xs
xsm
sm
md
lg

The Whole Truth ปริศนารูหลอน หนังไทยออริจินัล Netflix สู่ความมุ่งหวังบนเวทีโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ท่ามกลางกระแสออริจินัลซิรีส์เกาหลี ที่โกยความนิยมให้กับแพลตฟอร์มสตรีมมิงรายใหญ่อย่าง Netflix อย่างถล่มทลายนั้น
ในส่วนของคอนเทนต์บันเทิงของไทย Netflix เอง ก็ไมได้มองข้าม

ดังจะเห็นได้จากการริเริ่มบุกเบิกการสร้างภาพยนตร์ไทย ที่จะสตรีมมิ่งให้คนทั่วโลกได้ชมกันผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์   เท่านั้น !!!

โดยเปิดหัวแหวนด้วยผลงานจากค่าย GDH ในเรื่อง GHOST LAB  ฉีกกฎทดลองผี หนังผีขนบใหม่ ที่ว่ากันถึงเรื่องราวของการทดลองสุดหลอน ที่จะพาคุณข้ามเส้น "โลกหลังความตาย" ไปสู่คำตอบที่ทุกคนคาดไม่ถึง การพบกันของ ต่อ-ธนภพ , ไอซ์ – พาริส และนางเอกช่อง 3 อย่าง ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ฝีมือการกับของ กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา จาก บอดี้..ศพ#19 , สี่แพร่ง และ ห้าแพร่ง

GHOST LAB ฉีกกฎทดลองผี ยังได้รับการพูดถึงในฐานะที่เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรก ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี Dolby Vision (เทคโนโลยีการถ่ายภาพ HDR ซึ่งเป็นเทคนิคที่ทำให้คุณภาพของสี ความคมชัด และความสว่างที่ล้ำหน้ากว่าการถ่ายทำแบบปกติ)

หนังเข้าฉายเมื่อวันที่ 26 เมษายน ผ่านแพลตฟอร์ม Netflix สู่สายตาคนทั่วโลกกว่า 190 ประเทศ


ต้องบอกว่าเป็นการเปิดหัวแหวนที่ได้รับการตอบรับที่ดีมาก จนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 และข้อดี ก็คือได้เห็นฟีดแบกของคนดูแบบเรียลไทม์กันเลยทีเดียว คือในระหว่างที่ดู ก็สามารถทวิตข้อความติชมกันแบบสดๆ ณ เวลานั้นได้เลย เป็นปรากฏการณ์ที่หาไมได้จากการรับชมในโรงภาพยนตร์แน่นอน

และแน่นอนที่สุด ยังกลายเป็นคอนเทนต์ที่ขึ้นชาร์ตอันดับหนึ่งบน Netflix ประเทศไทย หลังที่ฉายไปได้เพียงวันเดียวเท่านั้น

มาถึงภาพยนตร์ไทยออริจินัลเรื่องที่ 2 ก็คือ DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย ที่สตรีมมิ่งไปเมื่อ วันที่ 16 กรกฎาคม หรือถัดจากเรื่องแรก แค่ 3 เดือน


เรื่องนี้ต้องเรียกว่าความนิยมแผ่วลงมาจากเรื่องแรกพอสมควร อาจจะเป็นเพราะหน้าหนังที่ดูเหมือนเป็นหนังทดลอง ฝีมือนักศึกษา ทั้งเขียนบท กำกับ นำแสดง แม้จะมีชื่อของ อดิเรก วัฏลีลา และ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง เป็นกุนซืออยู่เบื้องหลังก็ตาม แต่การที่หนังขาดดาราชูโรง ก็ต้องยอมรับความพลาดหวัง อันเนื่องมาจากการที่ไม่สามารถดึงดูดใจผู้ชมได้

มาถึงภาพยนตร์ไทยออริจินัลเรื่องล่าสุด
The Whole Truth ปริศนารูหลอน

เป็นหนังแนวระทึกขวัญดราม่า ที่ตีหัวเข้าบ้าน ด้วยชื่อของนักแสดงนำฝ่ายหญิงอย่าง ปันปัน-สุทัตตา ซึ่งถือเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิง ที่ปรากฏตัวในหนังแนวนี้อยู่หลายเรื่อง และเป็น “ภาพจำ” ที่ได้รับการยอมรับจากคอหนัง และคอซิรี่ส์ในบ้านเราเป็นอย่างดี


ไม่ว่าจะเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่อง ลัดดาแลนด์, Last Summer ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย , เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน ตอน ตาย-ตาม และซิรี่ส์ I Hate You, I Love You

รวมไปถึงนักแสดงร่วม อย่าง แม็ค–ณัฐพัชร์ (วันเฉลิม ลูกลำยอง) , นิโคล เทริโอ รวมทั้งนักแสดงสมทบรุ่นเดอะ อย่าง ทาริกา ธิดาทิตย์ และ สมภพ เบญจาทิกุล


และก็เป็นความบังเอิญที่ชื่อภาษาอังกฤษของหนังเรื่องนี้ เกิดไปพ้องกับชื่อหนัง The Whole Truth ความจริงทั้งหมด ซึ่งนำแสดงโดย เคียนู รีฟส์ และเข้าฉายไปเมื่อเดือน ตุลาคม 2559 แต่ก็พ้องกันเพียงชื่อเท่านั้น เพราะเรื่องนี้ ว่ากันด้วยเรื่องของทนายความ ที่ต้องมาว่าความแก้ต่างให้กับคดีฆาตกรรม เมื่อลูกชายของเพื่อนสนิทของเขา สารภาพว่าฆ่าพ่อตัวเองเสียชีวิต

ขณะที่เส้นเรื่องของ The Whole Truth ปริศนารูหลอน เป็นการผสมผสานความลึกลับเหนือธรรมชาติ เข้ากับความลับของครอบครัวที่ซับซ้อน และถูกซ่อนมาอย่างยาวนาน ภายใต้ปริศนาเบื้องหลัง “รู” ที่ปรากฏขึ้นบนผนังบ้านอย่างไร้คำอธิบาย ผ่านฝีมือการกำกับของ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ที่มุ่งหวังจะผลักดันคอนเทนต์ไทยไปผงาดบนเวทีโลก โดยเตรียมสตรีมมิ่งสู่สายตาคนดูกว่า 190 ประเทศทาง Netflix ใน วันที่ 2 ธันวาคม

ผู้จัดการ 360 องศาสุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ 13-19 พฤศจิกายน 2564กำลังโหลดความคิดเห็น