xs
xsm
sm
md
lg

“มิ้นท์” เขินมาก พูดชัด “เอาคนนี้แหละ” โอดตามเพื่อนไม่ทันแล้ว แพลนแต่งก่อนแต่เพื่อนแซงหมด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพื่อนกระเตงลูก เรากระเตงหมา “มิ้นท์ ณัฐวรา” โอดตามเพื่อนไม่ทันแล้ว ปาดหน้าแต่งงาน มีลูกกันหมด ทั้งที่แพลนแต่งก่อนใคร แต่ยันไม่เอาคนอื่นแล้ว จะเอาคนนี้

จากแก๊งสาวโสด ตอนนี้เพื่อนๆ เริ่มทยอยแต่งงานมีลูกกันไปหมดแล้ว ล่าสุด “มิ้นท์ ณัฐวรา วงศ์วาสนา”เผยว่าตอนนี้บทสนทนาในกรุ๊ปไลน์เปลี่ยนไป โอดตามไม่ทัน ส่วนรักหนุ่ม "หยัง วิธวิทย์ ฟูจิตนิรันดร์" ยังแฮปปี้
 
ตอนนี้เปลี่ยนท็อปปิกการพูดคุย แล้วก็เรารู้สึกว่าเราเหมือนคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่อง เมื่อก่อนเราตื่นเราก็จะแบบ เฮ้ย ในกรุ๊ปก็จะเงียบเพราะตื่นสายกัน แต่นี่คือตี 2 ตี 4 ตี 5 แม่ๆ จะส่งไลน์หากันลูกตื่นมากินนม แบบเรื่องราวในไลน์มันเปลี่ยนไป บางทีผ้าอ้อมยี่ห้อนี้ดีมาก ขวดนมอันนี้ดีมาก เราก็จะแบบ อืม ถามว่าเรายังไม่อินไหม เรายังไม่มีไง เขานัดกันไปทะเลเอาลูกไปเขานัดกันให้ลูกใส่สีแดงไหม นี่ก็เอาหมาไปหมาก็ใส่สีแดงเหมือนกันนะ ไม่น้อยหน้าเหมือนกัน”

คิดก่อนใครเรื่องแต่ง
“คิดก่อนใครเลยค่ะคือจริงๆ คู่มิ้นท์เป็นคู่ที่คุยกันก่อนแต่เพื่อนแซง เลยเหลือเป็นคู่สุดท้าย แพลนก่อนแต่แต่งสุดท้าย สุดท้ายแล้วก็แบบเออคู่เราเป็นคู่หอยทากเองแหละ ไม่เป็นไร ให้เขาไปก่อน”

สงสารผู้ชายโดนกดดัน
“คือเราสงสารเขามากกว่าเวลาไปไหนแล้วคนจะแซวเรื่องนี้ แต่ว่าด้วยสถานการณ์โควิดและสถานการณ์ต่างๆ ตอนนี้มันทำให้แพลนต่างๆ มันเลื่อนเราก็เลยโอเคเราทำงานก่อนหาเงินก่อน ถามว่าก่อนหน้านี้เรามีแพลนไว้อยู่แล้วหรือเปล่า คือมันไม่เชิงเป็นแพลน คุยๆ กันไว้ว่า เธอ เราแต่งงานกันนะ เธอกับฉันไม่เอาใครแล้วนะ เอาเธอแล้วนะ คือคุยกันไว้แล้วแต่ไม่ระบุว่าเมื่อไหร่ ปีไหนแต่ว่าคือพอสถานการณ์มันแย่ลงก็หยุดไว้ก่อน ถามว่าเราจะเร่งผู้ชายไหม ไม่อยากเธอ กลัวผู้ชายไป อย่างที่บอกผู้ชายเขาทำร้านอาหารด้วยไงมันก็กระทบหนัก แล้วก็ให้กำลังใจกันมากกว่าไม่อยากให้เขากดดันกว่าเดิม”

เขาต้องไปโฟกัสธุรกิจ เพื่อนก็แบบ เฮ้ย เธอตามมาสิ ตามมา มันจะได้พร้อมกัน แต่สุดท้ายแล้วเรามองว่าแต่ละคู่มันมีเวลาไม่เหมือนกัน อาจจะตามเพื่อนไม่ได้ มันไม่ได้เหมือนเพื่อนชวนไปพารากอน คือเราตามไม่ได้ก็ต้องแล้วแต่คู่เรา”

ไม่คุกเข่าขอแต่งเร็วๆ นี้แน่ สะบักสะบอมกับร้านทำผม จะเจ๊งไม่เจ๊งแหล่
“ไม่ใช่เร็วนี้แน่นอน เพราะเรารู้สึกว่ามันยังเป็นช่วงที่เรายังไม่ฟื้นเท่าไหร่หลังจากที่เราสะบักสะบอมกันมา ร้านทำผมก็จะเจ๊งไม่เจ๊งแหล่ เราก็ต้องแบบฮึบๆ ช่วยกัน ก็ให้กำลังใจกันก่อน เมื่อไหร่ก็คงได้รู้กัน”

เอาคนนี้ ไม่เอาคนอื่นแล้ว
“คนนี้แล้วค่ะ ถามว่าที่ผ่านมาเป็นยังไง เขินนะ ก็คือจริงๆ แล้วเหมือนเดิมค่ะ คู่เราอาจจะไม่ได้หวานมากแต่ก็คือไม่ได้รักกันน้อยลงค่ะ ส่วนเพื่อนๆ ตอนนี้อยู่เลี้ยงลูก อย่างทริปไม่ได้เจอเป็นปีแล้วด้วยความที่แบบแต่ละคน ลูกเล็ก แล้วก็วันที่ 18 นัดเจอกัน จะได้เจอกันครั้งแรก เขาเอาลูกไป เราก็เอาหมาไปด้วยค่ะ”

เวลาเขาคุยกันเรื่องลูก เราอยากรู้อะไรเราก็ถาม อย่างเพื่อนบอกต้องปั้มนม เราก็จะถามๆ เหมือนเราก็เก็บข้อมูลนั้นแหละแต่จริงๆ ไม่ได้เก็บข้อมูล คืออยากรู้ แต่เพื่อนบอกว่าเนี่ย มึงเก็บข้อมูลอยู่ เราก็อ้าว เหรอ ถามว่าพร้อมแต่งไหม ก็ไม่รู้ ส่วนแต่งปุ๊บตามทันแน่นอน ก็ไม่รู้ แต่ตอนนี้หมาก็วิ่งทันนะคะ หมาวิ่งก่อนแล้วนะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...