xs
xsm
sm
md
lg

จวกยับ! คอนเสิร์ต “ทราวิส สก็อตต์” คนบาดเจ็บล้มตาย แต่แฟนเพลงคลั่งขึ้นไปเต้นบนรถพยาบาลที่มาช่วยคน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ทราวิส สก็อตต์” กำลังโดนวิจารณ์อย่างหนักว่าเขาเห็นเหตุการณ์ ที่คนดูคอนเสิร์ตบีบอัดกันจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต อยู่ตรงหน้า แต่เจ้าตัวกลับไม่ยอมหยุดเล่นคอนเสิร์ต ส่วนแฟนเพลงจำนวนหนึ่งก็ยังคงคึกคักคอนเสิร์ตถึงขั้นไปเต้นบนหลังคารถ พยาบาลที่ช่วยเหลือผู้คน

กลายเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ในการเล่นคอนเสิร์ตของศิลปินและชื่อดัง “ทราวิส สก็อตต์” โดยศิลปินหนุ่มกำลังถูกวิจารณ์อย่างรุนแรงในขณะนี้ กับประเด็นที่เขายังคงเล่นคอนเสิร์ตต่อไป แม้ในหมู่ฝูงชนกำลังเกิดความวุ่นวาย มีคนได้รับบาดเจ็บมากมาย และคนจำนวนมาก พยายามเรียกร้องไปถึงศิลปินบนเวที ว่าควรจะหยุดโชว์ได้แล้ว แต่เขาก็ยังเล่นต่อไป

นักศึกษาวัย 24 ปี เจนนิเฟอร์ เฮอนันเดส ที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่า “ฉันเห็นคนมากมาย หลายคนพยายามบอกให้หยุดการแสดงไปก่อน” โดยเธอเป็นหนึ่งในผู้ชม 50,000 คน ในคอนเสิร์ต Astroworld Festival เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่สุดท้ายกลายเป็นโศกนาฏกรรมเมื่อมีคนเสียชีวิตจากความวุ่นวายถึง 8 คน และบาดเจ็บอีกจำนวนมากมาย ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมากกว่า 300 คน

เฮอนันเดส บอกว่าแม้จะชัดเจนแล้วว่ากำลังเกิดความโกลาหลขึ้น และมีคนจำนวนมากได้รับบาดเจ็บแต่การแสดงก็ดำเนินต่อไป “ฉันรู้สึกเหมือนจะเป็นลม, หัวใจเต้นแรง, หายใจไม่ออก หน่วยรักษาความปลอดภัยก็ทำอะไรไม่ได้มาก ทุกอย่างเลวร้ายมาก คนบีบอัดกันอยู่ในนั้น แทบไม่มีอากาศหายใจ”


คนดูคอนเสิร์ตหลายคนพยายายามขอความช่วยเหลือ แต่ไม่มีใครทำอะไร!

ขณะที่ผู้ชมวัย 19 ปี อีกคนบอกว่าตนเองก็พยายามที่จะไปบอกทีมงานตรงฝ่ายกล้องว่าควรจะหยุดโชว์ไว้ก่อน แต่ก็ไม่มีใครฟังอะไร “ฉันพยายามตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่ไม่มีใครอยู่ตรงนั้นเลย เริ่มขาดอากาศหายใจ จนเริ่มจะหายใจไม่ออก แต่ก็ไม่มีใครฟังอะไรเลย

ผู้ชมคนนี้ยังเชื่อว่าศิลปินบนเวทีอย่าง ทราวิส สก็อตต์ เองก็เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เขาก็ไม่ทำอะไร “ฉันบอกได้ว่าเขาเห็นว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะฉันเห็นเขาชี้ไปที่ชายคนหนึ่ง ในกลุ่มคนดูเริ่มจะดูไม่โอเค”

ยังมีคลิปที่แสดงให้เห็น ว่ามีคนกำลังถูกหามออกไป ขณะที่ ทราวิส สก็อตต์ ก็ยังเล่นคอนเสิร์ตต่อไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ส่วนอีกคลิป ทราวิส สก็อตต์ หยุดเล่นคอนเสิร์ตไปชั่วครู่ เมื่อเกิดความวุ่นวายมากขึ้นเรื่อยๆแต่สุดท้ายเขาก็ยังแสดงโชว์ต่อไป

ยังมีคลิปที่ผู้ชมคนหนึ่งพยายามบอกทีมคลองว่า “คนกำลังจะตาย!” ขณะเดียวกันก็มีเสียง ของ ทราวิส สก็อตต์ ที่พูดบนเวทีว่า “ใครบอกให้ผมหยุดเหรอ? ทุกคนรู้อยู่แล้วว่ามาที่นี่กันทำไม”


