เป็นข่าวใหญ่โตเมื่อ “นิวนิว เอวเด้ง” หรือ “ชไมพร บุญไสย์” แจ้งความจับแฟนหนุ่ม “เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข” ฐานทำร้ายร่างกาย หลังจากที่ถูกเตะจนปากแตก หัวแตก แต่ตอนนี้ทั้งคู่ก็ได้ออกมาเคลียร์ใจกันเรียบร้อย ฝ่ายนิวนิวก็ให้อภัยเติ้ลแล้ว
ล่าสุด “นิวนิว-เติ้ล” ก็ได้ควงกันมาเปิดใจในรายการคุยแซ่บSHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 เพื่ออัปเดตสถานการณ์ความรัก รวมถึงเติ้ลได้ออกมาเล่าประสบการณ์ติดคุกถึง 3 เดือนด้วย
ตอนนี้เป็นแฟนหรือเป็นเพื่อนกัน?
นิวนิว : “ดูแลกันเฉยๆ ค่ะ”
เติ้ล : “แล้วแต่เขาครับ”
นิวนิว : “อยากให้เขารักษาตัวให้หายแล้วก็ไปบวชก่อนค่ะ”
เติ้ล : “โอเคครับ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างมันเกิดขึ้นจากเรา เราเป็นฝ่ายผิดเราก็ต้องยอมรับในตรงนั้น และปรับปรุงแก้ไขครับ”
ตอนนี้ทั้งคู่อยู่บ้านเดียวกันแต่แยกห้องนอน?
นิวนิว : “ใช่ค่ะ เป็นไอเดียของนิวเองค่ะ ให้เขาปรับตัวด้วย อีกอย่างพี่เติ้ลจะไปบวชให้เขาซ้อมบวชค่ะ มีสมาธิด้วย”
เติ้ล : “ต้องเข้าวัดไปปฏิบัติธรรมก่อน ฤกษ์บวชไม่สำคัญ สำคัญที่ฤกษ์สึกมากกว่าครับ ผมกะว่าจะเข้าปลายเดือนนี้ครับ ก็ดีใจนะครับที่เขายังให้โอกาสผม เพราะเราไม่รู้ว่าวันนึงเราจะมีโอกาสแบบนี้อีกหรือเปล่า เราทำผิดแบบนี้ ถ้าเป็นผู้หญิงคนอื่นคงจะไม่มีโอกาสนี้ คงไม่มีผู้หญิงที่ไหนให้โอกาสผมแบบนั้นอีก คิดว่าเราจะเสียเขาไปแล้ว คิดจนผมโทร.ไปหาผู้ใหญ่แล้วก็พ่อแม่ผม บอกว่าไม่โอเคกับสิ่งที่มันเกิดขึ้น ผมไม่โอเคกับตัวผมเลย ผมรับตัวเองไม่ได้ว่าผมทำอะไรกับผู้หญิงคนนึง พ่อแม่ผมสอนให้เป็นสุภาพบุรุษ สอนให้เป็นลูกผู้ชายไม่ทำร้ายผู้หญิง ไม่ทำร้ายเพื่อน ไม่ทำร้ายคนอ่อนแอกว่า แต่วันนี้สิ่งที่มันเกิดขึ้นมาตอนตี 3 เพื่อนผมโทร.มาว่าเกิดอะไรขึ้น มีคนส่งข้อความมา เกิดอะไรขึ้น ผมก็โทร.กลับไปว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมไม่รู้เรื่องเลย ไม่ใช่แล้ว จนเช้ามานักข่าวโทร.มาเราก็บอกไม่ใช่มั้ง ไม่เกิดแบบนี้มั้ง เราก็ยังจำไม่ได้ จนเห็นภาพที่น้องเขาส่งมา มันเกิดเหตุการณ์แบบนี้เลยเหรอทั้งปากแตก ทั้งหัวแตก ทำไมภาพเราตัดแบบนั้น”
จำเหตุการณ์ตอนนั้นไม่ได้เลย?
