xs
xsm
sm
md
lg

“พิ้งกี้” ปรับตัวเป็นแม่ค้าออนไลน์ บอกเริ่มเจอกลโกงสารพัดรูปแบบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“พิ้งกี้” บอกชีวิตตอนนี้ถือว่าโอเค เพราะปรับตัวได้ไว กับงานแม่ค้าออนไลน์ในตอนนี้ถือว่าเป็นแนวทางใหม่ที่ต่อไปน่าจะได้เห็นดาราอีกหลายๆ คนหันมาทำด้านนี้ เพราะโลกเปลี่ยนไป แพลตฟอร์มตอนนี้เน้นออนไลน์แล้ว แต่งานปกติก็ยังรับอยู่ บอกเริ่มเจอลูกค้าเข้ามาแกล้งเอฟเล่น และเจอส่งสลิปโอนเงินปลอม ทั้งยังกลโกงอีกหลายรูปแบบ แต่ยังถือว่าโดนไม่เยอะ เพราะเพิ่งเริ่มทำไม่นาน

เรียกว่าเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆ ของวงการอีกคนที่ผันตัวเองมาเป็นแม่ค้าออนไลน์แล้ว สำหรับสาว “พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช” ที่ตอนนี้เจ้าตัวใช้เพจเฟซบุ๊กของตัวเองที่ชื่อ Pinky Savika ในการไลฟ์สดขายของต่าง แต่นี่ถือเป็นงานใหม่ที่เจ้าตัวหันมาทำ เพราะงานปกติอย่างละครหรือพรีเซ็นเตอร์ก็ยังมี อย่างล่าสุดก็มาในฐานะพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของ สตาร์เวลล์ สินค้าหรูคู่ครัวคู่คุณ สาวพิ้งกี้ก็เผยว่า

“ตอนนี้ก็ปกติค่ะ ใช้ชีวิตปรับตัวให้เข้ากับสภาพของโลกกับสังคมไปเรื่อยค่ะ กี้ว่าถ้าปรับตัวไวก็ไม่เจ็บ (หัวเราะ) ถ้าปรับตัวช้าก็จะเจ็บกันระนาว เราก็ต้องดูสถานการณ์โลกด้วยนะคะ อัปเดตเทรนด์ว่าตอนนี้โลกมันไปถึงไหนแล้ว และในอาชีพเราควรจะไปทางไหน แต่ไม่ว่าจะอาชีพไหนเราก็ต้องรักษามาตรฐานขึ้นเรื่อยๆ ไม่แผ่ว งานก็ยังรับอยู่ค่ะ เท่าที่มนุษย์คนนึงจะรับได้ (หัวเราะ) เราก็จัดสรรเวลาของเราให้ได้ สักอาทิตย์นึงมันมีเวลาพัก มีเวลาทำงานและมีเวลาไลฟ์สด (หัวเราะ)

พรีเซ็นเตอร์ก็มีเรื่อยๆ ค่ะ ละครก็มีของมันอยู่แล้ว จะเป็นงานหลากหลายรูปแบบมากขึ้นค่ะ งานไลฟ์สดก็จะเป็นอีกงานนึง ตอนนี้แพลตฟอร์มของออนไลน์มันมามากกว่าออฟไลน์ และตอนนี้ทุกคนก็ไม่ออกจากบ้าน เพราะด้วยสถานการณ์ ฉะนั้นออนไลน์มันเลยเป็นงานอีกอย่างนึง ก็ปกติ นักแสดงทุกคนก็ต้องปรับเปลี่ยนไปตามจังหวะกระแสของโลก ของประเทศด้วย ณ ตอนนี้ก็ขอส่งกำลังใจให้ทุกคนแล้วกันนะคะ เพราะว่ามันกระทบและคิดว่าอาจจะหนักขึ้น หวังว่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเราปรับตัวทัน”

เชื่อจะได้เห็นดาราอีกหลายคนออกมาไลฟ์สดขายของแบบนี้
เรียกว่าไม่ปล่อยเวลาทิ้งขว้างให้มันสูญเปล่าไปค่ะ (หัวเราะ) อะไรทำได้ก็ทำเถอะ บางคนทำงานแล้วอยู่ดีๆ ก็โดนเลย์ออฟออกมา ไม่รู้จะทำอะไรต่อ เราก็ต้องลองทำงานด้านอื่นๆ ไม่เคยทำก็ต้องลอง อนาคตเราก็ไม่รู้ว่าอะไรจะเปลี่ยนไปอีก เชื่อไหมเดี๋ยวต้องเจอดาราหลายท่านทุกคนจะต้องมาสังเวียนนี้ (หัวเราะ) เพราะแพลตฟอร์มมันเปลี่ยนไป หลายๆ ท่านก็เริ่มจะปรับเปลี่ยนแล้ว แต่เราทำเพราะความสนุกด้วย เราเอ็นเตอร์เทนแฟนคลับเราด้วย ในฐานแฟนๆ เราที่อยู่ในเพจก็เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน ทำแล้วเราก็มีความสุขและเป็นอีกหนึ่งธุรกิจด้วยค่ะ

ผู้ติดตามก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ ตอนนี้เหมือนรวมกันเป็นกลุ่มก้อนมากขึ้น แต่ถามว่าเราต้องปรับอะไรไหมเพราะมีแม่ค้าออนไลน์มากขึ้น กี้ว่าก็เป็นอย่างที่เราเป็นดีกว่าค่ะ อะไรที่เราทำแล้วมีความสุขก็ทำไป ไม่ใช่ว่าต้องกดดันว่าต้องขายให้ได้ มันก็จะมีความสุข”

เผยเริ่มเจอกลโกงหลายรูปแบบ แต่ตนเพิ่งเริ่มต้น ยังไม่เสียหายเยอะ
มีโดนสลิปปลอมบ้างค่ะ ก็มีเพจอื่นมาเตือนว่ามีแบบนี้ให้จำชื่อไว้ มีคนมาเอฟปลอมเยอะมาก มีเหมือนกัน กลโกงตอนนี้จะยิบย่อยมากเลย แต่ถือว่าตอนนี้เรายังเป็นเด็กอนุบาลอยู่ (หัวเราะ) ตอนนี้เพิ่งเริ่มต้นค่ะ ก็เลยอาจจะยังไม่ได้โดนอะไรเหมือนคนอื่นสักเท่าไหร่ค่ะ ก็อาจจะต้องตรวจทานให้ดี กี้เชื่อว่าปีนี้แหละที่มันจะมีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ เรื่อง ก็ส่งพลังให้ทุกคนแล้วกันนะคะ สู้ๆ ค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น