xs
xsm
sm
md
lg

“พชร์” เคืองกองเซ็นเซอร์ตัดฉาก “หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่” ลั่นฉากเด็ดยังอยู่ หวังรายได้ 100 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“พชร์” เผย “หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่” ไม่ผ่านเซนเซอร์เพียง 1-2 ฉาก ยันฉากที่ทุกคนรอคอยยังอยู่เหมือนเดิม รับประกันความสนุกไม่เสียอรรถรส ภูมิใจถูกยกให้เป็นผู้กำกับอัจฉริยะ แจงประเด็นลบโพสต์เพราะไม่อยากมีปัญหา รอผ่านเซนเซอร์ค่อยโพสต์ใหม่

ทำเอาแฟนหนัง “หอแต๋วแตก” ออกอาการเซ็ง หลังมีการออกมาเปิดเผยว่า “หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่” ของผู้กำกับอัจฉริยะ “พชร์ อานนท์” ถูกเซ็นเซอร์ไปในบางฉาก ซึ่งพชร์ก็ได้โพสต์เรื่องราวในประเด็นดังกล่าวผ่านโซเชียลว่า… “กรรไกรเขามีไว้ตัดกระดาษ ตัดผ้า โดนไป 2 ฉับ ตัดให้ขาดเลยฉับ ฉับ ฉับ” แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็ลบข้อความทิ้งไป เมื่อสอบถามเรื่องนี้กับพชร์เจ้าตัวก็เล่าให้ฟังว่า…

“ก็โดนเซ็นเซอร์ไป เดี๋ยวเราก็ทำไปให้เขาพิจารณาใหม่ แต่รับประกันได้เลยว่าเนื้อหาก็ยังสนุกเหมือนเดิม เราก็ไม่ได้เตรียมใจเลยว่าจะมาโดนเซ็นเซอร์ ไม่ได้ใจเสีย เพราะคิดว่าเราไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้เสื่อมเสีย แต่เขาบอกว่ามันไม่ได้ เราก็ต้องทำ ฉากที่หลายๆ คนชอบจะยังอยู่ครบครับ เราก็พยายามทำให้ดีที่สุด ตอนนี้เท่าที่รู้ว่าโดนอยู่ฉากเดียว”

ยันไม่ได้ทาบทาม “ พลอย ชิดจันทร์ ห่ง” มาร่วมฉากใหม่ แต่มีวลีเด็ดเป็นประธานบริษัทในหนังแน่นอน
“หนังมันปิดไปแล้ว ไม่ได้ติดต่อพลอยไป แค่คำว่าผมเป็นประธานบริษัทในหนังมีแน่นอน เซ็นเซอร์เสร็จแล้ว ไม่มีการถ่ายเพิ่มอะไรแล้วครับ จะฉายอยู่วันที่ 2 ธันวาคมนี้แล้ว จะไปถ่ายอะไรเพิ่มอีกได้ยังไง มีเรื่องอะไรก็เอาไว้ภาคหน้าแล้วกัน เราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงโดนเซ็นเซอร์ แต่ไม่เกี่ยวกับฉากที่ทุกคนชอบ ก็หนังเรา เราจะทำอะไรก็ได้แต่ไม่เสียเรื่องหนังแน่นอน สนุกและตลกด้วย”

รู้สึกกดดันกับกระบวนการเซ็นเซอร์
“ทั้งกดทั้งดันเพื่อให้หนังผ่าน เดี๋ยววันจันทร์ที่จะถึงนี้ก็รู้แล้วครับว่ายังไง แต่ยังไงก็ได้ฉายแน่นอน ไปจองตั๋วได้เลยครับ มีอะไรอีกเยอะกว่าที่ทุกคนเห็นอีก รอดูกันได้เลย”

ดีใจคนยกให้ “หอแต๋วแตก” เป็นจดหมายเหตุแห่งกรุงรัตนโกสินทร์
“ดีใจที่ทุกคนเห็นคุณค่าของหอแต๋วแตก เราตั้งใจทำนำเสนอประเด็นสังคมที่มันเครียดๆ มาทำให้มันตลก ทำให้ทุกคนมีความสุข เราอย่าไปเครียดกับทุกเรื่อง ทุกข์ถ้าเราไม่จับเอาไว้มันก็ไม่อยู่กับเราแล้ว ก็ปล่อยมันไป อยากให้ทุกคนไปดูกัน วันที่2 ธันวาคมฉายแน่นอนครับ”