เติ้ล : “จำได้เป็นบางช็อตครับ จำที่เราทะเลาะกันถกเถียงกัน ยื้อยุดฉุดกระชากกัน แล้วก็ประมาณนั้น หลังจากนั้นเหมือนภาพตัดต่างคนต่างแยกไปนอนเหมือนเช่นเคย พอมันมีกระแสข่าวออกมาตี 3 ทุกคนโทร.มาหาผม ส่งไลน์มา มีนักข่าวลงข่าวแบบนี้นะ ทำไมทำแบบนั้น ผมสตั๊นไป ผมไม่รู้เรื่อง จำได้บางเรื่องแต่ตอนทำร้ายปากแตกมันหายไป พอเห็นข่าวแล้วใจมันหวิวไปหมดเลยครับ กลัวไปหมด กลัวว่าทำไมเราถึงทำแบบนั้น เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับเรา ทำไมเราไม่มีความเป็นลูกผู้ชายเลย ทำไมถึงปล่อยปะละเลยแบบนี้”
นิวนิว : “เราไปเที่ยวเชียงใหม่กัน มีการดื่มนิดนึง ทางพี่เขาจะเป็นคนคิดวน มันเป็นโรคของเขาอยู่แล้วด้วยที่เขาไม่ได้ทานยาประมาณ 3 เดือน เขาคิดว่าเขาจะรักษาตัวเองได้ มันทำให้เขาเป็นแบบนี้ ภาพความทรงจำมันหายไปช่วงนึง เหมือนว่าเราทะเลาะกัน เขาก็ไม่ได้รู้ตัว เขาก็ลุกขึ้นมาเตะปาก เตะเราเลยค่ะ 2 ที เราก็รอเขาเข้าห้องไป เราก็ค่อยออกมา ออกมาก็โทร.หาทนายว่าไม่เอาแล้ว ไม่โอเคแล้ว มันเกินไปแล้ว”
ตอนนั้นคิดว่าเลิก?
นิวนิว : “เลิกค่ะ ไม่เอาแล้ว เลือดออกหัวแตก ก่อนที่พี่เขาจะจำอะไรไม่ได้มีทะเลาะกันค่ะ เขาจะคิดวนว่า 3 เดือนที่แล้วที่เขาไม่อยู่เราไปไหนหรือเปล่า จับเอาต้นชนปลายมาผสมกันมั่วซั่ว ดูรูปแล้วคิดไปเอง เขาก็มาถามเราจริงไหมอยางนี้ ก็บอกไม่มีไม่จริง เขาก็บอกว่าต้องเป็นแบบนั้นแน่ๆ แบบนี้แน่ๆ เขาคิดไปเอง ปกติเราจะหยุดแล้วนิ่งไป สักพักเขาจะหายไปเอง แต่วันนั้นคือเราก็ดื่มไปนิดนึงเหมือนกัน เราก็มีอารมณ์นิดนึง แบบเออๆ อืมๆๆ”
เราก็ไปยั่วเขาเหมือนกัน ทำให้รู้สึกว่ามีส่วนผิดด้วย?
นิวนิว : “ใช่ค่ะ เรามีส่วนผิดด้วย ครั้งนี้เป็นครั้งที่หนักสุดเพราะว่าเขาไม่ได้ทานยา ตอนที่เถียงกันบอกว่าถ้าพูดอย่างนี้ก็เลิกกันไปเลย มันมีอารมณ์เลิกกันไปเลย เขาพูดว่าเขาไม่อยากคบกับเราอยู่แล้ว เราบอกเออหนูก็ไม่อยากคบกับพี่เหมือนกันแหละ สักพักเท่านั้นแหละก็อภินิหารบาทาเลยค่ะ”
เติ้ล : “ผมจำไม่ได้เลย พอเช้าข่าวมาข่าวออกว่า ขังไว้ในห้องทำร้ายร่างกาย ผมแบบกูต่างหากที่โดนขังอยู่ในห้อง เนี่ยออกไปไหนไม่ได้ รถก็ไม่มี ต้องเรียกลูกน้องมารับ”
ไปโรงพักคนเดียวเลยไปแจ้งความ?
นิวนิว : “ใช่ค่ะ พอโดนเสร็จ ก็รอพี่เขาเข้าห้องไป เราก็ขนของแล้วขึ้นรถขับออกมาเลยค่ะ โทร.หาทนายว่าเราต้องทำยังไงไปโรงพยาบาลก่อนหรือไปโรงพักก่อน แล้วก็โพสต์เฟซบุ๊กค่ะ”
ภาพตัดแล้วก็หลับ พอตื่นมาเห็นภาพตกใจมั้ย?
