xs
xsm
sm
md
lg

“แพท” เปิดใจไม่แอ๊บ เปิดตัวคบตร. เพราะลูกหลุดโป๊ะ แต่พรุ่งนี้อาจเลิกก็ได้! แฟนเก่าฝ่ายชายถ้าเคลียร์ไม่จบแล้ววุ่นวายก็มาสิ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แพท ณปาภา” เปิดใจรักครั้งใหม่กับนายตำรวจ ไม่ถือว่าเร็วไป เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ พรุ่งนี้อาจเลิกก็ได้ไม่เคยรู้ความสัมพันธ์ฝ่ายชายกับแฟนเก่า ลั่น! ถ้าเคลียร์ไม่จบแล้วจะวุ่นวายก็มาสิ บอกคนนี้ “เรซซิ่ง” แฮปปี้มาก รู้จักได้เพราะ “นาฟ” เป็นคนแนะนำ ย้ำ “ปอ AF” แค่คู่จิ้น แต่อนาคตอาจจะใช่ ใครจะไปรู้

หลังจากที่เมื่อวานนี้ มีข่าวว่าคุณแม่คนสวย “แพท ณปภา ตันตระกูล” ยอมเปิดตัวชัดๆ แล้วว่า กำลังซุ่มคบอยู่กับตำรวจหนุ่ม “นาย ณภัทร” หรือ ร.ต.ต. ณภัทร ชัยประภา ล่าสุดวันนี้ (25 พ.ย.) ในการถ่ายทำรายการเกมโชว์ “Shopee 12.12 Birthday Sale” สาวแพทก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ พร้อมตอบคำถามที่หลายคนคาใจ ว่าทำไมรอบแรกเปิดตัวแล้วก็รีบปิด และรักครั้งนี้เปิดใจคบเร็วไปหรือเปล่า

“เปิดใจเหรอคะ เอาจริงๆ แล้วตรงๆ ถ้าถามจากใจก็คือยังไม่อยากเปิด เผอิญเรซซิ่งเขาเปิดให้ก่อน (ไม่ได้เตี๊ยมลูก?) เราเตี๊ยมกันทุกวันค่ะ ว่าเวลาใครถามให้พูดว่าอะไร โสดลูกหนึ่ง พอนับห้าปุ๊บ คุณตำรวจ อ้าว…ปรบมือให้หนึ่ง ลูกเขาเปิดไปตอนบ่าย เราก็เลยคิดว่าดูซิ ว่าจะเป็นอย่างไร

ปรากฎว่าคนถามเยอะมาก แล้วคนก็ไปจับตาว่าเป็นผู้กองไอซ์ พิชพงศ์ ซึ่งต้องบอกว่าไม่ใช่ นั่นคือเพื่อนสนิทเรา พอเราบอกว่าไม่ใช่ คนก็ถามอีกว่าแล้วคนไหน คนไหนที่เรซซิ่งพูด เราก็บอกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวเจอกันตอนกลางคืน เราก็คิดว่าเปิดเป็นรูปก็น่าจะจบ ไม่ต้องตอบคำถามเยอะ พอเปิดปุ๊บ 6 ชั่วโมงก็ปิดดีกว่า…มีเรื่องเราก็ไปดีกว่า”

ตัดสินใจปิดเพราะมีเรื่อง ที่ยังเคลียร์ไม่เข้าใจ
“ก็อาจจะเป็นเพราะหลายๆ อย่างที่เรายังไม่เคลียร์กัน เรายังไม่ได้เข้าใจกัน แพทไม่ได้มีเวลามาตามรื้อตามเช็กใครเนอะ ซึ่งถ้าเขาแค่ดีกับเราเราก็คิดว่ามันก็โอเค แต่ที่นี้ถ้ามันยังไม่ชัดเจนเราก็คิดว่าปิดไปก่อนมันก็ไม่ได้เสียหายอะไร ก็เลยปิดไปก่อน แล้วพอเดี๋ยวเคลียร์กันอีกทีแล้วค่อยว่ากันอีกทีหนึ่ง”

ไม่เคยทราบมาก่อน ว่าฝ่ายชายคบกับอีกคนหนึ่ง
“ไม่รู้ค่ะ แพทไม่ได้ใส่ใจอะไรเลยดีกว่า”

