ร้อนแรงไม่เบา สำหรับกรณีนักร้องดัง “ปิงปอง ศิรศักดิ์ อิทธิพลพานิช” คนบันเทิงที่มีจุดยืนทางการเมืองชัดเจน เคียงข้างม็อบ 3 นิ้ว ที่ผ่านมาออกมาแสดงความคิดเห็นอยู่หลายครั้งในช่วงโควิด รวมทั้งฟาดรัฐบาลต่อเนื่อง ล่าสุดลุกขึ้นมาโพสต์ข้อความถึงสลิ่ม ระบุว่า
“ทำไมคนที่เป็นสลิ่มจัดๆ เค้ามักจะคิดว่าเราจะกลัวโดนเค้าแบนอะ คืออาชีพอย่างผมเนี่ย ถ้าคิดจะแสดงออกทางการเมืองมันก็รู้อยู่แล้วมั้ยว่าจะมีสลิ่มเกลียดเราอะ นั่นก็คือลดฐานแฟนเพลงตัวเองลงชัดๆ
กับอีกอันคือชอบคิดว่าเราแสดงออกทางการเมืองเพราะหิวแสง อันนี้สงสัยอยู่สองแบบ แบบแรกคือถ้าหิวแสงจะชูสามนิ้วทำไมหว่า ทำตัวเป็นจิ้งจก อิกนอร์ไปเนียนๆ ประจบฝั่งนู้นทีฝั่งนี้ไม่ดีกว่าเหรอ อยู่ๆ จะมาลดจำนวนแฟนเพลงตัวเองไปเพื่ออะไร แบบสองคือ หรือเขาเริ่มยอมรับแล้วว่าสลิ่มเริ่มเป็นคนกลุ่มน้อย”
ซึ่งหลังการโพสต์ข้อความดังกล่าว มีคนเข้าไปเห็นด้วย เห็นต่าง วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบกลับสู้ตายคนเห็นต่าง เรียกว่าเดือดอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว
