xs
xsm
sm
md
lg

น้องสาวเชื่อมั่น! พี่สาวคือแม่แท้ๆ “แตงโม” แม้ “คุณแม๊” จะยืนยันว่าไม่จริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ขอบคุณภาพและข้อมูลจากอมรินทร์ทีวี
แม้จะผ่านไปกว่า 10 วันแล้ว แต่ดูเหมือนว่า ประเด็นการเสียชีวิตของนางเอกสาว “แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์” ก็จะยังไม่ได้ข้อสรุปชัดเจนนัก แถมยังมีประเด็นใหม่ๆ ผุดขึ้นมาอีกมากมาย 

ล่าสุดก็มีการขุดข่าวเก่าเมื่อปี 2558 หลังมีคนตั้งตั้งข้อสงสัยว่า "คุณแม่จิ๋ม" นางภนิดา ศิริยุทธโยธิน อาจจะไม่ใช่แม่แท้ๆ ของแตงโม ส่วนคนที่เป็นแม่แท้ๆ อาจจะเป็น “นางไพรัช ไชยมงกุฎ” ชาวอุบลราชธานี ที่ได้เสียชีวิตไปแล้ว

ด้านนางภนิดาเองก็ได้ออกมาโต้ข่าวลือนี้แล้วว่า...“ถ้าคุณแม่เป็นแม่เลี้ยง แล้วคุณพ่อเขาคือ (หัวเราะ) หน้าคุณแม่ก็เหมือนหน้าน้องโมนะ เปิดหน้าให้ดูก็ได้ (เปิดมาสก์) หน้าเดียวกันเนี่ยถึงเขาจะศัลยกรรมแล้วน่ะ แม่คือแม่ที่แท้จริงของน้องโม คลอดมาด้วยตัวคุณแม่เองเลย" 

"ก็ได้ข่าวว่ามีขุดไปตั้งแต่สมัยเป็นเด็กเลย ว่าแม่ไปเอาน้องแตงโมมาเลี้ยง สร้างเรื่องได้ยังไงหนอ ลูกคุณแม่จริงๆ เลย เกิดมาเนี่ย 2,400 กรัม นะ ตัวเล็กจิ๋วเท่าลูกแมว กลัวเขาไม่รอด คุณแม่ก็เลี้ยงจนเขารอด เลี้ยงมากับมือ ไม่มีพี่เลี้ยงด้วย คุณแม่ควรจะทำยังไงกับข่าวพวกนี้ดี แต่ไม่ฟ้องหรอกค่ะ เดี๋ยวใครคิดไม่ดีกับเราเขาก็ได้รับผลกรรมเอง"

"คุณแม่เป็นแม่ที่แท้จริงของน้องโมนะคะ ไม่ได้เป็นแม่เลี้ยง คุณพ่อก็คือคุณพ่อโสภณ พัชรวีระพงษ์ ซึ่งเสียชีวิตไปปีเศษแล้ว คุณแม่ก็เป็นคุณแม่ของน้องโมซึ่งชีวิตตามคุณพ่อไปเลย เพราะฉะนั้นอย่าเข้าใจผิดเลย" 

"ถามว่ารักลูกเหมือนแม่ทั่วไปไหม ก็เรากอด เราจูบกันตั้งแต่เล็กจนโต เจอกันตอนโตนี่ก็ต้องจูบกันก่อนนะ ไม่สนใจใครจะมองด้วย หอมแก้มเสร็จ หอมหน้าผาก หอมปาก ถ้าหอมไม่ครบไม่ไป เขาจะให้คุณแม่หอมให้ครบ ทำอย่างนี้ตั้งแต่เกิดเลยค่ะ ตั้งแต่เป็นเด็ก พี่ต่อย (พี่แตงโม) ก็เหมือนกัน พี่ต่อยก็โดนคุณแม่หอม คุณแม่ทำเพราะอยากให้ลูกรู้ว่าเรารักเขา การแสดงออกของเราไม่จำเป็นต้องไปแอบทำ ต่อหน้าฝูงชนเราก็ทำได้ เพราะเรารักลูก”

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดรายการ "ทุบโต๊ะข่าว" ทางช่องอมรินทร์ทีวี ก็ได้เดินทางไปที่หมู่บ้านโพธิ์มูล ต.คำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เพื่อสัมภาษณ์ นางสีไพร ไชยมงกุฎ อายุ 49 ปี ผู้เป็นน้องสาวแท้ๆ ของนางไพรัช ไชยมงกุฎ ซึ่งถูกระบุว่าเป็นแม่ที่แท้จริงของนักแสดงหญิงซึ่งเจ้าตัวเล่าให้ฟังว่า...