ปัดรู้ข่าวแล้วงอน แค่อยากปกป้องตัวเอง
“เราคิดว่าเราปกป้องตัวเองเนอะ มันไม่ใช่สิ่งที่เราต้องมาเจอค่ะ เราอยู่ในจุดนี้ เราดูแลตัวเองค่อนข้างดี เพราะฉะนั้นถ้าอะไรที่มันมากระทบกับเรา เราก็คิดว่าไม่ต้องรับมันดีกว่า ดีกว่ามานั่งเปิดและมานั่งรอเวลาตอบคำถาม แพทก็เลยคิดว่าปิดไปเลยน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด”

ถ้าไม่ลงรูปเปิดวันนั้นก็คงไม่รู้และคงไม่เคลียร์
ถ้าเราไม่เปิดเราก็ไม่รู้ พอเปิดปุ๊บ ก็เริ่มมีชาวบ้านหนึ่ง ชาวบ้านสอง คอยส่งข้อมูลมา เราก็เลยได้รู้ พอเรารู้เราก็เลยให้เขาไปเคลียร์มาก่อน พอเคลียร์แล้วค่อยว่ากัน”

บอกอย่าเรียกว่ามั่นใจเปิดตัว เพราะพรุ่งอาจเลิกกันก็ได้
จริงๆ อย่าเรียกว่ามั่นใจ พรุ่งนี้อาจจะเลิกกันก็ได้ เอาจริงๆ พรุ่งนี้อาจจะปิดก็ได้นะเดี๋ยวรอตามข่าวนะ อันนี้เราพูดกันแบบว่าเราไม่ต้องมาแอ๊บกันเลย ใครจะบอกว่าเร็วหรืออะไร อ๋อเร็วค่ะ เป็นคนเร็ว ช่วงชีวิตเราผ่านอะไรมาหมดแล้วในชีวิต ไม่ใช่เป็นเด็กอายุ 18 นะ เราคิดว่าเราเร็วและเราไม่เสียเวลากับอะไรเลย แพทรู้สึกว่าเราเคยมาหมดแล้วจะเรื่องเวลา จะนาน จะช้า ทุกอย่างถ้ามันไม่ใช่ มันก็คือไม่ใช่ ถ้าเขาแค่ดีกับเรา แล้วเราแฮปปี้กับสิ่งที่เขาดีกับเรา จบ”
 
ไม่มีสืบเลยก่อนจะคบ เพราะไม่มีเวลา ถือเป็นข้อดี เปิดแล้วมีคนช่วยเช็ก
“ไม่ๆ แพททำแต่งาน เลี้ยงแต่ลูก แพทจะเอาเวลาที่ไหนไปสืบ อย่างวันนี้ 11 โมงเพิ่งจะได้พักเมื่อกี้ มันไม่มีเวลาเลย เพราะฉะนั้นคนที่เข้ามาเขาต้องจริงใจกับเราสิ แล้วการที่พอเราเปิด การที่เราได้รู้ข้อมูล แพทกลับมองว่าการที่เปิดก็ดีเหมือนกัน มีคนช่วยเช็กรายละเอียดให้เรา ไม่งั้นเราก็คงไม่รู้อะไรเลย”

ไม่ได้คุยกับแฟนเก่าของฝ่ายชาย เพราะไม่มีเหตุจำเป็น
“ไม่มีเหตุจำเป็นจะต้องไปคุยกับแฟนเก่า ไม่มีเหตุจำเป็นเลย”

คบเร็วไปไหมก็ไม่รู้ แต่ขออย่างเดียวต้องไปเคลียร์ให้จบก่อน ไม่ชอบการที่ต้องรู้จากปากคนอื่น
“แพทไม่รู้สิ แต่ขออย่างเดียวคือเขาเคลียร์ก่อนที่จะต้องเจอเรา คือ ณ ช่วงเวลานั้นเขาบอกว่าเขาเคลียร์แล้ว ส่วนเรื่องจะเวลาสั้นยาวแพทไม่ได้สนใจค่ะ แต่อยู่กับเราคือต้องเคลียร์ แต่ ณ ตอนนี้เราก็คุยกันนะคะ คือเขาเคลียร์ก่อนอีก แต่แค่เรารู้สึกว่าเราไม่รู้เรื่องนี้ เราไม่ชอบใจ แต่ถามว่าก่อนคบเขาต้องเคลียร์แล้ว เพราะแพทไม่ชอบสถานการณ์แบบนี้เลย เพียงแต่แค่เราไม่รู้ พอเรารู้หลัง คือพูดง่ายๆ เรารู้จากคนอื่น เราไม่ชอบ เราชอบรู้จากปากคนที่เราคุยอยู่เท่านั้น”

