xs
xsm
sm
md
lg

“ใหม่ ดาวิกา” คว้าป.โทนิเทศ เป็นมหาบัณฑิตป้ายแดง “เต๋อ” หอบกำลังใจร่วมยินดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ใหม่ ดาวิกา” คว้าปริญญาโท นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต “เต๋อ ฉันทวิชช์” ร่วมแสดงความยินดี เตรียมลุยงานเต็มที่ ไม่ต่อป.เอกแล้ว โอดคิดถึงแฟนคลับ รอโควิดซาแล้วมาเจอกัน ให้กำลังใจคนเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย ถ้าเต็มที่ทุกอย่างจะสำเร็จ อัปเดตผลงานถ่ายละครคืนนับดาว คาดปีนี้ได้ดูแน่

เรียกว่าทั้งสวยทั้งเก่ง สำหรับนางเอกสาว “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” ที่ก่อนหน้านี้ในปี 2561 ได้คว้าปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ มาแล้ว 1ใบ แต่ด้วยความขยัน เลยขอซุ่มศึกษาต่อทันที และล่าสุดวันนี้ (23 ม.ค.) ก็สำเร็จไปอีกขั้น กลายเป็นมหาบัณฑิตป้ายแดง ที่คว้าใบปริญญาโท จากคณะนิเทศศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานิเทศศาสตร์ มาครองสมใจ ซึ่งงานนี้หวานใจหนุ่ม “เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” ก็ได้มาร่วมแสดงความยินดี ที่มหาวิทยาลัยรังสิตด้วย

“จบปริญญาโทเรียบร้อยค่ะ เย้ (หัวเราะ) อาจจะจบช้ากว่ากำหนดนิดหน่อยค่ะ เพราะทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยค่ะ ก็เป็นความตั้งใจหลังจากที่จบปริญญาตรี ว่าต่อเลยดีกว่า ถ้าไม่ต่อก็อาจจะไม่ได้เรียนแล้ว ก็เลยต่อเลยค่ะ เป็นคณะนิเทศศาสตร์ ตรงสายเลย(ยิ้ม) คือก็รู้สึกว่ามันใกล้ตัวค่ะ แล้วก็อยากเรียนด้วย เรียนให้คุณแม่ด้วย คือแม่อยากให้เรียนให้จบ ก็เลยจัดให้สะใจเลย 2 ใบ (หัวเราะ)”

ไม่มีปัญหาเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย เพราะลงแค่อาทิตย์ละวัน 1 วัน ช้าหน่อยแต่จบชัวร์
“ปริญญาโทมันง่ายมากค่ะทุกคน หมายถึงว่า มันเรียนอาทิตย์ละ 2 วัน เสาร์กับอาทิตย์ แต่เราเลิกจบช้าหน่อย ก็เป็นอาทิตย์ละ 1 วัน เลยค่อนข้างที่จะทำงานไปได้แบบสบายๆ ด้วย”

โควิดมีผลกระทบ แต่ก็ผ่านมาได้ ภูมิใจและดีใจกับตัวเองมาก
“ก็ต้องเรียนออนไลน์ค่ะ (โควิดเอาไม่อยู่ เพราะเราเก่งมาก?) ขอบคุณนะคะ (ยิ้ม) ภูมิใจมากค่ะ คิดว่าอาจจะไม่จบด้วยตอนแรก ก็เลยดีใจค่ะ ถามว่าเคยมีถอดใจไหม ก็ยังนะคะ ยังสู้อยู่ (หัวเราะ) สิ่งที่ทำให้มีแรงฮึดขึ้นมา ว่าเราต้องจบ น่าจะเป็นครูที่ปรึกษาค่ะ เพราะว่าครูดีมาก เป็นคุณครูที่คอยผลักดันเรา ให้เราเรียนจนจบ เพื่อนๆ อะไรแบบนี้ก็ดีค่ะ”

โอดพอแล้วกับการเรียน คงไม่ต่อปริญญาเอกแล้ว
“เป็นด็อกเตอร์เหรอ ไม่เอา (หัวเราะ) พอเลยค่ะ คุณแม่บอกให้หยุดแล้ว แม่บอกไม่ต้องเรียนแล้วนะ (ยังไม่มีแพชชั่นไปถึงดร.?) ยังค่ะยัง ไม่มีค่ะ ทำการแสดงก่อนดีกว่าค่ะ เล่นละคนดีกว่า (เผื่อได้เป็นครูน้องใหม่?) ไม่เอาอะ (หัวเราะ) ไม่ไหว แค่นี้โอเคแล้วค่ะ จะได้เจอพี่ๆ สื่อบ่อยๆ ไปรับอีเวนต์”

