xs
xsm
sm
md
lg

YG Ent. ยืนยันเป็นทางการ BlackPink จะไม่รับของขวัญจากแฟนคลับแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากที่หลายๆศิลปินในเกาหลีใต้เลิกรับของขวัญจากแฟนคลับมาได้สักพักใหญ่ ล่าสุดอีกศิลปินที่ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะเลิกรับของขวัญจากแฟนคลับคือสาวๆวง BlackPink โดยต้นสังกัดออกมายืนยันอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา YG Entertainment ต้นสังกัดของ 4 สาว BlackPink ได้ออกมาประกาศว่าจะงดรับของขวัญทุกโอกาสทุกเทศกาล ไม่ว่าจะเป็น วันครบรอบเดบิวต์, วันเกิด, วันปีใหม่, วันคริสต์มาส หรือ เทศกาลชูซอก ที่แฟนๆอยากมอบให้ศิลปินด้วยความรัก

โดยสมาชิกวง BlackPink เองก็คำนึงถึงเรื่องดังกล่าวและรู้สึกซาบซึ้งต่อความรักที่แฟนๆคอยมอบให้และสนับสนุนกันเสมอมา ซึ่งทางวงอยากให้เปลี่ยนจากมอบสิ่งของให้ศิลปินเป็นการทำความดีหรือบริจาคเงินและสิ่งของให้กับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือจะดีกว่า


“เราขอแจ้งไปยังแฟนๆที่น่ารักของเราที่รักและสนับสนุนสมาชิก BlackPink วง BlackPink พยายามอย่างมากมายาวนานที่จะบอกทุกคนเรื่องการซัพพอร์ตรวมถึงของขวัญที่แฟนๆได้เตรียมไว้ให้ สำหรับวันพิเศษต่อๆไปของ BlackPink เราจำเป็นต้องขออนุญาตปฏิเสธการรับของทั้งวันครบรอบเดบิวต์, วันครบรอบโซโล่, วันเกิด, วันออกอากาศเพลงตามสื่อต่างๆ, การแสดง ที่จะมีการเตรียมขนม,ของกิน ,พวงหรีดแสดงความยินดี และ ของขวัญที่ส่งมาทางไปรษณีย์ ทางเราจะซาบซึ้งมากถ้าคุณไม่สมารถส่งของขวัญหรือสิ่งที่คุณสนับสนุนมาให้เราโดยตรงแล้วนำไปแปรเปลี่ยนมอบให้คนที่ต้องการหรือทำความดีในแบบอื่นๆแทน”

อย่างไรก็ตามจดหมายของแฟนๆที่เขียนด้วยลายมือเท่านั้น ที่จะได้รับการยอมรับ โดยส่งมาตามที่อยู่บริษัท YG Entertainment ซึ่งแฟนๆจะได้รับแจ้งผ่านทางอีเมลเมื่อจดหมายถึงบริษัทแล้ว

ทางด้านแฟนๆหลังทราบข่าวการประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการจาก YG Entertainment ก็ออกมาชื่นชมกันยกใหญ่ทีเดียวหลังจากการออกมาประกาศกฎดังกล่าวอย่างเป็นทางการของ YG Entertainment คลิปการสั่งห้ามรับของขวัญของ จีซู พี่ใหญ่ของวง BlackPink เมื่อปี 2017 ก็กลายเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง

โดยเวลานั้น จีซู โดนผู้จัดการวงที่ทำหน้าที่ขับรถให้สาวๆ สั่งห้ามรับของขวัญที่แฟนคลับเตรียมมาให้ จีซู ต้องปฏิเสธการรับของอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แม้ว่าใจจะอยากรับของจากแฟนคลับที่ตั้งใจเตรียมมามอบให้ก็ตาม โดยเธอขอรับเป็นเพียงสมุดจดและจดหมาย รวมถึงของเล็กๆน้อยที่ราคาไม่แพงแทน


การที่บรรดาไอดอลปฏิเสธรับของจากแฟนคลับนี้เกิดขึ้นมาพักใหญ่ในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ ซึ่งมันถูกเรียกว่า กฎหมายคิมยองรัน ที่บัญญัติขึ้นเมื่อปี 2015

คิมยองรัน เป็นอดีตหัวหน้าคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตและสิทธิพลเมือง (ACRC) โดยกฎหมายเสนอให้ใครก็ตามที่รับสินบนเกิน 1 ล้านวอน ( 28,000 บาท ) ไม่ว่าจะได้รับความช่วยเหลือตอบแทนหรือไม่ก็ตาม จะถูกส่งตัวเข้าคุกเป็นเวลาอย่างน้อย 3 ปี แม้จะมีข้อโต้แย้ง แต่ก็ผ่านสภาแห่งชาติเมื่อวันที่ 3 มีนาคม2015

นี่จึงอาจเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทางค่ายเพลงต่างๆ ออกกฏห้ามศิลปินรับของขวัญราคาแพงนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยค่าย YG Entertainment เริ่มกลับมาจริงจังและเข้มงวดกับเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง หลังจากที่สังคมเริ่มวิพากษ์วิจารณ์หนักขึ้นเกี่ยวกับของขวัญราคาแพงที่แฟนคลับระดมเงินหาซื้อของมามอบให้

( ตัวอย่าง ) ของขวัญวันเกิด จีซู ซึ่งวันเกิดปีนี้ลือกันว่าปาไป 600 ล้านวอน หรือ 16.7 ล้านบาท?!!

 ( ตัวอย่าง ) ของขวัญวันเกิดของ เจนนี่ ที่แฟนคลับชาวจีนได้มอบให้มีทั้งของใช้ในบ้านเครื่องประดับ ซึ่งของขวัญวันเกิดปี 2021 รวมแล้วเกือบ 2 ล้านบาท นอกจากนั้นยังมีป้ายโฆษณาต่างๆทั้งจากแฟนคลับเกาหลีและต่างประเทศร่วมกันจ่ายให้ซึ่งน่าจะราวๆ 8.4 ล้านบาท

( ตัวอย่าง ) ของขวัญวันเกิด โรเซ่

( ตัวอย่าง ) ของขวัญวันเกิด ลิซ่ากำลังโหลดความคิดเห็น...