xs
xsm
sm
md
lg

หัวใจเดียวกัน "เชอรี่-โตโน่-เบลล่า-ตั๊ก บงกช" รวมใจคนบันเทิงโพสต์ถึง ในหลวง ร.๙ ไม่เคยลืมบุญคุณของพระองค์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คนบันเทิงพร้อมใจกันโพสต์รำลึกถึง ในหลวง รัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อพ่อของแผ่นดิน และไม่มีวันลืมว่าพระองค์ได้ทรงงานเพื่อประชาชนคนไทยตลอดระยะเวลาที่ทรงครองราชย์กว่า 70 ปี โดย "เชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ" โพสต์ไอจีส่วนตัวเผยความรู้สึกว่า เทวดาของฉัน การจากไปของพระองค์ เป็นวันที่หัวใจคนไทยแตกสลาย

ด้าน "โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์" โพสต์เนื้อเพลง "เล่าสู่หลานฟัง" ที่แต่งโดย "ครูสลา คุณวุฒิ" ซึ่งเป็นท่อนที่ฟังแล้วจุกในหัวใจเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกที่เจ้าตัวอยากทำถวายในหลวง "สิบอกฮักจั่งได๋ บอกรักอย่างไร ให้พ่อได้ยิน เสียงร้องไห้ของคนบนดิน ได้ยินถึงฟ้าหรือไม่ สิทำความดี รัก สามัคคี ที่พ่อสอนไว้ เป็นวิธีบอกรักส่งไป ถวายบุญให้ พ่อบนสวรรค์" รวมถึงนักแสดงชื่อดัง "ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล" ที่ไม่เคยลืมบุญคุณของพ่อหลวง

นอกจากนี้ ยังมีคนบันเทิงทั้งวงการที่ออกมาโพสต์รำลึกถึงพระองค์ด้วยความจงรักภักดี อาทิ เบลล่า ราณี แคมเปน, สรยุทธ สุทัศนะจินดา, คริสติน่า อากีล่าร์, นีโน่ เมทนี บุรณศิริ, เจนนิเฟอร์ คิ้ม, ทาทา ยัง, สู่ขวัญ บูลกุล, แหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา, อู๋ ธนากร โปษยานนท์, แดง ธัญญา วชิรบรรจง, หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์, เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร, เอ อนันต์ บุนนาค, เสนาลิง สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์, แพท วรยศ บุญทองนุ่ม, แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช, แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี, จา พนม ยีรัมย์, หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์, ชาคริต แย้มนาม, ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ, ชาย ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ, แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง, ฝันดี จรรยาธนากร, ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ, วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, โบ สุนิตา ลีติกุล, เจี๊ยบ พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์, บอย อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี (บอย พีชเมกเกอร์), โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์, ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ, นุสบา ปุณณกันต์, มอริส เค, ปิ่น เก็จมณี วรรธนะสิน, ภูริ หิรัญพฤกษ์, ไก่ สมพล ปิยะพงศ์สิริ, นก จริยา แอนโฟเน่, เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ, ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย, ท็อป ดารณีนุช ปสุตนาวิน, มัม ลาโคนิค, อุ๋ย บุดดาเบลส (นที เอกวิจิตร), ต้น จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์, เฟรช อริศรา วงษ์ชาลี, หนุ่ม อรรถพร ธีมากร, กัปตัน ภูธเนศ หงษ์มานพ, นัท มีเรีย เบนเนเดดตี้, น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์, ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล, ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ฯลฯ

@cherrykhemupsorn "เทวดาของฉัน😊🙏🏻💛 ตั้งแต่จำความได้ภาพที่ประทับตราตรึงในความทรงจำคือ ภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่๙ ทรงตรากตรำทำงานหนัก ทรงเสด็จไปยังถิ่นทุรกันดาร เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของพสกนิกรชาวไทยในทุกแห่งหน ซึ่งพระองค์ทรงงานอย่างไม่มีวันหยุดตลอดระยะเวลาที่พระองค์ทรงครองราชย์กว่า ๗๐ ปี

