xs
xsm
sm
md
lg

“ขวัญ” เผยแม่อยากให้แต่ง ขวัญก็อยาก! ซุกรักหนุ่มใหม่ปีกว่า รอสวมแหวน จะจัดปาร์ตี้ 7 วัน 7 คืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ขวัญ อุษามณี” ฟุ้งซุ่มคบหนุ่มได้ปีกว่าแล้ว รู้สึกดีที่มีเขา คาดหวังให้เป็นเหมือนพ่อที่รักและดูแลแม่ ถึงคบไม่นาน แต่รักไม่มีโปรโมชั่น ลั่นแม่เปรยอยากให้แต่ง ตนก็อยาก แต่รอชัวร์ ไม่อยากเสียใจ รอให้คุกเข่าขอแต่ง พร้อมสวมแหวน โวจะจัดปาร์ตี้ 7 วัน 7 คืน

ซุ่มเงียบคุยกับหนุ่มรายหนึ่งมาปีกว่าแล้ว แต่ไม่เปิดตัวว่าเป็นใคร สำหรับ “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” ล่าสุดเจ้าตัวเผยกลางกองละคร สามีเงินผ่อน ลั่นรู้สึกดีที่มีเขา แม่อยากให้แต่ง ตนก็อยากแต่ง แต่ขอรอชัวร์ ไม่อยากต้องมานั่งเสียใจ แต่หากหาคนเข้ากันไม่ได้ ก็จะอยู่คนเดียว

“ ก็ดีค่ะ คนนี้ไม่เปิดตัว ถามว่าติดตรงไหน คือเราไม่ได้ติด แต่ว่าขวัญอยากบอกในวันที่ชัวร์ เพราะตัวขวัญอายุ 33 แล้ว คนนี้คุณแม่ไฟเขียวค่ะ (แม่บอกอยากให้แต่งงานแล้ว?) เราก็อยาก ทุกคนก็อยากมีคู่ชีวิตที่พึ่งพิงได้ เพียงแต่มันขึ้นอยู่กับวาระโอกาสและความเหมาะสม ถ้าถึงเวลาก็จะบอกพี่ๆ ก็อยากให้ทุกวันนั้นเร็วๆ”

ไม่อยากรีบแล้วต้องมานั่งเสียใจ หาคนเข้ากันไม่ได้จะอยู่คนเดียว
“เราต้องการให้ชัวร์ค่ะ เพราะขวัญว่ามันไม่ต้องรีบ ถ้าเรารีบร้อนมากไป อาจจะนั่งเสียใจทีหลัง ซึ่งขวัญมีโกลด์อยู่แล้วว่าเราสามารถอยู่คนเดียวได้ ถ้าหาคนที่เข้ากับเราไม่ได้จริงๆ ขวัญถึงทำงานเยอะ เพื่อจะดูแลตัวเราได้ แต่ถ้ามีอีกคนมาดูแลเรา อยู่เคียงข้างเรา เป็นผู้นำในชีวิตเราได้ดีและตลอดไป ก็จะยิ่งดี”

เรื่องระยะเวลาก็ต้องสำคัญนะ ถ้าดีกับเราแค่ 3-4 เดือน มันก็ไม่เสถียรเท่าไหร่ คนทุกคนเริ่มต้นคบกัน ไม่ว่าจะความสัมพันธ์ไหน เราก็ต้องมอบสิ่งดีๆ ให้เขาอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าเราต้องมองด้านที่ไม่ดีทั้งเราและเขา ต่างคนต่างรับกันได้ไหม เพราะขวัญไม่ต้องการให้เขามาเปลี่ยนเพื่อตัวขวัญ แล้วเราก็ไม่อยากเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร นอกเหนือว่าเราต้องการเปลี่ยนจริงๆ เพื่อสิ่งที่ดีขึ้นกับตัวเราเอง ถามว่าคนนี้ดีไหม ดีค่ะ”

คบกันได้ปีกว่าๆ คาดหวังว่าต้องเหมือนคุณพ่อที่ดูแลคุณแม่
ปีกว่าๆ ส่วนต้องดูนานแค่ไหนไม่ได้กำหนดระยะเวลา ดูว่าทุกวันเขาดีกับเราเหมือนเดิมไหม เขาดูแลเราครอบครัวเราเหมือนเดิมไหม เพราะเราจำว่าคุณพ่อดูแลคุณแม่ยังไง จนวันสุดท้ายพ่อก็ยังดูแลแม่อยู่ดี เพราะฉะนั้นขวัญอยู่กับการคาดหวังว่าสเปกต้องเหมือนคุณพ่อ ขวัญไม่อยากสูญเสียความหวังของขวัญให้ใคร เราจึงใช้คำว่าศึกษากัน เราดูเขา แล้วเขาก็ดูเราด้วย”

รู้สึกดีที่มีเขา
“เรื่องอยากมีครอบครัว เราไม่ได้เปลี่ยนค่ะ แต่ทุกวันนี้ขวัญมีเขา ขวัญก็รู้สึกดี แต่จะตลอดเหรอ เราเป็นผู้หญิง แล้วก็มีเพื่อนที่เจ็บมาเยอะ เราก็กลัวเจ็บ เลยจะไม่เอาความแข็งแรงของเราไปฝากกับใครคนใดคนหนึ่ง ถ้าไม่ใช่พ่อ แม่ สามีของเราจริงๆ”

คบหนึ่งปี ไม่ใช้คำว่าโปรโมชั่น
“ไม่ใช้คำว่าโปรโมชั่น ขวัญว่าเป็นธรรมชาติ ถ้าเรารู้สึกดีกับใคร ก็จะทะนุถนอม ส่วนถามว่าใกล้เคียงคุณพ่อเราอย่างที่หวังไหม (ยิ้มอ่อน) ส่วนเขาทราบไหมว่าเรามีกำแพงนี้อยู่ ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเขาทราบไหม แต่ว่าถ้าเกิดเขาบอกว่าเขารู้จักเรา เขาก็น่าจะทราบ เพราะเราเป็นคนทำงานหนัก ทำงานเยอะ”

รอให้คุกเข่าขอแต่งงาน พร้อมสวมแหวน ปาร์ตี้ 7 วัน 7 คืน
“ไม่ได้คาดหวังค่ะ คือรอ แต่ว่าก็กลัว หลายอารมณ์ หลายอย่าง อายุ 33 แล้วแหละ อยากมีความสุข แต่ก็กลัวผิดหวัง เขาเป็นรุ่นพี่ รุ่นน้อง กลางคน (ถ้าพร้อมเมื่อไหร่เปิดตัวเลย?) สวมแหวนเลย ปาร์ตี้ 7 วัน 7 คืน

กำลังโหลดความคิดเห็น...