เติ้ล : “ตกใจครับ ยังไงก็ต้องเป็นเราเพราะเราอยู่กัน 2 คน คิดอยู่แล้วว่าต้องเป็นเราแน่ๆ ตอนนั้นคิดอะไรไม่ออก คิดว่าชีวิตหมดแล้วทำร้ายผู้หญิง คิดไตร่ตรองว่าทำหรอ ทำจริงๆ หรอ ทำไปเพื่ออะไร ทำตอนไหน มันจำไม่ได้ จนเช้ามาผมต้องให้ลูกน้องมารับ ลูกน้องถามว่าพี่จะไปไหนพี่โอเคไหม บอกพี่ไม่โอเค พี่อยากไปอยู่กับธรรมชาติมากที่สุด ธรรมชาติคือการกลับไปสู่ความเป็นธรรมดามากที่สุด อยากกลับไปทบทวนว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะเราอยู่ตรงนั้นเป็นรีสอร์ตที่โอเคค่อนข้างราคาสูง สวยหรู แต่เราต้องอยู่คนเดียว มันไม่มีความสำคัญเลย ผมเลยแอบออกไปอยู่ที่ท่าช้าง อยู่กับธรรมชาติแล้วคิดอยู่กับตัวเองว่าใช่เหรอ นี่มันใช่เราเหรอ ใช่เราที่ทำอย่างนี้จริงๆ หรอ ถ้าไม่ใช่เราแล้วจะเป็นใครเราอยู่กันแค่ 2 คน ก็ต้องเราแหละ ก็โทร.ไปหาพ่อแม่บอกเราไม่โอเค บอกเพื่อนว่ากูไม่โอเคกับตัวกูเลย สิ่งที่ดีที่สุดเพื่อนให้คำปรึกษาว่าต้องขอโทษ สิ่งที่จะทำได้ตอนนี้ ผมก็พยายามโทร.ไปๆ ไม่รับสายเลย”
คืนนั้นตอนออกมาจากรีสอร์ตเจ็บตัวหรือเจ็บใจมากกว่า?
นิวนิว : “เจ็บทั้งตัวเจ็บทั้งใจเลยค่ะ คิดว่าเราก็ดีกับพี่ขนาดนี้นะทำไมพี่ถึงทำเรา เราไม่ดีต่อเขาตรงไหนหรอ ทำไมถึงทำ ไม่กลัวเราเจ็บบ้างหรอ ขนาดเรายังเป็นห่วงเป็นใยพี่ ยังกลัวพี่เจ็บเลย เราป้องกันตัวบางทีก็กลัวเขาเจ็บก็ทำเบาๆ”
ตอนนั้นบอกสื่อว่าไม่ได้ทำ หรือเพราะปัดไปก่อน?
เติ้ล : “เรารู้สึกว่าเราไม่ได้ทำ ไม่ใช่ตัวเรา เราไม่เคยทำแบบนี้ เราไม่เคยรังแกคนที่อ่อนแอกว่า เราไม่เคยลงไม้ลงมือ แต่ภาพที่มันออกมาคือความรุนแรงทั้งหมด รับตัวเองไม่ได้ ทางที่ดีสุดคือต้องยอมรับเพราะเราอยู่กัน 2 คน ถ้าเขาไม่ทำเองก็ต้องเป็นผม ผมก็เลยคิดว่าต้องเป็นผม”
เติ้ลโทร.ง้อ?
นิวนิว : “วันละเป็นร้อยค่ะ วันแรกนิวโกรธมากอยู่แล้ว แต่พอนิวได้ยินข่าวที่ออกมาว่าผมไม่ได้ทำนิวครับ เราแบบพอกันทีเราคบพี่ไปได้ยังไง รู้สึกเสียดายเวลามาก ทำไมพี่ถึงพูดแบบนั้น แค่พี่พูดว่าขอโทษ โอเคเราก็พร้อมที่จะกลับไปให้อภัยเขาแล้ว ตอนนั้นเราก็ไม่รู้ว่าพี่เขาจำไม่ได้จริงๆ มันโกรธมากกว่า แล้วแต่คุณเลยจะเป็นอะไรก็เป็นไปเลย ไม่เอาแล้ว
อะไรที่ทำให้โอกาสผู้ชายคนนี้?
