xs
xsm
sm
md
lg

ชมคลิป Squid Game ของจริงชิงเงิน 15 ล้านบาทแม้แต่คนเกาหลียังตะลึงทำเหมือนเป๊ะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากที่ก่อนหน้านี้เจ้าพ่อคอนเทนต์ YouTuber ชื่อดัง “จิมมี่ โดนัลด์สัน” หรือที่รู้จักกันในนาม Mr. Beast ได้ออกมาประกาศว่าจะทุ่มเงินนับล้านจำลองเกมจากซีรีส์ขึ้นมาโดยให้มีคนเข้าร่วมแข่งขันชิงเงินรางวัลจริงๆ ล่าสุดเจ้าตัวปล่อยคลิปออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งฉากและเกมล้วนคล้ายในซีรีส์ แถมแจกเงินจริงมูลค่าสูงถึง 456,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 15.3 ล้านบาท!

Mr.Beast ได้เผยคลิป Squid Game ในชีวิตจริงเมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยการแข่งขันครั้งนี้มีเข้าร่วม 456 คน ตามจำนวนผู้เข้าแข่งขันในซีรีส์ โดยมีวัตถุประวงค์เดียวกันคือชิงเงินรางวัล 456,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมกับจำลองฉากให้เหมือนในซีรีส์ และนำเกมในซีรีส์ทั้ง ไฟเขียวไฟแดง, ตั๊กจี, ชักเย่อ ฯลฯ มาใช้ในการแข่งขัน แต่มีการเปลี่ยนเกมสุดท้ายอย่างเกมปลาหมึก ให้กลายเป็นเล่นเก้าอี้ดนตรีแทน โดยคนที่แพ้จะไม่ถูกยิงจนเสียชีวิต แต่จะถูกกดเอ็ฟเฟ็กต์ที่ฝังไว้ที่เสื้อแทน ซึ่งคลิปดังกล่าวได้รับยอดวิวถล่มทลายกันเลยทีเดียว( สปอยล์ ) ส่วนผู้ที่ชนะรางวัลในครั้งนี้ไม่ใช่หมายเลข 456 เหมือนในซีรีส์ แต่เป็นผู้เล่นหมายเลข 079 ที่คว้ารางวัลใหญ่กลับบ้านไป

อย่างไรก็ตามมีชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปบางคนไม่เชื่อว่าเกมที่เกิดขึ้นมีการแจกเงินรางวัลกันจริงๆ จึงได้โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์พร้อมประกาศตามหาตัวผู้ชนะหมายเลข 079 ให้แสดงตัวเพื่อยืนยันว่าเกมที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องโกหก

งานนี้ ไทรสัน ผู้เข้าแข่งขันหมายเลข 079 จึงได้ตอบกลับทวีตดังกล่าวโดยระบุว่า “ส่งหมายเลขเพย์พอลมาเลยเดี๋ยวผมโอนให้หมื่นดอลฯเพื่อเป็นการพิสูจน์”

อย่างไรก็ตามแม้จะมีการจำลองซีรีส์ดังกล่าวให้เกิดขึ้นจริง และแจกเงินรางวัลกันจริงๆ แต่ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาว่าไอเดียดังกล่าวเป็นการแสดงถึงความไร้รสนิยม พร้อมให้ข้อเท็จจริงว่าซีรีส์ดังกล่าวมันสะท้อนถึงความโหดร้ายป่าเถื่อน

“ทั้งหมดที่เกิดขึ้นล้วนเกี่ยวกับการนำคนมาฆ่าฟันกันเองเพื่อจะได้หลุดพ้นจากหนี้สิน ขณะเดียวกันก็เอนเตอร์เทนพวกเศรษฐีไปด้วย”, "ทำเพื่ออะไร แค่ดูซีรีส์สนุกๆแล้วก็มูฟออนดีกว่าไหม?"

ส่วนทางด้านชาวเกาหลีใต้เองก็ชื่นชมอย่างมาก โดยระบุว่า “โอ้พระเจ้า! ดูน่าสนุกมาก หวังว่าเราจะได้ทำแบบนั้นในชีวิตจริงบ้าง”, “ไม่อยากเชื่อเลยกับคุณภาพของงานโปรดักชันนี้ที่เผลอๆอาจดีกว่าในซีรีส์เสียอีก”, “เวอร์ชันนี้สนุกกว่าอีก แถมไม่มีเรื่องความรุนแรงเหมือนใน Squid Game ด้วย”, “บางทีเขาน่าจะสร้างสวนสนุก Squid Game ให้คนเข้าไปเล่นเลย”

กำลังโหลดความคิดเห็น