ไม่มีของขวัญอะไรให้ตัวเอง ส่วน “พี่เต๋อ” จะมีให้ไหม ก็ต้องลุ้นกัน
“ไม่มีเลยค่ะ (พี่เต๋อมีไหม?) หนูถามอยู่ยังไม่ตอบเลยค่ะเนี่ย (หัวเราะ) จะเป็นเซอร์ไพรส์ไหมก็ไม่รู้เหมือนกัน อาจจะเซอร์ไพรส์กว่าคือไม่มี พี่เขาก็บอกว่าเรียนจบแล้ว ดีใจจังด้วยนะ ตื่นเต้นไหม จบสูงกว่าพี่อีก หนูก็บอกอืม…ใช่ ฉลาด (หัวเราะ)”

คอยเป็นกำลังใจให้กันเวลาเหนื่อยๆ
“คือก็เป็นกำลังใจให้ค่ะ คือที่เรียนเนี่ย ใหม่ก็ไม่ค่อยได้ปรึกษาอะไรมาก เรียนเราก็มาเรียน มีครูที่ปรึกษาอยู่ เราก็แบ่งส่วนเลย ไม่เอาเรื่องนี้ไปให้พี่เขาปวดหัวหนักใจ (ยิ้ม) (พี่เขาช่วยทำวิจัยจบไหม?) ไม่ค่ะ ก็เป็นกำลังใจให้เฉยๆ ค่ะ แค่นั้นก็เกินพอแล้วค่ะ ขอบคุณมากแล้วค่ะ ไม่รบกวน (หรือคิดว่ามันไม่น่าจะได้อะไรก็เลยไม่ให้ช่วย?) เราก็…(หัวเราะ)”

ฝากบอกคิดถึงแฟนคลับ สถานการณ์ดีขึ้นเมื่อไหร่ มาเจอกันนะ
“ปีนี้เราไม่ได้เจอกัน แต่ใหม่หวังว่า ถ้าสถานการณ์ดีขึ้น เราจะเจอกันนะคะ ใหม่คิดถึงทุกคนมากๆ เลย อยากเจอทุกคนมาก ตอนนี้เราเจอกันแต่ในออนไลน์ ถ้าสถานการณ์ดีขึ้นเมื่อไหร่ เราต้องเจอกันแน่นอนค่ะ คิดถึงทุกคนมากๆ น๊า (ยิ้ม) (ไม่ได้เจอแฟนคลับมา 2 ปีได้แล้วไหม?) ไม่ถึงค่ะ เพราะเหมือนมีอีเวนต์ล่าสุด แอบได้เจอค่ะ แต่ก็มาเป็นกลุ่มน้อยๆ ค่ะ แต่ถ้าเป็นเซ็ตใหญ่ๆ เลย จัดเต็มเลย ต้องเจอกันบ้างแล้ว”

ไม่รู้แฟนคลับมีของขวัญให้ แต่แค่ส่งข้อความมายินดีก็ดีใจแล้ว
“ไม่รู้เลยค่ะ แต่จริงๆ แค่คอมเมนต์มา หรือส่งข้อความมา ใหม่ก็ดีใจแล้ว”

แฟนคลับเข้าใจ ไม่อยากให้เสี่ยงมาเจอกัน
“แฟนคลับเข้าใจค่ะ ใหม่เป็นห่วงแฟนคลับด้วยค่ะ ใหม่ก็ไม่อยากให้มาเจอคนเยอะด้วย ตัวใหม่เองใหม่ออกกองทุกวัน ใหม่ก็เป็นห่วงด้วย ว่าใหม่อาจจะเป็นอะไรหรือเปล่า (หัวเราะ) เพราะใหม่ก็เจอคนเยอะ แต่ว่าเมื่อวานไปโรงพยาบาลก็ swab เรียบร้อยค่ะ ก่อนที่จะมานี่”

