xs
xsm
sm
md
lg

ฟาดไม่หยุด ซิงเกิล SG งานคอนแลป “ลิซ่า BLACKPINK” อันดับ 1 ทุกแพลตฟอร์ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรียกว่าเป็นการ “ดับฝัน” ของคนไทยทั่วประเทศ ที่นึกว่าจะมีโอกาสได้เห็นศิลปินสาวคนดัง อย่าง “ลิซ่า BLACKPINK” หรือ “ลลิษา มโนบาล” มาร่วมงานเคาวท์ดาวน์ปีใหม่ ที่จังหวัดภูเก็ต ภายหลังที่ต้นสังกัด อย่าง YG Entertainment ร่อนจดหมายชี้แจงประกาศชัดว่า ศิลปินคนดังมีตารางงานที่ติดต่อไว้ล่วงหน้าแล้ว

แม้อาจจะผิดหวังอยู่บ้าง แต่ก็ยอมรับความจริงได้ว่า นาทีนี้ ลิซ่า คือศิลปินดังระดับโลกไปแล้ว แน่นอนว่าหมายงาน หรือตารางคิวต่างๆ ก็น่าจะต้องถูกล็อกไว้ล่วงหน้าไม่ต่ำว่า 2-3 เดือนพูดง่ายๆ ว่าต่อให้หอบเงินค่าจ้างมากองจนหมดหน้าตัก ก็ไม่ได้แปลว่าจะได้ตัวเธอมาร่วมงานง่ายๆ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า ที่ออกข่าวปาวๆ ว่า “คอนเฟิร์ม” เรียบร้อยแล้ว แค่มโนไปเองหรือไม่ ? อย่างไร ?

ตลอดทั้งปีนี้ ก็ถือว่าเป็นปีแห่งความสำเร็จของ ลิซ่า โดยแท้ เพราะไม่ว่าจะหยิบจับผลงานอะไร ก็ล้วนแล้วแต่ฟาดสถิติจนจดบันทึกกันไม่ทันทีเดียว

แม้กระทั่งผลงานล่าสุด ที่ร่วม “คอลแลป” กับศิลปินดังระดับโลก จากฝั่ง ยุโรป ละติน และ อเมริกา
ภายใต้รหัสลับ S-O-L-M

ไม่ว่าจะเป็น DJ Snake ดีเจ และโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศส
Ozuna ศิลปินชาวละติน ที่โด่งดังในอเมริกาใต้ และอเมริกา
รวมถึง Megan Thee Stallion ศิลปินชาวอเมริกัน เจ้าของเพลงฮิตที่ปลุกใจหญิงสาวให้ยืนหยัดเพื่อเพศและความต้องการของตัวเอง

กับผลงานซิงเกิลละติน "SG" ที่ ณ วันนี้ เรียกว่าเป็นงานเพลง Pop Culture ที่ฟาดสถิติแบบหยุดโลก ยึดครองอันดับ 1 ทุกแพลตฟอร์มในประเทศไทย ทั้ง Youtube Trending , Spotify , Apple Music , JOOX และ Shazam

ขณะที่ในตลาดโลก ก็ยังติดชาร์ต Spotify 35 ประเทศ
และติดชาร์ต Apple Music อีก 55 ประเทศทั่วโลก


กระทั่งคลิปเต้นแบบแซ่บๆ 2 คลิป ที่ ลิซ่า โพสต์ผ่านไอจีส่วนตัว ที่มียอดติดตามทะลุ 65.4 ล้านคน ก็ยังกวาดยอดวิวรวมสูงกว่า 15 ล้านครั้ง !!!

รวมถึงใน TikTok ของ Blackpinkofficial ก็มียอดวิวสูงถึง 8 ล้านครั้งเลยทีเดียว
พร้อมๆ กับที่ผลงานโซโลเดี่ยว ก็ยังเดินหน้าล่าสถิติอย่างต่อเนื่อง

จากเพลง LALISA สร้างปรากฏการณ์ระดับโลก ถึงขนาดถูกจดบันทึกลงใน Guinness World Records ในฐานะศิลปินเดี่ยวผู้พาผลงานทำยอดวิวทางยูทูปสูงที่สุดถึง 73.6 ล้านครั้ง ใน 24 ชั่วโมงแรก ปาดหน้าแชมป์เก่า อย่าง "เทย์เลอร์ สวิฟต์" จากซิงเกิล Me!