เรามีความมั่นใจในตัวเขามากแค่ไหนว่าเขาเคลียร์แล้ว
“ก็บอกอยู่ว่าพรุ่งนี้อาจจะเลิกกันก็ได้ จะเอาอะไรกับแพท ณปภา ไม่มีอะไรแน่นอน เขาขอแต่งงานกันแล้วเขายังเลิกกันเลย มันไม่มีอะไรแน่นอน”

การออกตัวแรงของฝ่ายชาย ไม่มีผลกับการเปิด
“สำหรับแพทเหรอคะ เฉยๆ แต่มีผลกับเขาหรือเปล่าแพทไม่แน่ใจ คือจริงๆ ที่เพื่อนๆ เชียร์อาจจะเป็นเพราะว่าเขาไม่ใช่แค่ดีกับเรา เขาดียันพี่น้องเรา พ่อเรา เพื่อนเราทุกคน มันก็คงไม่แปลกที่พอมันมีปัญหาเกิดขึ้นแล้วทุกคนพยายามมาช่วยกันซัพพอร์ตเรา รวมถึงเพื่อนขอบทางฝั่งเขาด้วย”

คบกันได้ เพราะ “น้องนาฟ” หลานสาวตัวดี เป็นคนแนะนำให้อีกแล้ว
น้องนาฟอีกแล้ว อะเกน นัมเบอร์วัน น้องนาฟเอาใจแม่ไปเลยลูก นัมเบอร์วัน คือเรื่องมันก็คือมีโอกาสได้คุยกัน เนื่องจากว่าแพทจะทำรายการในยูทิวบ์ชื่อรายการ On Sale อยากชวนคนโสดมาเปิดตลาดในช่องเรา เราก็เลยถามน้องเอ๋ย ถามน้องนาฟ ซึ่งน้องนาฟก็แนะนำคนนี้มาค่ะ”

เผยฝ่ายชายแอบปลื้มตัวเองมาก เตรียมไปออกรายการด้วย
“ใช่ค่ะ แล้วเขากำลังจะเป็นแขกในรายการเรา (เป็นแฟนแล้ว ไม่ต้องเป็นแขก?) อร๊าย (ยิ้ม)”

รู้จักกันมากี่เดือนไม่ได้นับ แต่ก็สักพักแล้ว
“ไม่ได้นับเลย สักพัก (ก่อนถ่ายรายการไหม?) ก่อนหน้านั้นค่ะ เปิดๆ ปิดๆ ไม่นับแล้วแหละ (หัวเราะ)”

นับเอง พูดเอง ฝ่ายชายเลิกกับแฟนได้ 5 วัน ก่อนจะมาขอเป็นแฟน ลั่น! ถ้าเคลียร์ไม่จบแล้วจะวุ่นวาย ก็มาเลย
เราเป็นคนพูดเอง ไม่ใช่ข่าวลือ เรานับเอาเอง (คิดเอง?) ใช่ เราก็นับแล้วพูดออกมาเลย (ถ้าเคลียร์ไม่เรียบแล้วจะมาวุ่นวายกับเรา?) มาสิ มาเลย

ปัดได้คนในเครื่องแบบสมใจ หลังบอก “ไอซ์ พิชพงศ์” ว่าอยากได้แบบนี้
“จริงๆ ก็ไม่เกี่ยว หยอกๆ เพื่อนเป็นตำรวจ เป็นผู้กอง เราก็แค่หยอกเพื่อนว่าอย่าลืมเพื่อนนะ (หัวเราะ) จริงๆ ขอแค่เขาเป็นคนดี แค่นั้นเอง คือแพทไม่ได้ต้องการอะไร แพทชอบเป็นคนตรงๆ คือเราตรงมาก เรารู้สึกว่าเราตรง เราแฟร์มากๆ เราก็อยากได้คนที่ตรงและแฟร์บ้าง ณ ตอนนี้เขาแสดงให้เราเห็น เราก็ยังอะไรไม่ได้ แต่แพทแค่คีฟความรู้สึกดีๆ ถ้าวันนี้มีความสุขก็โอเคแล้ว”

กับคนนี้ “เรซซิ่ง” แฮปปี้มาก ส่วนสรรพนามเรียกว่าน้า
“แฮปปี้มาก งงเหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะว่าเขาเข้ากับเพื่อนเรา เข้ากับลูกเราได้ด้วยมั้งคะ มันก็เลยทำให้ทุกอย่างมันโอเคสำหรับเรา (เรซซิ่งเรียกเขาว่าอะไร?)
เรียกน้าค่ะ”

