xs
xsm
sm
md
lg

“พลอย ภัทรากร” ขอชี้แจงปกป้องตัวเอง หลังถูกโยงมือที่สาม สะบั้นรัก 9 ปี “เวียร์-เบลล่า” ลั่นไม่แฮปปี้กับข่าวนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“พลอย ภัทรกร” ชี้แจงปกป้องตัวเอง หลังเจอถล่มแรง ถูกโยงเป็นมือที่สาม สะบั้นรัก “เวียร์-เบลล่า” ลั่นกระทบหนัก ไม่แฮปปี้กับข่าวนี้ ขอใช้พื้นที่ประกาศว่าโสด จีบได้ เคลียร์ทำไมถึงอันฟอลโลว์ไอจี ลบรูปทิ้ง

หลังนางเอก “เบลล่า ราณี แคมเปน” ออกมาเผยว่าตอนนี้ได้จบสัมพันธ์ 9 ปี “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ” ไปแล้ว เป็นการจบที่ดี เป็นพี่น้องที่ห่วงใย และหวังให้อีกฝ่ายมีความสุข ล่าสุดคนที่งานงอกจังๆ เห็นจะเป็น “พลอย ภัทรากร ตั้งศุภกุล” นักแสดงช่อง 3 ที่เป็นที่รู้จักจากละครคุณชายรัชชานนท์ โดนลือหนักว่าเป็นมือที่สามแทรกกลางรักทั้งคู่ และกำลังซุ่มคบหนุ่มเวียร์ ซึ่งเจ้าตัวถูกจับผิดหลังไปถ่ายหนังพร้อมหนุ่มเวียร์ที่ออสเตรเลีย ต่อมามีการลบรูปและอันฟอลโลว์ไอจี งานนี้พลอยขอใช้พื้นที่เคลียร์ข่าวร้อน ลั่นไม่ได้แย่งแฟนใคร
 
“พลอยขอพูดในส่วนของพลอยก่อนนะคะ มันเริ่มจากที่ว่าพอมีประเด็นนี้ขึ้นมา พลอยอยากจะพูดเลยว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง พลอยไม่ได้เป็นมือที่สามของความสัมพันธ์พี่เวียร์กับเบลล่า ที่ออกมาให้สัมภาษณ์เพราะพลอยอยากจะพูดในส่วนของพลอยและขอปกป้องตัวเอง มันไม่ใช่เรื่องจริงเลยค่ะ

ถามว่าหนักไหม หนักค่ะ แต่ว่าพลอยเข้าใจว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคิด วิจารณ์ จะคอมเมนต์ต่างๆ ซึ่งบางทีมันก็ไม่ใช่เรื่องจริงเลย ที่แรงเกินไปมันก็มีเยอะ มันก็มีแรงหลายอย่าง อย่างเช่นก็ตามที่เป็นข่าว ที่คนแคปมาให้ดู มันก็มีเยอะอยู่”

ย้ำไม่ได้สนิทเวียร์มากกว่าคนอื่น
“เหมือนเขาก็ไล่โยงไปที่หลายๆ คน คนรอบๆ ตัวว่าใช่หรือเปล่า แล้วก็มาถึงตาเราแล้ว (หัวเราะ) พลอยกับพี่เวียร์จริงๆ แล้วเราไม่ได้... (ทำท่าคิด) พลอยไม่ได้สนิทกับพี่เวียร์ไปมากกว่าคนอื่นเลย เพราะว่าเป็นกลุ่ม ทุกคนต้องนึกภาพเป็นคนไทย 10 กว่าคนที่ไปทำงานต่างประเทศด้วยกัน เราเจอสังคมใหม่ ทุกอย่างสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ หมดเลย ถ้าเราไม่ช่วยกัน ไม่ดูแลกัน ไม่ซัปพอร์ตกัน แล้วเราจะไปทำกับใครคะ เราก็ทำกิจกรรมเป็นกลุ่ม ไปไหนด้วยกัน ทำอะไรด้วยกัน สนิทกับทุกคนเท่าๆ กัน (ไม่มีอะไรเกินเลย?) ไม่มีอะไรเลย”

