xs
xsm
sm
md
lg

“เต๋า เศรษฐพงศ์” ดีใจงานกลับมาแน่นเหมือนเดิม ไม่หวั่นโควิดป้องกันเต็มที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์งานกลับมาแน่นเหมือนเดิมแล้ว “เต๋า เศรษฐพงศ์” ดีใจ เผยก่อนหน้านี้งานหดต้องหันไปลุยออนไลน์ผลิตคอนเทนต์หมาแมว ได้รับการตอบรับดี ล่าสุดเตรียมทำคอนเทนต์เด็กเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์

หลังจากโดนโควิด-19 เล่นงานมา 2 ปี ทำเอาคนในวงการบันเทิงงานหดเงินหายกันไปตามๆ กัน แต่ล่าสุดหลังรัฐบาลเปิดประเทศ ผ่อนผันมาตรการต่างๆ ทำให้ตอนนี้เศรษฐกิจเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง ด้าน “เต๋า เศรษฐพงศ์ เพียงพอ” ก็เริ่มมีงานเยอะขึ้นแล้ว

“ช่วงนี้แน่นมากครับ ก็จะมีงานแสดงเข้ามาเยอะมากเพราะว่ากองถ่ายหนังเริ่มถ่ายกันได้แล้ว ต้นปีเราไม่ได้ถ่าย มันก็เลยมารวมกันตอนนี้ครับ ปีหน้าอาจจะได้เห็นผมเยอะหน่อย อย่าเพิ่งเบื่อนะครับ มีหนังเยอะอยู่ครับ”

ช่วงไม่มีงานก็ไปคอนเทนต์ลงออนไลน์
“เราก็ไปทำอย่างอื่นครับ ไปทำออนไลน์แทน คอนเทนท์เกี่ยวกับน้องหมาน้องแมว ทำรายของเราในช่องยูทูป แล้วก็เต้นติ๊กต็อกไป ก็ต้องปรับตัวครับ เน้นทางโซเชียลมากขึ้น ก็เป็นเรื่องที่ดีครับ เราก็ต้องตามโลกให้ทัน ช่องเริ่มแข็งแรงแล้วครับ คนเริ่มรู้จักแล้ว คนไม่ทักผมแล้วทักแมวแทน ชอบน้องแฮปปี้จังเลย คนติดตามแมวมากกว่าผม แฟนคลับผมน่าจะมา 2 คน (หัวเราะ) ก็รู้ทุกเรื่องของแมวเลยครับ ปรึกษาได้ถ้าเป็นพันธุ์ใกล้เคียงกัน หมดไปเยอะหลายแสนแล้วครับ ถามว่าจะเอามาเพิ่มอีกไหม ก็พอก่อนครับผม เดี๋ยวรอทำบ้านเสร็จก่อน ประมาณปีหน้าค่อยว่ากัน แล้วตอนนี้เรากำลังปั้นอีกรายการหนึ่ง ร่วมกับน้องอินเตอร์ ชื่อเตอร์ติดเต๋า ก็จะเป็นรายการที่ผมกับน้องอินเตอร์ไปเที่ยวกัน ทดลองวิทยาศาสตร์กัน เป็นแบบไลฟสไตล์ ก็จะเป็นอีกทาเก็ตหนึ่งที่เด็กๆ เขาชอบดูกัน”

หวานใจสนับสนุนช่วยถ่ายคลิปให้
“ดีครับ บางครั้งเขาก็ถ่ายให้ (หัวเราะ) ไปข้างนอกเขาก็ช่วยๆ กันถ่าย ซับพอร์ตและเป็นกำลังใจซึ่งกันและกันครับ เรื่องข่าวดีมีเมื่อไหร่บอกแน่นอน จริงๆ ก็ต้องรอเวลาที่เหมาะสมด้วย ตอนนี้เงินอะมีอยู่ แต่รอแป๊บหนึ่งๆ (หัวเราะ)”

สำหรับรายท่องเที่ยวที่ “เต๋า” ทำอยู่นั้นต้องเดินทางบ่อย แต่ก็ระมัดระวังเรื่องโควิดเต็มที่
“จริงๆ แล้วทีมงานเขาเข้มมากครับ ทางทีมงานจะดูแลอย่างเต็มที่ ใครจะมาเข้าฉากกับผมต้องมีการ Swab กัน แล้วก็เช็กประวัติการฉีดวัคซีนด้วย ทีมงานก็ต้องมีประวัติการฉีดวัคซีนเหมือนกันไม่งั้นจะต้องกักตัว แล้วก็เดินทางลำบาก เราเองก็ต้องระวังตัวให้มากที่สุด ใส่หน้ากากตลอดเวลาอยู่แล้ว ก็พยายามจะป้องกัน ก็ถือว่าสำเร็จไปถ่ายมา 8 ที่แล้ว ไม่มีใครติด ไม่มีใครเป็นอะไร เพราะเรากลับมากรุงเทพฯ เราก็ Swab แบบ PCR อีก ตรวจแล็ปเลย เพื่อความสบายใจของทุกคนครับ”

“ตอนนี้ไปไหนคนก็เยอะมากครับ ในแต่ละสถานที่ที่ผมไป ไม่ว่าจะเป็นเหนือใต้ออกตก ทุกคนเริ่มเดินทางเริ่มจับจ่ายใช้สอยแล้ว ก็เป็นสัญญาณที่ดีครับ หวังว่าอย่าเกิดคลัสเตอร์ใหม่อีกเลยครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น