xs
xsm
sm
md
lg

มาแล้วดวงปี 65 เปิดราศีที่รวยสุด vs แย่ที่สุด ใครปัง ใครพัง มีคำตอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อีกไม่กี่วันก็จะหมดปีเก่า ต้อนรับปีใหม่แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้ชะตาชีวิตของตัวเองในปี 2565 ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง จะปังหรือพัง! งานนี้ “อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ” นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ออกมาฟันดวงปี 2565 ให้แบบโช๊ะๆ ราศีใดจะรวยที่สุดและแย่ที่สุด เพื่อให้ทุกคนได้รู้อนาคตตัวเองล่วงหน้าจะได้ตั้งรับทัน พร้อมแนะวิธีแก้ดวงซวยจากร้ายกลายเป็นดี ส่วนจะมีราศีใดบ้างไปดูกันเลยจ้า

ราศีดวงดีที่สุดปี 2565 มีแต่ปังๆๆ
“ดาวพฤหัสบดีโคจรอยู่ตรงราศีกุมภ์ และตรงราศีมีน เพราะฉะนั้นคนที่น่าจะดวงดีด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี ซึ่งดาวพฤหัสบดีให้คุณทางด้านความสำเร็จ โชคลาภ ความสงบร่มเย็น ส่งผลให้ราศีกุมภ์ดวงดีที่สุดด้านทรัพย์สินเงินทอง รายได้ โชคลาภ ความสำเร็จ มิตรผู้ให้ความช่วยเหลือ ส่วนราศีมีนจะประสบกับความสำเร็จ มีชื่อเสียง เกียรติยศ ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนเชื่อถือก็เลยทำให้ประสบกับความสำเร็จ”

คนดวงพัง ปี 2565 หมดตัว แถมมัวเมาลุ่มหลง
“ราศีที่ต้องระวัดระวังก็คือราศีเมษ กับราศีพฤษภ เหตุผลที่พูดเช่นนี้เพราะในช่วงต้นปีพระราหูจรอยู่ตรงราศีพฤษภ พระราหูเป็นโมหะจริต เป็นความมัวเมาความมืด ความลุ่มหลง เพราะฉะนั้นพระราหูโคจรมาทับราศีเกิดทับอาทิตย์กำเนิดก็ต้องระมัดระวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการเปลี่ยนแปลงเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน ชื่อเสียงเกียรติยศ หรืออีกด้านนึงก็เป็นเรื่องสุขภาพอนามัย คนที่อ้วนๆ ก็อาจจะผอมลง หรือคนที่ผอมก็อ้วนขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านกายภาพ นอกจากนั้นแล้วก็ทางด้านจิตใจ อารมณ์ความรู้สึก พระราหูเปรียบเหมือนฮอร์โมนก็ได้นะ ฮอร์โมนภายในร่างกายอาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลง”

“แล้วราหูอยู่ตรงราศีพฤษภถึงวันที่ 30 มีนาคม 2565 จากนั้นก็จะยกเข้าสู่ราศีเมษ เพราะฉะนั้นนอกจากคนราศีพฤษภแล้ว คนราศีเมษก็ต้องระวัง พระราหูจรไปทับราศีเกิดของคนราศีเมษ แล้วไปทับพระอาทิตย์กำเนิด มันไม่ใช่พระราหูองค์เดียวแต่มันมีพระมฤตยูด้วย มฤตยูก็เป็นบาปพระเคราะห์แสดงถึงภัยอาเพศ ที่ลึกลับซับซ้อนไม่คาดฝัน”

“เพราะฉะนั้นคนราศีเมษ กับคนราศีพฤษภ ก็จะโดนอิทธิพลของพระเคราะห์ 2 องค์นี้ที่จรอยู่ตรงราศีพฤษภก็จะส่งผลกระทบกับคนราศีเมษด้วย เพราะไปอยู่ในเรือนชะตาที่สองของราศีเมษ ซึ่งเรียกว่าเรือนกดุมภะเพราะฉะนั้นก็เรียกว่าราหูค้นทรัพย์ เพราะฉะนั้นทรัพย์สินที่อุตส่าห์หามาได้ ที่เก็บหอมรอมริบไว้ก็จะต้องถูกใช้จ่ายไปไม่เหลือ หรือร่อยหรอไป เพราะฉะนั้นคนราศีเมษก็ต้องดูแลเรื่องการครองชีพ เรื่องของทรัพย์สินเงินทอง การเก็บรักษาทรัพย์สินเงินทองไว้ให้ดี”