คนดูเบียดเสียด, อัดแน่น ขาดอากาศหายใจ

Astroworld เป็นเทศกาลดนตรีของ ทราวิส สก็อตต์ ที่จัดกันมาตั้งแต่ปี 2018 แต่เว้นไปหนึ่งปี เมื่อปีก่อนจนกลับมาจัดขึ้นอีกครั้งในปีนี้

แต่สุดท้ายกลับเกิดเหตุโศกนาฏกรรมขึ้น เมื่อผู้ชมจำนวนมากเบียดเสียด อันแน่นกันอยู่ในสถานที่จัดคอนเสิร์ต จนทำให้มีผู้ชมหลายคนหกล้มไปกันพื้น และอีกจำนวนมากที่ขาดอากาศหายใจ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนเกิดอะไรขึ้นกันแน่

ขณะที่หนุ่มวัย 19 ปี อาเม็ด อัล บาร์รัก ที่รอดชีวิตมาจากคอนเสิร์ตครั้งนี้บอกด้วยความหวาดผวาว่า ในมุมมองของเขาแล้ว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีสาเหตุมาจาก “ก็เพราะคนเข้าไปมากเกินไปนั่นแหละ เราทุกคน ผ่านเข้าไปได้หมด จนรู้สึกเหมือนไม่มีอากาศหายใจเลย”

ส่วนคนดูอีกคนบอกว่า ตนเองเป็นแฟนคลับของ ทราวิส สก็อตต์ และมา Astroworld ทุกปีแต่หลังจากนี้คงจะไม่มาอีกแล้ว


แฟนเพลงบางส่วนยังคลั่ง ขัดขวางเจ้าหน้าที่ ขึ้นไปเต้นบนรถพยาบาล

ขณะที่สถานการณ์ยังคงวุ่นวายอยู่นั้น แต่แฟนเพลง บางคนก็ยังคงเมามันส์กับคอนเสิร์ตบนเวที มีรายงานว่ารถพยาบาลไม่สามารถ เข้าถึงตัวผู้ป่วยได้อย่างทันท่วงที เพราะเต็มไปด้วยแฟนเพลงล้อมหน้าล้อมหลัง

นอกจากนั้นก็ยังมี แฟนเพลงบางคนทีคึกได้ที่ ถึงขั้นขึ้นไปเต้นบนหลังคารถพยาบาลอย่างบ้าคลั่ง จนกลายเป็นที่วิจารณ์ไปทั่วโลกออนไลน์

“มันเกินเหตุไปแล้ว นั้นรถพยาบาลนะ” คนที่อยู่ในเหตุการณ์คนหนึ่งแสดงความเห็น ส่วนในคลิปที่มีคนสามคนขึ้นไปเต้นบนรถพยาบาล ก็มีคนคอมเม้นท์ไว้ว่า “มีคนขึ้นไปเต้นบนหลังคาโรงพยาบาลด้วย คอนเสิร์ตนี้มันควรจะถูกยกเลิกไปตลอดกาลด้วยซ้ำ”


ทราวิส สก็อตต์ แถลงแสดงความเสียใจ อ้างประเมินสถานกาาณ์ผิดพลาด

โดยตัวของ ทราวิส สก็อตต์ ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเขาขอโทษทุกคนที่ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงญาติผู้เสียชีวิต พร้อมยืนยันจะช่วยเหลือ และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการสืบสวน แต่ก็ยังออกตัวว่าเขาเองก็ประเมินสถานการณ์ผิดพลาดไป จึงไม่ได้ทำอะไรอย่างที่ควรจะทำ

“ผมอยากจะ อธิษฐานถึงคนที่จากไปเมื่อคืนก่อน เรากำลังพยายามที่จะตามหาครอบครัวของคนเหล่านั้น เพื่อที่จะช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ แฟนๆ มีความหมายสำหรับผมมาก ผมอยากจะสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับทุกคน ปกติแล้วถ้าเกิดอะไรขึ้นผมก็จะหยุดโชว์ทันที เพื่อช่วยเหลือ หรือขอความช่วยเหลือให้กับคนเหล่านั้น”

“พวกคุณรู้ไหม ผมไม่เคยจินตนาการออกเลยว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจะรุนแรงขนาดนั้น เรากำลังทำงานกับทุกคนอย่างใกล้ชิด ทั้งกับเมืองฮูสตัน, สำนักงานดับเพลิงและทุกคน ที่จะมาช่วยเราหาทางออกในสิ่งที่เกิดขึ้น ใครที่มีข้อมูล ขอโปรดช่วยติดต่อเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นด้วยครับ”

โดยศิลปินหนุ่มชื่อดังกล่าวปิดท้ายว่า “โดยสัตย์จริง ผมแทบจะแหลกสลาย และไม่เคยคิดเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ผมจะทำทุกอย่าง เท่าที่ทำได้ ที่จะอัพเดทสถานการณ์ให้ทุกคนได้รับรู้ เพื่อที่จะติดตามให้ทุกคนได้ทราบกันว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ผมรักทุกคน”

กำลังโหลดความคิดเห็น