วันนี้เมื่อ ๕ ปีที่แล้วจึงเป็นเหมือนวันที่หัวใจของประชาชนชาวไทยทั้งประเทศแตกสลายจากการจากไปของพระองค์ผู้ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของไทยทั้งชาติ

แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ใครหลายคนลุกขึ้นมาดำเนินรอยตามแนวทางที่พระองค์ได้ทรงมอบไว้อย่างจริงจังมากขึ้น เพื่อสืบสานปณิธานของพระองค์ต่อไป

ข้าพระพุทธเจ้า เข็มอัปสร สิริสุขะ น้อมรำลึกและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้ และจะน้อมนำแนวทางของพระองค์ในการดำเนินชีวิตตลอดไป 💛💛💛💛💛💛💛💛💛"

@bong_kod_tak "ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ๑๓ ตุลาคม ๒๕๖๔ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

ตั้งเเต่พ่อหลวงจากไปลูกก็คิดถึงพ่อหลวงมากเเต่ลูกคนนี้ก็ยังปลอบใจตัวเองโดยการดำเนินการชีวิตตามเเนวทางที่พ่อเคยให้โอวาทไว้ ลูกรู้ว่าพ่อหลวงทำเพื่อประชาชนมาตลอดเเละลูกไม่เคยลืมบุญคุณของพ่อหลวงเลยค่ะลูกจะขอก้าวตามคำสอนของพ่อต่อไป คำสอนของพ่อหลวงลึกซึ้งเเละหากศึกษาอย่างจริงจังเเล้วชีวิตของลูกไม่มีวันที่ลูกจะไม่เจริญอย่างยั่งยืน รักพ่อหลวงเเละจะภักดีตลอดชีวิตของลูกค่ะ🙏🏻💛💛🙏🏻🇹🇭🇹🇭 #kingrama9 #kingofthekings #ฉันรักเเผ่นดินไทย เเละจะตายบนเเผ่นดินไทย #ฉันรักราชวงศ์ไทยฉันรักพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ของเเผ่นดินไทย🇹🇭🙏🏻♥️"

@kalamare "ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อคนไทยตลอดมา.... ธ สถิตย์ในดวงใจมิเสื่อมคลาย ในยามที่เหนื่อยล้า มีพระองค์เป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตเสมอ... 13 ต.ค.64"

@mootono29 "สิบอกฮักจั่งได๋ บอกรักอย่างไร ให้พ่อได้ยิน เสียงร้องไห้ของคนบนดิน ได้ยินถึงฟ้าหรือไม่ สิทำความดี รัก สามัคคี ที่พ่อสอนไว้ เป็นวิธีบอกรักส่งไป ถวายบุญให้ พ่อบนสวรรค์" 🇹🇭☠️🖤 #เล่าสู่หลานฟัง #คิดถึงคนบนฟ้า ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๙ - จวบจนวันตาย"

@jariya.anfone "ทุกสิ่งที่ทรงทำ ทุกคำที่ทรงสอน พระสุรเสียงและภาพทรงงาน ที่เราเคยเห็นตั้งแต่เกิด มิได้หายไปไหน ชัดเจนในหัวใจ ความทรงจำตลอดกาล (ขอลงเพลงนี้อีกครั้ง และขอขอบคุณ น้ำเสียงเพราะๆของน้อง คิ้ม ที่ถ่ายทอดแทนความรู้สึกของพวกเรา) @j.kim4real 🙏🙏🙏🙏🙏"

@mor_ris_k "ตั้งแต่ผมเกิดมา ผมเห็นการทรงงานของพระองค์ท่านอย่างมากมาย สิ่งดีๆเกิดขึ้นจากการทรงงานของท่านมากมายเช่นกัน ท่านทำงานหนักเหลือเกิน ท่านได้พักผ่อนแล้ว น้อมระลึกถึงพระองค์ท่าน ด้วยความรักและภักดี 🙏🏾#ระลึงถึงวันสวรรคต #ร.9"

กำลังโหลดความคิดเห็น...