xs
xsm
sm
md
lg

“แอมป์” เปลี่ยนชื่อลูกชายใหม่หลังรอคิวหมอดูถึง 3 ปี เมียแท้ง 3 ครั้งแต่ไม่ท้อ เดินหน้าปั้มลูกหวังให้ทันปีเสือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แอมป์” เปลี่ยนชื่อลูกชายใหม่ หลังรอหมอดูมา 3 ปีกว่า ลั่นหลังจากเปลี่ยนชื่อลูกชายเปลี่ยนเป็นคนละคน เดินหน้าปั้มลูกต่อ แม้ภรรยาจะแท้งลูกถึง 3 ครั้งแล้วก็ตาม บอกอยากได้ลูกปีเสือกับปีม้า เลิกเป็นไรเดอร์แล้ว

ออกปากว่าเชื่อเรื่องดวง 100 เปอร์เซ็นต์สำหรับ “แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์” ที่ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดเผยว่าได้เปลี่ยนชื่อลูกชายใหม่หลังจากที่รอคิวหมอที่นับถือมาเป็นเวลา 3 ปีกว่าๆ

ลูกชายผมเปลี่ยนชื่อจาก น้องเทรย์ เป็น น้องวิน รอคนตั้งชื่อมานานมาก คิวเขายาวประมาณ 3 ปีกว่า ล่าสุดในช่วงโควิดผมก็ถามว่าเมื่อไหร่จะถึงคิวลูกชายผม ลูกผมโตแล้วนะจะ 4 ขวบแล้ว เขาก็เลยตั้งให้จนได้ชื่อและได้ฤกษ์พอดีก็เลยเปลี่ยน เปลี่ยนทั้งชื่อเล่นและชื่อจริงเลยเลย วิน ภวินท์ภัทร แปลว่า เจ้าแห่งภพที่ดีงามและประเสริฐในโลก โดยรวมคือมีเสน่ห์ครับ

เหตุผลที่เปลี่ยนเพราะว่าคนที่ตั้งชื่อให้ผม ให้ภรรยา ให้ครอบครัวผมเป็นคนดูให้ เราก็รอเขามาตั้งนานว่าเมื่อไหร่จะถึงคิวเรา ชื่อที่ตั้งมาก่อนหน้านี้เป็นชื่อที่เราคิดกันเอง มันเกี่ยวกับว่าเด็กคนนี้ควรจะต้องใช้ชื่อตัวอักษรอะไรนำ ดาวอะไรเด่น”

ตั้งแต่เปลี่ยนชื่อลูกก็เปลี่ยนเป็นคนละคน ซึ่งตนเชื่อเรื่องนี้ 100 เปอร์เซ็นต์
“พอเปลี่ยนมาก็เป็นคนละคนเลยนะครับ เช่น ตอนแรกคือเป็นเด็กติดแม่ พอเปลี่ยนปุ๊บติดพ่อเลย แม่บอกว่าเปลี่ยนกลับได้ไหม(หัวเราะ) ผมเป็นคนค่อนข้างเชื่อเรื่องพวกนี้ 100 เปอร์เซ็นต์ คือเชื่อไว้ก็ไม่เสียหาย เราก็เปลี่ยนกันทั้งบ้านเลยครับ”

ยังคงเดินหน้าปั้มลูก อยากได้ลูกปีเสือกับปีม้า
คนที่ 2 สู้ต่อครับ ผมจะต้องเอาลูกปีเสือให้ได้คนหนึ่ง พยายามอยู่ครับ แล้วก็ปีม้าอีกคนหนึ่ง คือปี 2565 กับปี 2569 ที่อยากมีนะครับ แต่ว่าเราก็ไม่อยากที่จะทำแบบผสมเทียม อยากให้เป็นธรรมชาติดีที่สุด

จริงๆ ถ้าผมเหลือเยอะกว่านี้ผมก็อยากจะมีลูกสัก 10 คน เราอยากมีลูกเยอะๆ ด้วยเหตุผลก็คืออย่างน้อยลูกคนเดียว โตไปวันนึงถ้าพ่อแม่ไม่อยู่แล้ว หรือพ่อแม่ไม่สบาย อย่างผมมีพี่น้อง 3 คน เวลาใครป่วยก็ยังมีคนอื่นช่วยวิ่งได้ เวลาพ่อแม่ป่วยพร้อมกันก็ช่วยกันวิ่ง ผมกับพี่ยังช่วยกันวิ่ง คอยดูแล ไม่ได้หมายความว่าลูกจะต้องกลับมาดูแลเรานะ แต่การที่มีลูกไว้แบ่งๆ กัน มันก็ไม่เหงา

เดี๋ยวพอคนโตเริ่มโต คนที่ 2 กำลังมา มันก็อยู่ในช่วงจังหวะที่ยังจะจบไม่จบ แต่เขาก็ยังอยู่กับเรา พอสุดท้ายแล้วคนที่ห่างไกลที่สุดก็จะกลายเป็นลูกที่ติดเรา ทั้งๆ ที่คนโตและคนกลางไปแล้ว ภรรยาผมก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน”

ยังไม่หมดกำลังใจแม้ลูกหลุดไปถึง 3 ครั้งแล้วก็ตาม
จริงๆ เขาก็เสียใจ พอมันหลุดหลายครั้งเขาก็เริ่มคิดเยอะ แต่ผมบอกว่าไม่เป็นไรของอย่างนี้เราก็ต้องรอ มันอาจจะยังไม่ถึงเวลามามันก็ไม่มา แต่พอถึงเวลามาเราก็ทำให้ดีที่สุด ทุกวันนี้ผมก็รออยู่ ตอนนี้กำลังตั้งเป้าว่าทำยังไงก็ได้ต้องให้ติดก่อนธ.ค. เหลือเวลาอีกประมาณหนึ่งเดือนเต็มๆ ซื้อเครื่องตรวจวันตกไข่มาเรียบร้อยแล้ว

ไม่ได้บน ถ้าจะมายังไงก็มา ผมเชื่ออย่างนั้นนะ ดวงจะมียังไงมันก็มีแน่นอน ต่อให้คุณป้องกันดีแค่ไหนก็มีครับถ้าดวงจะมี ก็ลุ้นกันไป เปิดอู่ในช่วงเดือนนี้แหละ เพราะถ้าเลยเดือนนี้มันก็จะไม่ทันปีเสือ ผมอยากได้ลูกปีเสือจริงๆ”

เผยไม่ได้เป็นไรเดอร์แล้ว เพราะรายได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร
“ไม่ได้ขับเลย ตั้งแต่มีข่าวว่าเราไปขับรถใช่ไหม คราวนี้พอคนไปขับเยอะมันก็กลายเป็นเค้กชิ้นเท่าเดิมแต่ว่าคนกินเยอะขึ้น พอคนกินเยอะขึ้นรายได้ก็เลยไม่ได้ดีเท่าที่ควร แต่ว่าไรเดอร์มืออาชีพเขาก็ยังมีกันอยู่ครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น