ส่งไม้ต่อมาถึงเพลง MONEY

คลิปวิดีโอ Exclisive Performance ของเพลงนี้ ถูกบันทึกไว้ว่า เป็นวิดีโอ Performance ที่มียอดผู้เข้ารับชมถึง 200 ล้านวิว ด้วยระยะเวลาเร็วที่สุด เพียงแค่ 39 วันเท่านั้น ขณะที่ยอดวิวของเพลง LALISA ก็ยังพุ่งไม่หยุด ตอนนี้เฉียดๆ จะถึง 400ล้านวิว แล้ว

นอกเหนือจากนั้น เพลง MONEY ยังนับได้ว่าเป็นเพลง B-Side เพลงแรกในหน้าประวัติศาสตร์ของศิลปินหญิง K-Pop ที่สามารถติดอันดับอยู่ในชาร์ต Billboard Hot 100 ในอันดับที่ 90 ไล่ตามเพลง LALISA ที่อยู่ในอันดับที่ 84 แบบหายใจรดต้นคอ

เป็นศิลปิน K-Pop คนที่ 2 ที่มีเพลงติดชาร์ต Billboard Hot 100 ต่อจาก BTS
และเป็นหญิงเดี่ยวคนแรก ที่มีเพลงติดชาร์ตนี้มากกว่า 1 เพลง

ยังไม่นับการรั้งอยู่ในชาร์ต BB Excluding U.S. เป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน


นับเป็นปรากฏการณ์ของศิลปินหญิงเดี่ยวจากฝั่ง K-Pop ที่ผงาดขึ้นมาอยู่หัวแถวในฐานะผู้ทรงอิทธิพลของวงการเพลงระดับโลกจริงๆ

แม้กระทั่งภาพที่ ลิซ่า โคฟเวอร์เป็น ตุ๊กตา AEIOU หยุด จากซิรี่ส์ดังอย่าง Squid Game ในวันฮาโลวีนที่ผ่านมา ก็ยังกวาดยอดไลก์ไปได้ถึง 12 ล้านไลก์อย่างรวดเร็ว ซึ่งถือว่าเป็นคนดังจากฝั่งเอเชียคนแรกที่ทำยอดไลก์ได้สูงที่สุด


ในขณะเดียวกัน ลิซ่า ยังกวาดรายได้จากการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ และพรีเซ็นเตอร์สินค้าแบรนด์ระดับโลก ไม่ต่ำว่า 15 แบรนด์ จาก 10 ประเทศทั่วโลก ทั้ง ฝรั่งเศส อิตาลี เเคนาดา เยอรมันนี ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เกาหลี จีน และไทย

รวมแล้วกว่า 1 พันล้านบาท !!!!


ยังไม่นับรายได้จากช่องยูทูป BLACKPINK (ที่ไม่เกี่ยวกับค่าย) อีกประมาณ 378 ล้านบาทต่อปี เป็นช่องที่รายได้สูงเป็นอันดับ 2 ในบรรดาช่อง K-Pop ทั้งหมด รองจากช่องของวง BTS

ล่าสุด ลิซ่า ยังมีชื่อเข้าชิงรางวัลบนเวทีใหญ่ของวงการ K-Pop อย่าง "2021 Mnet Asian Music Awards" ถึง 3 สาขา คือ

Best Female Artist , Best Dance Performance Female Group และ Worldwide Fans' Choice Top 10

โดยงานนี้จะจัดขึ้นใน วันที่ 11 ธันวาคม 2564


ก็ต้องมาลุ้นกันว่า ลิซ่า จะฟาดไปกี่รางวัล !!???

ผู้จัดการ 360 องศาสุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ 6 พฤศจิกายน 2564กำลังโหลดความคิดเห็น