ยันลงรูปกับคนอื่นมากกว่าเวียร์ด้วยซ้ำแต่ถูกโยงให้เป็นประเด็น
"อาจจะเป็นเพราะว่ามันมีประเด็นเรื่องนี้ ทุกคนก็พยายามเชื่อมโยง ถ้าเกิดไปย้อนดู พลอยลงรูปกับเพื่อนทุกๆ คนเหมือนกันหมด ลงรูปกลุ่ม พลอยก็ไปสนิทกับเพื่อนหลายๆ คน แต่ถ้าเกิดคนมาโฟกัสแค่ว่า พลอยกับพี่เขา มันก็จะเป็นพลอยกับพี่เขาจริงๆ จริงๆ พลอยลงรูปกลุ่ม ลงรูปกับคนอื่นมากกว่าด้วยซ้ำ”

แจงลบรูปไม่ได้หนีใคร แค่เคลียร์รูปในไอจีให้คุมโทน
เรื่องลบรูป จริงๆ พลอยเป็นคนเคลียร์รูปในไอจีตลอด เพราะไอจีเราเป็นส่วนหนึ่งของการทำงาน ถ้าดูแล้วคุมโทนไม่คุมโทนก็จะเคลียร์ตลอดอยู่แล้ว และพลอยเคลียร์รูปเมื่อ 5-6 เดือนที่แล้ว พอวันนึงมันเป็นประเด็นปุ๊บคนก็พยายามเชื่อมโยง เราไม่ได้ลบหนี (หัวเราะ)”

อันฟอลโลว์หรือไม่ อีกฝ่ายไม่ได้สนใจด้วยซ้ำ
“เรื่องฟอว์โลว์ไม่ฟอว์โลว์มันนานมากแล้ว ถ้าคนที่เคยตามไอจีพลอยจริงๆ พลอยเคยเซ็ตซีโร่คนที่คนฟอว์โลว์เป็นศูนย์ตอนที่อยู่ออสเตรเลีย แล้วก็มาไล่ฟอว์โลว์ใหม่ ซึ่งมันก็เป็นแบบที่พลอยทำอย่างนี้มานานแล้ว เรื่องการฟอล์โลว์ ไม่ฟอว์โลว์ไม่ใช่ประเด็นพี่เขาก็ไม่ได้สนใจอะไรด้วยซ้ำ”

ส่วนรูปที่พี่เวียร์บอกว่าต้องให้เครดิตพลอย ตอนนั้นพลอยถ่ายรูป ก็สลับถ่ายให้กัน จริงๆ คนที่ไปตอนนั้น ในคลิปมีเพื่อนไป 4-5 คนเลยนะ พลอยไม่เคยไปไหนกับพี่เขาส่วนตัวอยู่แล้ว คนไทยที่อยู่ที่โน่นเวลาว่างก็จะชวนกันไปเที่ยวด้วยกัน เราก็ชวนกันเป็นกลุ่ม เวลาจะทำอะไรวันนี้ใครว่างบ้างจะไปเที่ยวตรงนั้นตรงนี้ เราจะไปด้วยกัน ใครอยากมาก็มา ใครไม่อยากมาก็ไม่เป็นไร ซึ่งเราทำกิจกรรมทุกอย่างเป็นกลุ่มกันอยู่แล้ว เวลาพลอยลงรูปก็จะมีเพื่อนๆ คนอื่นอยู่แล้ว พอมันมีประเด็นทุกคนก็จะมาโฟกัสสิ่งที่เขาอยากโฟกัส แล้วเขาก็จะเอาเรื่องหรืออะไรไปทำเป็นคอนเทนต์ไปเขียนเชื่อมโยงหรืออะไรที่เขาอยากคิด”

ไม่แฮปปี้กับข่าวนี้
“สำหรับพลอยนะ ไม่ได้แฮปปี้ที่มีกระแสเรื่องแบบนี้ ก็หนักอยู่ อย่างครอบครัวพลอยก็เป็นห่วง ไม่ได้แฮปปี้ ตัวพลอยก็ไม่ได้แฮปปี้ มันเป็นเรื่องที่ไม่จริงเลย และทุกคนก็มาคอมเมนต์ว่าพลอยเสียหาย สำหรับพลอยมันเป็นเรื่องเสียหายนะคะ เราทำงานมาทุกวันนี้ ไม่เคยมีข่าวแบบนี้มาก่อน หนูตั้งใจทำงานมาตลอด อยากมีกระแส อยากประสบความสำเร็จด้วยความสามารถของเรา พอมีกระแสแบบนี้สำหรับหนูไม่แฮปปี้