มีโอกาสได้เจอครอบครัวของฝ่ายชายแล้ว
“ทุกคนแล้วค่ะ (ฝากเนื้อฝากตัวแล้ว?) ไม่ๆ พอเป็นเรื่องนี้เขากลับเป็นห่วงเรามากกว่าลูกเขาอีก เหมือนให้ลูกเขาระวังก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไร สิ่งนึงเขาเป็นห่วงเรากับลูก เราก็เลยแฮปปี้ว่าอย่างน้อยเขาก็เข้าใจ”

เขาใจการทำงานของกันและกัน มันก็เลยไม่มีปัญหา
“จะบอกว่าแพทก็ต้องเข้าใจงานเขาด้วย ไม่ใช่แค่หวังว่าจะให้เขารอเข้าใจแต่เราคนเดียว เราก็ต้องเข้าใจเขาด้วย ในเมื่อเราต่างคนต่างเข้าใจกัน ก็ไม่มีปัญหา ทำงานกันอย่างสบายใจ”

เคยเล่นละครกับ “กัสจัง” พี่สาวเขามาก่อน
“แพทเล่นละครกับกัสจัง ตั้งหลายปีแล้ว แล้วกัสก็เป็นเพื่อนกับนาฟอีก มันก็วังวนกันไปหมด”

จะเรียกใครว่าแฟนได้ ต้องเป็นคนดี ไม่โกหก เริ่มจากการคุยก่อนแล้วค่อยซับพอร์ตกัน
“ยากจังเลย คีย์เวิร์ดเลยนะ (ยิ้ม) คือไม่รู้เลย ส่วนประกอบคงต้องเป็นคนดี ไม่โกหก เราต้องเริ่มจากการที่เราคุยกันก่อน ส่วนการซัปพอร์ต ถ้าได้ด้วยก็ดี แต่ถ้าไม่ได้ ก็มาๆ ค่อยคุยกัน”

ณ วันนี้เป็นแฟนไหม ต้องไปถามฝ่ายชายก่อน
“เดี๋ยวถามเขาก่อนได้ไหม (ยิ้ม) เดี๋ยวถามเขาก่อน เป็นไม่เป็น”

คู่แข่งคนอื่นคงไม่กล้ามาจีบ เพราะเปิดตัวขนาดนี้แล้ว
“ไม่มี เปิดขนาดนี้ใครจะกล้าเข้ามา”

อายุห่าง 8 ปีไม่มีปัญหา
“ถ้าเราผ่าน 10 ปีมาได้ 8 ปีไม่น่ามีปัญหาแล้ว (ยิ้ม)”

ไม่กังวลถูกจับตาตลอด ในเรื่องความรัก
“ดีแล้ว ก็แสดงว่าเรายังเป็นที่พูดถึง ไม่ใช่ลืมกันไป ดีแล้วๆ และก็ช่วยกันเป็นหูเป็นตาอย่างนี้ ดีแล้วๆ”

ย้ำ! “ปอ AF” แค่คู่จิ้น เพราะยังไม่ทันเริ่ม แต่อนาคตจะเป็นยังไง ก็ไม่มีใครรู้ ตราบที่ยังหายใจก็ยังมีสิทธิ์
“จริงๆ แล้วข่าวกับอีกคนอย่าไปเข้าใจอย่างนั้น เขายังไม่ทันเริ่มด้วย แล้วอย่างที่บอกคือจิ้น มันเป็นการจิ้น ซึ่งจริงๆ แล้วอาจจะไม่ใช่หรืออาจจะใช่ในอนาคตไม่รู้ แต่ ณ วันนี้ถ้าให้พูดถึงเขาคือยังไง.. เขาอาจจะเป็นอนาคตของแพทก็ได้ อย่างที่ปอพูดเลยค่ะ ว่าเขาเองก็ยังไม่ได้เริ่มและเขาจะคาดหวังอะไรการที่ตัวเขาไม่ได้เริ่ม แต่การที่เขาเห็นเรามีความสุข มันก็เป็นสิ่งที่ดีแล้ว ถ้าถามแพทวันนี้ มันอาจจะยังจึ๊กจั๊กๆ หรือไม่ใช่ แต่ก็ไม่แน่ว่าปออาจจะเป็นอนาคตของแพทก็ได้ (ยังมีสิทธิ์?) ตราบใดที่ฉันยังมีลมหายใจ”
 
กำลังโหลดความคิดเห็น