(ก่อนหน้านี้คนมองว่าเป็นหนังไร้สาระ แต่ตอนนี้คนกลับให้ความสนใจหอแต๋วแตกและมองเป็นมุมบวก?) คนเรามันก็ต้องมีช่วงที่มีสาระและไม่มีสาระบ้าง จะสาระอย่างเดียวมันก็เครียดมากไป ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ก็ทำให้เราเครียดแล้ว 2 ปีที่ผ่านมาทุกคนเครียดหมด แต่สิ้นปีนี้เดี๋ยวทุกคนจะหายเครียดแล้ว เพราะหอแต๋วแตกจะฉายแล้ว”

หวังรายได้ 100 ล้าน
“ก็เต็มที่ เราทำเต็มที่เพื่อให้หนังสนุกมากที่สุด ถึงจะโดนเซ็นเซอร์ไป 1-2 ฉาก แต่ก็ยังสนุกเหมือนเดิม แล้วขอพูดตรงนี้อีกครั้งนึงฉากที่ทุกคนรอคอยไม่ได้โดนตัด ก็รอดูกัน ก็หวังให้มันได้ 100 ล้าน แล้วแต่ท่านผู้ชมครับ ขอให้เปิดใจกัน อย่างน้อยคุณมาดูก็ได้รับความสุขกลับบ้าน”

ภูมิใจกับฉายาผู้กำกับอัจฉริยะ สามารถเอาประเด็นอะไรมาใส่ในหนังก็ได้
“มันเป็นความสามารถเฉพาะตัว ก็ภูมิใจนะครับ ไม่ใช่ว่าเราจับอะไรมาใส่แบบไม่มีเหตุผลนะ มันมีเหตุผลของมัน แฟนๆ ไม่ผิดหวังแน่นอน หอแต๋วแตกก็จะไปได้อีกยาวไกล เรื่อยๆ ตราบใดที่ทุกคนยังให้ความสนใจ จะบอกว่ามาดูหอแต๋วแตกอย่าไปคิดเยอะ คิดเสียว่าเรามาเสียเงินซื้อความสุขดีกว่าไปเสียเงินดูหนังเครียดๆ เดินออกมาแล้วยังงงอยู่เลยว่าหนังมันเล่าอะไร เราลองไปดูหนังที่ออกมาแล้วสบายใจ ออกมาคุยกันได้ ขนาดหนุ่ม (กรรชัย กำเนิดพลอย) ยังมีเลย”

รับโพสต์ภาพรูปกรรไกร แล้วลงแคปชั่นตัดๆๆๆ เพราะเคืองกองเซ็นเซอร์
“เคืองสิ แต่หลังๆ เราก็ทำใจ แต่ถึงเราเคืองเราก็ต้องอยู่ในกฎของเขาไง ถ้าเราโมโหเขาไปขัดเขา แล้วเราไม่ได้ฉาย แล้วเขาโมโหแล้วมาเคืองเรา เราก็ต้องชี้แจงว่าเจตนาเราไม่ได้เป็นอย่างที่เขาคิด เรามามั่วคิดนั่นคิดนี่ตอนหลังเป็นไบโพล่าร์แล้ว นั้นแหละฉะนั้นเราก็คิดว่าสิ่งดีๆ มันจะต้องกลับมา มันจะต้องผ่านแน่นอน มันต้องผ่านอยู่แล้วเพราะเราทำทุกอย่างตามที่เขาบอกมา สุดท้ายก็เลยลบโพสต์ออก ให้หนังมันผ่านก่อนค่อยโพสต์ใหม่(หัวเราะ) เราก็เสียดายฉากที่เราทำมาแล้วโดนตัดอยู่นะ แต่เจตนาเรากับความคิดเขามันสวนทางกันไง ตอนนี้ก็พูดอะไรได้ไม่เยอะและไม่พูดดีกว่า 2 ธันวาคมนี้ได้ดูกันแน่นอนครับ”

กำลังโหลดความคิดเห็น