xs
xsm
sm
md
lg

“แซมมี่” ไม่รีบเรื่องรัก แต่ยอมรับมีคนพิเศษ คบมา 3 ปี แต่ยังอยู่ในฐานะเพื่อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แซมมี่” เผยเป็นนักแสดงอิสระแล้วมีงานหลากหลายมากขึ้น ได้พัฒนาตัวเองอยู่เรื่อยๆ ไม่ซีเรียสเสียบแทน “ขวัญ อุษามณี” เชื่อเป็นเรื่องของจังหวะเวลา บอกวันเกิดที่ผ่านมาได้ดอกไม้จากเพื่อนชายคนพิเศษที่รู้จักกันมา 3 ปีแล้ว แต่ยังเป็นแค่เพื่อน และคงยังไม่เปิดตัวฐานะแฟนในเร็วๆ นี้

ตั้งแต่ผันตัวเองมาเป็นนักแสดงอิสระ ก็ได้เห็นนางเอกสาว “แซมมี่ เคาวเวลล์” มีผลงานที่หลากหลายมากขึ้น ล่าสุดได้เจอเจ้าตัวในงานเก็บภาพฟิตติ้งละครเรื่อง สายรุ้ง ของค่าย CHANGE2561 ณ สตูดิโอ Location : Pirate Studio ซอย สุคนธ์สวัสดิ์ 23 ถนนสุคนธ์สวัสดิ์ เจ้าตัวก็ยอมรับว่าได้ประสบการณ์หลายๆ อย่างมากขึ้น และยังได้พัฒนาตัวเองด้วย

“ร่วมงานกับพี่ฉอดเป็นเรื่องที่สองนะคะ เรื่องแรกจะเป็นคลับฟรายเดย์ ก็ดีใจค่ะต่อเนื่องกัน รู้สึกว่าเริ่มคุ้นเคยกับทีมแล้ว ทุกคนน่ารักหมดเลย ดีใจที่ได้เวิร์กช็อปหลายครั้งมากๆ และเจอกับพี่โอ๋ผู้กำกับซึ่งมาเวิร์กช็อปด้วยทุกครั้ง บางทีนักแสดงที่ไม่เคยเจอผู้กำกับมันก็จะเกร็ง แต่พี่โอ๋ช่วยได้เยอะและช่วยให้เข้าใจความเป็นเมทินีได้เร็ว ก็ดีใจ

ถามว่าการเป็นฟรีแลนซ์ทำให้เราได้รับงานหลากหลายขึ้นไหม ก็ด้วยโอกาสที่เข้ามาและจังหวะหลายๆ อย่างด้วย ก็ทำให้เรามีโอกาสได้ทำอะไรที่มันมากขึ้น ได้ทำอะไรใหม่ๆ และบทเมทินีก็เป็นอะไรที่ยากมากนะคะ และยังไม่เคยได้รับบทแบบนี้มาก่อน เราเล่นละครมา 10 กว่าปีก็จริง แต่ในเรื่องของการแสดงมันยังมีอะไรให้เราเรียนรู้ได้ตลอด ในเรื่องของตัวละครที่เราไม่เคยได้รับ ไม่เคยได้เป็น ก็รู้สึกว่าสนุกที่จะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ได้เรียนรู้ชีวิตคนๆ นึง คือเราก็พัฒนาตัวเองมาตลอดนะคะ บวกกับบทที่เราได้รับ ทำให้เราจะต้องทำการบ้านมากขึ้นและเวิร์กช็อปมากขึ้นด้วย

พอเป็นอิสระแล้วก็แฮปปี้นะคะ มีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้นในการดูแลตัวเอง พัฒนาตัวเอง และได้เจอคนใหม่ๆ สิ่งแวดล้อมใหม่ๆ เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างใหม่ๆ ซึ่งมันก็ดีกับตัวเรา บางทีเราก็ไม่เคยเจอการทำงานแบบนี้ โชคดีที่ปีหลังๆ มี่ได้มีโอกาสทำงานทั้งซีรีส์คลับฟรายเดย์ และมีภาพยนตร์ให้ได้ลอง ซึ่งมันก็หลากหลายมากขึ้นเราก็แฮปปี้ที่จะเรียนรู้ค่ะ”

ไม่หวั่นเสียบแทน “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” บอกเป็นเรื่องของจังหวะเวลา
“จริงๆ เรื่องนี้ผ่านมาสักพักใหญ่ๆ แล้ว ก็ไม่ว่ายังไงค่ะ มี่ว่ามันเป็นเรื่องของจังหวะและเวลาหลายๆ อย่างประกอบกันด้วยแหละ ถ้าคนมองว่าเป็นการแทนที่ อันนี้แล้วแต่คนมองค่ะ แต่ละคนก็มีหน้าที่ของตัวเอง อย่างเราตอนนี้ได้รับบทเรื่องนี้เราก็ทำหน้าที่ให้ออกมาดีที่สุด ไม่ซีเรียสค่ะ จริงๆ แล้วการวางตัวละครมันมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว ถามว่าก่อนหน้านี้เป็นขวัญ แต่ตอนนี้เป็นเราต้องมีการปรับอะไรไหม อันนี้ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ น่าจะเป็นเรื่องหลังบ้าน”