“ประการสำคัญอีกประการหนึ่งดาวมฤตยูก็ยังทับราศีเกิดของคนราศีเมษ มฤตยูเราพูดถึงเรื่องภัยอาเพศที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ ทำให้อาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงานได้ง่าย ต้องระวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงที่เกิดอุปราคา ปี 2565 มีอุปราคาเกิดขึ้น 4 ครั้ง ภายใต้ราศีเมษ 2 ครั้ง ราศีพิจิก 1 ครั้ง และราศีตุลย์ 1 ครั้ง เพราะฉะนั้นคนที่เกิดราศีเมษต้องระวังหน่อยครับ”

อย่าเพิ่งสิ้นหวัง! เปิดวิธีแก้ดวงซวยของคนราศีเมษและราศีพฤษภ
“ปกติคนที่ดวงไม่ดีมีวิธีทางโหราศาสตร์ที่จะแก้ไข คือสิ่งทั้งปวงมันเกิดมาจากจิต เพราะฉะนั้นมีอยู่วิถีนึงที่จะแก้ไขได้ก็คือบำเพ็ญ ฝึกฝน ปฏิบัติ ให้จิตบริสุทธิ์ เข้มแข็ง มีกำลัง พิษภัยที่เกิดจากราหู พระราหูเป็นโมหะจริต ซึ่งโมหะจริตคือความลุ่มหลงมัวเมา เห็นผิดเป็นชอบ ไม่รู้เห็นตามความเป็นจริง เพราะฉะนั้นการแก้ราหูก็คือให้มีสติสัมปชัญญะ รอบคอบ รู้เห็นตามความเป็นจริง เพราะฉะนั้นต้องฝึก เรายังมีเวลาก่อนที่จะเจออิทธิพลของราหูก็มีเวลาเตรียมตัว ก็ให้ฝึกจิต อบรมจิต ทำให้โมหะจริตน้อยลง”

“วิธีแก้ก็แก้โดยหลักธรรมชาตินั่นแหละ (2 ราศีนี้ต้องควบคุมสติ ควบคุมความคิดตัวเองให้ได้ใช่มั้ย?) ใช่ครับ ทำให้จิตผ่องใส ทำให้จิตเบิกบาน ไม่หมกมุ่นมัวเมาอยู่ในอบายมุขทั้งหลาย”

ส่วนตัวช่วยอื่นที่เป็นทางลัดก็มี แต่วิธีนี้ได้ผลที่สุดเพราะแก้ตรงจุด
“อันนั้นเป็นอีกหลักการนึงครับ แต่หลักการนั้นเป็นหลักการที่ค่อนข้างฉาบฉวย การไหว้การบูชาก็เป็นสิ่งที่ดีนะครับ แต่ก็อาจจะสุขเอาเผากินหน่อย ที่จริงต้องเจริญพฤหัส เพราะพฤหัสจะต้านทานกิเลสกองนี้ กิเลสมีอยู่ 3 กอง ก็คือ โลภะ โทสะ โมหะ ซึ่งโมหะนี่ร้ายมากและครอบคลุมโลกธาตุ ถ้าจะใช้บทสวดมนต์ก็ให้ใช้บทสวดรัตนสูตร รัตนสูตรเป็นบทสวดมนต์ที่พระพุทธเจ้าสอนพระอานนท์ ให้ทำน้ำมนต์ในคราวที่ไปโปรดชาวเวสาลีที่โดนภัย อาจจะเป็นภัยจากอมนุษย์ หรือโรคภัยไข้เจ็บ ภัยทางด้านเศรษฐกิจ ความเป็นอยู่ของคนที่ยากแค้น เพื่อป้องกันภัยเป็นเครื่องคุ้มครอง ทำให้เวสาลีรอดพ้นจากภัยเหล่านี้ไปได้”

“ถ้าเกิดภัยจากราหูซึ่งเป็นโมหะ ความลุ่มหลง เพราะฉะนั้นถ้าเจริญพระปริตรบทนี้ ก็จะทำให้เรามีปัญญาที่เรียกว่าปัญญาบริสุทธิ์ เป็นปัญญาชั้นสูง ก็ทำให้หลุดพ้นหรือรอดพ้นจากความมัวเมามืดของสิ่งที่เป็นอบายมุข ก็จะทำให้รอดพ้นจากภัยจากอุปสรรคปัญหาไปได้ครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น