xs
xsm
sm
md
lg

3 ทศวรรษ สู่การกลับมาของหนังในตำนาน “The Bodyguard”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์….. And I will always love you
 I will always love you …..

ถ้าพูดถึงเพลง “I Will Always Love You” คุณนึกถึงอะไร ?

นอกจากจะนึกถึงราชินีเพลงผู้ล่วงลับ อย่าง “วิทนีย์ ฮุสตัน” แล้ว

แน่นอนว่าอีกหนึ่งคำตอบที่พึงได้รับ ก็คือนึกถึงภาพยนตร์เรื่องดังอย่าง “The Bodyguard” อย่างไม่ต้องสงสัย

นับมาถึงวันนี้ “The Bodyguard” ก็มีอายุอานามเกือบจะ 30 ปีแล้ว

“The Bodyguard” นำแสดงโดยพระ-นางระดับท็อปฟอร์ม อย่าง เควิน คอสต์เนอร์ (Kevin Costner) ประกบคู่กับ วิทนีย์ ฮุสตัน (Whitney Houston) กำกับโดย มิก แจ็กสัน ขณะที่มี ลอว์เรนซ์ คาสดาน ควบหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ และผู้อำนวยการสร้าง เป็นหนังโรแมนติก-ดรามา ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในปี 1992 สามารถทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 2 ในปีนั้น


ในขณะเดียวกัน โปสเตอร์ของภาพยนตร์ “The Bodyguard” ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในโปสเตอร์สุดคลาสสิกที่ทุกคนยังคงกล่าวขวัญถึง แต่น้อยคนที่จะรู้ว่า แท้จริงแล้ว หญิงสาวในอ้อมกอดของบอดี้การ์ดหนุ่มท่ามกลางสายฝนพรำที่ปรากฏตัวอยู่บนภาพโปสเตอร์ที่ว่า หาใช่นางเอกตัวจริง อย่าง วิทนีย์ ฮุสตัน

โดยผู้ที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็คือฝั่งพระเอก เควิน คอสต์เนอร์ ที่เคยได้ให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา


“ที่จริงแล้วนั่นไม่ใช่วิทนีย์ด้วยนะครับ ตอนที่ถ่ายกันนั้น เธอกลับบ้านไปแล้วเสียด้วยซ้ำ เราใช้สแตนด์อินของเธอมาถ่ายแทน ก็พอดีว่าภาพนี้ หัวของเธอซ่อนอยู่หลังไหล่ผมด้วย มันก็เลยเข้าทางพอดีให้รู้สึกว่าเธอกำลังอยู่ในอาการตื่นกลัว ผมเป็นคนที่เลือกภาพนี้เอง”

ความสำเร็จอย่างเยี่ยมยอดของ “ The Bodyguard” นอกจากภาพยนตร์จะโด่งดังแล้ว เพลงประกอบภาพยนตร์ อย่าง “I Will Always Love You” ก็ยังทำรายได้ถล่มทลายไม่แพ้กัน โดยมียอดขายสูงกว่า 45 ล้านก๊อปปี้ และสามารถขึ้นแท่นอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล หมายรวมถึงการคว้ารางวัลแกรมมี่อัลบั้มยอดเยี่ยมประจำปี


แม้ว่าเวลาจะล่วงเลยไปเกือบ 3 ทศวรรษอย่างที่เกริ่นไว้ตอนต้น แต่เชื่อว่าทั้งคอหนัง และคอเพลง คงยังไม่มีใครลืมความประทับใจจากภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน

อันที่จริง มีความพยายามที่จะหยิบ “The Bodyguard” มาสร้างภาคต่อในอีก 5 ปีต่อมา โดยมอบหมายให้ เควิน คอสต์เนอร์ รับบทบอดี้การ์ดหนุ่มเหมือนเดิม และมีการเจรจาทาบทาม “เจ้าหญิงไดอาน่า” (Princess Diana) มารับบทนำในเรื่อง แต่น่าเสียดาย ที่บทภาพยนตร์เขียนเสร็จเพียงวันเดียวก่อนที่พระองค์จะสวรรคต


นอกจากนั้นแล้ว ก็ยังมีแผนที่จะปัดฝุ่นภาพยนตร์ “The Bodyguard” ในภาคดั้งเดิมมารีเมกใหม่หลายครั้งหลายคราแล้ว แต่โปรเจ็กต์ก็มีเหตุให้ต้องถูกพับไปตลอด

แต่ล่าสุดในล่าสุด ดูเหมือนความฝันที่จะเห็นหนังสุดคลาสสิกในตำนานกลับมาโลดแล่นบนจอภาพยนตร์อีกครั้งจะเป็นจริงแล้ว เมื่อได้รับการเปิดเผยจากวอร์นเนอร์ฯ ถึงโครงการรีเมก “The Bodyguard” ที่ได้มอบหมายให้ แมทธิว โลเปซ (Matthew López) นักเขียนบทมือทองจากแวดวงละครเวทีมารับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ โดยยึดเค้าโครงเรื่องเดิมจากเวอร์ชั่นต้นฉบับ ขณะที่ ลอว์เรนซ์ แคสดาน ที่แม้จะไมได้เป็นผู้เขียนบทในเวอร์ชั่นรีเมก แต่ก็ยังคงทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างเหมือนเดิม


และแน่นอนว่าประเด็นที่หลายคนพุ่งความสนใจ ก็หนีไม่พ้นคู่พระ-นางในเรื่อง ซึ่งข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการ ปรากฏชื่อของนักแสดง 2 คู่ ก็คือ “คริส เฮมส์เวิร์ธ” และ “เทสซา ธอมป์สัน” กับอีกครู่หนึ่ง ก็คือ “แชนนิง ทาทัม” กับ “คาร์ดิ บี” แต่ยังไม่มีการปักธงลงไปว่าจะเป็นคู่ใดที่คว้าบทนี้ไปครอง

ผู้จัดการ 360 องศาสุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ /25 กันยายน - 1 ตุลาคม 2564

กำลังโหลดความคิดเห็น