นิวนิว : “ตอนที่เราไม่ได้ทะเลาะกันทุกอย่างมันดูแฮปปี้ไปหมดเลย มันมีแค่จุดๆ เดียวที่ทะเลาะกันแล้วมันไม่โอเค ถ้าเขาไม่ทำเราวันนั้นตอนนี้เราก็ยังแฮปปี้กันอยู่”
เติ้ล : “ขอโทษครับ เจอกันที่รายการ ผมคิดอยู่อย่างเดียวครับ ผมต้องบวชให้ได้ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่ใช่ลูกผู้ชาย ถ้าผมไม่กล้ายอมรับหรือไม่กล้าขอโทษผมก็ไม่ใช่ตัวที่ผมจะบวชได้ อย่าคิดว่าคุณจะบวชได้เลย ความเป็นลูกผู้ชายคุณก็ไม่มี ตัดสินใจขอโทษครับ”
นิวนิว : “ตอนที่เห็นหน้าเขาครั้งแรกก็เป็นห่วง ยังไม่ขอโทษนะคะ เห็นหน้าเขา แววตาเขาทุกอย่างมันดูเหมือนเขาแย่มาก เรามองเรารู้เพราะเราอยู่กับเขามา ยิ่งเขาขอโทษโอเคไม่ได้โกรธอะไรแล้ว”
คนดูทางบ้านแบบทำไมอภัยง่ายจังเราเจ็บตัวขนาดนี้?
นิวนิว : “คิดว่าชีวิตคนเรามันสั้นจะทำอะไรก็ต้องรีบทำ เขาขอโทษมาเราก็มีโอกาสให้เขานะ แต่ถ้าเกิดครั้งหน้าพี่ทำอีกหนูก็ไม่มีโอกาสให้พี่แล้วนะ คนคิดแทนเราว่ากลับไปเดี๋ยวก็โดนอีก มีรอบหนึ่งก็ต้องมีรอบสองรอบสาม ไม่ต้องมาคิดแทนค่ะ นิวคิดได้ว่าเราจะกลับตอนนี้เพราะเรารักเขา ถ้าเขาทำอีกทีนึงก็คงไม่เอาเขาแล้วเหมือนกัน”
รู้สึกเหมือนเป็นคู่เวรคู่กรรมกัน?
นิวนิว : “ก็คงคิดว่าเป็นอย่างนั้นมั้งค่ะ แต่คนจะเห็นข่าวที่มันเสียมากกว่า ตอนที่เรามีความสุขกันเขาไม่เห็น ตอนที่เราแฮปปี้ก็แฮปปี้ คนจะว่าทนทำไมอยู่ทำไมไม่มีความสุข รู้ได้ไงว่าไม่มีความสุข นิวตื่นขึ้นมาเห็นเขา นิวก็แฮปปี้ ตอนนี้นิวก็ยังรักเขา
รักเหมือนวันแรก แล้วก็ยังหวังดีเหมือนเดิมเลยค่ะ”
เติ้ล : “รักมากขึ้นแล้วก็เป็นห่วง ผมว่าคำว่าหึงหวงมันเป็นแค่นิดๆ หน่อยๆ คำว่าห่วงมันทั้งก่อน ปัจจุบัน อนาคต คิดเผื่อเขาไปด้วย เราเลยกลัวว่าเราจะเสียเขาไป เพราะในสิ่งที่เราเคยกระทำมา”
รักกับทน อะไรมากกว่ากัน?
นิวนิว : “นิวรักเขา นิวไม่ได้ทนอะไร ถ้าต้องทนนิวไม่คบกับเขาหรอกค่ะ นิวรู้สึกโอเค เวลาเขาใช้ชีวิตกับเราเขาก็ปกติ ถึงเป็นบ้างนิดหน่อยแต่ก็มีความสุขดีไม่ได้ทน ถ้าทนคงไม่อยู่แล้ว ถ้าเกิดขึ้นอีกก็เลิกค่ะ มั่นใจ ไม่ให้โอกาส”
เติ้ล : “ไม่เกิดขึ้นแล้วครับ”
เลิกกันไปกี่วัน?
นิวนิว : “ประมาณ 2-3 วัน”
วาเลนไทน์เอาดอกไม้และนมใส่พานไปให้?
เติ้ล : “ก่อนหน้านี้เราเดินไปร้านดอกไม้ ผมก็ถามเอาไหมเดี๋ยวพี่ซื้อให้ก่อนวาเลนไทน์ เขาก็ตะคอกใส่ผม ไม่รู้จักเซอร์ไพรส์หรือไงวะ ต่อหน้าเจ้าของร้าน ผมก็อ้าวเดินออกสิครับ อาย พอเราเจออะไรมีนม ดอกไม้ ธูป เจออะไรก็ใส่ เอาแบบนี้แหละ”
นิวนิว : “เซอร์ไพรส์ไม่สำเร็จ เมื่อวานเขาไปร้านเพชร มีข้อมือเพชรวางอยู่ ข้อมือหินวางอยู่ ราคาเท่ากัน เลือกข้อมือหินให้นิว”
ติดคุกโดนตัดสินจำคุก 1 ปี?
