xs
xsm
sm
md
lg

ซัมซุงประกันชีวิตฯ และมูลนิธิรักษ์ไทย มอบอุปกรณ์การแพทย์ช่วยเหลือผู้ติดเชื้อโควิด-19 แก่สำนักอนามัย กทม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



บริษัท ซัมซุง ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)  และมูลนิธิรักษ์ไทย (สมาชิกองค์การแคร์นานาชาติ) มอบเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น LK-87 และเครื่องวัดอุณหภูมิ รุ่น DT007 ให้แก่สำนักอนามัย กรุงเทพมหานครฯ โดยมี แพทย์หญิง “ป่านฤดี มโนมัยพิบูลย์” ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กรุงเทพมหานครฯ รับมอบวิกฤตการณ์โควิด-19 กระทบต่อความมั่นคงทางเศรษฐกิจ การศึกษา และการสาธารณสุข แม้ว่าจะมีการแพร่ระบาดเกิดขึ้นมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว แต่ความเสียหายที่เกิดขึ้นก็ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ในปัจจุบันยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในประเทศไทยยังคงสูง ในขณะเดียวกันก็มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากที่ไม่สามารถเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากจำเป็นต้องแยกกัก สังเกตอาการ และรักษาตนเองจากที่บ้าน ด้วยเหตุนี้เองจึงได้รับความช่วยเหลือจากหลายภาคส่วน ในการจัดหาที่พักสำหรับการเฝ้าระวังอาการ รวมถึงให้ความช่วยเหลือในการดูแลรักษาเบื้องต้นสำหรับผู้ติดเชื้อ บริษัท ซัมซุง ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จึงได้ร่วมมือกับมูลนิธิรักษ์ไทยโดยการจัดสรรงบประมาณเข้าช่วยเหลือและสนับสนุนด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์ผ่านองค์กร Global Civic Sharing เพื่อรับมือกับวิกฤตการณ์ในครั้งนี้

“ดาลัด นุตพันธุ์” ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาด บริษัท ซัมซุง ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เนื่องจากบริษัทซัมซุง ประกันชีวิต (ประเทศไทย) ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความมั่นคงในชีวิต จึงเล็งเห็นปัญหาที่เกิดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้ โดยทางเราเล็งเห็นว่าเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วและเครื่องวัดอุณหภูมิเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมากในขั้นตอนของการสังเกตและเฝ้าระวังอาการในช่วงที่มีการแพร่ระบาด เราจึงร่วมมือกับมูลนิธิรักษ์ไทยในการช่วยเหลือและสนับสนุนอุปกรณ์ดังกล่าว โดยมีเป้าหมายที่จะบริจาคเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว รุ่น LK-87 และเครื่องวัดอุณหภูมิ รุ่น DT007 จำนวนรวมกว่า 1,900 ชุด สำหรับใช้ในเขตกรุงเทพมหานครและส่งต่อความช่วยเหลือไปยังผู้ติดเชื้ออีก 7 จังหวัดได้แก่ สมุทรปราการ ชลบุรี นครปฐม ระยอง สมุทรสาคร อยุธยา และ ปัตตานี”

“ภูมิใจ ไกรสินธุ์” ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาแหล่งทุน มูลนิธิรักษ์ไทย (สมาชิกองค์การแคร์นานาชาติ) กล่าวว่า “การช่วยเหลือชุมชุนในการบรรเทาสาธารณภัยอย่างการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นหนึ่งในภารกิจหลักของมูลนิธิรักษ์ไทย ซึ่งเราก็ได้ประสานความช่วยเหลือจากทุกภาคส่วนเพื่อส่งต่อความช่วยเหลือไปยังชุมชน ทางเราต้องขอขอบคุณ บริษัท ซัมซุงประกันชีวิตฯ ที่เล็งเห็นถึงปัญหาและให้การสนับสนุนผ่านมูลนิธิฯ ของเรา โดยในครั้งนี้มูลนิธิฯ ได้ส่งมอบเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วและเครื่องวัดอุณหภูมิจำนวน 470 ชุด ให้กับทางสำนักอนามัย กรุงเทพมหานครฯ เพื่อให้สามารถนำไปใช้ประโยชน์และแจกจ่ายให้กับประชาชนต่อไป”









กำลังโหลดความคิดเห็น...