xs
xsm
sm
md
lg

“ทาทา” เคลียร์แล้ว เคยเมนต์เชียร์ #ดักตบอีช่อ แต่วันนี้เป็นทูตยุติความรุนแรง ลั่นขอให้เมตตา - ทุกคนก็เคยทำผิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ทาทา” เคลียร์ ถูกขุดเป็นพรีเซนเตอร์ยุติความรุนแรง แต่เคยเมนต์เชียร์ #ดักตบอีช่อ ลั่นเป็นเรื่องที่คุมไม่ได้ ขอโทษและรับผิดไปแล้ว อภัยได้ก็อภัย ขอให้เมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ ทุกคนก็เคยทำผิด

กรณีแคมเปญ ORANGE THE WORLD ซึ่งเป็นแคมเปญความร่วมมือระหว่าง SCENARIO และ UN WOMEN ที่สร้างขึ้นเพื่อรณรงค์ยุติความรุนแรงด้วยเหตุแห่งเพศทุกรูปแบบ โดยดึงเอาซุป’ตาร์แถวหน้าของไทยอย่าง คริสติน่า อากีล่าร์, ทาทา ยัง, ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม, รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น และ เจสซี่ ชูว์เทอร์ มาร่วมโครงการ แต่คนที่โดนกระแสดรามา ขุดเรื่องเก่ามาวิจารณ์ เห็นจะเป็นสาวทาทา ยัง ที่ครั้งหนึ่งเคยคอมเมนต์เชียร์ #ดักตบอีช่อ แล้วแบบนี้โครงการจะน่าเชื่อถือหรือไม่ เพราะคนที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ เคยสนับสนุนให้มีการใช้ความรุนแรง

ล่าสุดในงานแถลงข่าว แคมเปญ ORANGE THE WORLD สาวทาทาก็ได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าว ลั่นเป็นเรื่องเก่าที่ถูกเอามาเล่นใหม่ ทั้งที่ตนเคยยอมรับผิดไปแล้ว แต่ไม่เป็นไร โดนกระแสแอนตี้มาตลอด 24 ปีอยู่แล้ว

“เอาตรงๆ นะคะ เรื่องนี้ทาเคยพูดเคยอธิบายไปแล้วในไอจี และมันก็ยังคงอยู่ในไอจีทาอยู่เลย ยังคงยืนยันคำเดิม วันนั้นทาก็ได้ขอโทษไปแล้วกับสิ่งที่เกิดขึ้น ก็ยังเหมือนเดิมทุกอย่าง

เป็นเรื่องเก่าที่เราถูกเอามาเล่นงานใหม่ ทาว่ามันเป็นเรื่องปกติของการเป็นคนของสังคม ในที่สุดก็จะต้องมีเรื่องที่ถูกขุดคุ้ยขึ้นมา เราเองเคยเป็นคนที่ทำกับเขาแล้วก็มีคนที่ทำกับเราเช่นเดียวกัน ฉะนั้นในที่สุดถ้าเราออกมายอมรับความผิดของเรา ซึ่งทาก็ได้ออกมายอมรับความผิดของทาแล้ว ได้พูดไปนานแล้ว” 
เจอกระแสแอนตี้มาตลอดอยู่แล้ว ทำใจยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น
“สำหรับทา ทาเจอมาตลอด มันจะต้องมีคนพอใจและไม่พอใจในหลายๆสิ่งที่เราทำ ไม่ใช่แค่เรื่องหรอก แต่ละอย่างมันเอฟเฟกต์คนแต่ละแบบไม่เหมือนกัน อย่างทาก็ทำได้แค่ยืนอยู่ในจุดที่ทายืนอยู่แล้วก็ทำใจยอมรับกับสิ่งที่มันเกิดขึ้น ตัวทาเองถ้าให้ทาคิดอะไรมากๆ กลายเป็นว่าทาจะมาช่วยงานนี้ไม่ได้นะ ทาจะกลายเป็นคนที่ออกมาพูดว่าคุณช่วยฉันด้วย มันกลายเป็นฝั่งตรงข้ามกันไปแทน”

สตรอง เพราะเจอมา 24 ปี ลั่นทุกคนทำผิดหมด ตอนนี้โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว อภัยให้กันได้ เมตตาต่อเพื่อนมนุษย์
“อย่าลืมว่าทาเจอมา 24 ปีแล้วนะในวงการนี้ เจอตลอด อย่าลืมตอนที่มีคนเกลียดทาทา ทาก็เจออะไรเยอะเหมือนกัน ฉะนั้นมีไหมล่ะที่ทาออกมาพูดว่าตอนนั้นก็พูดกับทาไม่ดีเหมือนกัน เอาสิ ทาเชื่อว่าเรื่องอย่างนี้ไม่ใช่การเอาคืน มันเป็นเรื่องของการให้อภัย เรื่องของการเดินหน้าต่อไป โตกันแล้ว เป็นผู้ใหญ่กันแล้ว ฉะนั้นทาว่าอะไรที่ให้อภัยกันได้ ก็เมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ก็แล้วกันค่ะ ทุกคนทำผิดมาหมดแหละ จะมากจะน้อยเท่านั้นเอง ตราบใดที่เราทำผิด เรายอมรับ เราขอโทษ อย่างทาเองคำขอโทษก็ยังอยู่ ทายอมรับมัน ไม่ใช่ปล่อยมันไป ไม่แคร์”

หากถูกโจมตีอีก ก็เป็นสิ่งที่คุมไม่ได้
“อันนี้เกินกว่าที่ทาจะควบคุมได้ ทาบอกก่อนว่าตัวทาควบคุมได้แค่บางอย่าง และควบคุมไม่ได้บางอย่าง เรื่องนี้ทาก็ไม่ได้อยากจะให้ขุดขึ้นมาอีก ก็บอกแล้วว่าทาไม่มีอะไรจะพูดเพราะทาได้พูดทุกอย่างไปหมดแล้ว ทำดีที่สุดในแบบที่คนๆ นึงจะทำได้แล้วในแบบของตัวเราเอง ถ้ามันจะผุดขึ้นมาอีก จะให้ทาทำยังไง ในเมื่อทาไม่ได้เป็นคนเริ่ม ก็ได้แค่ทำใจ และหวังว่าทุกคนจะมีวิจารณญาณมากพอที่จะตัดสินตรงนี้ว่ายังไง”

กำลังโหลดความคิดเห็น