“พี่สาวพบรักและอยู่กินกับ นายวีระศักดิ์ สุวรรณพร ที่มีอาชีพเป็นวิศวกร จนให้กำเนิดพยานรักขึ้นมา 1 คน คือน้องแตงโม ต่อมาทั้งคู่มีปัญหาระหองระแหงกันจนต้องเลิกรากันไป น้องแตงโมไปอยู่ในความดูแลของพ่อ คือนายวีรศักดิ์ ตั้งแต่ 4-5 ขวบ"

"ซึ่งตลอดเวลานางไพรัช พี่สาวตน ได้พยายามติดต่อกับน้องแตงโมตลอดเวลา แต่ถูกนายวีระศักดิ์พยายามกีดกันไม่ให้แม่ลูกเจอหน้ากัน กระทั่งนายวีระศักดิ์ย้ายบ้านไปอยู่ที่อื่น"

"ต่อมาพี่สาวได้ประสบอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์ล้มบาดเจ็บ และเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนปี 2554 ก่อนที่พี่สาวจะสิ้นใจ พี่สาวร้องคร่ำครวญว่าอยากจะเจอลูกสาวที่จากกันมานานหลาย 10 ปีตั้งแต่ลูกสาวยังเล็ก ซึ่งได้ตั้งชื่อลูกสาวเอาไว้ว่า “นางสาววันวิสา สุวรรณพร” หรือ “น้องแตงโม” ซึ่งพี่สาวเชื่อว่าคือคุณแตงโม ดารานักแสดงชื่อดัง" 

"ตนกับญาติจึงพยายายามติดต่อให้คุณแตงโมมากราบศพแม่เป็นครั้งสุดท้าย เพราะคิดว่าคุณแตงโมยังไม่ทราบว่าแม่บังเกิดเกล้าได้เสียชีวิตลงแล้ว แต่สุดท้ายเรื่องก็กลับเงียบ เนื่องจากหลังเป็นข่าวพ่อของคุณแตงโมไม่ยอมรับและปฎิเสธ ซึ่งทางญาติๆ ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เนื่องจากหลักฐานต่างๆ ถูกนายวีระศักดิ์เอาไปหมด และสุดท้ายเรื่องก็เงียบ"

"หลังจากได้ยินข่าวการเสียชีวิตของคุณแตงโมก็เสียใจมาก โดยตนเองนั้นยังคงเชื่อว่าคุณแตงโมเป็นน้องแตงโม ลูกสาวของพี่สาวจริง ๆ เนื่องจากเธอเป็นคนนำน้องแตงโมไปเลี้ยงดู อยู่กับคุณวีระศักดิ์ และพี่สาว ที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่คลอดน้อง ยังจำตำหนิบริเวณหัวเข่าซ้ายของน้องได้ มีลักษณะคล้ายไฝเล็ก ๆ บนเข่า และปานแดง อยู่บริเวณของลับของน้องได้"

"เคยพยายามสอบถามผู้จัดการของคุณแตงโม ขณะนั้นถึงตำหนิดังกล่าวแล้ว ซึ่งได้รับการยืนยันว่ามีอยู่จริง แต่เกิดจากอุบัติเหตุทำให้เกิดขึ้น ตัวเองก็ไม่รู้จะไปเอาหลักฐานที่ไหนมายืนยัน และเวลานั้นเป็นข่าวอีกฝ่ายจะเอาเรื่องฟ้องร้อง จึงจำเป็นที่จะต้องถอยออกมา แต่ถามว่ายังเชื่ออยู่ลึกๆ ไหมว่าคุณแตงโมคือน้องแตงโมเด็กหญิงในวันนั้น ตัวเองค่อนข้างเชื่อมั่น”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากอมรินทร์ทีวี

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากอมรินทร์ทีวี





กำลังโหลดความคิดเห็น