เติ้ล : “ตอนแรก 5 ปีครับ แล้วมารับสารภาพในความเป็นเจ้าของ ลดกึ่งนึงเหลือ 2 ปี 6 ผมก็สู้อุทธรณ์มา เหลือ 1 ปี เพราะไม่แน่ชัดว่าใครเป็นคนทำความผิด จริงๆ ทำใจไว้แล้วครับ ซ้อมมาหมดแล้ว ซ้อมนั่งหน้าตู้เย็น ซ้อมอยู่คนเดียว ซ้อมโดนจำกัดอิสรภาพ ซ้อมไม่กินอะไร ซ้อมไปหมด พอเข้าไปมันเป็นอีกเรื่องนึง มันถูกจำกัดอิสรภาพทั้งกิน นอน การมองเห็น มองเห็นแค่รั้วสูงแล้วก็ลวดหนาม ทุกอย่างอยู่ในเวลาในกฏระเบียบทั้งหมด โดยเฉพาะเรื่องบล็อกหรือห้องน้ำ เข้าไปผมทำบุญสร้างห้องน้ำ 1 ห้อง พอเข้าไปอีก 3-4 วัน ตัดสินมาว่าผมจำคุก 1 ปี เข้าไปเจอบล็อกผมก็ไม่รู้ว่าบล็อกคืออะไร มันคือห้องน้ำนั่งยองๆ แล้วเห็นหมดเลย ผมไม่ขับถ่าย 15 วัน”
เติ้ลเข้าเรือนจำร้องไห้ตั้งแต่ฉะเชิงเทราถึงกรุงเทพฯ เลย?
เติ้ล : “ร้องไห้ตั้งแต่ศาลตัดสิน ขับรถกลับมาเพื่อนมารวมตัวโดยไม่ได้นัดหมาย วันแรกที่เข้าไปกลัวไปหมดเลยครับ กลัวว่าเราจะโดนอะไรหรือเปล่า เราจะเป็นยังไง จะอยู่ยังไง จะกินยังไง กว่าจะผ่านประตูแต่ละชั้น เข้าไปทำไมมันน่ากลัวแบบนี้ เห็นคนในเรือนจำตอนแรกกลัวมาก ผมคิดว่าในนั้นคือรวมเหล่าอเวนเจอร์ทั้งหมด เหล่านักรบผู้กล้าทั้งหมด ผมคงไม่มีทางที่จะไปสู้อะไรเขาได้ พออยู่ๆ ไปผมเข้าใจแล้ว ได้มีโอกาสมาทำงานรับคนเข้าใหม่ ได้รู้เหตุผลคนข้างในที่ต้องเข้ามา บางทีเขาเลือกเกิดไม่ได้ เลือกที่จะเป็นก็ไม่ได้เหมือนกัน เขาอยากจะมี อยากจะใช้แบบคนอื่นเลยเลือกพึ่งยาเสพติด เลือกการขาย อยู่ในนั้นเราเข้าใจชีวิตตัวเองขึ้นมากครับ ให้รู้จักคำว่าพอ จากสถานการณ์ข้างนอกเป็นโรคระบาด พอเข้าไปเราไปเจอกฏระเบียบสูงๆ ให้เรารู้จักคำว่าพอ ผมปรับตัวอยู่ประมาณเดือนนึงถึงจะเริ่มคุยกับคนอื่นได้ เริ่มเปิดใจ”
ตอนเข้าไปมีภาวะซึมเศร้าหรือยัง?
เติ้ล : “มีครับ แรกๆ เราคิดวนข้างนอกจะเป็นยังไง ใครจะอยู่ยังไงกันบ้าง พ่อแม่จะอยู่ได้ไหม นิวจะเป็นยังไง สิ่งที่ยังไม่ได้สะสางมันจะเป็นยังไง มันอยู่ในห้องเล็กๆ เราอยู่ได้กับแค่ตัวเอง เราห่วงคนข้างนอกมากกว่า
โรคซึมเศร้าเอายาไปกินข้างในได้ไหม?
