xs
xsm
sm
md
lg

“ปอย อรฉัตร” เสนอแง่มุมวัฒนธรรมเล่นเกมออนไลน์ผ่านซีรีส์ “เกมรักสลับมิติ Switch On”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำลังเข้มข้นเลยทีเดียวกับ ซีรีส์ Sci-Fi “เกมรักสลับมิติ (Switch On)” นอกจากนี้จะได้ “ออม สุชาร์ มานะยิ่ง”โคจรมาเจอกับพระเอกหนุ่ม “จี๋ สุทธิรักษ์” เป็นครั้งแรก อีกหนึ่งความพิเศษ คือ ได้ ได้ผู้กำกับหนุ่มไฟแรง “หยวน ตฤนธัฬห์ ดนพ” เป็นผู้กำกับที่สามารถสื่อสารได้ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษและภาษาจีน เคยฝากผลงานกำกับละครสัญชาติจีนที่ แพลตฟอร์มชื่อดังของประเทศจีน อย่าง iqiyi , youku ,Tencent มาแล้ว แน่นอนหัวใจหลักของเรื่องนี้ ก็คือ คนเขียนบทที่ได้ “ปอย อรฉัตร พรหมเศรณี” มาสร้างสรรค์ตัวละคร และเรื่องราวให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นด้วย

“พอเข้าโปรเจ็กต์นี้มาพวกเราทีมเขียนบทก็โครงเรื่องและไอเดียล้ำโลกโดยพี่หยวน ผู้กำกับ จากต้นฉบับที่ตัวละครในการ์ตูนมีชีวิตและคนธรรมดาเข้าไปในการ์ตูนได้ โดยที่แขนขาร่างกายนั้นถูกเปลี่ยน ถูกเปลี่ยนเป็นเกมออนไลน์ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเปลี่ยนจากแฟนตาซี ไปเป็น ไซไฟแต่เราจะต้องเก็บหัวใจของเรื่องราวคือ ชีวิตที่เลือกทางเดินไม่ได้ กับ ความรักระหว่างคนที่อยู่สองโลก

เราตั้งคำถามกับการมีอยู่ของตัวละครในเกมหรือ AI กับโลกในคอมพิวเตอร์ ชีวิตที่เลือกไม่ได้ ไปจนถึง AI มีความรักได้หรือไม่ ถ้าตัวละครถูกบังคับให้ทำผิดแล้วความผิดนั้นจะอยู่ที่ใคร แต่เพื่อให้ใกล้ตัวมากขึ้น แนวคิดพวกนี้จะสะท้อนอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงด้วย

งานนี้เราจะได้เห็น CG อย่างเต็มที่ รวมไปถึงนำเสนอวัฒนธรรมของ คนเล่นเกมเพื่อที่เราจะได้รู้จักกันให้ มากขึ้น สุดท้ายขอขอบคุณโปรเจ็กต์นี้ที่ได้ให้โอกาส เพราะมันมีคุณค่ามากๆ ชนิดที่ตัวเราเองก็ไม่เคยคิดจะกั๊ก ที่จะให้ทุกอย่างกับงานนี้เลย ขอบคุณผู้ชมที่ติดตามตอนที่ได้ออกอากาศไปแล้วแล้วก็พูดถึงเรา อยากฝากให้ติด ตามรับชมกันต่อ”

ติดตามชมซีรีส์ SCI-FI เรื่องแรกของวงการซีรีส์ไทย “เกมรักสลับมิติ (Switch On)” ไปด้วยกัน นำเสนอทุกวันศุกร์ เวลา 23.00-24.00 น. และวันเสาร์ เวลา 22.55-23.55 น. ทางช่อง 3 กด 33

กำลังโหลดความคิดเห็น