xs
xsm
sm
md
lg

ราชบุรีโมเดล สะท้อนความสำเร็จของ NT รับกระแสตอบรับมาแรง!!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากการควบรวม บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT และ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) หรือ TOT เป็น บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT ส่งผลให้การบูรณาการทรัพยากรทุกๆด้านเพื่อเดินหน้าธุรกิจ บริการดิจิทัล และโทรคมนาคม และเครือข่ายการให้บริการที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว โครงการนำร่องอย่าง “ราชบุรีโมเดล” ที่เป็นการทดสอบระบบให้กับลูกค้ารายใหญ่ 40 รายทีเดียว และลูกค้าตอบรับพอใจถึงการเปลี่ยนแปลงการให้บริการเครือข่ายและเซอร์วิสต่างๆ อย่างดี บรรลุเป้าหมายเกินคาด

หนึ่งในลูกค้าที่ใช้บริการของ NT คือ โรงพยาบาลราชบุรี โดย นพ.สมนึก หลิมศิโรรัตน์ นายแพทย์เชี่ยวชาญ รับผิดชอบระบบศูนย์คอมพิวเตอร์ เปิดเผยว่า “สืบเนื่องมาจากโรงพยาบาลใช้บริการของ CAT อยู่แล้วเมื่อมีการพัฒนาปรับปรุงระบบใหม่ควบรวมกับ TOT มาเป็น NT เราก็ยังเลือกใช้บริการต่อเลยเพราะยังเชื่อมั่นในการบริการของภาครัฐด้วยกันครับ เพราะในส่วนของรายละเอียดการงานในโรงพยาบาลค่อนข้างสำคัญ เพราะเกี่ยวกับความปลอดภัยในชีวิตของคนไข้ ระบบต้องดีมีความพร้อมในทุกๆด้านตลอดเวลา จากการใช้บริการระบบพบว่ามีการพัฒนาขึ้นมาก ทั้งระบบวงจรสำรองความเร็วก็เพิ่มขึ้น การบริการเซอร์วิสรวดเร็ว อาทิ ในส่วน Front Office เราเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ตเข้าช่วยงานในการให้บริการคนไข้ ระบบการลงทะเบียน โดยในระยะหลังนี้มีเรื่องของโควิด-19 ยิ่งต้องมีการประสานงานกันระหว่างเครือข่าย การประชุมVideo Conference ประชุมกันหลายภาคส่วน หรือบางครั้งจากส่วนกลางจากกรุงเทพฯก็มี ดังนั้นระบบอินเตอร์เน็ตสำคัญมากต้องมีความเสถียรสูงและแรงพอเพื่อความราบรื่นของการประชุม และในส่วนของ Back Office ก็มีความสำคัญเราจะใช้เก็บในส่วน DATA ข้อมูลประวัติของคนไข้ เมื่อผู้ป่วยมารอรับบริการเราต้องสามารถดึงข้อมูลมาใช้ได้สะดวกและรวดเร็ว และนักศึกษาแพทย์ของโรงพยาบาลก็ใช้ระบบอินเตอร์เน็ตที่นี่ในการเรียนกาสอนด้วยครับ”

นอกจากนี้ นพ. พิทยุตม์ เจนสัจวรรณ์ นายแพทย์ปฏิบัติการ โรงพยาบาลราชบุรี เสริมต่ออีกว่า “ในส่วนงานของเวชศาสตร์ฉุกเฉินนั้น ระบบอินเตอร์เน็ตมีความสำคัญมากกับระบบการแพทย์ฉุกเฉิน เนื่องจากถ้าเกิดเหตุแล้วระบบล่มติดต่อไม่ได้ คนไข้โทรมาแจ้งเหตุและไม่สามารถรับแจ้งเหตุได้ทันท่วงที แค่เพียงไม่กี่นาทีหรือช้าไปคนไข้ก็อาจจะเสียชีวิตได้ เพราะฉะนั้นการสื่อสารที่เสถียรก็เลยมีความจำเป็นอย่างยิ่งครับ”

ส่วนในภาคเอกชน คุณเย็นยุพา พวงแฉล้ม ผู้จัดการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ บริษัท บางกอกแล็ป แอนด์ คอสเมติค จำกัด เป็นหนึ่งในลูกค้าที่ใช้เครือข่ายของ NT กล่าวว่า “เดิมเราเป็นลูกค้าของ TOT มานานกว่า 10 ปี เมื่อมีการควบรวมกับ CAT มาเป็น NT ยิ่งคาดหวังว่าจะช่วยให้เราได้ประโยชน์มากกว่าเก่า ซึ่งจากการทดสอบระบบการใช้งานแล้วทำให้รู้สึกพอใจมากค่ะ เพราะการใช้งานระบบอินเตอร์เน็ตรวดเร็วลื่นไหลมาก สามารถค้นคว้าข้อมูล งานวิจัยดีๆ ได้ทั่วโลก รวมถึงสามารถส่งและสั่งสินค้าได้ง่ายสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น ยังช่วยให้การพัฒนาธุรกิจของเราเดินหน้า ต่อการเชื่อมต่อระบบ ERP ระหว่างไซด์กรุงเทพฯกับราชบุรีไม่มีสะดุดเลย รวมถึงวางแผนที่จะเชื่อมต่อระบบตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศเพื่อรองรับการขยายงานในอนาคตค่ะ”

จากกระแสตอบรับของลูกค้าราชบุรีโมเดล 2 องค์กรข้างต้นจาก 40 รายทั่วจังหวัดราชบุรีที่ได้รับการยกระดับการบริการของ NT ที่มีความเชื่อมั่นในบริการที่ได้รับจาก NT ส่งผล NT เตรียมแผนพัฒนาเดินหน้าต่อเพื่อขยายธุรกิจของ NT ไม่ว่าจะเป็นบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง บริการดิจิทัลที่ทันสมัย รวมถีงบริการสื่อสารไร้สายในทุก platform ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น