เผยวันเกิดที่ผ่านมาได้ช่อดอกไม้จากเพื่อนชายคนพิเศษ
“เมื่อวันเกิดถ่ายคลับฟรายเดย์อยู่ค่ะ ที่กองพี่ฉอด (สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา) ก็มีเซอร์ไพรส์ มีเค้กมาให้ ดอกไม้ก็มีหลายดอก มีส่งมาที่บ้าน มีหลายดอกค่ะ ช่อพิเศษ ก็เป็น anniversary นึง (ยิ้ม) กับใครที่นอกวงการ ไม่ได้เป็นใครเลยค่ะ กับแฟนคลับก็พิเศษนะ ก็เรียกว่าครบรอบรู้จักกัน 3 ปีค่ะ คือได้รู้จักกัน ยังไม่ได้บอกว่าครบรอบอะไรใดๆ (ยิ้ม) คือครบรอบที่คนนี้เข้ามาในชีวิตค่ะ

มันไม่ได้ติดอะไรตรงไหนหรอกค่ะ แต่แค่ตอนนี้เราโตขึ้น เรามีอะไรหลายอย่างให้เราคิด รับผิดชอบก็ต้องมากขึ้น และเราก็เรียนรู้การลำดับความสำคัญได้ดีขึ้น พอเราโตเราก็ไม่ได้มองว่าเรื่องความรักเป็นเรื่องใหญ่เหมือนตอนเด็กๆ ก็เลยลำดับความสำคัญในชีวิตได้ดี และไม่ได้เร่งรัดหรือวางแผนอะไรเรื่องนี้สักเท่าไหร่ค่ะ จริงๆ แล้วไม่ได้มีอะไรปิดยังอยู่แล้วค่ะ ใช้ชีวิตปกติ วันที่ไม่ได้ทำงานเราก็เป็นแซมมี่ที่ออกไปกินข้าว ไปเจอเพื่อนปกติเลย

ถามว่าเขาโอเคใช่ไหม 3 ปี แต่ยังไม่เปิดตัว โอเคมากค่ะ คือต่างคนต่างมีพื้นที่ของกันและกัน ก็แฮปปี้ทั้งสองฝ่าย เลยช่วงจีบกันมาแล้วหรือยัง มันไม่ได้มีช่วงนั้นนะเอาจริงๆ ตอนนี้ก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ คือชอบอะไรเหมือนกัน ความสัมพันธ์ที่เป็นเพื่อน เป็นคนที่หวังดีต่อกัน คนที่จะคอยสนับสนุนกันและกัน คือไม่ว่าจะสถานะไหนมี่ว่าถ้าเกิดในชีวิตเรามีคนที่ดีแบบนี้อยู่ข้างๆ มันก็ดี และทุกคนก็คงจะอยากให้มีคนที่ดีอยู่ข้างๆ”

บอกไม่ได้มีข้อตกลงอะไรในการคบกัน แต่ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาที่ใช่
ถามว่าเพราะเขาเป็นคนนอกวงการหรือเปล่าเลยกลัวโดนจับจ้อง จริงๆ ไม่ได้คำนึงถึงเรื่องนี้เลยค่ะ เวลาไปทานข้าวก็ไปปกติ ไม่ได้อะไร ไม่ได้ตกลงอะไรกันเลยค่ะ คือมันเป็นความสัมพันธ์แบบเพื่อนที่เราไม่มีอะไรจะต้องมานั่งตกลงกัน ห้ามอันนี้ ไม่ได้อันนั้น จริงๆ แล้วคุณคนนี้เขาก็อยู่ในวงที่รู้จักต่อๆ กันมาในกลุ่มเพื่อนกลุ่มใหญ่ๆ กัน ถามว่ามีให้เห็นในบางรูปบ้างแล้วไหม ณ ตอนนี้น่าจะยังไม่มี ไม่ค่อยถ่ายรูปกันค่ะ

เดอะเบสต์เลยเหรอ ไม่หรอก มันเป็นเพราะว่าเราไม่ได้เร่งรัดหรือวางแผนอะไร ทั้งเขาและเรา เขาก็มีหน้าที่ของเขา เราก็มีหน้าที่ของเราที่จะต้องทำ มันก็เลยกลายเป็นความสบายใจทั้งสองฝ่าย ที่เวลาคุยกันมาเจอกันมันมีตรงกลาง อายุไล่ๆ กันเลยค่ะ โตกว่าไม่เยอะเท่าไหร่

ถามว่าเปิดตัวพร้อมแต่งไหม (หัวเราะ) ยังไม่ใช่เร็วๆ นี้ค่ะ เรายังไม่ได้วางแผน แต่ถ้ามันถึงเวลา ณ ตอนนั้นมี่ว่าเดี๋ยวเราจะรู้เองว่าจังหวะไหนที่มันใช่ ถามว่าเราแต่งตัวเซ็กซี่ เขาไม่หวงใช่ไหม ไม่ค่ะ ไม่มีใครหวง เพราะเราเป็นแบบนี้มาตั้งนานแล้ว ใครที่จะเข้ามาเขาก็ต้องรู้ว่าเราเป็นอย่างนี้ตั้งแต่แรก”กำลังโหลดความคิดเห็น...