พลอยอยากจะให้เขารู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง เวลาจะคอมเมนต์หรืออะไร จะเขียนคอนเทนต์ จะพาดหัวข่าว พลอยอยากจะให้เช็กข้อมูลก่อน ถามพลอยก่อน ให้พลอยได้มีโอกาสออกมาบอกก่อนว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง และการที่คอมเมนต์กันสนุกมันก็กระทบต่อความรู้สึกพลอย แต่พลอยก็เข้าใจค่ะว่าพอเป็นประเด็น ทุกคนมีสิทธิ์คิด มีสิทธิ์พูดได้อยู่แล้ว”

ไม่ถึงขั้นเสียน้ำตา
“ไม่ค่ะ ไม่มี จริงๆ พลอยชิลนะคะ เพราะมันไม่ใช่เรื่องจริง เรารู้อยู่แล้วว่ามันเกิดอะไรขึ้น มันไม่ใช่เรื่องจริง รอบข้างก็รู้ว่าไม่ใช่เรื่องจริง ไม่มีใครมาพูดเรื่องนี้กับพลอยอย่างนี้ อย่างนั้น เพราะทุกคนรู้อยู่แล้ว แต่สิ่งที่พลอยซีเรียสคือมันมีการคอมเมนต์ที่ไม่ใช่เรื่องจริง ลามปาม แล้วคอมเมนต์มันก็รุนแรงมาก พาดพิงพลอยแรงมาก พลอยแคร์คุณแม่ แคร์ครอบครัวมากกว่าและแคร์ชื่อเสียงของเราด้วย”

แย่งแฟนไม่ใช่เรื่องจริง
“ใช่ๆ มันไม่ใช่เรื่องจริง แต่พอโดนเยอะๆ ก็รู้สึกว่ามาฟังพลอยพูดก่อนไหม พลอยอยากอธิบายก่อนว่าไม่ใช่เรื่องจริง เหมือนทุกคนหยิบโยงรูปภาพ คลิปต่างๆ ไปทำคอนเทนต์หรือเขียนคอมเมนต์ในสิ่งที่เขาอยากสื่อ ซึ่งมันก็ก็กระทบกับเรา และที่พลอยออกมาพูดวันนี้อยากออกมาปกป้องตัวเอง ปกป้องครอบครัวพลอยด้วย”

โสดมา 2 ปีแล้ว จีบได้
“(ยิ้ม) โสด โสดมานานมากจะ 2 ปีแล้ว เพราะฉะนั้นขอใช้พื้นที่ตรงนี้บอกว่าตัวเองโสด ใครที่แอบชอบพลอยอยู่จีบได้

ไม่คุยกับเวียร์เพราะเกรงใจ
“ไม่ได้คุยค่ะ ปกติไม่ได้คุยกับพี่เขาส่วนตัวอยู่แล้ว ปกติเราไม่ได้คุยอะไรแบบนี้อยู่แล้ว พลอยคิดว่าไม่จำเป็นต้องพูดด้วยซ้ำ ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าเกิดอะไรขึ้น พลอยก็เกรงใจเขาด้วยแหละ เราเคารพความเป็นส่วนตัวของบุคคลทั้งสองคนมากๆ การที่พลอยมีข่าวไปเชื่อมโยงด้วย ครั้งแรกจริงๆ ไม่คิดเลยว่าจะออกมาพูด เพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับเขา มันเป็นเรื่องของบุคคลคนสองคน ไม่ใช่เรื่องของหนูเลย พอมันมากระทบกับพลอยแล้วจริงๆ เลยคิดว่าออกมาพูดปกป้องตัวเองดีกว่า เราไม่มีคอนแทคกัน กับแก๊งก๊วนก็เจอได้ปกติ มันไม่มีอะไรอยู่แล้ว”

ทำใจงานงอก
“พลอยว่ามันถึงคิวพลอยแล้วเหรอ เป็นคิวพลอยแล้ว แต่พอได้พูดแล้วก็รู้สึกสบายใจขึ้นค่ะ รู้สึกโอเคขึ้นว่าเราได้ออกมาชี้แจงแล้ว ปกป้องตัวเอง เพราะฉะนั้นตอนนี้ก็ฝากพลอยด้วยนะคะ ฝากผลงาน ก็มีภาพยนตร์และมีซิตคอม และฝากตัวเองด้วยว่าโสด(ยิ้ม)”กำลังโหลดความคิดเห็น