xs
xsm
sm
md
lg

เศร้า! “ศรเพชร ศรสุพรรณ” นักร้องลูกทุ่งคนดัง ผู้มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ สิ้นแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศรเพชร ศรสุพรรณ นักร้องลูกทุ่งคนดังผู้ล่วงลับ
“ศรเพชร ศรสุพรรณ” นักร้องลูกทุ่งชื่อดังผู้มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ และมีเพลงดังมากมาย อาทิ ใจจะขาด, ไอ้หวังตายแน่, เสียน้ำตาที่คาเฟ่, รักมาห้าปี เสียชีวิตแล้วในวัย 74 ปี โดยจากไปอย่างสงบหลังป่วยเป็นโรคในช่องท้องมานาน

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของวงการเพลงไทย เมื่อนักร้องลูกทุ่งชื่อดังผู้มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ “ศรเพชร ศรสุพรรณ” เสียชีวิตแล้วในวัย 74 ปี ที่โรงพยาบาลศิริราช โดยจากไปอย่างสงบหลังป่วยเป็นโรคในช่องท้องมานาน

โดยในเดือนพฤศจิกายน 2553 ศรเพชร ได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช และขอรับบริจาคเลือด B Rh-negative เนื่องจากมีอาการป่วยที่ก้อนเนื้อบริเวณกระเพาะอาหาร และเกิดภาวะน้ำท่วมปอด หลังจากนั้นมีอาการป่วยเรื่อยมา จนกระทั่งเสียชีวิตที่โรงพยาบาลศิริราชในคืนวันที่ 8 ม.ค. 2565 เวลาประมาณ 23.00 น.

ศรเพชร ศรสุพรรณ นักร้องลูกทุ่งคนดังผู้ล่วงลับ (ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ศิริโชค กล้วยแขก ศรสุพรรณ)
ทั้งนี้หลังการเสียชีวิตของนักร้องลูกทุ่งคนดัง นาย “ศิริโชค ศรสุพรรณ” หรือ “กล้วยแขก” บุตรชายของศรเพชร ได้โพสต์เฟซบุ๊กบัญชีรายชื่อส่วนตัว “ศิริโชค กล้วยแขก ศรสุพรรณ” ระบุว่า

“หลับให้สบายนะครับพ่อ พ่อเหนื่อยมามากแล้ว ผมสัญญาจะดูแลแม่ให้ดีที่สุด #เสียงเพลงของพ่อจะอยู่ในใจของแฟนเพลงทุกคนตลอดไป”

สำหรับศรเพชร ศรสุพรรณ มีชื่อจริงว่า “บุญทัน คล้ายละมั่ง” เป็นบุตรของ นายเทิ่ง และนางหมก คล้ายละมั่ง เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2491 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี

ศรเพชรเริ่มเข้าสู่อาชีพนักร้อง ด้วยการเป็นนักร้องเชียร์รำวงของ ดำ แดนสุพรรณ โดยมี เลี้ยง กันชนะ เป็นผู้ชักนำเข้าวงการ จนได้พบกับ โผผิน พรสุพรรณ นักร้องเชียร์รำวงอีกคนหนึ่ง

หลังทั้งคู่พบกัน โผผินได้แต่งเพลงให้กับศรเพชรไว้หลายเพลงจนมีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงปี พ.ศ. 2513-2519 โดยเพลงที่สร้างชื่อเสียงอย่างมาก คือ “ข้าวไม่มีขาย” ที่ได้รับรางวัล นักร้องดีเด่นเสาอากาศทองคำ จากสถานีวิทยุเสียงสามยอด ปี พ.ศ. 2518

ศรเพชร ศรสุพรรณ นักร้องลูกทุ่งคนดังผู้ล่วงลับ (ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ศิริโชค กล้วยแขก ศรสุพรรณ)
ศรเพชรเป็นนักร้องลูกทุ่งที่มีเสียงสูง มีน้ำเสียงและลูกคอที่เป็นเอกลักษณ์ชนิดหาตัวจับยาก จนได้รับฉายาว่า “หนุ่มนาเสียงเด็ด”

สำหรับผลงานเพลงที่มีชื่อเสียงของศรเพชรนั้นก็มีมากมาย อาทิ ข้าวไม่มีขาย, หยิกแกมหยอก, เข้าเวรรอ, มอเตอร์ไซค์ทำหล่น, ไอ้หวังตายแน่, ใจจะขาด, อภัยให้เรียม, เสียน้ำตาที่คาเฟ่, รักมาห้าปี เป็นต้น

ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2553 ศรเพชรเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช และขอรับบริจาคเลือด B Rh-negative เนื่องจากมีอาการป่วยที่ก้อนเนื้อบริเวณกระเพาะอาหาร และเกิดภาวะน้ำท่วมปอด จนนำมาสู่การเสียชีวิตอย่างสงบในวัย 74 ปี โดยทิ้งผลงานเพลงอมตะเอาไว้ให้แฟนเพลงได้รำลึกถึงกัน

กำลังโหลดความคิดเห็น