ให้กำลังใจคนที่เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย ถ้าตั้งใจแล้ว ทุกอย่างเป็นไปได้หมด
“อยากจะบอกทุกคนว่าสู้ๆ นะคะ ตั้งใจทำให้เต็มที่ ทุกคนทำได้แน่นอน ถ้าเราตั้งใจแล้ว ทุกอย่างเป็นไปได้ค่ะ”

อัปเดตผลงาน กำลังถ่ายซีรีส์คืนนับดาว คู่กับ “ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี”
“ตอนนี้ถ่าย ‘คืนนับดาว’ อยู่นะคะ ทางช่อง GMM 25 เริ่มถ่ายทำแล้ว อีกสักพักน่าจะได้ดูค่ะ (แฟนๆ เตรียมจิ้นกับไบร์ท?) น่าจะค่ะ ไม่กล้าสปอยล์เยอะเลย”

กลับมาลุกส์เด็กใสๆ ใส่ชุดมหาลัยฯ ก็ยังได้อยู่
“ขอบคุณค่ะ ในเรื่องได้ใส่ชุดมหาลัยฯ เยอะเลย ก็ดีค่ะ ได้กลับมาทำอะไรใกล้ๆ ตัวบ้าง เพราะเรื่องอื่นเล่นเป็นแม่ ก็ค่อนข้างไกล (หัวเราะ) ได้กลับมาเด็กอีกครั้งหนึ่ง(พี่เต๋อชอบไหม ชุดนักเรียน?) นั่นสิ เดี๋ยวต้องถาม (หัวเราะ)”

บรรยากาศในกองถ่ายสนุกมาก
“สนุกนะ อยู่ในกอง แต่หลังๆ เจอออฟ (จุมพล อดุลกิตติพร) มากกว่า ออฟก็ตลกอะ สนุก กระฉากวัย เป็นผู้หญิงคนเดียวในกอง ยังไม่มีใครแกล้ง มีแต่หนูไปแกล้งเขา ต้องละลายพฤติกรรม (กลัวคนอื่นเกร็งเรา?) อาจจะค่ะ”

ปีนี้มี 1 เรื่อง ที่จะได้ดูกันแน่นอน
“ได้ดูแน่นอนค่ะ เร่งถ่าย แต่ก็ติดโควิดนิดหนึ่ง คิวมันก็เลยต้องอัดแน่นขึ้น แต่ว่าจัดการได้ค่ะ พยายาม (ยิ้ม) ก็คือดาวิกาทั้งวันเลยเวลาถ่าย เป็นคอนเสิร์ตดาวิกา ดีค่ะ จะได้ถ่ายเร็วๆ”

หลังเคยสัมภาษณ์อยากให้ “เต๋อ” เขียนบทให้ ตอนนี้ยังก็ไม่มีวี่แวว แต่เข้าใจอีกฝ่ายงานเยอะ
“ยังเลยค่ะ อุตส่าห์ฝากสื่อบอกไปแล้ว โทร.บอกก็แล้ว ก็ยังค่ะ (หัวเราะ) แต่จริงๆ ตอนนี้โปรเจกต์เขาเยอะค่ะ ใหม่เข้าใจ ไว้เวลาเหมาะๆ พี่เขาคงเขียนให้ใหม่เองแหละ รอคอยค่ะ ไม่กดดันแต่ถามทุกวัน แต่โปรเจกต์เขาเยอะจริงๆ หนูก็เป็นฝ่ายให้กำลังใจพี่ดีกว่าค่ะ คงไม่เร่งรัดมากค่ะ (เป็นผู้จัดเอง แล้วจ้างพี่เขาเขียนบทเลยดีไหม?) ยังค่ะ ขอแสดงให้ดีก่อน วันข้างหน้าใหม่อาจจะเป็นก็ได้ ไม่รู้ (ยิ้ม) คิดเล่นๆ”

ถ้ามีโอกาสดีๆ เข้ามา ก็พร้อมรับงานเพิ่มอีก
“ก็ถ้ามีอะไรดีๆ มาก็รับได้ค่ะ แต่ว่าก็ค่อนข้างแน่นอยู่เหมือนกันค่ะ มันมีที่รับไว้บ้างแล้ว รอเซอร์ไพรส์ค่ะ รอติดตามนะ เดี๋ยวใหม่บอก (หัวเราะ)”

กำลังโหลดความคิดเห็น