเดีย

ความไว้เนื้อเชื่อใจของเธอที่มีต่อชายอันเป็นที่รัก ถูกตีเป็นราคาเพียงแค่ 1,000 รูปี เท่านั้น !!!

จากชีวิตของลูกคุณหนูในสังคมชั้นสูง กลับกลายเป็น "โสเภณี" โดยไม่เต็มใจ

**********
"Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ" เป็นภาพยนตร์บอลลีวูด ความยาวประมาณ 150 นาที
เข้าฉายครั้งแรกในเทศกาลหนังเบอร์ลินเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่อินเดียเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ และสามารถกวาดรายได้ไปเกือบๆ 900 ล้านบาท จากต้นทุนประมาณ 500 ล้านบาท

และกลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง เมื่อถูกนำมาออกอากาศทาง Netflix และกำลังได้รับความสนใจจากคนดูอยู่ในขณะนี้ 

“ฮุสเซน ไซดี” (Hussain Zaidi) นักเขียนชาวอินเดียและอดีตนักข่าวสืบสวนสอบสวน ตีแผ่ชีวิตสังคมโสเภณีในมุมไบ ซึ่งตัวเอกของเรื่องนี้มีตัวตนจริง ๆ โดยถ่ายทอดผ่านเรื่องเล่าในหนังสือ “Mafia Queen of Mumbai”

ชีวิตที่แปดเปื้อนไปด้วยคราบ และคาวโลกีย์ ของ “คังคุไบ กาเฐียวดี” ที่ถูกยัดเยียดให้ต้องประกอบอาชีพที่สังคม และแม้แต่ตัวเองก็ยังยอมรับไม่ได้ แต่ท้ายที่สุด เธอก็ใช้หัวใจที่กร้าว และแกร่งของตัวเอง อุทิศตนเพื่อมุ่งหวังที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตหญิงสาวผู้ตกอยู่ในชะตากรรมเดียวกันกับเธออีกกว่า 4,000 คน


เธอต้องการจะทำให้ทุกคนตระหนักรู้ว่า ผู้หญิงทุกคนบนโลก ไม่ว่าจะประกอบอาชีพที่สูง หรือต่ำแค่ไหน แต่สิ่งที่เท่าเทียมกันก็คือ “ศักดิ์ศรี” ของความเป็นคน !!!

**********

ใครที่เคยติดภาพจำว่าหนังอินเดีย จะต้องมีฉากวิ่งเต้นระบำอ้อมภูเขา อ้อมต้นไม้ เรื่องนี้ยังมีอยู่ ทว่ามีการปรับเปลี่ยนให้มีความทันสมัย ท่ามกลางความงดงาม อลังการมากขึ้น

และที่สำคัญทุกความพลิ้วไหวของท่วงท่าลีลาการเต้น รวมถึงทุกๆ จังหวะดนตรีที่บรรเลงในเรื่อง นอกเหนือจากความรื่นรมย์แล้ว ยังแฝงไปด้วยความหมาย ที่สอดรับกับเนื้อหาในแต่ละช่วงเวลาในเรื่องได้อย่างลงตัว

หมายรวมถึงองค์ประกอบศิลป์อื่นๆ ที่สวยงาม และมีความหมายซ่อนอยู่ แม้แต่ “ส่าหรีสีขาว”อันเป็นเสมือนเครื่องแบบประจำตัวของ “คังคุไบ” ก็อาจจะแฝงนัยที่ต้องการสะท้อนให้เห็นว่า แม้จะมีอาชีพอยู่ในเงามืดของสังคม แต่หัวใจของเธอก็ขาวบริสุทธิ์


นอกเหนือจากตัวหนังที่ได้รับความสนใจแล้ว นักแสดงนำฝ่ายหญิง ที่แทบจะต้องแบกน้ำหนักของเรื่องทั้งหมดไว้บนบ่าของตัวเองแต่เพียงผู้เดียว ก็ได้รับความสนใจจากคนดูไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

“อเลีย บาตต์” คือนักแสดงหญิง วัย 29 ปี ที่ถูกเลือกให้มารับบทเป็น “คังคุไบ” ที่มีหน้าที่ถ่ายทอดบทบาทของโสเภณีผู้เรียกร้องสิทธิสตรีให้กับผู้หญิงร่วมอาชีพทั้งประเทศ ด้วยท่วงท่าและการแสดงออกที่สง่างาม น่าเกรงขาม และเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครที่ถูกยกย่องให้เป็น “มาเฟียแห่งมุมไบ”


เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงแถวหน้าระดับท็อปฟอร์มของวงการหนังบอลลีวูด เป็นลูกครึ่งแคชเมียร์-เยอรมัน แต่ถือสัญชาติอังกฤษ และเรียกว่าสืบสายเลือดจากคนบันเทิงโดยแท้ เพราะมีพ่อเป็นทั้งผู้กำกับภาพยนตร์ , นักเขียนบท และโปรดิวเซอร์ ขณะที่แม่เป็นนักแสดง

ในวัย 6 ขวบ “อเลีย บาตต์” เริ่มต้นผลงานในวงการบันเทิง และกลายเป็นนักแสดงเต็มตัว จากบทบาทของดารานำหญิงในภาพยนตร์ "Student of the year" ซึ่งว่ากันว่า กว่าที่เธอจะได้รับบทนี้มา ก็ต้องแลกกับการที่ต้องลดน้ำหนักลงไปถึง 16 กิโลกรัมเลยทีเดียว

ความโด่งดังของ “อเลีย บาตต์” การันตีได้จากยอดผู้ติดตามในไอจีที่สูงถึง 64 ล้านคน

และยังเป็นนักแสดงที่มีค่าตัวสูงเป็นอันดับสองของปีนี้


โดยค่าตัวในการแสดงอยู่ที่ 200 ล้านรูปี หรือเกือบๆ 90 ล้านบาท ต่อภาพยนตร์ 1 เรื่อง
และ 10 - 20 ล้านรูปี หรือประมาณ 4 - 9 ล้านบาท ต่อการรับงานอีเวนต์ 1 งาน

ในด้านชีวิตส่วนตัว เพิ่งแต่งงานกับ "รันบีร์ กาปูร์" วัย 39 ปี พระเอกค่าตัวแพงอันดับต้นๆ ของอินเดีย เมื่อกลางเดือนเมษายน ที่ผ่านมา


ผู้จัดการ 360 องศาสุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ 14-20 พฤษภาคม 2565กำลังโหลดความคิดเห็น