เติ้ล : “ไม่ให้ครับ ยาข้างนอกต้องโดนตรวจสอบก่อน ผมได้ยาผมเองมาเกือบจะเดือนสุดท้ายแล้ว อยู่ในนั้นก็มียาให้กิน แต่ผมกินแล้วรู้สึกมันเอ๋อ เราทำอะไรไม่ได้ มันคือยาของจิตเวชโดยแท้ ผมเลยไม่เป็นไรผมไม่กิน ผมใช้บำบัดเอา หลับตอนไหนก็หลับ นอนตอนไหนก็นอน เพราะว่ามันเหลือเฟืออยู่แล้ว เราแค่เข้าไปกักตัวอบรมแล้วก็ออก”
2 เดือนแรกไม่ให้ใครเยี่ยมเลย?
นิวนิว : “เขียนจดหมายหา ตั้งแต่เปิดจดหมาย คนเราเคยอยู่ด้วยกันทุกวันจะคุยก็ง่าย บางทีโกรธกันไม่คุยกันยังมีเลย แต่วันนึงเราไม่ได้รู้ว่าเขาเป็นยังไง พอเราได้รับจดหมายน้ำตาไหลเลย อ่านไปร้องไห้ไป มันมีค่ามากเลยจดหมายฉบับนึงระหว่างคนที่อยู่ข้างนอกกับคนที่อยู่ข้างใน”
เติ้ล : “ตอนเขียนมันออกมาจากใจจริงๆ ครับ ออกจากความรู้สึกจริงๆ เราเกิดเป็นลูกผู้ชายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เราต้องไม่ยุ่งเกี่ยว ยกไว้ที่สูง แต่เราโดนคดีลักของหลวง เพราะฉนั้นผมจะไม่ใช้ของหลวงเด็ดขาด มีอะไรให้กินแค่ไหนกินแค่นั้น”
ตัดสิน 1 ปีแต่ติด 3 เดือน?
เติ้ล : “ได้รับอภัยโทษจากพระเจ้าอยู่หัว จริงๆ ก็ร้องเพลงอยู่ทุกวันนะครับ พระอภัยยังไม่มาๆ”
ตอนจะออกมาคิดไหมว่าเราจะไม่มีงานในวงการทำ?
เติ้ล : “คิดครับ แต่ยังคงคำตอบเดิมตั้งแต่วันที่ผมเข้าวงการก็คือ มีนักข่าวถามว่ามีคลื่นลูกใหม่มาเติ้ลคิดยังไง ผมบอกว่า มีเราได้ มีคลื่นลูกใหม่ได้ วันนึงมันก็ต้องมีคนมาแทนเรา เราต้องยอมรับมันได้ ไม่ท้อครับ”
ตอนออกมาตั้งใจจะไม่บอกใครเลย?
เติ้ล : “จะไปเที่ยวครับ”
นิวนิว : “อยากพาเขาไปเที่ยวค่ะ เพราะเขาโดนจำกัดอิสระเลยอยากพาไปเที่ยว”
นิวนิวรอมาตลอด อยากบอกอะไร?
เติ้ล : “เขาถามผมทุกวันครับว่าพี่รักหนูมากไหมผมบอกว่ารัก รักเท่าใจ ทำไมถึงรักหนู เพราะว่าคุณอยู่ในช่วงเวลาที่ผมตกต่ำที่สุด เขาคือคนที่ยืนอยู่เคียงข้างผมในวันที่ต่ำที่สุด”
โรคซึมเศร้า ไบโพล่าร์ แพนิก ยังเป็นอยู่?
เติ้ล : “ยังมีอาการอยู่ครับ ซึมเศร้ากับแพนิกบางทีมันก็เกิดอาการกลัวโดยที่เราไม่รู้ตัว นิวจะรู้”
นิวนิว : ปกตินิวจะเห็นเขาอยู่แล้ว สังเกตุอาการบอกทางแพทย์ทุกวัน ก็จะปล่อยเขาเดี๋ยวเขาหายเอง”
เติ้ล : “การบำบัดทำให้ดีขึ้น แล้วก็การกลับมาคุยกัน แย่สุดคือมือสั่น ตัวสั่นทำอะไรไม่ได้ รู้สึกเหมือนเส้นเลือดในสมองจะแตกด้วย
ผ่านอะไรแย่ๆ มาหลายอย่าง ทำไมถึงยังมุ่งมั่นกับเติ้ล?
นิวนิว : “นิวรักเขา แค่นั้นค่ะ เวลาเราอยู่ด้วยกันเขาก็ดีกับนิว เขาน่ารักในแบบของเขาที่ไม่มีใครเห็น”
จะได้กลับไปนอนห้องเดียวกันเมื่อไหร่?
เติ้ล : “น่าจะหลังบวชมั้งครับ”
