xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “บาส สุรเดช” ลูกชายของแฟน “ไมเคิล พูพาร์ต” ส่งพวงหรีดแสดงความเสียใจ “นุ่น” สุดอาลัย อุทาหรณ์ความอันตรายโรคซึมเศร้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บาส สุรเดช” ลูกชายของแฟน “ไมเคิล พูพาร์ต” ส่งพวงหรีดแสดงความเสียใจ “นุ่น สุนิทธา” ร่วมอาลัยครั้งสุดท้าย เสียใจหลังทราบข่าวอีกฝ่ายเสียชีวิต ไม่เจอหน้า 18 ปีแล้ว ลั่นเป็นอุทาหรณ์ให้คนได้ตระหนักถึงความอันตรายของโรคซึมเศร้า
วงการบันเทิงมีเรื่องเศร้าตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว หลังเมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์ที่สร้างความรู้สึกช็อกคนทั้งวงการ กับข่าวที่อดีตดาราดัง “โอ๋ ไมเคิล พูพาร์ต”ใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเองคาบ้านพักกลางกรุง ในวัย 52 ปี จากสาเหตุโรคซึมเศร้า โดยครอบครัวได้นำร่างมาประกอบพิธีทางศาสนา ที่ศาลา 9 วัดสาครสุนประชาสรรค์ เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

ซึ่งในภายหลัง “นายศุภกร โดมีนิค วาสนารุ่งกิจ”ซึ่งเป็นน้องชายคนรองของผู้ตาย ได้ออกมาเปิดเผยถึงอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้พี่ชายคิดสั้นน่าจะเกิดจากเสียใจที่ต้องเลิกกับ “เอ็ม แพรน้ำฝน พินิวัตร์” อดีตแฟนสาวที่คบหากันมาหลายปี ซึ่งฝ่ายหญิงเป็นแม่ของ “บาส สุรเดช” หรือ “บาส SBFIVE” นักร้องและนักแสดงวัยรุ่นที่โด่งดังมาจากซีรีส์วายเรื่อง เดือนเกี้ยวเดือน โดยความสัมพันธ์ของทั้งคู่ เริ่มจากการเป็นเพื่อนกันมานาน 20 ปี ก่อนจะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ และมีลูกสาวบุญธรรมหนึ่งคน

โดยล่าสุด อดีตแฟนสาวของไมเคิลได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อชื่อดังว่า อยากมาไหว้ศพเพื่อบอกลาครั้งสุดท้าย ท่ามกลางข่าวที่มีออกมาว่าวันนี้ (18 ม.ค.) ฝ่ายหญิงจะเดินทางมาร่วมสวดอภิธรรมที่วัด ซึ่งเป็นคืนที่สองของการสวดอภิธรรม แต่ปรากฏว่าอีกฝ่ายไม่ได้เดินทางมาแต่อย่างใด แต่เป็นทางด้านของ “บาส สุรเดช” ซึ่งเป็นลูกชายของฝ่ายหญิง ส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความเสียใจ โดยมีข้อความที่พวงหรีดว่า “บาส สุรเดช และครอบครัว” นอกจากนี้หนุ่มบาสยังถ่ายภาพดังกล่าว และโพสต์แคปชั่นในไอจีสตอรี่ว่า “ขอแสดงความอาลัยแด่อาโอ๋ ด้วยความรักและเคารพ 🙏🤍”

สำหรับบรรยากาศที่งานสวดอภิธรรมวันนี้ “นุ่น สินิทธา บุญยศักดิ์”ซึ่งเป็นอดีตคู่ขวัญกับไมเคิลได้เดินทางมาร่วมงาน พร้อมเปิดใจอยากมาร่ำลาพี่ชาย เพราะไม่ได้เจอกันมานาน 18 ปีแล้ว

“ตอนที่ร่วมงานกันนุ่นเด็กกว่าพี่โอ๋ ไมเคิล ประมาณ 10 ปี ตอนที่ร่วมงานกัน นุ่นก็เป็นเด็กน้อยก็จะดูพี่เขาเวลาทำงาน ความผูกพันมันก็เหมือนกับว่าเราเริ่มมาด้วยกัน ประสบความสำเร็จมาพร้อมกัน แล้วก็ต่างคนต่างแยกย้ายกันไปอยู่คนละช่อง และมีภาระหน้าที่ต่างกันออกไป พอวันนี้ก็รู้สึกเสียใจที่บุคลากรท่านหนึ่งได้หายไปจากเรา ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะให้พี่เขาอยู่ได้นานกว่านี้”

เสียใจทราบข่าวอีกฝ่ายจากไป ไม่เจอกันเกือบ 18 ปี
“เสียใจ เพราะพี่โอ๋เป็นคนร่าเริงและเป็นคนค่อนข้างเฟรนด์ลี่ คุยเก่ง ไม่คิดว่าจะตัดสินใจทำแบบนี้ ที่ผ่านมาแทบจะไม่ได้เจอเลยค่ะ ไม่เจอพี่โอ๋มาเกือบ 18 ปีได้ เพราะว่าตอนที่เราถ่ายงานด้วยกัน แล้วเราก็แยกย้ายกันไปทำงานคนละช่อง นุ่นอยู่ช่อง 3 ส่วนพี่โอ๋ก็ทำงานทั้งกับช่อง 3 และเอ็กแซ็กท์ แล้วเราก็ต่างคนต่างถ่ายงานและงานยุ่งกันทั้งคู่ แต่ละครบางเรื่องเราก็ได้ร่วมงานกันบางเรื่องก็ได้เจอกันทักทายกัน”

มาลา ขอให้พี่โอ๋ไปสบาย ไม่ต้องกังวล
“จริงๆ ก็มาลาค่ะ ขอให้พี่เขาไปสบายและไม่ต้องกังวลอะไร และเมื่อกี้ได้คุยกับคุณแม่พี่โอ๋ก็ขอให้คุณแม่อย่ากังวล แล้วเราก็ได้เท้าความถึงสมัยก่อน ได้คุยเล่นกับคุณแม่อย่างน้อยก็ทำให้คุณแม่ยิ้มได้บ้าง”

ไม่เคยรู้เรื่องอาการป่วย ถ้ารู้จะช่วยดูแลเรื่องสุขภาพให้
“นุ่นไม่ได้ตามข่าวเลยค่ะ เพราะว่านุ่นทำเรื่องอาหารสุขภาพ แล้วในมุมที่นุ่นทำอยู่คือการทำผักออแกนิคและเรื่องสุขภาพ ถ้าพี่เขาบอกว่าพี่เขาเป็นอะไร นุ่นก็คงช่วยดูแลให้ค่ะ”

เป็นอุทาหรณ์ให้อีกหลายคนได้ตระหนักถึงความอันตรายของโรคซึมเศร้า
“อยากจะให้พี่เขาไม่ต้องกังวลอะไร เราถือว่าได้ผ่านการใช้ชีวิตมาครึ่งหนึ่งของชีวิตแล้ว แต่ก็อยากจะบอกพี่เขาว่าโรคที่พี่เขาเป็นก็สามารถมาเป็นอุทาหรณ์ให้หลายๆ คนได้ตระหนักถึงความอันตรายของโรคนี้ ถ้าเกิดว่าใครกำลังเป็นอยู่หรือมีแนวโน้มว่าจะเป็น ก็ให้ขอความช่วยเหลืออย่าเก็บไว้คนเดียว ให้ครอบครัวช่วย ให้เพื่อนช่วย ให้หลายๆ คนช่วย แล้วเราจะได้ผ่านมันไปด้วยกันได้ค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น